Santa Tracker แอปรวมมินิเกม และตามติดภารกิจซานตาคลอส เพื่อความสนุกในช่วงเทศกาลคริสต์มาสจาก Google

By Bhthun
Posted at 20/12/2016 14:07

หนึ่งในแอปเกมคลายสมองน่ารักๆ ซึ่ง Google สร้างมาเพื่อเทศกาลคริสมาสต์โดยเฉพาะ นั่นก็คือ Santa Tracker โดยเป็นแอปที่มีทั้งการเคาท์ดาวน์ไปถึงวันคริสมาสต์ และที่เราทุกคนน่าจะชอบคือ มีเกมส์น่ารักๆ ให้เล่นหลายๆ เกม แถมยังผ่อนคลายสมองและก็ฝึกสมองไปในตัวด้วย เช่น ฝึกความจำ, ฝึกสมาธิ และก็เป็นเกมส์ที่เล่นในครอบครัวได้ไม่เป็นอันตราย (Family Friendly) เหมาะสำหรับคนทุกวัยเลย น่าเล่นมาก แถมยังฟรีด้วย

Read more
3397 reads

The Battle : จาก Famicom ถึง Play Station4

By Kengkawiz
Posted at 12/12/2016 09:02

เชื่อว่าเกมเมอร์ตัวจริงน่าจะได้ผ่านเครื่องเล่นเกมมาหลากหลายเนาะ บางคนอาจจะเคยเล่นมาตั้งแต่ Famicom หรือบางคนอาจจะมาทันยุคของ Playstation เอาหละ ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าจุดเริ่มต้นและพัฒนาการของเครื่องเล่นเกมเนี่ยมันเป็นมายังไงบ้าง

 

 

Read more
1596 reads

รวมเกมเก่าสุดฮิตที่รีเมคมาให้เล่นบนมือถือ

By Kengkawiz
Posted at 09/11/2016 15:17

ใครเป็นคนร่วมสมัยน่าจะเกิดทันยุคเกมแฟมิคอม, เกมบอยกันเนาะ ซึ่งหลายๆ คนก็จะยังคิดถึงหลายๆ เกมยอดฮิตที่เคยเล่นในสมัยนั้นกันไม่น้อย แล้วรู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วหลายๆ เกมเขาก็เอามารีเมคใหม่ ทำมาให้เราได้โหลดมาเล่นบนสมาร์ทโฟนได้แล้วนะคะ ส่วนจะมีเกมไหนยังไงบ้างเดี๋ยวมาดูกัน! :]

 

Read more
2436 reads

Hot Battle : เกมพีซี-คอนโซลจะอยู่ยังไงในยุคที่เกมมือถือมาแรง?

By Kengkawiz
Posted at 10/10/2016 13:37

Hot battle วีคนี้เราจะพาไปถกประเด็นร้อนวงการเกมกันว่าในยุคที่ใครๆ ก็พกมือถือติดตัวและเกมมือถือก็มาแรงขนาดนี้แล้วเกมพีซี-คอนโซลจะอยู่ยังไง จะเสื่อมความนิยมไปหรือไม่?

Read more
1589 reads

DC Legends เกม RPG รวมเหล่าฮีโร่ DC เตรียมปล่อยให้ดาวน์โหลดทั้ง Android และ iOS พฤศจิกานี้

By Rennerwin
Posted at 07/10/2016 11:12

ณ งาน New York Comic Con ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในตอนนี้ ทางด้านค่ายเกม Warner Bros Interactive ได้ทำการประกาศเปิดตัวเกม DC Legends ซึ่งเป็นเกมแนว Role-Playing Game (RPG) ที่รวบรวมเหล่าตัวละครของ DC เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่หรือเหล่าวายร้าย เราก็สามารถที่จะเลือกเล่นได้ โดย DC Legends จะเริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

Read more
6265 reads

Oz: Broken Kingdom เกมที่โชว์ในงาน iPhone 7 พร้อมดาวน์โหลดแล้วทั้ง iOS และ Android

By Astider
Posted at 16/09/2016 13:17

เมื่อตอนงานเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ผ่านมาทางแอปเปิลได้เชิญสตูดิโอทำเกม Oz: Broken Kingdom มาสาธิตเกมพร้อมโฆษณาสรรพคุณของชิป Apple A10 ซึ่งตัวเกมนั้นก็มีกราฟิกที่ถือว่าสวยงามสำหรับเกมมือถือครับ ล่าสุดตัวเกมได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดมาลองเล่นแล้วทั้ง iOS และ Android 

Read more
8771 reads

งานเสวนา "Pokemon Go จะพาสังคมไทยไปไหน?" ตอนจบ: มุมมองนักจิตวิทยาและการควบคุมเกม

By Astider
Posted at 12/08/2016 20:08

มาต่อกันกับอีกตอนหนึ่งของงานเสวนา "Pokemon Go จะพาสังคมไทยไปไหน?" ที่จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (11 ส.ค.) หลังจากที่อ่านมุมมองต่อเกม Pokemon GO ในแง่ของเทคโนโลยีและในเชิงธุรกิจมาแล้ว อีกด้านหนึ่งที่มีการพูดถึงในงานเสวนาครั้งนี้ก็คือมุมมองจากนักจิตวิทยาที่จะพูดถึงประเด็นของกระแส วัยรุ่น กลุ่มผู้เล่น และการปรับตัวทั้งกลุ่มเด็กและผู้ใหญ่ และความคิดเห็นจากทาง กสทช. ที่พูดถึงในเรื่องของตัวเกม Pokemon GO กับกระแสจากหลายสื่อที่พูดถึงว่าอาจจะมีการจัดโซนนิ่งหรือการควบคุมเกมเกิดขึ้น

Read more
4629 reads

งานเสวนา "Pokemon Go จะพาสังคมไทยไปไหน?" ตอนแรก: มุมมองเทคโนโลยีและธุรกิจ

By Astider
Posted at 12/08/2016 12:54

เมื่อวานนี้ (11 ส.ค.) ผมได้มีโอกาสเข้าไปร่วมฟังเสวนาหัวข้อ "Pokemon GO จะพาสังคมไทยไปไหน?" ที่จัดขึ้นที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตัวงานเสวนานั้นได้เชิญผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านแต่ละสาขามาร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่อนข้างหลากหลายมุมมอง ซึ่งหลายท่านก็ได้สัมผัสตัวเกม Pokemon GO กันมาบ้างในระดับที่เข้าใจว่าเกมมีลักษณะเป็นอย่างไร เนื้อหาที่พูดคุยกันในงานเมื่อวานนั้นเป็นไปด้วยความสร้างสรรค์และมีสาระน่าคิดน่าสนใจมาก ผมเลยนำมาสรุปเป็นประเด็นๆ ให้อ่านกันครับ โดยในบล็อกนี่จะเป็นเรื่องของ ตัวเกม เทคโนโลยี และมุมมองในแง่ของธุรกิจครับ

Read more
8787 reads

Crasher-ศึกเทพสะท้านปฐพี เกมส์แนวARPGสุดอลัง กำลังจะเข้าเปิดตัวที่ไทยแล้ว!

By Auikungza
Posted at 20/06/2016 13:40

Crasher-ศึกเทพสะท้านปฐพี เป็นเกมส์มือถือ 3มิติ แนว MMORPG ตัวเกมส์ได้มีคอนเทนต์จากตำนานเทพยุโรป ซึ่งเป็นเวทีการต่อสู้แห่งศตวรรษของเหล่าเทพที่ร่วมกันต่อต้านพลังมึด crasher-ศึกเทพสะท้านปฐพี มีภาพกราฟิกสุดอลังการ พร้อมPKสุดมันส์ ทำให้ผู้เล่นได้สนุกเพลิดเพลินกับการสำรวจ ก่อนอื่นเราจะทำการแนะนำตัวเกมส์สุดฮิตจากเกาหลีมา ให้เพื่อนๆได้รู้จักกันก่อนใครนะค่ะ

Read more
1488 reads

5 เหตุผลที่คุณควรเล่น Clash Royale

By Kengkawiz
Posted at 06/04/2016 12:59

วันนี้เรามีเกมใหม่จากค่ายเกม Supercell สตูดิโอผู้สร้าง Clash of Clan ที่โด่งดังไปทั่วโลกมาฝากกันกับเกม Clash Royale ซึ่งจะว่าไปเกมนี้ก็ฮิตติดลมบนไม่แพ้กันเลยส่วนเป็นเพราะอะไร ทำไมเกมนี้ถึงเป็นเกมที่ควรเล่น มาหาคำตอบได้ใน Tech Time ค่ะ!

Read more
3295 reads
+