รีวิว Pokemon Go Plus แก็ดเจ็ตคู่กายสำหรับเหล่าเทรนเนอร์

By Kengkawiz
Posted at 20/10/2016 18:03

ช่วงการเปิดตัวเกม Pokemon Go เราคงจำได้ว่ามันมีหน้าตาของเจ้าอุปกรณ์สายรัดข้อมือตัวเล็กๆ อย่าง Pokemon Go Plus โผล่มาให้เห็นด้วยแต่ว่าดูเหมือนกว่าจะผลิตพร้อมวางขายตัว Pokemon Go Plus จริงๆ นั้นนานกว่าที่คาด

กว่าจะพร้อมวางขายตอนกระแสซาลงไปแล้วแบบนี้ ไม่รู้ว่าพลาดหรือว่าตั้งใจให้เทรนเนอร์ตัวจริงใช้เท่านั้น… แม้จะรอนานไปสักนิดแต่วันนี้ทาง Droidsans ก็ได้ Pokemon Go Plus มาลองเล่นพร้อมรีวิวให้เหล่าเทรนเนอร์ตัวจริงกันแล้ววว

Read more
6355 reads

จำเป็นหรือไม่ ที่เด็กควรจะได้เล่นแท็บเลตหลังอายุ 12 ขวบ?

By Kengkawiz
Posted at 23/07/2016 02:20

เด็กๆ หลายๆ คนเดี๋ยวนี้เริ่มเล่นสมาร์ทโฟน-เล่นแท็บเล็ตเป็นก่อนพูดเป็นอีกต่างหาก แม้ผู้ใหญ่ๆ ส่วนมากจะมองว่าเป็นเรื่องปกติเพราะเราอยู่ในยุคดิจิตอลแบบนี้ก็จำเป็นที่เด็กๆ จะต้องเรียนรู้ไว้ แถมก็ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมทักษะของเด็กๆ ไปในตัวและช่วยทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเวลาคุณพ่อ คุณแม่ยุ่งๆ ได้เป็นอย่างดี แต่!!! รู้หรือเปล่าว่าการเริ่มเล่นหน้าจอมากเกินไปตั้งแต่เด็กๆ แบบนี้อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้เหมือนกัน

Read more
9288 reads

[Review] รีวิว LINE Wireless Fast Charge น่ารักฟรุ้งฟริ้งจาก Samsung

By Kengkawiz
Posted at 09/06/2016 09:22


วันนี้กวิสราขอนำเสนอซี่รี่ย์ความน่ารักฟรุ้งฟริ้งที่จะมาเพิ่มพลังให้สมาร์ทโฟนของเรากับแท่นชาร์จไร้สายลายโคนี่สุดน่ารักกกก ซีรี่ย์นี้ทางซัมซุงเขาไปจับมือกับ LINE มาเอาใจสาวกโดยเฉพาะ!

Read more
26899 reads

แผนที่จากเครื่องพิมพ์สามมิติ นวัตกรรมเพื่อผู้ที่มีความบกพร่องด้านสายตา

By Kengkawiz
Posted at 07/03/2016 14:29

สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านสายตา อักษรเบรลล์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญในการทำให้พวกเขาสามารถเรียนรู้และเข้าใจสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากการใช้จุดนูนเล็กๆ 6 ตำแหน่งมาประกอบกันเข้าจนเป็นรหัสแทนอักษรแล้วการใช้จุดเหล่านี้ทำขึ้นแทนแผนที่ต่างๆ ก็ยังเป็นการสื่อสารกับผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านสายตาได้ดีอีกทางหนึ่งเพราะช่วยให้พวกเขาสามารถเห็นภาพรวมของสถานที่ได้ เช่นการจุดโครงร่างของห้องประชุมพร้อมชี้ช่องทางการหนีไฟเผื่อในกรณีฉุกเฉินเป็นต้น

Read more
4199 reads

Review : รีวิว Fitbit Charge HR สายรัดข้อมืออัฉริยะ พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับ heart rate

By Kengkawiz
Posted at 10/01/2016 08:33

ช่วงนี้กระแสรักสุขภาพต้องมา งานโพสภาพออกกำลังกายต้องมีนะคะ ซึ่งถ้าจะพูดถึงเรื่องของการออกกำลังกายนั้นหลายๆ คนอาจจะออกกำลังกายในฟิตเนสที่เครื่องเล่นแต่ละตัวสามารถติดตามผลการออกกำลังกายได้เลย แต่หลายๆ คนก็เลือกที่จะออกกำลังกายนอกฟิตเนสอย่างเช่นการวิ่ง การปั่นจักรยาน หรือปีนหน้าผาจำลอง และเพื่อให้การออกกำลังกายในแต่ละครั้งนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด การรู้อัตราการเต้นของหัวใจว่าอยู่ในโซนใดแล้วตรงตามเป้าหมายไหม อุปกรณ์ Wearable และ Fitness Tracker เลยมีการใส่ Heart Rate Sensor มาด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ Fitbit Charge HR

Read more
32544 reads

Qualcomm พัฒนาที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สายแก้ไขโครงสร้างพื้นฐานด้านสถานีชาร์จ

By Kengkawiz
Posted at 14/08/2015 11:24

เดี๋ยวนี้เราหันมาใส่ใจเรื่องพลังงานทางเลือกมากขึ้น อย่างรถยนต์เองเดี๋ยวนี้ก็เปลี่ยนจากการใช้พลังงานสิ้นเปลืองที่ก่อให้เกิดก๊าซพิษอย่างน้ำมันมาเป็นการใชัพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดกันมากขึ้น แต่กระนั้นแม้รถยนต์ไฟฟ้าจะรักโลกแต่เราก็ยังไม่คนใช้รถแบบนี้กันอย่างแพร่หลายประเด็นหลักๆ เป็นเพราะขาดโครงสร้างพื้นฐานด้านสถานีชาร์จต่างจากปั๊มน้ำมันที่มีอยู่ทั่วไปบนท้องถนน

Read more
4053 reads

รีวิว Instacube กรอบรูปสุดฟินสำหรับคนเสพติดรูปบน IG

By Kengkawiz
Posted at 28/07/2015 20:27

เชื่อว่าในยุคโซเชียลแบบนี้คงไม่มีใครไม่มี Instagram หรือ IG เอาไว้แชะ เอาไว้โชว์ภาพอวดเพื่อนบนโลกโซเชียลกันนะคะ ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ลงภาพแล้วเราก็ยังใช้ IG เป็นที่ส่องความเป็นไปของเพื่อนๆ ร้านค้า หาภาพสร้างแรงบันดาลใจ ไปยันการติดตามบรรดาซุปตาร์ที่เราชื่นชอบ

ยิ่งเดี๋ยวนี้หลายๆ คนติด IG กันจนถึงขั้นต้องคอยอัพเดตภาพกันตลอดเวลา แต่ครั้งจะนั่งทำงานไปเปิดมือถือไสลด์ดูภาพทั้งวี่ทั้งวันเจ้านายคงไล่ออกแน่นอน วันนี้ KengKawiz เลยมีทางออกง่ายๆ มาให้กับกรอบรูป Instacube โปรเจคบนหน้าเว็บไซต์ Kickstarter ที่มีคนมาร่วมสนับสนุนกันคับคั่ง ... แค่มีกรอบรูปวิเศษนี้สาวก IG ก็จะฟิน~ ทำงานไปดูรูปจาก Instagram ไป พร้อมกดถูดใจได้ทุกเมื่อที่ต้องการ!

Read more
4491 reads

[รีวิว] Wiko Highway Pure 4G เครื่องสวยเบาบาง ใช้งานลื่นไหล

By Kengkawiz
Posted at 27/06/2015 22:07

เมื่อก่อนถ้าจะซื้อมือถือสักเครื่องคงต้องเก็บเงินหยอดกระปุกกันนานกว่าจะได้รุ่นที่ใช่ใช้แล้วตอบโจทย์ได้ดี แต่เดี๋ยวนี้การจะซื้อสมาร์ทโฟนถูกใจใช้สักเครื่องไม่ต้องเก็บตังกันนานแล้วค่ะ เพราะว่าหลายๆ ค่ายเขาผลิตมือถือสเปคดีราคาไม่ข้ามหมื่นมาให้ได้เลือกกันหลากหลายรุ่น อย่างรุ่นที่หยิบมารีวิววันนี้ถือเป็นหนึ่งในนั้นกับ HIGHWAY PURE 4G จากค่ายน้องใหม่อย่าง Wiko ที่เกิดมาพร้อมดีไซน์ที่เน้นเอาใจสาวๆ!

Read more
48875 reads

Line Creators Market ครบรอบ 1ปี สร้างรายได้ให้ครีเอเตอร์กว่า 2.68พันล้านบาท

By Kengkawiz
Posted at 26/06/2015 13:02

ปัจจุบันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Line แอพแชทยอดนิยมที่ปัจจุบันมีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 180ล้านคนทั่วโลก แถมยังเป็นแอพแชทอันดับหนึ่งของเมืองไทยที่มีผู้ใช้งานกว่า 30ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งจุดเด่นของ Line ที่ครองใจผู้ใช้งานนั้นนอกจากจะมีคาแรคเตอร์น่ารักแล้วยังมีสติ๊กเกอร์หลากหลายช่วยใช้สื่อสารแทนอารมณ์กันได้ฟินมากขึ้นและง่ายมากขึ้นด้วย

แต่ว่าสติ๊กเกอร์ต่างๆ เหล่านี้ไม่ได้มาจากทาง Line เพียงฝ่ายเดียวนะ เพราะว่าทางค่ายเขามี Line Creators Market ที่เปิดกว้างให้ผู้ที่สนใจและมีไอเดียดีๆ มาสร้างสรรค์สติ๊กเกอร์เพื่อมาวางขายภายในแอพ Line พร้อมสร้างรายได้ไปในตัว โดยเงินที่ได้จากการขายสติ๊กเกอร์หลังหักค่าใช้จ่ายนั้นจะเป็นค่าตอบแทนของเจ้าของผลงานค่ะ

Read more
2737 reads

ถ่ายภาพลอยตัวเบาๆ ลุ้นรับ Wiko Pure 4G ฟรี

By Kengkawiz
Posted at 19/06/2015 18:49

Wiko เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Highway Pure 4G ที่มาพร้อมความบางเพียง 5.1 มิลลิเมตร และเบาเพียง 98 กรัม พร้อมหน้าจอ AMOLED ความละเอียด HD ขนาด 4.8 นิ้ว และด้วยความบางเบาหวิวขนาดนี้ Wiko เลยจัดกิจกรรมแจกฟรี Wiko Highway Pure 4G 3 เครื่อง ผ่านการประกวดถ่ายภาพลอยตัวเบาๆ แบบ Levitating

Read more
7781 reads
+