แนะนำ 3 สตาร์ทอัพหน้าใหม่ น่าใช้บริการจากโครงการ dtac accelerate

By Gimme
Posted at 22/08/2016 15:41
9745 reads

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาพอดีได้ไปดูงาน demo day จากโครงการ dtac accelerate ที่เรียกได้ว่าเป็นโครงการเพาะบ่ม Startup โครงการหนึ่งที่ดีที่สุดของไทยในปัจจุบันก็ว่าได้ ซึ่งงานนี้ก็มี Startup ไอเดียเจ๋งๆน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นตลาดหาคนดูแลผู้สูงอายุ แหล่งรวมซัพพลายเออร์วัตถุดิบร้านอาหาร หรือตลาดงานฟรีแลนซ์ ซึ่งผมก็ขอเลือกเอาตัวเด็ดเหล่านี้มาแนะนำต่อให้เพื่อนๆเผื่อไปลองใช้กันดูครับ Laughing out loud

Freshket – แหล่งรวมซัพพลายเออร์ของสดสำหรับร้านอาหาร

ใครที่ทำธุรกิจร้านอาหาร ปวดหัวเรื่องการเฟ้นหาวัตถุดิบ ต้องออกไปตามซื้อจากหลากหลายตลาดเพื่อเอามาประกอบอาหาร คุณต้องรู้จักบริการนี้ เพราะเค้าจะช่วยทำให้การค้นหาวัตถุดิบ เพื่อมาประกอบธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกมากกกก รวบรวมเอาผู้ขายจากหลากหลายแหล่งมากองเอาไว้ให้ในที่เดียว ลดภาระการออกไปหาซื้อสินค้าจากหลายสถานที่ให้เหลือเพียงแค่คลิก คิดค่าใช้จ่ายในการจัดการเพียง 2% จากยอดการสั่งซื้อ มีระบบติดตาม วิเคราะห์ และสถิติต่างๆ ทำให้บริหารร้านได้อย่างสะดวกมากขึ้นเพียบ ลดปัญหาความน่าปวดหัวที่สุดเรื่องนึงออกไป

บริการแบบ Freshket นี้เป็นที่ต้องการกันในหมู่ร้านอาหาร เกษตรกร เจ้าฟาร์มกันมานานแล้ว  ฝั่งของร้านก็อยากหาทางเลือกของวัตถุดิบเพิ่มในราคาที่เหมาะสม ส่วนเกษตรกร หรือเจ้าของฟาร์มก็อยากจะขายตรงไปให้ร้านค้าเลยแบบไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางหลายต่อ แต่จนแล้วจนรอดกลับไม่มีคนทำซักที เพราะบริการแบบนี้เป็นบริการที่มีความซับซ้อนสูงมาก แต่ด้วยว่าคนที่ทำแอปนี้ก็เป็นคนที่อยู่ในธุรกิจจัดซื้อวัตถุดิบมายาวนานมากกว่า 25 ปี เจอปัญหาแบบเดียวกับที่ทุกคนเจอ มีแรงบันดาลใจและอยากจะแก้ไขปัญหาด้วยเทคโนโลยี จนทำเป็น Freshket ออกมาเสิร์ฟให้พวกคุณๆได้ใช้กันนี่เอง โดยหลังจากเปิดตัวไปเพียง 48 ชั่วโมง ก็มีร้านอาหารมากกว่า 500 ร้านและ ซัพพลายเออร์มากกว่า 100 เจ้า สมัครเข้ามาใช้บริการ เลยทีเดียวครับ

ใครมีเพื่อน มีญาติ ทำธุรกิจร้านอาหารอยู่ก็อย่าลืมแนะนำให้เข้าไปลองดูกันได้ที่ freshket.co

 

 

*Freshket  เป็นทีมที่ชนะเลิศจากการโครงการ dtac accellerate ปี  4 โดยได้รับรางวัล BlackBox Connect ที่จะได้เข้าคอร์สบ่มเพาะสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดในซิลิคอนวัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา รวมถึง Google ก็มามอบรางวัลเพิ่มเติม คือ Google launchpad ที่จะพาไปร่วมศูนย์บ่มเพาะพิเศษอีกด้วย

 

Fastwork.co ตลาดงาน Freelance มืออาชีพราคาประหยัด

ส่วนอันนี้สำหรับทุกคนที่กำลังหาฟรีแลนซ์ช่วยงานด้านกราฟฟิก เขียนเว็บสร้างแอพ ตัดต่อถ่ายภาพ งานเขียนและโฆษณาต่างๆ จากที่ก่อนหน้านี้จะตามหาคนมาช่วยสักทีนึงก็ต้องพึ่งคนรู้จักแนะนำ งานดีบ้างไม่ดีบ้าง แพงมากแพงน้อย งานไม่เสร็จตามกำหนดต่างๆนานา แต่วันนี้ Fastwork.co จะรวมเอาเหล่าฟรีแลนซ์มาเสิร์ฟให้ถึงหน้าจอของทุกๆคนกันไปเลย โดยมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ งานครอบคลุมสิ่งที่ต้องการในการเริ่มต้นหรือพัฒนาธุรกิจ และยังประเมินราคาที่เหมาะสมได้อีกต่างหากด้วย

 

สำหรับเรื่องคุณภาพของฟรีแลนซ์ ทางผู้ทำได้แจ้งว่าเค้ามีการคัดเลือกคนเข้ามาสู่ระบบในระดับนึง ต้องมีตัวอย่างงาน และสามารถจัดส่งงานได้ตามกำหนด พร้อมระบบเรตติ้งที่จะช่วยให้เราสามารถรีวิวกันได้หลังงานเสร็จ ใครที่กำลังหาคนมาช่วยงานอยู่ อยากได้ฟรีแลนซ์ ยังไงก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันเพิ่มเติมได้ครับ ส่วนฟรีแลนซ์คนไหน อยากจะรับงานเพิ่ม ยังไงก็อย่าลืมมาสมัครกันดูได้ ปัจจุบันมี freelance ในระบบมากกว่า 2800คน และมากกว่า 50% เคยได้รับการจ่ายงานอย่างน้อย 1 ครั้งแล้ว และมีระบบบิลลิ่งให้สามารถออกใบเสร็จ ออกใบหัก ณ ที่จ่าย จัดการเรื่องบัญชีให้ด้วยนะ

 

ไปลองกันได้ที่ fastwork.co ได้ผลยังไงอย่าลืมมาบอกกันด้วย (ว่าจะลองใช้บริการดูเหมือนกัน)

*Fastwork เป็นทีมที่คว้ารางวัลร่วมงาน เว็บ ซัมมิท (Web Summit 2016) งานแสดงผลงานของเหล่าสตาร์ทอัพระดับโลก ที่กรุงลิสบอน โปรตุเกส จากโครงการ dtac accelerate ปี 4 อีกทีมนึงHealth at Home ตลาดหาผู้ดูแลผู้ป่วย/ผู้สูงอายุ

หลายๆคนที่ครอบครัวหรือคนรู้จักมีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน น่าจะเคยมีปัญหาในเรื่องของการหาคนดูแลผู้สูงอยู่กันบ้างไม่มากก็น้อย แค่หาคนมาอยู่ด้วยก็ว่ายากแล้ว แต่หาคนที่มีความรู้ความเข้าใจด้านสุขภาพมาดูแลนั้นยากยิ่งกว่า แต่วันนี้ปัญหาที่ว่ามา Health at Home น่าจะช่วยตอบโจทย์ให้วพกคุณได้ไม่ยาก เพราะว่าพวกเค้าได้ทำตลาดรวมบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจ และพร้อมที่จะดูแลผู้สูงอายุมาเสิร์ฟให้ถึงมือของคุณแล้ว โดยคนที่เป็นคนทำแอพนี้ขึ้นมาก็เป็นแพทย์และผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจในสายงานเป็นอย่างดีอีกด้วย แนะนำให้ลองจริงๆ สำหรับคนที่บ้านมีผู้สูงอายุอยู่ครับ Laughing out loud

ใครที่บ้านมีผู้สูงอายุและเจอปัญหานี้อยู่ เข้าไปลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Health at Home

 

แถมให้อีกหนึ่งบริการ สำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะเลยครับ

Wear and Share ชุดสวยแบ่งกันใส่

เพื่อนๆน่าจะเคยได้ยินสาวๆบ่นว่าไม่มีอะไรจะใส่ ทั้งๆที่เสื้อก็มีอยู่เต็มตู้ และเพิ่งไปช้อปปิ้งมาแท้ๆ แต่ก็พยายามเข้าใจเธอหน่อยละกันว่าการแต่งตัว จริงๆมันเป็นอะไรที่ต้องมีให้เลือกเยอะพอสมควร ถึงจะหาสิ่งที่เป๊ะตามที่พวกเธอนั้นต้องการได้ ซึ่งการจะทำแบบนั้นก็ต้องใช้เงินค่อนข้างมาก และก็ต้องมาเดือดร้อนกระเป๋าตังค์อยู่เสมอ แต่ว่าแอพ Wear and Share นี่จะช่วยบรรเทาปัญหานี้ให้เบาลงได้เยอะเลยทีเดียว เพราะแทนที่พวกคุณเธอจะต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา และใส่ได้แค่ที่ 1-2 ทีก็เก็บเข้าตู้ไปตลอดกาล (ลองถามเหตุผลของสตรีแต่ละนางกันเอาเองว่าเพราะอะไร Tongue) ก็ใช้วิธีเช่ายืมมาแทน รวมถึงจะปล่อยเสื้อผ้าที่เธอมีให้คนอื่นยืมก็ได้เช่นกัน โดยตัวแอพจะเป็นสื่อกลางในการจัดหาทั้งผู้เช่าและผู้ให้เช่าให้อัตโนมัติ รวมถึงซักทำความสะอาดให้อีกด้วยล่ะ น่าสนใจมั้ยล่ะ ลองแนะนำให้พวกคุณเธอทั้งหลายลองใช้ดูนะครัช

 

สำหรับ Wear and Share นี่ก็เข้าไปลองใช้งานกันได้ที่  http://www.wearandshare.co/

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโปรเจกต์ ในโครงการ dtac accelerate ปี 4 นี้ที่บางคนอาจจะสนใจ ยังไงลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้นะ

Cloud Commerce - แพลตฟอร์ม e-commerce ที่ต้องการนำพาสินค้าไทยไปขายยังต่างแดน

Eventpass - ระบบครบวงจรสำหรับจัดงาน Event - ลงทะเบียน, เช็คอิน, แสดงสินค้า, CRM, บริการการตลาด

Fabbrigade - แอพพลิเคชั่นรวมบริการสุขภาพและความงามมาเสิร์ฟให้ถึงบ้าน - แต่งหน้า, ทำผม, ทำเล็บ, โยคะ

Finnomena - แอพวางแผนด้านการเงิน พร้อมเครื่องมือต่างๆ

PlanforFIT - โปรแกรมออกกำลังกายช่วยลดน้ำหนัก

Visionear - แว่นตาสำหรับคนตาบอด ที่สามารถจับภาพด้านหน้ามาพูดอธิบายให้ผู้ใส่ฟังได้

 

ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีบริการน่าสนใจหรือสตาร์ทอัพที่รู้จักอยากแนะนำต่อก็มาเขียนบอกได้เพิ่มเติมได้นะครับ

9745 reads

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

+