fbpx

chamxc

Forum Replies Created

Viewing 15 replies - 1 through 15 (of 65 total)
 • chamxc
  chamxc
  Participant

  เคส NILLKIN ผมใช้อยู่ครับ ถอดเข้าออกบ่อยได้ตามต้องการไม่เป็นรอยแน่นอน แต่ต้องคอยทำความสะอาด เพราะคราบเหงือ และฝุ่น จะไปติดตามขอบๆ ระหว่าเครื่องกับเคสครับ อันนี้หละครับที่จะทำให้เครื่องเป็นรอย แต่เคสคอนเฟิร์มว่าถอดเข้าออกไม่เป็นรอยครับ

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ผมเป็นครับ ผมแก้โดยลดลงมา 1 ขีดครับ ไม่แตกแล้วเสียงก็ดังชัดเจนครับ

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ลองแล้วครับ เร็วแบบน่าใจหาย…แต่ก่อนรอ…รอ…รอ…แล้วก็เลิก พอลองได้ทำตามที่แนะนำแล้ว เปิดปุ๊บ แทบจะจับปั๊บครับ คอนเฟิร์มว่าใช้งานได้จริงครับ…ขอบคุณครับสำหรับ Trick ดีๆ…

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ของผมมีเซอไพร้ครับ ได้ทั้ง BT ได้ทั้ง Case ครับ…แต่เคสก็ยังสู้ nillkin ไม่ได้เพราะ nillkin ใช้งานสะดวกกว่าสำหรับผม(เพราะไม่มีฝาปิดะครับ)…

  chamxc
  chamxc
  Participant

  เปลี่ยนแอป music player ครับ เพราะเดิมๆของเครื่องเบสหาย EQ เพี้ยน ปรับแต่งได้น้อย เปลืิองทรัพยากรเครื่อง ครับ ลองเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นดีกว่า เช่น Apollo,poweramp, winamp ครับ และสุดท้ายเปลี่ยนหูฟังด้วยครับ….

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ผมคิดว่าอาการน่าจะมาจาก kernel เสียหายครับ ลองเสียบสาย usb กับคอม แล้ว กด power + vol. up ครับ พยายามกดให้ได้ครับใจเย็นๆ เสียบปุ๊บให้กดปั๊ป มันจะขึ้นมาเองครับ จากนั้นก็ Flash รอมใหม่ยัดเข้าไปเลย ตามกระทู้ของคุณ droidth ครับ น่าจะแก้ได้ และระวังอย่าให้แบตหมดนะครับ เพราะถ้าแบตหมดเครื่องเปิดไม่ติด เนื่องจากเครื่องที่บูตไม่ขึ้นเพราะ kernel ล่มมันจะไม่ยอมให้ชาร์ตแบตครับ แล้วเราจะไม่รู้อาการของมันเลย ใจเย็นๆและอย่าเพิ่งหมดหวังนะครับ เมื่อก่อนผมใช้ Samsung S2 ก็ brick ประจำครับ เอาใจช่วยครับ

  chamxc
  chamxc
  Participant

  เห็นว่ามี CM 10.2 ของ D802 มาแล้วนะครับเป็น nightlies ครับ ส่วนตัวยังไม่ได้ลองแต่เด๋วได้ลองแน่ๆครับ สนใจลองเข้าไปดูได้ที่ http://get.cm/?device=d802 ครับ….

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ลองแล้วครับ ถ้าไม่เป็น de-Odex จะ boot loop 100% ครับ ผมเลยต้องไปใช้รอมโมของนอกที่เป็น De-Odex ครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับไม่ Boot loop ไม่ Force Close ครับ…ขอบคุณครับ

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ผมไปรับ Bluetooth มาวันนี้ พนักงานบอกว่าประมาณดือนหน้า ค่อยมารับ Quick case ครับ เค้าบอกว่าแถมห้อีกอันนึงสีดำ ครับ รอหน่อยนึงแต่ได้ของครบ ผมว่าโอเคนะครับ ดูดีทีเดียว…..

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ขอบคุณครับ…สำหรับคำแนะนำและเทคนิคดีๆ ให้คนที่เคย และยังไม่เคยลองทำอะไรกับมือถือตัวเอง…เหมือนมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ครับ…สุดยอดครับ…

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ผมเอาบลูทูธดีกว่าเคสครับ เพราะเคสเด๋วก็หาซื้อทีหลังได้ ราคาก็ไม่แพงมาก แต่บลูทูธ ที่ได้จากการจองเครื่องตอนแรกๆ น่าสนกว่าเล่นได้ ฟังได้ กดรับสายได้ ครับ แต่อย่างว่า ซื้อเครื่องมาสักพักแล้วยังใช้ได้แต่หูฟังที่มีในกล่อง หูฟังบลูทูธ ยังไม่มีวี่แววมาเลย…นอยกว่าครับ

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ไม่ต้อง factory reset ก็ได้ครับผมลองดูแล้วเป็นเหมือนกัน ลองไปกดดูที่ Setting > General > Apps > All แล้วเลื่อนหา app ชื่อ Home ครับ จากนั้นก็ กด Clear Data และ กด Clear cache ครับ รีเครื่อง ครั้งนึง จากนั้น ก็เข้าไปกดเลือก Setting > General > About Phone > Update Center > App Updates ครับ กด อัพเดต Home Theme – Marshmallow ครับ จากนี้หน้า Home เดิมๆ ของคุณก็จะกลับมา เพราะผมก็เป็นมาแล้ว มันย้อนกลับไปเป็นเวอร์ชั่นเก่าครับ แต่ G2 ของเราเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดครับ…ลองกันดูนะครับ

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ไม่ทราบว่าได้ back up ไว้หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ได้ทำก็ไปหารอมอื่น หรือ โหลดรอมมาใหม่ ครับ มันเป็นเพราะค่า md5 มันไม่ตรงกับที่เค้า generate ไว้ทำให้เครื่องถอด zip ไม่ได้ หรือไม่ก็รอมที่โหลดมาไม่สมบูรณ์ครับ เนื่องจาก ไฟล์ไม่ครบ ครับ ลองโหลด แล้วแฟรชใหม่อีกครั้งครับ ถ้าไม่ได้หรือเปิดไม่ติดจริงๆ ก็เสียบเข้า ODIN แล้วก็แฟลแบบ re-partition แล้วก็ยัดรอมศูนย์ใหม่เข้าไปครับ จากนั้นค่อยเริ่มต้นกันใหม่ครับ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเปิดเครื่องติด แล้วยังเป็นของเดิมๆก่อนแฟลชรอมแล้วขึ้นข้อความข้างบนที่คุณบอก ก็แค่โหลดรอมใหม่มาลงแค่นั้นครับ ทำใหม่อีกที แนะนำว่าก่อนแฟลชรอมทุกครัง ควรทำ wipe data/wipe cache/wipe dalvic ทุกครั้งเพื่อให้เครื่องจดจำค่าใหม่ครับ (จำทำได้ต้องรูท หรือ เปลี่ยนkernel ก่อน และต้องลงให้ถูกกับรอมที่โหลดมาด้วย)

  ลองดูครับ “เพราะว่าการแฟลชรอมมันง่าย…นิดเดียว…”

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ผมให้สามคำครับ “มัน หนา มาก”….!!!!

  chamxc
  chamxc
  Participant

  ผมซื้อแบต 3800 แอม มาครับขนาดเท่าก้อนปกติ ไม่ต้องเปลี่ยนฝาหลัง เอามาใช้ปกติ 3G / wifi / line / เล่นเกมส์ / ฟังเพลง แบตหมดไวกว่าของแท้ดั้งเดิมอีกครับ สรุป โดนหลอกแท้ๆ ครับ ของแท้ปกติ 1 ชม. แบตลดประมาณ 4 -5% ของก๊อป 3800 แอม แบตลด 10 – 15% ต่อชั่วโมงอ่ะ ผมใช้รอมโม 2.3.6 ครับ

  แบตความจุสูงนะครับ โดยมากขนาดมันก็จะใหญ่ตามความจุ จะขนาด 2000 / 3200 แอม หรือ ความจุมากกว่านั้น ต้องทำการเปลี่ยนฝาหลังครับ ผมเคยเห็นเค้าสั่งกันใน ebay นะครับ เอามาใช้มันก็โอเคแต่สำหรับผมมันคงเป็นแค่ความรู้สึกคิดไปเองว่ามันนานขึ้น ผมแนะนำว่าอะไรก็ไม่ดีเท่าของแท้นะครับ ผมว่าไปซื้อแบตก้อนสำรอง อีกก้อน หรือไปใช้พวก power bank เลยดีกว่าครับ พวกนี้สามารถใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วย ในราคาพอๆกับแบต 2000 / 3800 แอม ครับ ดูยังไงๆ ก็คุ้มกว่า หรือถ้าไม่อยากเสียตัง ก็พกสายชาร์ตไว้ เจอปลั๊กที่ไหนก็เสียบชาร์ตซะเลย สบายใจไป ครับ

Viewing 15 replies - 1 through 15 (of 65 total)
To Top