งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 124 มุ่งขยายโอกาสทางการค้า

Home Forums Game Discussion PR News งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 124 มุ่งขยายโอกาสทางการค้า

 • Global PR
  Participant

  งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรืองานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 124 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายนที่กว่างโจว บนพื้นที่ 1.185 ล้านตารางเมตร โดยจะมีการจัดแสดงสินค้า 16 ประเภท แบ่งออกเป็น 3 ช่วง และคาดว่าจะมีผู้จัดแสดงสินค้ารวมถึงผู้ซื้อมากกว่า 25,000 รายจากกว่า 200 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมงาน

  ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา จีนได้ปฏิรูปประเทศอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นเป็นประเทศเศรษฐกิจใหญ่อันดับสองของโลก โดยคิดเป็นสัดส่วนกว่า 30% ของการเติบโตของเศรษฐกิจโลก จีนมีคู่ค้าที่หลากหลายและมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาเศรษฐกิจแบบเปิด จึงมีมูลค่าการนำเข้าและส่งออกมากถึง 27.79 ล้านล้านหยวน (ราว 4.45 ล้านล้านดอลลาร์) ในปี 2560 หรือทะยานขึ้นถึง 14.2% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่การค้ากับประเทศคู่ค้าดั้งเดิมและตลาดเกิดใหม่ (เช่น ละตินอเมริกาและแอฟริกา) ก็พุ่งขึ้น 14.8% และ 39.3% ตามลำดับ

  งานแคนตันแฟร์คือตัวอย่างที่ชัดเจนของการปฏิรูปและเปิดประเทศจีน ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของการยกระดับความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างจีนกับนานาประเทศทั่วโลกมาโดยตลอด

  ซู ปิง รองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า “งานแคนตันแฟร์คือประตูสู่ตลาดจีน งานนี้สะท้อนถึงการพัฒนาการค้าระหว่างประเทศของจีน รวมถึงนโยบายปฏิรูปและเปิดประเทศ เราพยายามอย่างไม่ลดละเพื่อเปิดกว้างมากขึ้นในทุกๆด้าน และทำประโยชน์ให้ทั่วโลกมากยิ่งขึ้น”

  ในการจัดงานช่วงที่ 1 ซึ่งประกอบด้วยการจัดแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน แบรนด์ชั้นนำกว่า 200 แบรนด์ และบริษัทชั้นนำของจีนกว่า 2,000 แห่งจะยกทัพผลิตภัณฑ์มาจัดแสดงอย่างพร้อมเพรียง ส่วนในช่วงที่ 2 และ 3 จะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์หลากหลายที่มีความทันสมัย โดดเด่น และมีคุณภาพสูง เพื่อตอบสนองความคาดหวังของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

  ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน งานแคนตันแฟร์จะตอกย้ำบทบาทของตนในฐานะเวทีสำคัญในการสร้างโอกาสทางการค้าที่แข็งแกร่ง สร้างสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจที่ดีขึ้น และสร้างตลาดที่เปิดกว้างมากกว่าเดิม

  เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

  งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (งานแคนตันแฟร์) จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

  รูปภาพ – https://photos.prnasia.com/prnh/20180827/2221087-1
  คำบรรยายภาพ – โฆษณางานแคนตันแฟร์ใจกลางย่านไทม์สแควร์ของมหานครนิวยอร์ก

You must be logged in to reply to this topic.

To Top