fbpx

bangdew

 • News

  หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน พี่ bluemoko ได้นำเสนอวิธีการพับกระดาษเป็นรูปน้องดรอยด์ (จากกระทู้ มาพับน้อง android กันเถอะ : Origami android) กันไปแล้ว วันนี้ผมขอต่อยอด นำเสนอวิธีการทำตุ๊กตาน้องดรอยด์!!!!

 • News

  ตอนนี้ผู้ใช้ Super Phone อย่าง Nexus One บางส่วนก็เริ่มได้รับ Android 2.2 OTA update จาก Google กันไปบ้างแล้ว และสำหรับใครที่ใจร้อนนะครับ รอ OTA ไม่ไหว ตอนนี้มีลิงค์ให้ดาวน์โหลดกันได้แล้ว !!! http://android.clients.google.com/packages/passion/signed-passion-FRF50-from-ERE27.1e519a24.zip จากข้อมูลของแหล่งข่าว ตัวอัพเดทนี้สำหรับ Nexus One build ERE27 ที่ยังไม่ได้ root นะครับ (^ ^") วิธีการ update ก็ตามนี้เลย

 • News

  หลังจากรอคอยมานาน ตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อย Googl Earth ให้ชาวน้องด๋อยได้โหลดกันเรียบร้อย [img]/sites/default/files/GoogleEarth_logo.png[/img] โดยเจ้า Google Earth บน Android มาพร้อมกับ Layer หลากหลายให้เลือกดู ไม่ว่าจะเป็น Places, รูปภาพจาก Panoramio, ข้อมูลจาก Wikipedia ฯลฯ ใครอยากทัวร์รอบโลกผ่านมือถือ ก็ไปโหลด Google Earth ได้จาก Android Market ในหมวด Travel นะครับ ที่มา Androinica

 • News

  เว็บไซต์ seidioonline ซึ่งจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ เปิดตัวแบตเตอรี่สำหรับเพิ่มความถึกให้กับ Nexus One ซึ่งแบตเตอรี่ตัวนี้มีความจุถึง 2800 mAh มากกว่าแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับ Nexus One ถึง 2 เท่าทีเดียว !!! แบตเตอรี่ตัวนี้มีขนาดใหญ่กว่าแบตเตอรี่ตัวเดิมที่มากับ Nexus One ซึ่งทาง seidioonline จะขายแบตเตอรี่พร้อมกับฝาครอบหลัง Nexus One ซึ่งออกแบบมาให้รองรับกับแบตเตอรี่ตัวนี้ โดยทั้งหมดนี้จะทำให้ Nexus One อ้วนขึ้น 6 mm. สำหรับตอนนี้ ทาง seidioonline ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจจะเพิ่มความอึดให้ Nexus One เปิดจองแบตเตอรี่ได้ และ seidioonline จะเริ่มส่งของตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.นี้ ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งจองได้ที่ หน้าสั่งจองของ seidioonline ที่มา androinica

 • App Reviews

  มือถือแอนดรอย์แต่ละรุ่น ราคาช่างแพงแสนแพงเสียเหลือเกินนะครับ ถ้าเกิดหายไปคงแย่ วันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมที่ช่วยติดตาม และล๊อคมือถือของเราหากว่าถูกขโมยไป โปรแกรมนี้มีชื่อว่า WaveSecure การันตีด้วยรางวัล Overall Winner และ Productivity/Tools Winners จาก Android Developer Challenge ครั้งที่ 2 เอาเป็นว่า ผมคงไม่ต้องอธิบายรายละเอียดให้มากความ เราไปดูวิดีโอแนะนำการใช้งานที่ทางผู้ผลิตเขาทำไว้ให้กันดีกว่าครับ

 • Tips

  ตามกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ถึงปัญหาการเชื่อมต่อเครือข่าย 3G ของเจ้า Super Phone อย่าง Nexus One ตอนนี้ใน Boy Genius Report ก็ได้มีการนำเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวแบบง่ายๆ ออกมาให้ผู้ใช้ Nexus One ได้ลองทำกันดู วิธีการที่เขาแนะนำก็มีขั้นตอนง่ายๆ ครับ นั้นก็คือให้ Nexus One เืชื่อมต่อกับเครือข่ายแบบอัตโนมัติ โดยการ 1. ไปที่เมนู Setting -> Wireless & networks -> Mobile networks -> Network operators 2. รอมือถือสแกนหาเครือข่ายแปปนึง 3. เลือก Select automatically (ไม่ต้องเลือกชื่อเครือข่ายที่แสดงขึ้นมา) จากนั้น Nexus One ของเราก็จะทำการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G...

 • News

  มีข่าวว่ามือถือ Android ตัวใหม่ของ HTC จะมีชื่อว่า HTC Expresso (อยากดื่มกาแฟ ^^) ตามข่าวบอกว่า HTC Expresso ก็คือ Hero ที่มีคีย์บอร์ดแบบสไลด์ และนอกจากนั้น HTC Expresso จะมาพร้อมกับ Sense UI เวอร์ชั่นใหม่ด้วย screen shot ของ Sense UI ตัวใหม่

 • News

  ช่วงนี้ก็มีวิดีโอของเจ้า Nexus One ออกมาให้เห็นกันเยอะขึ้นครับ วันนี้เอามาให้ดู สำรวจกันเล่นๆ ก่อน (ว่าแต่วิดีโอสั่นๆ จัง สงสัยคนถ่ายจะตื่นเต้นนะ ^^) ที่มา AndroidGuys

To Top