fbpx

Renogard

Forum Replies Created

Viewing 15 replies - 1 through 15 (of 47 total)
 • Renogard
  Participant

  ทำไมเครื่องของผมมันถึงบูตไม่ขึ้นละครับ ทั้งที่รูทกลับมาเป็น GB + S-OFF แล้ว ตอนนี้ HBooT 6.10.0012 แต่พอเอาตัวนี้ใส่ไป หรือแม้แต่รอมตระกูล HC ลง ก็บูตค้างหน้าโลโก้ แต่ไม่ผ่านไปถึงหน้าที่มีข้อความสโลแกนของHTC เป็นที่อะไรครับ หรือว่าต้องกลับไปทำ GB>HC+S-OFF ถึงจะบูตได้ครับ แล้วถ้าเราจะลง ICS หรือ JB ก็ต้องเริ่มจาก S-OFF หรือว่า S-On ก่อนค่อยลงรอมใหม่ เริ่มงง กับวิธีอัพ

  Renogard
  Participant

  สอบถามครับ คือว่าก่อนหน้านี้ก็ทำตามแร๊ปนี้นะครับ ทำแล้วได้ GB เหมือนเดิม แต่ดันลืมเอา ไฟล์ PM41IMG ออกจากการ์ด พอจะลง SU เครื่องมันไปอัพเดท ทำให้ตอนนี้ HBoot ของผมมันเป็น 6.11.1111 ไปซะแล้ว แถมเครื่องบูตติดค้างที่หน้าจอโลโก้ ตัวสีเขียว พื้นสีขาว กดปิดมันก็จะบูตหน้าเดิมตลอด ไม่ไปไหนเลยครับ แบบนี้จะต้องแก้ยังไงครับ จะลองทำตามขั้นตอนที่ทำอีกรอบได้ไหม เพราะว่าเครื่องมัน S-Off แล้ว

  Renogard
  Participant

  ของผมก็เป็นครับ ลองอยู่นาน ต้องเริ่มจากปลดล๊อคก่อนนะครับ ดูว่าเครื่องเรา HBoot ปลดล๊อคหรือยังครับ
  ต้องปลดล๊อคผ่าน HTCDev ทำตามขั้นตอนในหน้าเว็บไปจนได้โค๊ด Unlock_code.bin แล้วจึงเอามาปลดล๊อคต่อไป เครื่องมือดูจากกระทู้ในนี้แหละครับ

  Renogard
  Participant

  ขอบคุณครับ ตอนนี้ลองแก้ ลองทำ จนเครื่องกลับมา s-off โดย HBoot เป็นเหมือนคุณ zigma127 แล้ว แต่ปรากฏว่าในการ์ดดันมีไฟล์ PM41IMG ค้างอยู่ จากที่เคยโหลดของเว็บอื่นมา ทำให้ไม่ทราบว่าเป็นรุ่นเวอร์ชั่นตรงกันไหม แต่ผลคือตอนนี้ บูตเครื่องแล้ว ค้างที่หน้าโลโก้สีเขียว พื้นสีขาว พอกดปิด มันจะบูตมาที่เดิมค้าง คำถามคือ จะต้องทำไงต่อครับ เครื่องยังไม่ได้ลง CWM เลยครับ เข้าไปหน้า recovery ก็ไม่มีผลใดๆ ตอนนี้เสียบสายขาร์จเพื่อให้แบตเต็ม (ก่อนหน้าปิดไม่ได้ต้องรอจนแบตหมดแล้วค่อยดำเนินการต่อนะครับ)
  สถานะเครื่องตอนนี้คือ เข้า HBoot ได้ แต่ทำให้บูตเข้าหน้าปกติไม่ได้
  HBoot 6.11.1111 S-Off by Revolution หรือว่าเราต้องกลับไปดำเนินการดาวน์เกรดอีกครั้ง

  Renogard
  Participant

  อะครับ กำลังคิดอยู่ว่ามีเวลาไปซื้อจะดำเนินการทดสอบครับ

  Renogard
  Participant

  ขอบคุณครับ แล้วรอมตัวที่ว่านี่ มีลิ้งค์ไหมครับ รบกวนหน่อยครับ

  แล้วพอจะทราบวิธีการคัดลอกเบอร์โทรศัพท์จากเครื่อง samsung C3510T ไหมครับ เครื่องเดิมบันทึกเบอร์ไว้หมด คัดลงซิมมันก็มาไม่หมด เพราะว่ามีบันทึกเป็นภาษาไทยไว้มันไม่มาด้วยนี่สิครับ ลองโอนผ่านบูลทูธ เครื่องบอกว่าไม่รองรับครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

  Renogard
  Participant

  ขออัพเดทหน่อยนะครับ คือว่าหลังจากที่ลงรอมนี้ไปแล้ว พบว่ามีโปรแกรม ตรวจเช็คสัญญาณโทรศัพท์ แล้วมันก็ขึ้นแบบนี้ อยากรู้ว่ามันปกติใช่ไหมครับ

  Renogard
  Participant

  คือว่าสัญญาณหน้าจอที่ได้ เมื่อหลังจากใส่ซิมการ์ด มันขึ้นหน้าตาแบบนี้ครับ เลยอยากรู้ว่า มีวิธีตั้งค่าใดไหมที่จะปิดฟังก์ชั่น Edge หรือว่าต้องลงรอมใหม่เท่านั้น กำลังจะลองรอมตัวนี้ครับ เป็นของเว็บเพื่อนบ้านครับ ROM: DHD-XL with Beats Audio [FW 2.3.5][Sense3.5] v.2.0 for DesireHD / Inspire 4G ของคุณ tongaeng จากเว็บ http://www.pdamobiz.com/forum/forum_posts.asp?TID=506913&PN=1

  ขอบคุณครับ

  Renogard
  Participant

  ตอนนี้พยายามโหลดธรรมดาครับ แล้วค่อยเอาไปแบ่งไฟล์ ค่อยอัพขึ้นลิ้งค์ที่โหลดง่ายๆ หน่อยนะครับ

  เครื่องยังแก้ไม่เสร็จเลยครับ

  Renogard
  Participant

  อืม ครับ แล้วตอนนี้ผมลองเช็คแล้วครับ ตอนแบ็คอัพรอม 0 มันรู้สึกว่าจะมาไม่ครบหรือไงนี่แหละครับ พอปรับเป็น unlock เหมือนเดิม แล้วค่อยอัพรอมไป ไม่ว่าจะรอมอะไร ตอนนี้มันบูตไม่เข้าหน้าครับ มันจะไปค้างตรงหน้าโลโก้ HTC พร้อมสโลแกน แล้วค้างไปเลยครับ แต่ถ้าเปิดเครื่องใหม่ (ปิดเครื่องสนิท) มันจะเข้าหน้า hboot อย่างเดียวเลยครับ

  Renogard
  Participant

  ตอนนี้เครื่องของผมมันขึ้นหน้าจอว่า
  *** RELOCKED ***
  *** Security Warning ***
  แบบนี้ปกติหรือเปล่าครับ
  แล้วพอผมกดคำสั่ง Reboot มันก็ไม่ผ่านครับ มันจะเด้งกลับมาหน้าจอ Hboot ทุกครั้งเลยครับ แม้ว่าจะได้ลองลง PG41IMG.zip แล้วก็ตาม ต้องทำอะไรต่อไปครับ

  Renogard
  Participant

  รบกวนสอบถามคุณ skykit นะครับ อยากรู้ครับว่าท่านทำยังไงครับ ถึง lockloader อีกครั้งได้นะครับ ตอนนี้เครื่องผมอาการเดียวกับท่านเลย อาจจะหนักกว่านิด ตรงที่ว่าดันไปลงรอมนอกซะแล้ว ตอนนี้ ไวไฟก็ล๊อคครับ

  แล้วรบกวนสอบถามคุณ zigma127 ด้วยนะครับ อยากจะถามว่า ถ้าเราลงรอม Lee ควรจะเป็นตัวไหนถึงจะดีครับ เอาที่แบบว่า ลงแล้วเล่น ไวไฟ ได้อยู่ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  Renogard
  Participant

  ขอบคุณครับ แล้วหากว่าเราจะกลับไปปิดระบบ bootloader => Lockloader จะต้องทำยังไงครับ

  Renogard
  Participant

  มีวิธีัทำให้เครื่องกลับมา Lockloader ไหมครับ ตอนนี้เครื่องผมมันเป็น Unlockloder อยู่ ต้องการด่วนครับ ขอบคุณครับ

  Renogard
  Participant

  แล้วที่วาสามารถทำให้มัน Lock ได้เหมือนเดิม มันทำยังไงครับ ตอนนี้ก็เจอปัญหาครับ ใช้ Flyer อยู่ จะ Relock bootloder เพราะว่าไปถามศูนย์มาแล้ว ศูนย์บอกว่าถ้าเครื่องติดล๊อคอยู่ แม้ว่าเดิมจะไปทำอันล๊อคไว้ เขาก็จะแก้ให้ครับ ขอเพียงแต่ว่าเราทำให้เครื่องกลับมาล๊อคให้เหมือนเดิมเป็นพอ

  จึงขอวิธีหน่อยครับ

Viewing 15 replies - 1 through 15 (of 47 total)
To Top