ไขข้อข้องใจ!ทำไมต้องเล่นสายเมจ…Maple story!

Home Forums Game Discussion General Game Discussion ไขข้อข้องใจ!ทำไมต้องเล่นสายเมจ…Maple story!

 • 13322 Game Zoneยังอยู่กับเกมในตำนานสุดฮอตอย่าง Maple story และจะพาคุณไปรู้จักกับอาชีพสุดฮอตอย่าง Mage คลาสจอมเวทย์ที่โดดเด่นเรื่องการโจมตีด้วยเวทมนต์ พร้อมไขข้อข้องใจว่าเหตุใดอาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่นิยมเล่นกันแพร่หลาย กล่าวได้ว่าMageถึงแม้จะมีร่างกายจะบอบบาง ตายง่าย แต่ก็แลกมาด้วยพลังโจมตีที่สูงมาก มีสกิลทำดาเมจหมู่ที่รุนแรงมากเช่นกันหน้าที่หลักๆคือตัวทำดาเมจประจำปาร์ตี้นั่นเอง สามารถต่อยอดไปได้อีกสามสายตอนเลเวล 30 คือ
  Mage Fire/Poison เน้นควบคุมเวทธาตุไฟและพิษ มีระยะสกิลที่กว้างเน้นการตอดทำลายศัตรูด้วยพิษและเวททำลายล้างสูง ด้วยเวทไฟ ที่มีทั้งดาเมจเบิร์นและระเบิดอย่างรุนแรง เป้นเมจที่นำไปลุยในการลงบอสต่างๆได้ดี
  Mage Ice/Lightning เน้นควบคุมเวทธาตุน้ำแข็งและสายฟ้า มีระยะสกิลกว้าง ข้อดีคือ สามารถแช่แข็งมอนสเตอร์ทั่วไปได้ สกิลความรุนแรงปานกลางแต่เสริมด้วยสกิลไฟฟ้าที่มีความรุนแรงสูงแทน ค่อนข้างสมดุลในการเก็บเวลตีมอนเฉยๆ
  Cleric พ่อพระนักบุญที่ขาดไม่ได้เกมนี้อันเนื่องมาจากสกิล Heal ฟื้นพลังชีวิตให้คนอื่น นอกจากนี้ ยังมีบัฟเพิ่ม EXP ให้ทีม และยังมีสกิลซัพพอร์ตอย่างประตูมิติ หรือบัฟเพิ่มเกราะเพิ่มสถานะต่างๆ แถมยังมีดาเมจจากสกิลวงกว้างของตัวเองที่รุนแรงมาก ข้อเสียคือสกิลดาเมจต่างๆ มีความเร้วในการร่ายต่ำ ทำให้พระเป็นอาชีพที่มีดาเมจต่อวินาที น้อยที่สุดในเกม (อ้างอิงจากเซิร์ฟเวอร์เกาหลี)

  ไขข้อข้องใจ!ทำไมต้องเล่นสายเมจ...พร้อมแนะนำตัวละคร...Maple story!

  วิเคราะห์บาส,ข่าวบาส,ผลบาสสด,บาสสด,ผลบาสnba
  Magician
  เป็นสายอาชีพที่คนนิยมเล่นกันเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยรูปแบบของสกิลที่ค่อนข้างกว้างและไกล แถมพลังทำลายล้างที่สุดแสนจะอลังการงานสร้าง ฟาร์มง่ายเก็บเลเวลไว แต่ก็ต้องบอกว่ามีข้อเสียเยอะพอสมควรเพราะสายอาชีพนี้ไม่ค่อยมีสกิลป้องกันตัวสักเท่าไร แถมบอบบางเป็นอย่างมาก และที่เป็นปัญหามากที่สุดคือ บริโภค MP ได้เปลืองแบบสุดๆ เลยนั่นเอง สายอาชีพที่แยกออกไปจะมีอยู่ 2 สายด้วยกันคือ

  1. Wizard –> Mage –> Arch Mage
  2. Cleric –> Priest –> Bishop

  เพิ่มเติม
  สำหรับ Wizard จะมีการแยกสายย่อยเพิ่มเข้ามาอีก 4 สายด้วยกันคือ Fire, Poison, Ice และ Lightning

You must be logged in to reply to this topic.

To Top