fbpx

minikoong1

 • App Reviews

  จะมีซักกี่คนที่ยังจำเรื่องราวในอดีตได้ชัดเจน เมื่อเวลาผ่านไป เรื่องที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่อยากหรือไม่อยากจดจำก็ถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา แต่ไม่ว่าเรื่องราวเหล่านั้นจะสุข ทุกข์ หัวเราะหรือร้องไห้ ทุกครั้งที่หวนนึกขึ้นมาได้ สิ่งนั้นก็ทำให้เราคิดถึงมันและยิ้มออกมาได้เสมอ สำหรับผู้ที่ชอบรำลึกถึงอดีตอันแสนไกล ผมขอแนะนำแอพพลิเคชันที่มีชื่อว่า Timehop ครับ Timehop เป็นแอพพลิเคชันที่ทำให้เราสามารถย้อนบอกเราได้ว่าวันนี้ในอดีตเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยร้อยเรียงเรื่องราวจาก Social Network ที่หลากหลายเช่น Facebook Twitter Instagram foursquare หรือแม้กระทั้งอัลบัมรูปในมือถือของคุณเอง โดยเรียงตามลำดับตามปีลงไปเรื่อยๆ

 • News

  สำหรับผู้ที่สนใจทดลองอะไรใหม่ๆ ตอนนี้ Facebook Messenger Beta เปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วมเป็นผู้ทดสอบ (Tester) โดยข้อดีของการเป็น Tester นั้นมีโอกาสจะได้ใช้ Feature ใหม่ๆ ก่อนใคร เท่ซะไม่มี !! สำหรับผู้ที่สนใจนั้นสามารถสมัครเพื่อขอร่วมเป็น Tester ได้ดังนี้ครับ

 • News

  ใกล้เข้ามาแล้วกับเรือธงรุ่นล่าสุดของค่าย Sony โดยล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Sony Thai ได้ส่งโทรศัพท์รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นอย่าง Xperia Z2 และ Xperia T2 Ultra ให้กับ กสทช. ตรวจแล้ว โดยเฉพาะ Z2 ที่ส่งเข้าไปทั้งรุ่น 3G และ LTE ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดผลการตรวจสอบจะเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ตรงกับข่าวก่อนหน้าที่ โซนีไทยจะนำเข้ามาจำหน่ายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ อย่างไรก็ตามอย่าพึ่งดีใจกันเกินไปเนื่องจากอย่าลืมว่าในตอนนี้มีข่าวลือที่ Z2 อาจจะวางขายช้ากว่ากำหนดเนื่องจากปัญหาชิ้นส่วนในการผลิต ซึ่งอาจจะวางจำหน่ายอีกครั้งช่วงสิ้นเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมนู่น แถมล่าสุด เว็บไซต์ของ Sony เองก็นำปุ่ม Pre-Order ออกไปแล้ว นี่อาจเป็นอีกสัญญาณหนึ่งว่าข่าวลือนี้อาจจะเป็นความจริงก็เป็นได้ สาวกค่ายนี้ยังไงก็อดทนกำเงินรออีกซักนิดนะครับ source: กสทช.

 • App Reviews

  สำหรับคอการ์ตูนทั้งหลายที่ชอบซื้อการ์ตูนตามแผงหนังสือบ่อยๆคงรู้สึกเหนื่อยที่ต้องคอยอัพเดทหนังสือการ์ตูนออกใหม่ตามเว็บไซท์ หรือบางทีต้องเดินไปตามแผงหนังสือเพื่อดูว่าวันนี้มีการ์ตูนอะไรออกบ้าง วันนี้ ผมขอนำเสนอแอพพลิเคชันหน้าตาบ้านๆ ซึ่งจริงๆออกมาพักใหญ่ๆแล้ว ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ง่ายๆครับ ซึ่งแอพนี้มีชื่อว่า Thai New Comics Updater !!

 • Accessories

  ช่วงนี้เหมือนจะไม่ค่อยมีเกมใหม่ๆมารีวิวใน Driodsans ซักเท่าไหร่ (รึป่าว?) บวกกับกำลังเบื่อๆไม่รู้จะเล่นเกมอะไรดี Zenonia 5 ก็ไม่ค่อยใช่แนวเลยลองหาเกมใน Play Store เล่นดู จึงไปสะดุดกับเกมนี้เลยครับ Battle Cats

 • Tips

  คิดว่าหลายๆคนที่ใช้แอนดรอยด์ที่ใช้ ICS ขึ้นไปคงเคยเข้าไปซนในส่วนของ Setting กันมาบ้าง แล้วในหัวข้อของ Developer Option จะมีหัวข้อนึงที่น่าสนใจอยู่นั่นก็คือ Force GPU Rendering ซึ่งหลายๆคนคิดว่าถ้าติ๊กตรงนี้แล้วจะทำให้ GPU หรือการ์ดจอประมวลภาพสองมิติแทน CPU ซึ่งจะทำให้เครื่องของเราทำงานได้เร็วขึ้น ...... จริงเหรอ? มาลองดูกันครับ Force GPU Rendering เจ้าปัญหาอยู่ตรงนี้ไง เคยกดกันมั้ย ?

 • News

  อึ้งไปตามๆกันสำหรับชาวอารยธรรม Sony Xperia ที่อยู่ดีๆ ก็มีอัพเดทใหม่ลึกลับปรากฏขึ้นมา สร้างความสับสนงุนงงให้กับทั้งมหาเทพใน xda รวมถึงชาวบ้านตาดำๆอย่างเราๆ เมื่ออยู่ดีๆ Sony Xperia S มีการแจ้งเตือนให้กด Update เป็นเวอร์ชัน 6.1.A.2.45 เมื่อเสียบ Xperia S กับคอมพิวเตอร์ผ่าน Sony PC Companion โดยในช่วงแรกอาจจะยังกดอัพผ่านบ้างไม่ผ่านบ้าง แต่ ณ ปัจจุบันผู้ใช้ทุกท่านน่าจะอัพเดทกันได้ตามปกติแล้ว จากการทดสอบแล้วพบว่าหลังอัพเดทยังเป็น Android ICS 4.0.4 อยู่ยังไม่มีการอัพเดทไป 4.1 JB แต่อย่างใด และยังไม่มีประกาศใดๆอย่างเป็นทางการจาก Sony เกี่ยวกับ Patch นี้เลยแม้แต่นิดเดียว จึงยังไม่ทราบชัดเจนว่ามีการแก้ไขอะไรบ้าง แต่หลังจากที่มีผู้ใช้ได้ทดสอบแล้วมีจุดที่อัพเดทคือ ปุ่มสามจุดด้านล่างกดง่ายขึ้น กดเบาๆก็ติดแล้ว ทัชได้ลื่นขึ้น ตัวโปรแกรมต่างๆมีการแสดงภาพได้ลื่นไหลกว่าเดิม จากเดิมที่ลื่นหัวแตกอยู่แล้ว ปัญหาของสัญญาณ Wifi อ่อนได้รับการแก้ปัญหาแล้ว...

 • Accessories

  คงเคยผ่านตากันมาบ้างสำหรับเกมวิ่งป่าราบ Temple Run ที่เป็นเกมยอดนิยมใน iPhone / iPad มาช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งทางทีมพัฒนาได้พอร์ตลงสู่น้องกระป๋องเขียวแล้วครับผม ^o^ สำหรับรูปแบบการเล่นก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่เราควบคุมตัวละครของเราวิ่งไปตามเส้นทางในเกมโดยอาจจะต้องมีการหลบสิ่งกีดขวาง กระโดด มุด และเก็บเหรียญตามจุดต่างๆด้วย และอย่าเผลอควบคุมพลาดเพราะเราอาจจะโดนผีลิงที่วิ่งมาด้านหลังจับกินได้จ้า

To Top