รีวิว Cuphead shooting style contra!-13322 Game zone

Home Forums Game Discussion General Game Discussion รีวิว Cuphead shooting style contra!-13322 Game zone

 • รีวิว Cuphead,เกม,ข่าวเกม13322

  13322 Game Zone ขอพาคุณเข้าสู่โลกเกมย้อนยุคอย่าง “Cuphead” เกมที่เพิ่งออกมาใหม่ แต่ตั้งใจทำหน้าตาให้ดูเหมือนกับ “อนิเมชั่นสมัยเก่า” หลายคนคงจะรู้จักเกมนี้กันบ้างแล้วแหละ เพราะมันถูกโปรโมทไว้ตั้งแต่ปี 2014 นู่นเลย สำหรับตอนนั้นก็เป็นที่ฮือฮาในกันในวงการเกมพอสมควรนะ เนื่องจาก Artstyle ของเกมนี้ มันมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเตะตาจริงๆ แต่ว่าถ้ามันมีดีแค่งานภาพ เกมนี้ก็คงไม่ถูกพูดถึงมากมายขนาดนี้แน่ๆ

  Cuphead,เกม,ข่าวเกม13322

  Cuphead เป็นเกมที่มีระบบภายในแบบคลาสสิกดั้งเดิม ในรูปแบบเดินยิงสุดมันส์แบบ คอนทร้า แต่ภาพกราฟฟิคเป็นการ์ตูนแบบดิสนี่ย์ แถมยังใช้รูปแบบการเคลื่อนไหวแบบดั้งเดิม ในการเล่นเราสามารถเล่นคนเดียว หรือ หลายคนก็ยังได้ ตัวละครเอกนั้นคือ Cuphead เราจะผจญภัยไปในโลกของการ์ตูน และสำรวจโลกใหม่ไปกับ Cuphead บอกได้เลยว่าเกมส์แนวนี้ไม่ได้มีให้เราได้เล่นกันบ่อยๆนะ

  Cuphead,เกม,ข่าวเกม13322

  เนื้อเรื่อง
  มันมีอยู่ว่า…เจ้าสองพี่น้อง Cuphead และ Mugman เนี่ย ดันพลัดหลงไปเจอกับบ่อนคาสิโน ที่เปิดโดยปิศาจ รู้ตัวอีกที ทั้งคู่ก็ติดพนันงอมแงม เรียกว่าโงหัวไม่ขึ้นเลยล่ะ โดยหารู้ไม่ว่าที่พวกเค้าเล่นชนะติดต่อกันหลายหน มันเป็นอุบายของเจ้าปิศาจนี่แหละต่อมาเจ้าปิศาจร้ายจึงได้ชวนสองพี่น้องที่กำลังถูกผีพนันเข้าสิง เดิมพันตาสุดท้าย “ถ้าชนะ…เอาเงินไปหมดเลย”
  แต่ “ถ้าแพ้…ทั้งคู่จะต้องใช้หนี้ด้วยวิญญาณ” ซึ่งผลออกมาก็คือ “แพ้” ตามระเบียบ…และ “เป้าหมายของเกมนี้” คือเราต้องไปฆ่า “ลูกหนี้ของเจ้าปิศาจ” เพื่อเอา “วิญญาณลูกหนี้” มาปลดหนี้ให้ตัวเอง!! (พล็อตเรื่องอะไรฟระเนี่ย!!! ภาพน่ารักแต่เนื้อเรื่องมาสายดาร์กซะงั้น!!)

  Cuphead,เกม,ข่าวเกม13322

  13322 Game Zone ติดตามข่าวสารวงการเกมสดใหม่อัพเดททุกวันที่นี่

You must be logged in to reply to this topic.

To Top