Google ชี้แจงกระบวนการตรวจสอบและสกัดมัลแวร์ (malware) ในระบบ Android

By Laruku
Posted at 19/01/2017 18:27

เรามักจะได้ยินข่าวกันอยู่เสมอเกี่ยวกับมัลแวร์ตัวใหม่ๆโผล่ขึ้นทำมาอันตรายกับข้อมูลในโทรศัพท์เราอยู่เรื่อยๆ ถ้าจะให้ไล่ชื่อก็มากมายเลยล่ะทั้ง Godless, Switcher, Googligan และอื่นๆอีกมากมาย หลายคนสงสัยว่า Google ทำอะไรเพื่อป้องกันมัลแวร์พวกนี้บ้าง? จริง​ๆ Google ทำอยู่ตลอดครับ แต่เราไม่รู้หรือรู้ก็รู้ไม่หมด ตอนนี้ Google​ เลยออกมาชี้แจงกระบวนการกำจัดมัลแวร์ในมือถือ Android ให้เราได้ทราบกันแล้ว

Read more
5337 reads

Google ยอมรับ Pixel และ Pixel XL มีปัญหาลำโพงแตกในบางล็อต

By Laruku
Posted at 16/01/2017 18:42

เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ 1 เดือนที่แล้ว โดยมีผู้ใช้ชื่อ Mark Buckman ซึ่งเป็นสาวกมือถือของ Google ได้โพสต์วิดีโอบน Youtube ส่วนตัว เพื่อแสดงให้เห็นว่า Google Pixel และ Pixel XL มือถือเรือธงอของ Google มีปัญหาลำโพงแตกชัดเจนมาก โดยเจ้าตัวได้ทดสอบกับ Pixel และ Pixel XL รวมทั้งหมด 5 เครื่องก็พบปัญหาเหมือนกันหมด จนล่าสุด Google ออกมายอมรับแล้วว่านี่คือปัญหาทาง hardware จริงๆ และเสนอเปลี่ยนเครื่องให้กับผู้ใช้ที่พบปัญหาแล้ว 

Read more
6418 reads

Google ยืนยันเตรียมเปิดตัว Android Wear ระดับ Flagship (Nexus) สองรุ่นใหม่ภายในต้นปี 2017

By CloSeR
Posted at 23/12/2016 09:45

มีรายงานฉบับใหม่เผยว่า Google กำลังเร่งพัฒนา Smartwatch ระดับ High-end รุ่นใหม่ของตนเองอยู่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่ไม่สามารถเปิดตัวได้ทันตามกำหนดเดิม จนต้องออกมาประกาศเลื่อนการเปิดตัว ระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่คาดว่าน่าจะมาพร้อม Smartwatch รุ่นใหม่ของ Google ออกไป โดยไม่เปิดเผยเหตุผลแต่อย่างใด

 

Read more
4687 reads

มันพับได้...LG จับมือกับ Apple, Google และ Microsoft ร่วมพัฒนาหน้าจอพับได้

By Patspri
Posted at 18/12/2016 18:56

ดูเหมือนว่าจอมือถือม้วนหรือพับได้นั้นมีข่าวออกมาบ่อยๆ แต่มันก็ยังไม่มาสักที ตั้งแต่ Samsung ได้บุกเบิกเส้นทางไว้ด้วย Youm โปรเจกต์พัฒนาหน้าจอโค้งงอได้เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน LG ก็เป็นอีกค่ายยนึงที่มีข่าวจอม้วนได้ออกมาทุกปี แต่คราวนี้ดูจะมีหวังว่าหน้าจอชนิดนี้จะผลิตออกมาให้เราได้ใช้งานเร็วขึ้น เมื่อ LG จับมือกับค่ายยักษ์ใหญ่ทั้ง 3 อย่าง Apple, Google และ Microsoft ร่วมพัฒนาจอโค้งงอพับได้

Read more
5533 reads

Google เพิ่มคำสั่งและบริการอื่นๆ เพิ่มเติมให้กับ Google Home อีกกว่า 30 รายการ

By Imswiftie
Posted at 17/12/2016 14:18

 Goolge Home gadget ที่ Google ออกแบบและผลิตเองภายใต้ #madebygoogle สุดเจ๋ง เป็น gadget ที่สามารถควบคุมการใช้งานผ่านการสั่งงานด้วยเสียง ผ่าน Google Assistant และล่าสุด Google ได้ทำการอัพเดท services เพิ่มมากขึ้นให้ผู้ใช้สามารถใช้สั่งงานได้มากขึ้น เช่นเชื่อมกับบริการของ  Domino's Pizza , WebMD (สำหรับวินิจฉัยโรคเบื้องต้นและข้อมูลด้านสุขภาพ) 

Read more
4069 reads

Google เผยคำค้นหายอดฮิตในไทยประจำปี 2016

By CloSeR
Posted at 15/12/2016 16:05

เป็นประจำทุกปี เมื่อเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปี Google ก็จะออกมาเผยคำค้นหายอดนิยมของคนไทย ที่ใช้ค้นหาข้อมูลบน Google.co.th กันมากที่สุดตามหมวดหมู่ต่างๆ ซึ่งในปี 2016 ที่กำลังจะหมดลงนี้จะมีคำค้นหาอะไรติด 5 อันดับแรกของหมวดอื่นๆ บ้างไปชมกัน

Read more
8157 reads

Google Keyboard บน Android รีแบรนด์เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Gboard เพิ่มความสามารถในการค้นหาคำ

By CloSeR
Posted at 15/12/2016 09:36

ย้อนกลับไปในช่วงกลางปีที่ผ่านมา Google ได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดเวอร์ชั่นใหม่ของตนเองบน iOS ซึ่งได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามามากมายให้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Emojicon แบบใหม่ การค้นหาคำผ่านระบบค้นหา Google และยังรองรับไฟล์ GIFs ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ Android OS ยังไม่สามารถใช้ได้ แต่ล่าสุดทาง Google ก็ไม่ทำให้สาวกหุ่นเขียวต้องน้อยใจ เพราะได้แอบปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของ Google Keyboard บน Android OS ออกมาให้ลองใช้งานผ่านไฟล์ .APK กันแล้ว พร้อมทั้งทำการรีแบรนด์ใหม่เป็น Gboard ด้วย

Read more
8560 reads

Google, Facebook, Samsung, Sony, ACER, HTC นำทัพจัดตั้งสมาคม Global VR เพื่อร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยี VR ให้ดียิ่งขึ้น

By CloSeR
Posted at 09/12/2016 09:54

ในช่วงระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ Virtual Reality (VR) เริ่มเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อให้เทคโนโลยี VR ก้าวไกลและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งให้การพัฒนาเกิดขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน เหล่าผู้ผลิตและพัฒนาเทคโนโลยี VR ชั้นนำของโลกในตอนนี้อย่าง Google (Daydream), Facebook (Oculus), Samsung (Gear VR), Sony (PS VR), ACER (Starbreeze) และ HTC (Vive) จึงได้รวมตัวกันจัดตั้งสมาคม Global VR หรือ GVRA ขึ้นมาอย่างเป็นทางการ 

Read more
4727 reads

Google WiFi เปิดขายผ่านร้านค้าปลีกอย่างเป็นทางการแล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 4,6xx บาท

By CloSeR
Posted at 07/12/2016 10:27

หลังจากเผยโฉมและเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าภายในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาได้สักระยะ ล่าสุด Google ก็ได้วางจำหน่าย Google WiFi อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณไร้สายรุ่นใหม่ของบริษัท ผ่านทางร้านค้าปลีกชั้นนำอย่างเป็นทางการแล้วตอนนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $129 หรือประมาณ 4,6xx บาท

Read more
4234 reads

Trusted Contacts แอปใหม่จาก Google ให้คนที่รักขอดูตำแหน่งเราได้ตลอดเวลา แม้ตอนปิดเครื่อง

By Laruku
Posted at 06/12/2016 12:47

เมื่อวานนี้ Google ได้ประกาศเปิดตัวแอปใหม่ที่ชื่อว่า Trusted Contacts โดยฟีเจอร์หลักของแอปนี้คือการที่เราสามารถแชร์ตำแหน่งที่อยู่ของเราให้กับคนที่เรารักหรือที่เราไว้ใจได้รับรู้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท, สมาชิกในครอบครัว, ราชสีห์ หรือกวางน้อย ก็สามารถใช้แอปนี้ขอตำแหน่งเราได้ทุกครั้งที่ต้องการ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ? มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันครับ

Read more
41044 reads
+