fbpx

akexorcist

 • Android Device Preview

  ในที่สุด Google Pixel 3a ก็หลุดออกมาตามข่าวลือกันจนได้ โดยถือว่าเป็นคร้ังแรกที่ Google Pixel ถูกเปิดตัวภายในงาน Google I/O ซึ่งปกติแล้วจะเปิดตัวในงานของ Google Pixel โดยเฉพาะมากกว่า (เข้าใจว่าคงมีการเปิดตัว Google Pixel 4 ภายในงานอยู่ดี) ด้วยราคาที่ถูกอย่างน่าใจหาย (เริ่มต้นที่ $399) จึงทำให้ Google Pixel 3a เป็นที่หมายมองสำหรับใครหลายๆคนที่อยากจะได้สัมผัส Pure Android […]

 • News

  นับตั้งแต่ตอนที่ Android Wear เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนจนกลายร่างเป็น Wear OS ไปแล้ว ถึงแม้ว่าในงาน Google I/O 2019 จะไม่ได้มีอะไรหวือหวามากนัก แต่ก็แอบสงสัยเหมือนกันนะว่า ตอนนี้เจ้า Wear OS เป็นยังไงบ้าง ทุกวันนี้มีเจ้าไหนบ้างที่ยังผลิตอยู่ เพราะส่วนใหญ่ผู้เขียนจะรู้จักที่ผลิตโดยแบรนด์มือถือเป็นหลัก จึงถือโอกาสรวบรวมภาพของนาฬิกา Wear OS ทั้งหมดที่ถูกวางโชว์ไว้ในงาน Google I/O 2019 มาให้ได้ดูกันครับ Casio PRO TREK […]

 • News

  เนื้อหานี้มีความ Geek สูง ไม่เหมาะกับผู้ใช้แอนดรอยด์ทั่วๆไป เพราะนี่คือเบื้องหลังการทำงานของ Android OS ที่อยู่ในฝั่งของนักพัฒนา ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าอ่านเนื้อหานี้แล้วไม่เข้าใจ แต่ถ้าผู้อ่านอยากจะรู้ว่าจริงๆแล้วเบื้องหลังของแอนดรอยด์นั้นเป็นยังไงบ้าง ขอแนะนำให้ลองอ่านดูครับ ผมพยายามเขียนให้ผู้อ่านทั่วๆไปเข้าใจได้ง่ายมากที่สุดเท่าที่ทำได้แล้วนะ Runtime คือหัวใจสำคัญในการทำงานของ Android OS แอนดรอยด์นั้นถูกออกแบบมาให้ทำงานในลักษณะของ Virtual Machine ซึ่งทุกวันนี้นักพัฒนาแอนดรอยด์ต่างเขียนแอปพลิเคชันขึ้นมาด้วยภาษา Java หรือ Kotlin แต่ว่าภาษาเหล่านั้นไม่ได้ถูกนำไปใช้งานได้ทันที เพราะจริงๆแล้วการที่ Android จะเอาโค้ดที่นักพัฒนาเขียนขึ้นมาไปเรียกใช้งานได้นั้นจะต้องผ่านขั้นตอนการแปลงโค้ดที่เขียนด้วยภาษาขั้นสูงให้กลายเป็นภาษาที่ Android OS เข้าใจเสียก่อน […]

 • Android Device Preview

  ดูเหมือนว่าเทรนด์ของ Home Assistant Device จะยังน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆไม่ว่าจะ Google, Apple หรือ Facebook ก็ลงมาเล่นกลุ่มตลาดนี้กันหมดแล้ว ถึงแม้ว่า Google จะมี Google Home, Home Max และ Home Mini แล้ว แต่ในปีนี้นอกจากจะเปิดตัว Google Pixel 3 แล้วก็ยังเปิดตัว Google Home Hub ด้วยซึ่งเป็น […]

 • News

  หลายๆคนก็คงได้ข่าวคราวเกี่ยวกับเจ้า Samsung Galaxy X / F ที่เปิดตัวในงาน Samsung Developer Conference 2018 กันมาบ้างแล้ว และก็ภาพตัวเครื่องแบบเป็นเงาดำๆ โผล่มาเท่านั้น

 • Accessories

  นับจากสมัยที่ใช้ Moto 360 ซึ่งเป็น Smartwatch ตัวแรกสุดที่ผมเคยใช้จนกระทั่งมันพังไปตามอายุขัยการใช้งาน เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาก็ถึงเวลาที่ผมจะตัดสินใจเลือกซื้อ Smartwatch เรือนใหม่อีกครั้ง ซึ่งจบลงที่ Smartwatch ที่หลายๆคนคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์กันเป็นอย่างดี แต่บางคนก็อาจจะแปลกใจว่าแบรนด์นี้ทำ Smartwatch ด้วยหรือ? และนั่นก็คือ Nokia Steel HR นั่นเอง

 • Android Device Preview

  สำหรับ Chromebook หรือ Chrome OS นั้นอาจจะไม่นิยมกันซักเท่าไร แต่ในบรรดา Chromebook ทั้งหมด ตัวที่ดูน่าสนใจและน่าหลงใหลมากที่สุดก็คงไม่พ้นเจ้า Google Pixelbook ที่ Google ผลิตขึ้นมาเองเพื่อเป็นหนึ่งในสินค้าของตระกูล Pixel ซึ่งในที่สุดผมก็ได้เผลอพลั้งพลาดกดสั่งซื้อแล้วส่งข้ามโลกมาเพื่อลองใช้งานดูว่าเจ้า Google Pixelbook เนี่ย มันดีขนาดไหนกันแน่นะ? ตอนนี้ยังลองเล่นได้ไม่มากนัก ดังนั้นเอาเป็นพรีวิวไปกันก่อนแล้วกันนะครับ

 • News

  ถึงแม้ว่างาน Google I/O 2018 จะผ่านไปเกือบเดือนแล้ว ของเล่นใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ๆก็ได้เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้อ่านหลายๆคนอาจจะไม่ได้เห็นกันก็คือบรรยากาศภายในงานครับ ที่ผ่านมาค่อนข้างยุ่งมากพอสมควร ต้องขออภัยด้วยที่เก็บภาพมาเล่าสู่กันฟังช้าไปนิดหน่อย หวังว่ายังมีคนรอดูอยู่นะ 😣

 • Device Review/Preview

  ช่วงนี้เพลิดเพลินเลยครับ แวะมาเที่ยวประเทศอเมริการอบนี้ได้ลองเล่นอะไรหลายอย่างมาก และคราวนี้ก็ถึงคราวของ Google Home Max ที่เป็นลำโพงคุณภาพดีและรองรับ Google Assistant ที่หลายๆคนอยากจะรู้/อยากจะลองกันว่าเจ้าตัวนี้มันคุณภาพดีสมราคาหรือไม่ โดยขอเริ่มจาก Unboxing ก่อนละกันนะ เพราะของเพิ่งมาถึงมือได้ไม่นาน กำลังร้อนได้ที่

 • Device Review/Preview

  ด้วยกระแสของ VR ที่ยังไม่รู้ว่าแนวโน้มจะเป็นยังไงในอนาคต แต่บริษัทใหญ่ๆก็ยังคงช่วยกันผลักดันอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุด F8 (งาน Developer Conference ของ Facebook) ก็ได้เปิดตัว Oculus Go ออกมา เพื่อสัมผัสประสบการณ์ VR แบบที่ไม่ต้องต่อกับ PC หรือใช้มือถืออีก (Stand-alone) ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง $199 แถมแจกให้ทุกคนในงานด้วย ดังนั้นทีมงาน Droidsans จึงไม่พลาดที่จะดั้นด้นไปหามาลองเล่นกัน

To Top