Tips on using Android

Google Chrome Reader Mode จัดเรียงหน้าเว็บให้เป็นเหมือนหน้าหนังสือ อ่านสะดวกสบายตายิ่งขึ้น

By Bhthun
Posted at 07/01/2017 11:17

Google Chrome Reader Mode ฟีเจอร์ดีๆ สำหรับคนชอบท่องเวบไซต์แล้วเข้าไปอ่านบทความต่างๆ ซึ่ง Google Chrome (for Android) สามารถปรับหน้าเว็บไซต์/บล็อกที่เข้าไปอ่าน ให้เหมือนหน้าหนังสือและเหมาะสมกับการอ่านมากขึ้น ทำให้เราสามารถอ่านข้อความ, รูปภาพ, ลิงค์ ในส่วนหลักๆของหน้าเว็บได้สบาย โดยไม่มีส่วนประกอบอื่นๆ ของเว็บมารบกวน และช่วยในการปรับขนาดตัวอักษรให้เหมาะสมขึ้นอีกด้วย

Read more
12691 reads

วิธีส่งภาพหน้าจอ (Screencast) จากอุปกรณ์ Android ไปแสดงบนคอมพิวเตอร์ Windows 10 ผ่านแอพ Connect

By Bhthun
Posted at 03/01/2017 20:10

มีแอปใหม่ใน Windows 10 ที่ชื่อว่า Connect ซึ่งมาพร้อมกับ Windows 10 RS1 (Build 1607) อยู่แล้ว แอพนี้สามารถทำให้เราสามารถบรอดแคสท์ผ่านระบบ Miracast™ หรือให้คอมพิวเตอร์สามารถรับภาพที่แชร์จากอุปกรณ์อื่นๆ ได้ และตอนนี้ Android หลายๆเครื่อง ก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้ ด้วย นั่นก็คือ สามารถแชร์สกรีน (screencast) หรือเอาภาพหน้าจอมือถือไปขึ้นบน Connect ได้ ซึ่งบอกตรงๆ ไม่ยากเลย

Read more
26889 reads

อัพเดท Share Plan แพ็กเกจแบ่งกันใช้ AIS, Dtac และ Truemove H ค่ายไหนคุ้มสุด

By Rennerwin
Posted at 30/12/2016 17:48

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา AIS, Dtac และ Truemove H ได้ทำการเปิดตัวแพ็กเกจ Share Plan ซึ่งเป็นแพ็กเกจที่ทำให้เราสามารถแชร์การใช้งานอินเทอร์เน็ตและการโทรได้พร้อมๆ กันหลายเบอร์ จนมาวันนี้ทาง Truemove H ก็ได้มีการปรับแพ็กเกจ Share Plan ตัวใหม่ออกมาแล้ว วันนี้เราเลยนำแพ็กเกจ Share Plan จากทั้ง 3 ค่ายมาเปรียบเทียบกันอีกรอบ มาดูสิว่า Truemove H มีการงัดแผนอะไรมาสู้บ้าง

Read more
21827 reads

Android Device Manager - ตัวช่วยค้นหาและจัดการกับอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่หายไป

By Bhthun
Posted at 28/12/2016 16:57

Android Device Manager เป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นมาสำหรับอุปกรณ์แอนดรอยด์ทุกแบบ ทั้งโทรศัพท์และแท็บเล็ต เพื่อค้นหาพิกัดของเครื่อง ส่งเสียงเตือน สั่งเปลี่ยนรหัส ล้างข้อมูล เหมือนกับการควบคุมเครื่องเบื้องต้นในกรณีหาเครื่องไม่เจอ(เครื่องหาย) จากอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งโทรศัพท์ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร ์โดยจะใช้ Google Account เดียวกับที่เชื่อมไว้ในเครื่องแอนดรอยด์นั้นๆ ควบคุม แต่ทั้งนี้อุปกรณ์ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ด้วย จึงสามารถใช้ได้

Read more
313 reads

VPN (Virtual Private Network) คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร พร้อมแนะนำแอป VPN ใช้ฟรี

By Bhthun
Posted at 23/12/2016 20:28

หนึ่งในโปรโตคอลของระบบเน็ตเวิร์คซึ่งหลายๆคนน่าจะเคยได้ยินกัน คือ VPN (Virtual Private Network) หรือ "เครือข่ายส่วนตัวเสมือน" เป็นระบบเครือข่ายที่น่าสนใจระบบหนึ่งของระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งช่วยในการรับส่งข้อมูล รวมถึงสร้างความปลอดภัยในข้อมูลในระบบ VPN นี้ได้ด้วย

Read more
638 reads

Samsung Pay ปลอดภัยแค่ไหน? โดนเจาะโดนแฮกได้รึเปล่า?

By Gimme
Posted at 22/12/2016 14:55

จนถึงตอนนี้หลายๆคนที่ใช้ Samsung Galaxy น่าจะรู้จักเจ้า Samsung Pay บริการที่ทำให้เราไม่ต้องพกบัตรเครดิตอีกต่อไป แค่ยื่นมือถือแตะกับเครื่องรูดบัตรก็จ่ายได้เลยทันที และเราก็ได้มีเขียนบทความว่าด้วยเรื่องนี้แบบละเอียดๆไปแล้ว แต่ว่าเรื่องนึงที่เราอาจจะยังไม่ได้ลงลึกมากคือเรื่องความปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราจะขอเอามาเล่าให้ฟังกันเพิ่มเติมว่า Samsung Pay นี่มันปลอดภัยแค่ไหน? มีวิธีไหนที่จะแฮกมันได้รึเปล่า?

Read more
91465 reads

เน็ตที่ช้าโหลดอะไรก็ไม่ขึ้น เพราะ Google Photos

By Gimme
Posted at 03/12/2016 11:37

เคยสังเกตกันมั้ยว่าหลังจากเราไปเที่ยวนานๆ ถ่ายรูปและคลิปวิดีโอต่างๆมามากมายจากทริปสุดพิเศษ แต่พอกลับมาบ้านอยากที่จะเล่นเน็ตโพสต์รูปต่างๆ เน็ตมักจะเอ๋อ ช้าเป็นเต่าถุย จนแทบใช้งานไม่ได้อยู่ 1-2 วัน จากนั้นก็กลับมาใช้งานได้ตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนทำให้เราต้องโทรไปเฉ่งทางผู้ให้บริการว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น ศูนย์ฯบอกกลับมาแค่เน็ตไม่มีปัญหาใช้งานได้ตามปกติ แต่รู้รึเปล่าว่าแท้ที่จริงแล้วปัญหาทั้งหมดอาจจะเกิดจาก Android ที่เราใช้นั่นเอง

Read more
24678 reads

วิธีซ่อนชื่อแอปบน iOS10 แบบไม่ต้องเจลเบรค (มีคลิป)

By Arthinun Bier
Posted at 27/11/2016 22:07

ดูเหมือนว่าช่วงนี้ iOS จะมีบั๊กแปลกๆ มาให้เราเห็นกันอยู่เรื่อยๆ แต่วันนี้มีบั๊กตลกๆ มาฝากกันครับ บั๊กนี้จะทำให้เราซ่อนชื่อแอปได้โดยไม่ต้องเจลเบรคเครื่อง ซึ่งน่าจะถูกใจบางคนแน่ๆ เพราะผมเองก็ชอบครับ ลองทำแล้วหน้าจอดูสะอาดตาดี

โดยบั๊กนี้สามารถทำได้ตั้งแต่ iOS 10.0 - 10.2 Beta เลยนะครับ

Read more
5740 reads
+