“นาสมีเดีย” เปิดตัวลุยโฆษณาดิจิทัลในไทย กรุยทางตลาดอาเซียน

Home Forums Game Discussion PR News “นาสมีเดีย” เปิดตัวลุยโฆษณาดิจิทัลในไทย กรุยทางตลาดอาเซียน

 • Global PR
  Participant

  – เปิดตัวในไทยเพื่อปูทางสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ –
  – พร้อมตอบโจทย์ลูกค้าในประเทศและภูมิภาคด้วยโซลูชั่นล่าสุดอย่าง ADfork, AdMixer, adpacker –

  นาสมีเดีย (Nasmedia Co.) บริษัทด้านการตลาดสื่อดิจิทัลในเครือของ เคที คอร์ป (KRX: 030200; NYSE: KT) ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ได้จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย เพื่อเร่งขยายตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  บริษัท นาสมีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด (KOSDAQ: 089600) จะเปิดตัวในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ และจะเริ่มต้นการดำเนินงานด้วยการทำตลาดบนเฟซบุ๊กโดยใช้ ADfork โซลูชันโฆษณาเฉพาะทางของนาสมีเดีย

  คุณคิม เบียง-โจ ซีอีโอบริษัท นาสมีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด และหัวหน้าสำนักงานธุรกิจทั่วโลกของนาสมีเดีย ซึ่งเป็นผู้นำด้านการตลาดโฆษณาดิจิทัลของเกาหลีใต้ กล่าวว่า “เราพร้อมแล้วที่จะขยายธุรกิจของเราไปยังต่างประเทศ หลังจากที่ได้ตั้งทีมพิเศษขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมาเพื่อตอบรับลูกค้าของเราที่ต้องการทำตลาดในต่างประเทศ บริษัทของเราในประเทศไทยจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับความสำเร็จในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนทั่วทั้งเอเชีย”

  Adfork เป็นโซลูชันโฆษณาของนาสมีเดียที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับการทำตลาดทางเฟซบุ๊ก โดย Adfork จะทำการคัดและแบ่งประเภทข้อมูลลูกค้าเพื่อให้คาดการณ์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีมูลค่าสูงได้อย่างแม่นยำ และทำให้แคมเปญโฆษณามีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ ด้วยผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมของ ADfork เฟซบุ๊กจึงได้แต่งตั้งให้ นาสมีเดีย เป็นพันธมิตรด้านการตลาดในส่วนของเทคโนโลยีโฆษณา ในเดือนมิถุนายน 2560

  นาสมีเดียยังมีแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโฆษณาบนมือถือที่ชื่อว่า AsMixer และ Adpacker ตามลำดับผ่านบริษัทในไทย โดย AdMixer เป็นตลาดซื้อขายโฆษณาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีในรูปแบบของการประมูลแบบเรียลไทม์ (RTB) ซึ่งการซื้อขายที่เกิดขึ้นบนแพลต์ฟอร์มนี้เป็นการซื้อและขาย Impression หรือจำนวนการแสดงผลโฆษณาออนไลน์ ผ่านทางการประมูลที่แสดงผลแบบนาทีต่อนาที ขณะที่ Adpacker จะใช้จุดข้อมูลนับพันล้านจุดเพื่อการกำหนดเป้าหมายผู้ชม รวมทั้งกลับไปยังกลุ่มเป้าหมาย (Retargeting) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  นอกจากนี้ นาสมีเดียยังมีภารกิจให้ความช่วยเหลือนักพัฒนาเกมของไทยในการบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มการทำตลาดผ่านแอปที่พัฒนาขึ้นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ Nswitch เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยเหลือบริษัทเกมรายใหญ่ของเกาหลีในการทำกิจกรรมการตลาดในประเทศไทยและในภูมิภาค

  บริษัท นาสมีเดีย (ประเทศไทย) จะเข้าร่วมงาน Digital Advertising Association of Thailand (DAAT) Day ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นงานสัมมนาสำหรับอุตสาหกรรมการสื่อสารดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม โดยนาสมีเดีย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงาน จะเปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาด พร้อมนำเสนอความสามารถด้านต่าง ๆ ของบริษัท ตลอดจนข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจในงานนี้

  ปัจจุบัน ประเทศไทยมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก จากรายงานประจำปี 2561 ของ We Are Social และ Hootsuite โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กประจำมากกว่าผู้ใช้ในเมืองอื่น ๆ ทั่วโลก อัตราส่วนของผู้ใช้งานเฟซบุ๊กต่อจำนวนประชากรอยู่ที่ 67% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลกซึ่งอยู่ที่ 39% นอกจากนี้ จากการวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดของ Newzoo พบว่า ประเทศไทยยังเป็นตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 23%

  นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2543 ในชื่อ Doubleclick Korea บริษัทก็ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดสื่อดิจิทัลที่กำลังขยายตัวของเกาหลีใต้ ด้วยความเชี่ยวชาญอันโดดเด่นด้านการโฆษณาทางออนไลน์ บนมือถือ ทาง IPTV ตลอดจนโทรทัศน์และวิทยุดิจิทัล รวมทั้งโซลูชันโฆษณากลางแจ้ง บริษัทเปลี่ยนชื่อเป็น นาสมีเดีย ในปี 2545 และได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ เคที คอร์ป ในปี 2551 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาด KOSDAQ ซึ่งเป็นตลาดรองสำหรับซื้อขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ ในปี 2556

  สื่อมวลชนติดต่อ

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ทีมสื่อมวลชนสัมพันธ์ต่างประเทศ: kt.fmrt@gmail.com

  เกี่ยวกับ KT CORP. (KRX: 030200; NYSE: KT)

  เคที คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ในปี 25241 ภายใต้พระราชบัญญัติธุรกิจโทรคมนาคม ขณะนี้ บริษัทเป็นผู้นำในยุคแห่งนวัตกรรมในเกาหลีใต้ ซึ่งมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลก บริษัทเป็นผู้นำการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ด้วยเครือข่ายแบบใช้สายและแบบไร้สายความเร็วสูง และเทคโนโลยีไอซีทีเชิงนวัตกรรม หลังจากติดตั้งสายโทรศัพท์พื้นฐานจำนวน 4.5 ล้านคู่สายให้แก่ผู้ใช้ 20 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียง 12 ปี เคที ยังเป็นผู้ให้บริการเทเลคอมรายแรกที่นำเสนอบริการเครือข่าย 5G ขั้นทดลองทั้งระบบในปี 2561 นับเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องในอีกขั้นของเคทีเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่จำเป็น ขณะที่บริษัทพยายามก้าวขึ้นเป็นบริษัทด้านไอซีทีอันดับหนึ่ง และบริษัทของประชาชน

  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ: https://corp.kt.com/eng/

  โลโก้ – https://photos.prnasia.com/prnh/20180829/2223485-1LOGO

You must be logged in to reply to this topic.

To Top