[CES] Synaptics อวดเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบใหม่ในมือถือ ผสานการสแกนใบหน้าและลายนิ้วมือเข้าด้วยกัน

By Rennerwin
Posted at 04/01/2017 21:34

ในสมัยนี้ การปลดล็อกอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่าง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ท หรือ โน๊ตบุ๊ก นั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธี มาวันนี้ทาง Synaptics ก็ได้ทำการเปิดตัวเทคโนโลยีการปลดล็อกแบบใหม่ภายในงาน CES 2017 โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างการสแกนใบหน้า และ การสแกนลายนิ้วมือเข้าด้วยกัน

Read more
6066 reads

เตือนภัยมัลแวร์ Android มาใหม่ ปลอมตัวเป็นแอป Baidu บุกยึด Router และแอบแก้ DNS ได้

By Astider
Posted at 29/12/2016 19:39

นี่อาจจะเป็นหนึ่งในข่าวสุดพีค รับสิ้นปีเลยก็ว่าได้ครับ เพราะนักวิจัยความปลอดภัยไปพบเจอมัลแวร์ตัวใหม่บน Android ที่ตอนนี้เริ่มแพร่หลายในประเทศจีน มัลแวร์ตัวนี้มีชื่อว่า Switcher โดยมันจะปลอมตัวมาเป็นแอปบน Android โดยมีการตั้งชื่อกลายเป็นแอป Baidu แอป Search ยอดนิยมในจีน (เพราะจีนไม่มี Google) แล้วบุกรุกเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมต่อไปยึกเครื่องเราเตอร์ของเหยื่อได้

Read more
45144 reads

Android Device Manager - ตัวช่วยค้นหาและจัดการกับอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่หายไป

By Bhthun
Posted at 28/12/2016 16:57

Android Device Manager เป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นมาสำหรับอุปกรณ์แอนดรอยด์ทุกแบบ ทั้งโทรศัพท์และแท็บเล็ต เพื่อค้นหาพิกัดของเครื่อง ส่งเสียงเตือน สั่งเปลี่ยนรหัส ล้างข้อมูล เหมือนกับการควบคุมเครื่องเบื้องต้นในกรณีหาเครื่องไม่เจอ(เครื่องหาย) จากอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งโทรศัพท์ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร ์โดยจะใช้ Google Account เดียวกับที่เชื่อมไว้ในเครื่องแอนดรอยด์นั้นๆ ควบคุม แต่ทั้งนี้อุปกรณ์ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ด้วย จึงสามารถใช้ได้

Read more
319 reads

VPN (Virtual Private Network) คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร พร้อมแนะนำแอป VPN ใช้ฟรี

By Bhthun
Posted at 23/12/2016 20:28

หนึ่งในโปรโตคอลของระบบเน็ตเวิร์คซึ่งหลายๆคนน่าจะเคยได้ยินกัน คือ VPN (Virtual Private Network) หรือ "เครือข่ายส่วนตัวเสมือน" เป็นระบบเครือข่ายที่น่าสนใจระบบหนึ่งของระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งช่วยในการรับส่งข้อมูล รวมถึงสร้างความปลอดภัยในข้อมูลในระบบ VPN นี้ได้ด้วย

Read more
684 reads

พบบั๊กใหม่บน iPhone เล่นไฟล์วิดีโอแล้วเครื่องค้าง (มีคลิป)

By Arthinun Bier
Posted at 24/11/2016 20:59

มากันเป็นระลอกสำหรับ iPhone ที่มีข่าวแย่ๆในด้านความปลอดภัยออกมา โดยล่าสุดมีการพบบั๊กใหม่อีกแล้ว ซึ่งคราวนี้ก็โดนง่ายๆไม่แพ้ของเดิม (Siri เป็นหนอนบ่อนไส้บอกเบอร์ที่บันทึกและพาเราเข้าไปดูภาพทั้งหมด) เพียงแค่กดเล่นไฟล์วีดีโอคลิปนึงบนอินเตอร์เน็ตที่มีความยาว 3 วินาที และหลังจากนั้น iPhone ของเราก็จะกระตุก-หน่วง-ช้าลงไปเรื่อยๆ จนค้างในที่สุด วิธีเดียวที่จะทำให้กลับมาเป็นปกติ คือทำการ Hard Reset

Read more
4669 reads

แจ้งช่องโหว่ใหม่ของ iOS สามารถเข้าถึงรูปภาพและรายชื่อได้ผ่านหน้า Lock Screen

By Arthinun Bier
Posted at 21/11/2016 10:21

ใครว่า Apple iPhone ความปลอดภัยเป็นเลิศ งานนี้ต้องมีสะดุ้งกันเล็กน้อย เพราะล่าสุดมีการเปิดเผยให้เห็นช่องโหว่ในระบบ iOS ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของรายชื่อ และรูปภาพได้จากหน้า LockScreen โดยไม่ต้องปลดล็อคเครื่อง ซึ่งสามารถทำได้กับ iOS รุ่นเก่าตั้งแต่ iOS ที่ รองรับ Siri นั้นก็คือ iOS 5 จนถึง iOS ล่าสุด iOS 10.1.1 และ iOS 10.2 Beta 3 ที่เป็นตัว Beta อีกด้วย

Read more
7674 reads

นักวิจัยพบมือถือ Android กว่า 700 ล้านเครื่อง ถูกฝัง backdoor จากโรงงาน ส่งข้อมูลผู้ใช้กลับประเทศจีน

By Astider
Posted at 16/11/2016 22:45

เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมาเราก็เพิ่งเห็นทางวิศวกรความปลอดภัยกูเกิลได้ออกมาพูดว่าปัจจุบันแอนดรอยด์มีความปลอดภัยสูงขึ้นมากแล้วเทียบเท่าระดับเดียวกับ iPhone แล้ว แต่ว่านั้นคือตัวแอนดรอยด์ที่เป็น stock rom ครับ ส่วนแอนดรอยด์ที่ผ่านมือการดัดแปลงมาก็ยังคงได้รับความเสี่ยงอยู่ดี ยิ่งล่าสุดมีนักวิจัยไปพบว่ามีมือถือแอนดรอยด์จำนวนมากที่ pre-install แอปมาจากโรงงานและแอปนั้นเป็น backdoor ที่คอยส่งข้อมูลกลับไปยังประเทศจีน

Read more
12536 reads

Xperia XZ กับ Xperia X Compact เริ่มได้อัพเดตแพทช์ความปลอดภัยเดือนพฤศจิกายนแล้ว

By Astider
Posted at 15/11/2016 13:05

ดูเหมือนว่าทางโซนี่จะเริ่มให้ความสำคัญกับการอัพเดตแพทช์ความปลอดภัยมากขึ้นครับ เพราะว่าล่าสุดโซนี่ได้เริ่มปล่อยอัพเดตแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนพฤศจิกายนที่เป็นตัวล่าสุดออกมาให้กับ Xperia XZ และ Xperia X Compact แล้วครับ จากเดิมที่โซนี่จะค่อนข้างช้าในเรื่องแพทช์ความปลอดภัยที่หลายๆ เดือนจะอัพเดตครั้งนึง

Read more
5636 reads

วิศวกรความปลอดภัย Google บอกเอง ตอนนี้มือถือระบบ Android ปลอดภัยไม่ต่างกับ iPhone แล้ว

By Astider
Posted at 06/11/2016 16:28

อาจจะเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้สำหรับก่อนหน้านี้ ที่เวลาถกเถียงกันว่ามือถือระบบไหนมีความปลอดภัยสูงกว่า คำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหลายคนก็จะสรุปว่าทาง iOS ของฝั่ง iPhone นั้นปลอดภัยกว่า แต่ล่าสุด ภายในงานประชุมด้านความปลอดภัยโลกไซเบอร์ O’Reilly Security Conference วิศวกรความปลอดภัยแอนดรอยด์ Adrian Ludwig จากทางกูเกิลไปประกาศว่า ณ เวลานี้ ในเรื่องของความปลอดภัยนั้น Google Pixel กับ iPhone นั้นแทบจะไม่หนีห่างต่างกันเลย และในอนาคต Android จะเหนือกว่าแน่นอน

Read more
10538 reads

ทีมแฮกเกอร์เจาะ Nexus 6P / iPhone 6s สำเร็จ คว้ารางวัลมูลค่ารวม $215,000 จากงาน Mobile Pwn2Own

By Astider
Posted at 27/10/2016 14:18

เราน่าจะเริ่มคุ้นชินกับการแข่งขันแฮ็กอุปกรณ์หรือระบบต่างเพื่อรายงานช่องโหว่ให้กับผู้ผลิต ผู้พัฒนาแลกกับเงินรางวัลกันแล้ว ล่าสุดก็เพิ่งมีการแข่งขันการแฮ็กอุปกรณ์มือถือ Mobile Pwn2Own ที่จัดขึ้นโดย Trend Micro เพิ่งจัดไป และหนึ่งในทีมที่เข้าแข่งขันคือทีมจาก Tencent Keen Security Lab ที่สามารถเจาะเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้บน Nexus 6P ที่อัพเดตแพทช์ความปลอดภัยล่าสุดด้วย และคว้ารางวัลไปได้ถึง $102,500 หรือราว 3.6 ล้านบาท

Read more
27156 reads
+