fbpx

Gimme

 • News

  ครบรอบขวบปีของโรบินฮู้ด แอปสั่งอาหารออนไลน์ไทยแท้ เติบโตขึ้นมาได้จากโมเดลธุรกิจที่ไม่เก็บ GP จากทางร้านอาหาร ช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยในช่วงเวลาที่ยากลำบาก วันนี้ทางทีมงานได้มาเปิดเผยสถิติการใช้งานที่เติบโตกันแบบก้าวกระโดด ซึ่งมีคนลงทะเบียนงานแอปแบบใช้งานจริงแล้วมากกว่าล้านราย สั่งอาหารกันมากกว่า 1.5 แสนออเดอร์ ขยายร่างจากแอปเล็กๆกลายเป็นขนาดกลาง เตรียมออกฟีเจอร์ใหม่อีกเพียบ พร้อมกลายร่างเป็น Super App ในปี 2022

 • Editorial

  ปีนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ชัดเจนของการเปลี่ยนแปลงในโลกแห่งการเงิน โดยเราได้เห็นธนาคารรายใหญ่เริ่มมีการปรับตัวกันครั้งใหญ่เพื่อให้รองรับกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึง ซึ่งธ.กสิกรที่ปกติจะมีห้องเครื่องด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่าง KBTG คอยซัพพอร์ทจนขึ้นมาเป็นแถวหน้าด้านฟินเทคของภูมิภาค ล่าสุดก็มีการเปิดธุรกิจเพิ่มเติมกับ KASIKORN X ที่จะเน้นลุยตลาด DeFi and Beyond กันโดยเฉพาะ

 • News

  ตลาดสตรีมมิ่งเพลงน่าจะระอุขึ้นมาอีกรอบ เมื่อทาง Apple Music ได้เข้ามาลดแลกแจกแถมในบ้านเราเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดได้มีการแจกให้เวลาใช้งานฟรีสำหรับลูกค้า AIS ทุกรายเป็นเวลา 6 เดือน และให้ทดลองใช้งานฟรีสำหรับผู้ใช้ TrueMoney 4 เดือน ซึ่งของ TrueMoney จะมีพื้นที่ iCloud ให้ฟรีอีก 50GB ด้วย สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องกลัวลืมว่าจะต้องจ่ายรายเดือนต่อหลังหมดช่วงเวลาฟรี โปรดีจนต้องบอกให้ไปกดรับกันทุกคน

 • Editorial

  เปิดจอง iPhone 13 ใหม่ทุกรุ่นกันเรียบร้อย สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรจากเครือข่ายอยู่ เพื่อส่วนลดค่าเครื่องที่ให้กันเพียบ AIS ก็น่าจะเป็นตัวเลือกนึที่หลายคนสนใจกันที่สุดค่ายนึง จากเครือข่ายก็มี 5G ให้ใช้บริการกันแบบครอบคลุม และตัวเลือกโปรโมชั่นที่มีอย่างหลากหลาย มีให้แรง ๆ ทั้งสำหรับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ แต่ด้วยรายละเอียดที่เยอะ เราจะมาสรุปให้อ่านกันแบบง่ายๆครับ

 • News

  ช่วงนี้ใครที่ใช้ AIS อยู่ และยังมีการโทรออกอยู่เรื่อยๆ น่าจะต้องสงสัยถึงเสียง ปี๊บ (beep) ที่ดังขึ้นเมื่อโทรออกกันเป็นแน่แท้ ว่ามันคือเสียงอะไรกันแน่ โดยเสียงนี้เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ทาง AIS พัฒนาขึ้นมา ดังทุกครั้งที่โทรออกนอกเครือข่าย เพื่อความสะดวกสำหรับคนมีจำนวนนาทีโทรภายในเครือข่าย และนอกเครือข่ายแยกกัน เริ่มมีการแจ้งเตือนแล้วตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน เป็นต้นไป สำหรับทุกเบอร์ ทุกแพ็กเกจ

 • News

  สองบริษัทยักษ์ใหญ่จากสองอุตสาหกรรม AIS และ SCB ประกาศลงนามสัญญาร่วมทุนตั้งบริษัท “เอไอเอสซีบี” เพื่อให้บริการทางด้านการเงินดิจิทัลร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นบริการด้านสินเชื่อ และอื่นๆ ที่เตรียมจะตามมาในอนาคตอีกมากมาย ซึ่งถือเป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ที่น่าสนใจมาก เพราะต่างฝ่ายก็มีศักยภาพในการบริหาร เทคโนโลยี นวัตกรรม รวมถึงข้อมูลของผู้ใช้มากมายในมือ และอาจเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศได้

 • News

  Google One บริการสมัครสมาชิกจากทาง Google ที่หลายๆคนคุ้นชื่อกันดี โดยน่าจะรับรู้กันในด้านของการฝากไฟล์เป็นหลัก แต่บริการนี้ยังมีความสามารถอื่นๆ อีกมากมายอย่างที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ หรือเคยรู้แต่ก็ลืมที่จะใช้มันไป ตอนนี้ทาง AIS ได้จับมือกับทาง Google นำเอาบริการนี้มาเปิดให้ใช้กันไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  สำหรับผู้ที่สมัครแพ็กเกจ AIS 5G Max Speed เลยจะขอเอามาฟีเจอร์เด็ด ๆ น่าใช้ มาแนะนำกันอีกรอบ พร้อมเงื่อนไขต่าง ๆ ที่จะทำให้เราได้รับมาใช้กัน

 • News

  เปิดให้บริการกันมาตั้งแต่กลางปี 2020 ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้หลายคนก็อาจจะรู้จักแล้ว แต่บางคนก็อาจจะงงๆ ไม่มั่นใจว่า GOMO เป็นผู้ใดมาจากไหน เห็นราคาถูกๆ ดูคุ้มจัดๆแบบนี้ซิมซื้อไปจะใช้ได้ดีรึเปล่า ซึ่งก็ต้องบอกว่าไว้ใจได้หายห่วง เพราะเป็นโปรดักส์นึงของทางเอไอเอส ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์อีกด้านของผู้ใช้อีกอีกกลุ่ม ที่เน้นความประหยัดเป็นหลัก

 • News

  หลังจากเป็นประเด็นร้อน มีคนโทรเข้าสายด่วน 1668 ของกรมการแพทย์เพื่อหาเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด แต่สุดท้ายถูกคิดค่าบริการจนเงินหมด ซึ่งทางกสทช. ได้ให้ข้อมูลว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบไม่ได้ทำหนังสือขอยกเว้นค่าบริการเอาไว้ ล่าสุดทั้งสามค่ายมือถือไม่รอช้าประกาศยกเว้นค่าโทรเข้าสายด่วนทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย

 • News

  จากสภาพเศรษฐกิจในช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะต้องปวดหัวเรื่องการเงินไปตาม ๆ กัน dtac จึงผุดไอเดียแคมเปญ “ใจดี มีวงเงินให้ยืม” โดยร่วมมือกับ LINE BK และ KBTG ให้ลูกค้าสามารถยืมเงินผ่านแอป LINE ได้ง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง สมัครง่ายเงื่อนไขและเอกสารน้อย รายได้เพียง 5,000 บาทก็ยื่นได้แล้ว แถมการันตีอนุมัติไวอีกต่างหาก

To Top