รีวิวและวิธีเล่น Mobius Final Fantasy : เกม RPG ระดับคุณภาพจาก Square Enix

By Akexorcist
Posted at 10/01/2017 00:09

    ในบรรดาเกมทั้งหลายทั้งแหล่ที่ผมเล่นมานั้น ต้องบอกเลยว่าส่วนใหญ่นั้นก็คงไม่พ้นเกมของค่าย Square Enix ถึงแม้ว่าผมจะหันมาเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนแทน แต่เกมส่วนใหญ่ที่ยังเล่นก็ยังคงไม่พ้นค่ายนี้อยู่ดี ซึ่งหนึ่งในเกมที่ผมเล่นอยู่ตอนนี้ก็คือ Mobius Final Fantasy ที่เล่นมาพักใหญ่มากๆแล้ว จะให้รีวิวอย่างเดียวก็กระไรอยู่ ขอพูดถึงวิธีเล่นเกมนี้ไปพร้อมๆกับการรีวิวเลยละกันนะครับ

Read more
16392 reads

Preview : พรีวิว Daydream View โลกเสมือนจริงในแบบฉบับของ Google

By Akexorcist
Posted at 19/11/2016 17:28

      หลังจากที่ได้พรีวิว + รีวิวอุปกรณ์ใหม่จาก Google ไปแล้ว 2 ตัว คือ Google Home และ Chromecast Ultra ในที่สุดก็ถึงคิวของ Daydream View เสียที เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้มาแบบไม่ทันตั้งตัว อยู่ดีๆก็โผล่มาให้ได้ลองเล่นซะงั้น... 

      สำหรับ Daydream View นั้นก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่เปิดตัวมาพร้อมๆกับ Pixel Phone ที่เป็นอุปกรณ์ VR ตัวใหม่จาก Google เพื่อใช้ร่วมกับฟีเจอร์ Daydream โดยเฉพาะ

Read more
12740 reads

Review : รีวิวสั้นๆกับ Chromecast Ultra : เปลี่ยนทีวีให้ฉลาดขึ้นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเก่งขึ้น

By Akexorcist
Posted at 17/11/2016 22:22

      ผู้อ่านหลายๆท่านอาจจะเคยรู้จักกับเจ้า Chromecast กันอยู่แล้วเนอะ ซึ่งล่าสุดทาง Google ก็ได้เปิดตัว Chromecast รุ่น Ultra ใหม่อีกตัว มีการพัฒนาความสามารถมากขึ้น ซึ่งผมก็ได้สั่งมาลองเล่นตัวหนึ่ง จึงหยิบมาพรีวิวสั้นๆให้ดูกันว่าในเวอร์ชันใหม่นี้เป็นยังไงบ้าง

Read more
19373 reads

Preview : พรีวิว Google Home มิตรคู่เรือน เพื่อนคู่บ้าน

By Akexorcist
Posted at 15/11/2016 17:19

      หลังจากที่ Google ได้ประกาศเปิดตัว Google Home ไปพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆในงาน Google I/O 2016 ซึ่งในตอนนั้นตัวอุปกรณ์ก็ยังไม่พร้อมวางจำหน่าย (ขนาดภายในงานยังไม่มีตัวโชว์ให้ดูเลย) จนกระทั่งถึงตอนนี้ในที่สุดก็มีวางขายกันซะที!!!

      และก็อย่างที่รู้กันว่าผมนั้นชอบได้อะไรแบบนี้มาลองโดยไม่ได้ตั้งใจอยู่เป็นประจำ ซึ่งในคราวนี้ก็ได้ Google Home มาใช้โดยบังเอิญ ดังนั้นจะเปิดซิงด้วยการจัด Preview ไปซักหนึ่งดอกละกันเนอะ

Read more
15421 reads

รีวิว Moto Z ลูกคนใหม่แห่งตระกูล Moto แอนดรอยด์สุดล้ำด้วยเทคโนโลยี Modular กับ Moto Mods

By Akexorcist
Posted at 23/09/2016 02:47

 

      เรียกได้ว่านานมากแล้วเหมือนกันนะเนี่ย นับจากที่สมัย Moto ยังเป็น Motorola อยู่ แล้วโดน Google อุปถัมภ์อยู่พักหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นก็ได้เปิดตัวตระกูล X ออกมาอยู่หลายปี จนกระทั่งล่าสุดก็ได้ไปอยู่ในอ้อมกอดของ Lenovo เป็นที่เรียบร้อย และล่าสุดก็ได้เปิดตัวตระกูล Z ขึ้นมา ซึ่งตอนนี้ก็ได้มาอยู่ในมือของผมเรียบร้อยแล้ววววววว

Read more
162382 reads

เปิดตัว Dissidia Final Fantasy : Opera Omnia ยำตัวละครจาก FF จะกลับมาอีกครั้งบน Smartphone

By Akexorcist
Posted at 30/08/2016 01:59

      เกมตระกูล Final Fantasy นี่เรียกได้ว่าเป็นเกมในดวงใจใครหลายๆคนเลยล่ะ ซึ่งผมก็คือหนึ่งในนั้น ซึ่งทาง Square Enix ก็เคยจับตัวละครเหล่านี้มายำรวมกันในซีรีย์ Dissidia Final Fantasy มาตั้งแต่สมัย PSP ยังเจริญรุ่งเรือง ซึ่งล่าสุดได้กลายเป็นเกม Arcade ไปเรียบร้อยแล้ว จนล่าสุดก็ได้เปิดตัว Dissidia Final Fantasy : Opera Omnia ให้ชาว Android/iOS ได้มาสัมผัสกันแล้ว

Read more
10959 reads

[Pokemon GO] มาจับโปเกมอนด้วยการปาบอล Curve กันเถอะ เหล่าเทรนเนอร์! พร้อมสอนเทคนิคปาไกลใกล้ให้แม่นยำ

By Akexorcist
Posted at 24/08/2016 02:30

      สมมติว่าโปเกมอนที่อยู่ใน Pokemon GO นั้นคือสิงสาราสัตว์บนโลกนี้จริงๆ ผมว่าแค่เปิดเกมไม่ถึงสัปดาห์ สัตว์บนโลกก็คงสูญพันธ์กันหมดจนเหลือแต่เหล่าเทรนเนอร์แล้วล่ะ... เพราะแต่ละคนวันนึงก็ปาบอลจับโปเกมอนกันเกือบเป็นพันครั้งแล้วล่ะ

      ในการปาบอลจับโปเกมอนนั้นนอกจากจะลากนิ้วขึ้นในแนวตรงแล้ว ยังสามารถลากนิ้วเป็นวงกลมเพื่อควงบอลให้หมุนติ๊วๆก่อนจะปาไปจับโปเกมอนได้อีกด้วย ซึ่งเรียกกันว่า Curve Ball และหลายๆคนคงจะรู้กันอยู่แล้วล่ะ แต่ผมก็แอบสังเกตเห็นว่าหลายๆคนก็ยังปาบอลแบบ Curve กันไม่ค่อยได้ รู้สึกว่ามันยากเหลือเกิน ซึ่งบอกเลยว่าบทความนี้เราจะบ้าจี้มานั่งพิมพ์แต่เรื่องการปา Curve Ball โดยเฉพาะเลยล่ะ!!

Read more
26261 reads

วิธีแก้ปัญหา Allow Permission และ Screen Overlay Detected ใน Android 6.0 Marshmallow (หรือสูงกว่า)

By Akexorcist
Posted at 07/08/2016 02:21

      จริงๆแล้วผมก็ไม่ได้คิดว่าจะเขียนบทความนี้หรอก แต่พอดีช่วงนี้เป็นเทศกาลของ Pokemon GO และหลายๆคนน่าจะเจอปัญหานี้ ก็เลยเขียนวิธีแก้ไขให้ครับ เพื่อจะได้มาเล่น Pokemon GO ด้วยกันเนอะ (ฮาๆ)

      ปัญหาที่เกิดขึ้นคือตอนเข้าแอพตัวไหนก็ตามที่มีการขอใช้งาน Permission และมีการกดเลือก Allow จะมีหน้าต่างที่มีหัวข้อว่า Screen overlay detected ขึ้นมาให้เราทำอะไรก็ไม่รู้ แต่รู้แค่ว่า Permission มันไม่ยอมเปิดให้ใช้งานซักที

Read more
28672 reads

Review : รีวิว Google Pixel C ของดี งานคุณภาพ หามารีวิวก็ย๊ากยาก

By Akexorcist
Posted at 20/07/2016 20:12

      เมื่อปลายปีที่แล้วทาง Google ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ในตระกูล Pixel นั่นก็คือ Pixel C ที่เป็น Android Tablet ที่จะมารับช่วงต่อและอยู่ควบคู่ไปกับ Chromebook Pixel ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณภาพและวัสดุในระดับที่สูงกว่าทั่วไป 

      ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวไปแล้วก็ต้องบอกเลยว่า Pixel C นี่ไม่ใช่เล่นๆเลยครับ เพราะไม่ค่อยมีใครพูดถึงกัน ขนาดตัวผมเองยังลืมไปเลยว่าเคยมีสิ่งนี้อยู่บนโลกนี้ด้วย (แป่ว) แต่อยู่ดีๆมันก็พุ่งเข้ามาอยู่ในมือผมครับ เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสอันดีงามที่นานๆทีจะได้มีโอกาสสัมผัส จึงขอจับมาทำรีวิวซะเลย

Read more
31675 reads

ไขข้อข้องใจ "รักษาดินแดน" แอพสำหรับนักศึกษาวิชาทหารไม่ปลอดภัยจริงหรือ?

By Akexorcist
Posted at 03/06/2016 12:54

      ช่วงนี้ผู้อ่านคงจะได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับแอปพลิเคชันตัวหนึ่งของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนที่ชื่อว่า "รักษาดินแดน" ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับนักศึกษาทหารและศูนย์ฝึกฯ ซึ่งมีเสียงเล่าเสียงลือมาว่าแอพตัวนี้รู้สึกได้ถึงพลังงานบางอย่าง เพราะ Permission ที่ขอนั้นเยอะมากจนน่ากลัวแถมข้อมูลยังอยู่ในการควบคุมของทหาร

      เพื่อไขข้อกระจ่างนี้ ผมจึงสละเวลามาพิสูจน์ให้เห็นกันไปเลยว่าแอพตัวนี้มันไม่ปลอดภัยจริงๆหรือ? และจริงๆแล้วมันเป็นยังไงกันแน่? โดยเนื้อหาอาจจะ Geek พอสมควร อาจจะอ่านแล้วเข้าใจยากนิดหน่อย แต่เชื่อเถอะครับว่าเนื้อหาแบบนี้นี่แหละที่จะช่วยให้คำตอบได้จริงๆ

Read more
46701 reads
+