fbpx

chanwit

 • Tips

  มีหลายคนยังถามหา font ภาษาไทยรุ่นแรกที่ผมเป็นคนทำไว้อยู่ เลยขออนุญาตนำมาโพสต์อีกรอบ และคิดว่าคงไม่มีปัญหาเพราะแจ้งข้อมูลเรื่อง license ไว้เรียบร้อยแล้วที่นี่ Thai Droid Font v.1. (C) 2008 Chanwit Kaewkasi This software (Thai Droid Font) partially includes Loma Putta glyphs (C) 2007 Widhaya Trisarnwadhana (http://www.thaitux.info) Loma Font Copyright 2003 National Electronics and Computer Technology Center License: GPL-2+-BY-Font Download

 • News

  I have got a 3G contract plan of Vodafone (not T-Mobile, lol) here and it is quite fast enough to watch HD youtube. The problem is that I have only 1 SIM card and want to access the Internet using my laptop as well. I came up with using Tethering...

 • News

  I have just been asking Dianne Hackborn of Android on the mailing list and she's been answering that Input Method Framework or IMF will be a part of the base framework, and it will be landed from the internal branches into the opensource branch by just before X-Mas. For more...

 • News

  ถึงเรียบร้อยแล้วครับ ช่างรวดเร็วจริง ๆ :-) "ตลาดค้าโทรศัพท์มือถือชั้นสี่มาบุญครองคึกคัก โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์รุ่นแรกของโลกอย่าง G1 วางจำหน่ายแล้วในราคา 18,000 บาท แม่ค้าบอกว่าสามารถโทรระบบจีเอสเอ็มได้ รองรับภาษาไทยเรียบร้อย"

 • News

  เรื่อง license มีปัญหามากกว่าที่คิดครับ ทั้งฟอนต์ของ NECTEC และ SIPA ติด license ในแบบที่ไม่สามารถจะเอาไปใช้ได้กับ Android (สำหรับท่านที่สนใจ Android Fonts ใช้ Apache license, NECTEC Fonts เป็น GPL) Mike Reed จาก Google บอกว่าตอนนี้กำลังดูอยู่ แต่ผมไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ว่าการสนับสนุนภาษาไทยจะเป็น priority ต้น ๆ ยังไงซะ ยุโรป จีน ญี่ปุ่น ตลาดใหญ่กว่าไทยแน่นอนครับ และเนื่องจากไม่ได้เป็นเรื่องของการเขียนโปรแกรม ผมจึงคิดว่าหลาย ๆ ท่านช่วยได้และอยากจะช่วย :-)

 • News

  แก้ไป 2 จุด ครับ - จุดแรกใช้ and (&) เช็คกับ mask 0x0E00 แทนเช็คด้วยช่วง เพราะตามทฤษฎี bitwise operator จะเร็วกว่า - จุดสอง แก้บั๊กตาม code review ไปทั้ง 2 ที่ครับ patch ใหม่: http://review.source.android.com/2894 depends on: http://review.source.android.com/2862

 • News

  virasak: ผมทำ fixThaiVowel version ใหม่เสร็จแล้ว เขียน style คุณ @chanwit แต่จะไม่มีเก็บสถานะตัวอักษรก่อนหน้านอก function นี้ chanwit: ไม่ hold state ไว้แล้วทำไงครับ ? ส่งมาเลยครับ virasak: เพราะอันเก่าบางจุดผมยังงงอยู่และก็สงสัยเรื่อง ThaiPreprocessor มัน instance เดียวแต่เก็บสภานะตัวอักษรของ text ที่กำลังทำงานปัจจุบัน chanwit: ของ ThaiPreprocessor เป็นเพราะ stream ของ data มันมาจากด้านนอกครับ จาก SkPaint ไม่ได้เอา text ทั้งสายมา process เอง virasak: จะส่งให้ทาง mail นะครับ

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save