Nintendo เตรียมปล่อย Fire Emblem : Heroes มาให้เล่นกันในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตามด้วย Super Mario Run ในเดือนมีนา

By Xyanyde
Posted at 19/01/2017 19:02

เชื่อว่าชาว Android หลายๆคนคงได้ลงทะเบียนเพื่อรอเล่น Super Mario Run กันไปแล้ว (ถึงจะมีเสียงวิจารณ์จากฝั่ง iOS ออกมาว่าแอบแพงไปหน่อย) และตอนนี้ Nintendo ก็เตรียมปล่อยเกม Fire Emblem : Heroes ออกมาให้เล่นแก้ขัดกันไปก่อน ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ส่วน Super Mario Run ก็จะตามมาติดๆ ในเดือนมีนาคมนี้

Read more
4674 reads

รวมทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Nintendo Switch เครื่องคอนโซลพกพาได้จาก Nintendo

By Astider
Posted at 14/01/2017 13:24

เมื่อวานนี้ทางนินเทนโด ได้เปิดตัวเครื่องเกมตัวใหม่ล่าสุดคือ Nintendo Switch ที่ทางนินเทนโดได้ระบุว่าเป็นเครื่องคอนโซลเครื่องใหม่ของทางนินเทนโด แต่แม้ว่าจะเป็นคอนโซล ก็ยังคงเอกลักษณ์ไว้คือสามารถพกพาไปเล่นข้างนอกบ้านได้ แถมคราวนี้ยังไม่มีการล็อคโซนอีกด้วย สำหรับสเปคและฟีเจอร์ของ Nintendo Switch นั้นจะเป็นยังไงบ้าง มาดูกันเลยครับ

 

Read more
18886 reads

Nintendo ยืนยัน หลังจาก Super Mario Run แล้ว ปีหน้าจะทำเกมลงสมาร์ทโฟนเพิ่มอีก 2-3 เกม

By Patspri
Posted at 24/12/2016 10:51

หลังจากที่ Nintendo ได้รับกระแสตอบรับจากเกม Super Mario Run อย่างถล่มทลาย (นี่ขนาดทำลงเฉพาะ iOS เท่านั้นนะ) จนทำให้ Tatsumi Kimishi ประธานของ Nintendo ถึงกับกล้าออกมาประกาศเลยว่าปีหน้าจะทำเกมลงสมาร์ทโฟนอีก 2-3 เกมภายในปีเดียว

Read more
5664 reads

คนเล่นโวย.. Super Mario Run ต้องต่อเน็ตเล่นตลอดเวลาโดยไม่จำเป็น

By Patspri
Posted at 11/12/2016 15:03

หลังจากที่ค่ายเกมญี่ปุ่นหลายๆค่ายเริ่มจะยอมปรับตัวทำเกมมาลงมือถือกัน บางค่ายก็ถือว่าปรับตัวมาได้ค่อนข้างเร็ว แต่บางค่ายอย่าง Nintendo นั้นก็ถือว่าช้าไปหน่อยกว่าที่จะยอมทำเกมลงแพลตฟอร์มอื่นนอกจากเครื่องเกมของตัวเอง แต่เป็นเรื่องดีที่ได้เห็น Super Mario Run เกมมือถือเกมแรกของค่ายออกมาเรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ตอนนี้จะมีให้เล่นแค่ใน iOS ก็เถอะ แต่งานออกมาดีจนได้รับคำชมกันเพียบ แต่ก็มาติดที่ว่าทำไมเกมต้องมีการเชื่อมต่อเน็ตอยู่เรื่อยๆ

Read more
10762 reads

Droidsans Live Review : รีวิว Nintendo Classic Mini เครื่องเกมจิ๋วย้อน วัยเด็กกับ 30 เกมในความทรงจำ

By Octopatr
Posted at 15/11/2016 11:52

วันนี้เรามาย้อนอดีตกันเล็กน้อย กับเครื่องเกมย้อนยุคสุดคลาสสิคอย่าง Nintendo Classic Mini หรือเครื่องฟามิคอมนั่นเอง (ใครเกิดทันยกมือได้) โดยทาง Nintendo ได้นำเครื่องเกมเก่าทั้ง Famicom และ NES ออกมาผลิตและวางจำหน่ายใหม่ในขนาดมินิเล็กประมาณหนึ่งฝ่ามือ ซึ่งภายในมีเกมบรรจุมาแล้ว 30 เกมด้วยกัน เดี๋ยววันนี้เที่ยงครึ่งเราจะมา Live ให้รำลึกความหลังกันครับ ตอนนี้เพิ่มภาพถ่ายและรายละเอียดเบื้องต้น ลองมาดูกันเลยว่ามันน่าสนใจแค่ไหน

Read more
12463 reads

Nintendo เผยโฉม Nintendo Switch จะเล่นบนทีวีก็ได้ จะพกพาก็ดี

By Plaumkamon
Posted at 20/10/2016 23:15

ใครที่เป็นสาวกของปู่นิน (ฉายาของ Nintendo ที่คนไทยตั้งให้) น่าจะเคยได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Nintendo NX โดยคอนเซ็บที่หลุดมานั้นบอกว่า Nintendo หมายมั่นปั้นมือที่จะควบรวมเครื่องเกมคอนโซลอย่าง Wii U และเครื่องเกมพกพาอย่าง 3DS ให้มาอยู่ในเครื่องเดียวกัน หลังจากที่มีข่าวลือมาได้เกือบปี ในวันนี้ทาง Nintendo ได้ส่งวิดีโออวดโฉมเครื่องคอนโซลที่ว่านี้ในชื่อ Nintendo Switch ออกมายั่วน้ำลายให้เหล่าสาวกน้ำลายไหลเล่น

Read more
26923 reads

Android ก็มา.. Super Mario Run จะเปิดให้โหลดบน iOS ธันวาคมนี้ ส่วนชาวหุ่นเขียวอดใจรอกันนิด

By Octopatr
Posted at 09/09/2016 14:50

หลังจาก Nintendo ไปเผยโฉมเกมแรกบนสมาร์ทโฟนแบบเป็นทางการของค่ายอย่าง Super Mario Run ในงานเปิดตัว iPhone 7 / iPhone 7 Plus ที่ผ่านมาและได้รับความฮือฮาพอสมควรทั้งในฝั่งที่รอการมาของ Nintendo บนสมาร์ทโฟนมานาน และอีกฝั่งที่ผิดหวังหลังจากเห็น Mario เกม arcade สุดคลาสสิคเหมือนจะกลายเป็นเกม casual ไปซะแล้ว

Read more
18993 reads

ลือ Nintendo NX จะเป็นเครื่องเกมพกพาใช้ชิป Tegra X1 หน้าตาคล้ายแท็บเล็ต

By Astider
Posted at 27/07/2016 15:37

ในช่วงปีที่แล้วเราจะได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับเครื่องเกมใหม่จาก Nintendo ที่มีชื่อเรียกว่า Nintendo NX ว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android แต่สุดท้ายทาง Nintendo เองก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ใช้ ล่าสุดมีข่าวคราวออกมาเพิ่มเติมครับว่า ถึงแม้ Nintendo NX จะไม่ได้ใช้ระบบ Android แต่ก็เลือกใช้ชิปประมวลผลสำหรับอุปกรณ์พกพาจากทาง Nvidia โดยใช้เป็นชิป Tegra X1

Read more
5915 reads

Pokemon Go พาราคาหุ้นของ Nintendo พุ่งทะยานขึ้น 9%

By Laruku
Posted at 09/07/2016 22:46

เกมมือถือที่เป็น Talk of the town มากที่สุดในตอนนี้ ไม่มีมีใครไม่พูดถึง Pokemon Go สุดยอดเกม AR + Location based จากการ์ตูนยอดฮิต Pokemon หลังจากเปิดตัวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาและสร้างกระแสการเป็น Pokemaster ไปทั่วโลก (แต่ที่จริงเล่นได้บางประเทศเท่านั้น) ล่าสุดอานิสงส์กระแสขาขึ้นของตัวเกมยังแผ่มาถึง Nintendo ที่ราคาหุ้นในตลาดหุ้นโตเกียวพุ่งสูงขึ้น 9% เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นี่แค่เกมเดียวนะ!

Read more
13164 reads

Nintendo ประกาศกลางงาน E3 เกม Pokemon Go จะเปิดให้โหลดและลุยกันในเดือนกรกฏาคมนี้

By Octopatr
Posted at 16/06/2016 09:36

E3 งานเกมที่ยิ่งใหญ่ประจำปีซึ่งจัดขึ้นที่ Los Angeles, Califronia ซึ่งถ้าใครตามข่าวก็จะรู้ว่ามีการถ่ายทอดสดทั้งงานเปิดตัว Xbox ใหม่จาก Miccrosoft (ที่หลายคนบอกว่าดูแล้วตื่นเต้นกว่างาน WWDC) รวมถึง Sony ที่มาเปิดตัวโปรเจคใหม่ของ Hideo Kojima และล่าสุดทาง Nintendo ก็ได้ขึ้นเวทีถ่ายทอดสดและประกาศว่า Pokemon Go จะเริ่มเปิดให้ชาว Android ได้เล่นกันในเดือนกรกฏาคมนี้แล้ว

Read more
24046 reads
+