fbpx

dahoba

 • App Reviews

  กูเกิ้ลได้จัดโครงการ Google Play Awards ขึ้นเป็นครั้งแรก (ปีก่อนๆจะมีแต่ Best App, Best Games) เพื่อเป็นการยกย่องชุมชนผู้พัฒนา และส่งเสริมแอพและเกมที่ดีที่สุด ในแต่ละรางวัลมีแอพหรือเกมที่เข้าชิง 5 รายชื่อ ใน 10 หมวดรางวัล ซึ่งกูเกิ้ลจะแสดงให้เห็นชัดเจนใน คอลเลคชั่นพิเศษ (ผู้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิง) ใน Google Play

 • News

  คุณเบนสัน (Benson Leung) เป็นพนักงาน Google คนนึงที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์พอสมควร หลังจากที่เค้าเอาสาย USB Type C ที่วางขายในประเทศสหรัฐอเมริกามาหลากหลายยี่ห้อเท่าที่จะหาซื้อได้ มาทดสอบว่าได้สายนั้นผลิตได้ตามมาตรฐานหรือไม่ เล่นเอาหลายผู้ผลิตต้องหยุดขายหรือต้องผลิตใหม่กันลยทีเดียว โดยล่่าสุดคุณเบนสันก็ได้ออกมาแนะนำ กึ่งๆ ไม่เชียร์ให้ซื้อมือถือสองรุ่น นั่นก็คือ LG G5 กับ HTC 10

 • News

  เทคโนโลยีหน้าจอที่รับแรงกดได้หลายระดับ 3D Touch เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6s เมื่อปีที่แล้ว สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการมือถือได้ไม่น้อย

 • News

  หลังจากงานเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ไปได้แค่ 2 วันและคุณ Deurimo เพิ่งจะ preview ไปแป๊บเดียว ที่ต่างประเทศก็มีคนแงะเครื่องให้ดูซะแล้ว โดยการแกะหรือแงะเครื่องครั้งนี้ทำโดยชาวรัสเซีย ซึ่งต้องการที่จะตรวจสอบดูว่างานประกอบของ Samsung เป็นอย่างไร และคนทั่วไปจะได้พอนึกได้ในกรณีที่เครื่องมีปัญหา เราจะซ่อมเองได้ไหม ยากเพียงใด หรือซัมซุงจัดการหรือทำชิ้นส่วนสำหรับ features เด่นๆด้วยวิธีไหนนั่นเองครับ

 • News

  ขนาดไม่ใหญ่มาก, คิดว่ายังไม่ใช่ android L Android 4.4.2 Software version 5.12.707.105

  View 960
 • Tips

  ใช้ 2 นิ้วลาก notification bar ลงมา จะเป็นการเปิด toggle pane (หน้า icon เปิดปิด คุณสมบัติต่างๆ) เลย ใช้ 2 นิ้วลากขึ้นลงใน app Contacts, Message, Call history จะสามารถเลือกตามกลุ่มได้ เช่น เลือกตามวันที่ (ใช้ได้กับ app อื่นๆที่มี list ที่คล้ายคลึงกัน) ลาก 3นิ้วจาก ซ้ายไปขวาที่หน้า home screen จะเปิดตัวเลือก media output เวลาใช้กล้อง(แบบแนวนอนอยู่) การแตะลาก จากบนลงล่างเป็นการเปลี่ยนการใช้งานระหว่างกล้องหน้าและกล้องหลัง การแตะที่ notification bar เวลาเปิด blink feed, message, contacts จะเป็นการกลับขึ้นไปที่ตำแหน่งบนสุดของรายการ (ใช้ได้กับ...

 • News

  ท่านๆคงจะได้เห็น ได้ดู ได้รู้ คุณสมบัติใหม่ๆที่จะมาให้ใช้ พร้อมกับ Android 4.0; Ice cream sandwich กันแล้ว จาก youtube ก็ดี จาก blog ต่างๆก็ดี แต่มันยังไม่หมด เค้าบอกว่า ได้ข่าววงใน พนง.กูเกิลบอกว่า ของเจ๋งๆของ ice cream sandwich ยังเผยออกมาไม่หมด เนื่องจากในงานมันมีเวลาจำกัด ตามแหล่งข่าวบอกว่ายังมีคุณสมบัติเหล่านี้มาด้วยกับ android 4.0 (ซึ่ง Presenter ในงานฯไม่ได้พูดถึงบนเวที) Updated Settings: เมนู setting ถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่งงแล้วว่าจะปิดไอ่นู่น เปิดไอ้นี่ ต้องไปเมนูไหน; Disabling Apps: เราสามารถจะยกเลิกการทำงานของ app ใดๆได้, คือตัวไหนยังไม่อยากใช้ก้อ disable ไปก่อน; ไม่เห็น...

 • Tips

  ศุกร์นี้มีเฮ ชาว Galaxy S อัพเดต Froyo กันได้แล้วจ้า... มาแล้วครับ Froyo ที่ชาว Galaxy S ทุกคนลอยคอ รอคอย :D ใครติดตั้ง Kies รอไว้แล้วก้อจิ้มได้เลยครับ ใครไม่ถนัด Kies มาเกาะติด post นี้ได้ครับ เดี๋ยวเอาไฟล์ออกมาให้ update กัน รายละเอียดไว้อ้างอิง Model: GT-I9000 Code: THL Version: I9000DXJPA/I9000OLBJG4/I9000DXJPA/I9000DXJPA Date: 19.11.2010 Size: 185,8 MB

 • News

  ผมไปอ่านเจอมา เลยเอามาบอกเล่าเก้าสิบกัน เป็นไปตามที่ทุกท่านเข้าใจกันว่า หากรูทเครื่องแล้วจะหมดประกัน วันนี้ได้มาเห็นจดหมายข่าว ซึ่งทางเวบต้นเรื่อง อ้างว่าเป็นจดหมายภายในของ Samsung ภาพข่าว

 • News

  คงได้ทราบข่าวความแรงของ Galaxy S ที่ญี่ปุ่นกันแล้ว ตามข่าวที่ว่าขายดีแซง iPhone ซะด้วยซ้ำไป :D คลิกเข้าไปอ่านข่าวเต็มๆที่นี่ได้เลย The Samsung Galaxy S Replaces The iPhone As Japan’s Top Selling Phone เลยขอเอาโฆษณา Galaxy S ในญี่ปุ่น (ของ NTT docomo) มาฝากกันครับ NTT docomo Walk with You [youtubew]BB7nMNjt5u0[/youtubew]

To Top