fbpx

Gimme

 • News

  สำหรับใครที่ใช้งานเครือข่ายทรู และต้องการทดสอบว่าใช้ 5G แล้วจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ทางทรูได้มีวางอุปกรณ์เปิดให้คนที่สนใจได้ลองไปทดสอบ กดสปีดเทสต์ กันดูได้ โดยมีทั้งหมด 15 แห่งทั่วกรุงเทพ แบ่งเป็นในร้าน True Shop และ True Sphere 11 แห่ง และสถานี MRT 4 แห่ง รายละเอียดเพิ่มเติมว่าทดสอบอะไรได้บ้างเดี๋ยวมาอัพเดทให้ทราบอีกทีนะครับ

 • News

  เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางเอไอเอสได้เข้าไปที่สำนักงาน กสทช. เพื่อนำเงินไปชำระค่าใบอนุญาตคลื่น 2600 MHz ในงวดแรกจำนวนกว่า 2 พันล้านบาท มาใช้งานเป็นเจ้าแรก หลังการประมูลเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่เอไอเอสได้มาถึง 10 ใบอนุญาต รวม 100 MHz ซึ่งในวันนั้นมีการทดสอบและใช้งานบริการ 5G ด้านต่างๆ อย่างครบถ้วนจนเรียกได้ว่า เอไอเอสเป็นเครือข่ายเจ้าแรกของไทยที่เข้าสู่ยุค 5G อย่างเต็มตัว

 • News

  ปัญหาโคโรน่าไวรัสที่ประเทศเกาหลีใต้ ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน และกระทบหลายภาคส่วนของประเทศ โดยล่าสุดแม้แต่ Samsung เองก็ดูจะไม่รอดพ้นปัญหานี้ หลับพบพนักงานรายหนึ่งในโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนในจังหวัดกูมิ ติดเชื้อโคโรน่าไวรัส ส่งผลทำให้ทางฝ่ายบริหารสั่งปิดโรงงานจนถึงวันจันทร์ที่จะถึงนี้ทันที โดยพนักงานทุกคนที่มีปฏิสัมพันธ์กับพนักงานรายนี้ต้องกักกันตัวเอง และถูกส่งตรวจหาเชื้อ รวมถึงชั้นที่พนักงานคนนี้ทำงานจะต้องถูกปิดเพิ่มเติมถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์

 • News

  AIS เปิดบ้านแถลงข่าวเกี่ยวกับการพัฒนา 5G ในประเทศไทย เผยไม่ใช่แค่คลื่นเยอะที่สุดในไทย แต่จำนวนที่มีเทียบเท่าได้กับระดับโลก โดยมีคลื่นรวมถึง 1420 MHz (ไม่รวมความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์) เต็มสุดเท่าที่แต่ละคลื่นจะเอามาให้บริการได้ ทดสอบคลื่น 5G มาแล้วทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โชว์การใช้งานคลื่น 5G ในงาน ทั้งสปีดเทสต์ ดาวน์โหลดข้อมูล และวิดีโอคอล ทำความเร็วสูงสุดไปได้กว่า 1.7 Gbps

 • News

  ใครที่ใช้ LINE น่าจะเคยได้ลองเข้าไปใช้บริการอ่านข่าว LINE TODAY กันบ้างแล้ว ด้วยความที่ตำแหน่งและการประชาสัมพันธ์อย่างหนาแน่นซะเหลือเกิน ซึ่งทาง LINE ประเทศไทยได้มีการเปิดเผยว่าด้วย LINE TODAY นี้ ทำให้เราต้องลบข้อครหาว่าคนในประเทศเราอ่านหนังสือน้อยกว่า 7 บรรทัด เพราะจากสถิติคนอ่านเฉลี่ยถึง 36,000 บรรทัดต่อปี เทียบเท่ากับหนังสือพ็อกเกตบุ๊ค 9 เล่มเลยทีเดียว

 • News

  ในการประมูล 5G ครั้งที่ผ่านมา AIS เป็นค่ายที่กวาดคลื่นเข้าพอร์ตไปมากที่สุด ซึ่งก็ได้คลื่น 2600 MHz ไปเยอะถึง 100 MHz ทำให้เกิดความสนใจกันว่า คลื่นนี้ทาง AIS จะนำเอาไปทำ 5G ทั้งหมดเลยหรือไม่ มันจะคุ้มค่ากับการลงทุนขนาดไหน ตลาด 5G ก็ยังไม่ใหญ่ขนาดที่ต้องใช้ทั้งหมดหรือไม่ และปริศนาทั้งหมดก็ไขกระจ่างเมื่อมีการเปิดเผยว่าคลื่นความถี่ในย่าน 2600 MHz นี้ ทาง AIS จะแบ่งไปทำ 4G ด้วยนั่นเอง

 • News

  เราได้เริ่มเห็นความพยายามใช้ AI คุยกับคนกันบ้างแล้วในต่างประเทศ โดยการเดโมที่ฮือฮาที่สุดก็คงจะเป็นตั้งแต่เมื่อคราว Google I/O 18 ที่ให้คนโทรไปนัดร้านทำผม และสามารถพูดคุยได้อย่างเนียน จนปลายสายแยกไม่ออกว่าคุยกับ AI อยู่ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่ายังเป็นเรื่องไกลตัว ไม่น่าจะได้ใช้งานในบ้านเราเร็วขนาดนั้น แต่ล่าสุดทางธนาคารกรุงศรีได้มีการประกาศเตรียมใช้งานเร็วๆนี้ และรองรับการพูดคุยเป็นภาษาไทยได้อย่างดีอีกด้วย

 • News

  ได้รับผลกระทบกันไปทั่วประเทศสำหรับการล่มของ truemove H ในครั้งนี้ โดยมีคนเริ่มแจ้งการได้รับผลกระทบตั้งแต่เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา ใครที่ใช้งานซิมทรูมูฟอยู่จะกลายเป็นไม่มีสัญญาณไปเลย แต่ระบบเน็ต True Online ยังใช้งานได้ตามปกติ โดยเริ่มกลับมาใช้งานปกติได้เมื่อประมาณ 16.30 น. เป็นต้นไป ถ้าใครยังเจอปัญหาให้ลองเปิดปิดเครื่อง หรือเข้าออก Airplane Mode ดูก่อนนะครับ *อัพเดท*ทางทรูแจ้งสาเหตุของปัญหามาแล้ว

 • News

  วันนี้ทางดีแทคได้เปิดบ้านแถลงแผนพัฒนาเครือข่าย แจงไม่มีคลื่น 2600 MHz ก็ไม่เป็นไร เตรียมให้บริการ 5G บน 700MHz และ 26GHz มั่นใจพัฒนาประสบการณ์ใช้งานลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม คาดสามารถเปิดให้บริการ 5G ด้วยคลื่น 26 GHz ในพื้นที่ที่กำหนดในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 และขยายใช้คลื่น 700 MHz เพิ่มเติมในช่วงปลายปีต่อไป

 • Editorial

  หลังการประมูลคลื่น 5G เมื่อวันอาทิตย์(16 ก.พ.) ที่ผ่านมา เหล่าค่ายมือถือต่างกวาดใบอนุญาตคลื่นเข้าพอร์ตเตรียมสำหรับให้บริการเครือข่าย 5G กันไปเป็นที่เรียบร้อย แต่เห็นหลายคนสงสัยถึงข้อมูลหลายอย่างจากการประมูล ไม่ว่าจะเป็นที่มาของราคา ความถี่ และอื่นๆอีกมากมาย จึงขอรวบรวมคำถามที่เห็นเยอะๆมาตอบให้ได้ทราบกันนะครับ

To Top