fbpx

mspenter

Forum Replies Created

Viewing 11 replies - 1 through 11 (of 11 total)
 • Avatar
  mspenter
  Participant

  ใครอัพแล้วช่วยร่ายงานหน่อยครับ ว่ามี motoblur หรือเปล่า?

  แล้วเป็น android version อะไรครับ 2.2.1 หรือ 2.2.2

  Avatar
  mspenter
  Participant

  เข้ามาขอบคุณคุณ blue มากครับ ขนาดโดนแบนไปแล้วยังมาสานต่อภารกิจที่ทำไว้ให้เสร็จ
  ยกให้เป็นสุดยอด dev ตัวจริง ไม่มีอีโก้ ไม่มีดราม่า ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด ตรงๆ ชัดๆ

  Avatar
  mspenter
  Participant

  เหมือนกันครับ

  ของผมที่ไม่ใช้ก็ toggles, picture frame, sticky note, world clock, tasks

  ที่ใช้ก็ contact quick task, social network, news feed, calendar, weather

  เอาใจช่วยครับ ขยันจริงๆ

  Avatar
  mspenter
  Participant

  ไม่รู้สิครับ ผมว่ามันก็กินประมาณเดิมนะ

  วันนี้ผมเล่นมาตั้งแต่ 9 โมงเช้า เปิด wifi ตลอด โหลด app ต่างๆ, เข้าเวป , เล่นกล้องนิดหน่อย แต่ยังไม่ได้เล่นเกมส์มาก ยังไม่ได้โหลด quadrant มาเทสเลยครับ ตอนนี้อยู่ที่ 59% ครับ

  ปล. ตอนนี้โหลด app เก่าๆ ที่เสียตังค์ซื้อมาใน market มาลงใหม่ ปรากฏว่าไม่ต้องเสียตังค์ซ้ำ เพราะขึ้น สถานะเป็น purchased สงสัยมันคง link กับ google checkout account มาเลย update ไว้ เผื่อใครเพิ่งจะรู้แบบผม – -“

  Avatar
  mspenter
  Participant

  มันจะอยู่ใน account น่ะครับ พอ add facebook account แล้ว contact facebook จะมาอยู่ในรวม dialer ถ้าเพื่อนมีเบอร์โทรลงไว้ก็ สามารถโทรออกได้เลย

  ถ้าไม่มี เบอร์ลงไว้ ก็สามารถกดเมนู facebook ในหน้า contact info ส่ง facebook message หาได้ หรือ write on wall ก็ได้

  นอกนั้นก็มี e-mail (ใช้ app e-mail ส่งได้), Birthday และ ก็ link ไปยังหน้า profile ของคนนั้น นะครับ

  Avatar
  mspenter
  Participant

  ใช่ครับ แค่นั้นครับ

  เห็นมีบางท่าน comment เรื่อง sync facebook ผมเลยแชร์ให้ฟังครับ อีกอย่าง เดิมๆ (2.1) ของ บ้านเรามัน add facebook account ไม่ได้ แต่ตอนนี้มันทำได้ เลยตื่นเต้น+ดีใจนิดหน่อย

  Avatar
  mspenter
  Participant

  สารภาพตามตรงคือ ผมเองก็มั่วไปมาครับ – -”

  แต่ที่ใช้ได้ น่าจะต้อง flash froyo ตัว build 3.43_11 stock UK Tmobile (http://www.megaupload.com/?d=UGSUMLQS) เป็นพื้นครับ และต้อง wipe ด้วยครับ

  เพราะตอนที่ผม flash ครั้งแรกแบบไม่ wipe มันไม่ให้ regis ครับ

  อีกอย่างที่สังเกตคือ ตอนเข้าตอนแรก locale เป็น english UK ครับ ผมยังต้องไปเปลี่ยน date/time ให้เป็น GMT+7 เลย

  ปล. ผมไม่ได้ลง rom ใดๆ เพิ่มเติมนะครับ rom Pay ผมยังไม่เคยไปแตะเลยครับ

  Avatar
  mspenter
  Participant

  เข้ามาอัปเดตจากที่ลองไปเมื่อคืน+เมื่อคืนวานครับ

  ของผมเดิมมาจาก rom ศูนย์ แล้ว up เป็น 2.59 แล้ว เครื่องรูทแล้ว

  – flash ตัว build 3.43_11 (UK T-mobile) แบบไม่ได้ wipe แต่ไม่ได้ลง rom ของคุณ bluelissu ได้ app และ data อยู่ครบ แต่มีปัญหาเรื่องลิงก์ไทยลอย

  – ด้วยความเข้าใจว่า patch Fullbluraddon สำหรับ 3.4.3.11 เป็นตัวแก้ (โง่เอง) เลย patch ไป ผลคือไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ

  – ค้นพบว่า กล้องมีปัญหาคือ ถ่ายแล้วถ้าแสงไม่พอต้องใช้ flash จะได้รูปเป็นสีดำมืดทั้งภาพ แต่ถ้าถ่ายปกติไม่เป็นไร (ไม่แน่ใจว่าเป็นตั้งแต่แรกเลยหรือ เพิ่งเป็นหลังลง patch Fullbluraddon)

  – เข้าใจไปเองว่า fixpatch compressjpg.zip จะแก้ได้ ก็ลองลงไป ปรากฏว่าเหมือนเดิม มาอ่านดูทีหลังเป็นตัวทำให้ถ่ายได้ไฟล์ใหญ่ขึ้น > 1MB ซึ่งก็ได้จริงๆ แต่ตัว flash ยังมีปัญหา

  – ทดลอง nopatch compress.zip ก็ไม่ช่วยอะไร

  – ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วลง rom คุณ bluelissu เลยแล้วกัน (Thaibluelissurom 1.3.2.zip) ทดลองลงแบบไม่ wipe ดูก็ได้หน้าตา launcherpro มา หน้า homescreen เดิมหายไป (เข้าใจว่าลบออกก็คงหาย แต่ยังไม่ได้ลอง) เข้าไปดู web ลิงค์ไทยไม่ลอยแล้ว แต่ flash ยังมีปัญหา ทดลองเล่นนิดหน่อยยังไม่ค่อยคุ้น

  – ค้นหาต่อไป ไปเจอ Flash light fix.zip จัดแจงลง แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ ตามต่อไปใน xda เห็นแล้วว่าต้อง fixing permissions ด้วย ลองซ้ำก็ยังไม่ work (ตัว camera fix.sbf คุณ bluelissu บอกว่ามีปัญหาก็เลยไม่ได้ลง)

  – flash กลับมา build 3.43_11 (UK T-mobile) อีกครั้ง (ไม่ wipe) หน้า laucherpro ยังอยู่ และปัญหา flash ก็ยังอยูเหมือนเดิม T_T

  ปล. เห็นหลายท่านเจอปัญหา ไม่ mount sdcard ถ้าไม่ได้ wipe data ของผมไม่เจอเลยครับ ใช้ได้ตลอด

  – ตัดสินใจยอมลงแบบ wipe ดู (ที่ไม่อยากทำเพราะมีหลาย app ที่โหลดซื้อเสียตังค์มา กลัวลงใหม่แล้วต้องซื้อใหม่อีก) ทำไปถึงตรงที่ wipe เสร็จปิดเครื่อง แล้วต้องเข้า bootloader (เพื่อ flash ซ้ำ) ไม่แน่ใจว่ากดพลาดหรือเปล่า มันดันไป normal boot – -”

  – ดัน boot ได้เฉยเลย เข้ามาเสร็จ หน้าแรกให้ register motoblur ก็ลองทำดู ที่ดีมากคือ ตอนนี้สามารถ add facebook account ได้แล้วครับ จากเดิมที่ rom thai เราไม่มี – -” (ตอนลง 2.2 แบบไม่ wipe ก็ทำไม่ได้)

  – ทดลองกล้องทันที ปัญหา flash หายไปแล้วครับ ถ่ายที่มืดได้เรียบร้อยดี 🙂

  – เหลือ ลิงค์ไทย ยังเป็นปัญหาอยู่ ลองค้นไปค้นมา เจอวิธี copy libwebcore.so ไปทับ ที่คุณ bluelissu แนะนำ (http://www.droidsans.com/node/10946) ก็ใช้ได้แล้วครับ! ของผมยังไม่เจอปัญหาเด้งอะไร

  – ตอนนี้กำลังสนุกกับ motoblur อยู่ ครับ sync contact facebook แล้วมีเบอร์ขึ้นใน dialer เลย (เดิมใช้ได้แต่ gmail contact) รวมถึงมี widget social networking ก็ดูด social feed จาก account facebook และ twitter ได้ เป็น feature motoblur แท้ๆ ที่ rom บ้านเราโดนตัดออกไป (ไม่รู้จะตัดไปทำไม) ตอนนี้ได้ใช้จริงๆ แล้วแจ่มมาก

  – ตอนนี้พอใจแล้ว คงพักแค่นี้ก่อนครับ ถึงแม้ผมจะไม่ได้ใช้ rom ของคุณ bluelissu แต่ก็ต้องขอบคุณเป็นอย่างมากครับ ถ้าไม่มีหลายๆ โพส ผมคงต้องงมเอาอีกเยอะ _//\\_

  ปล. ผ่านมา 2 วัน flash rom + ลง update ใน recovery mode + superoneclick root ไปร่วมสิบครั้งเห็นจะได้ (ไม่รวมที่ค้างเพราะ ลืมเอา usb debugging ออกอีก หลายครั้งอยู่) เปิดฝาหลังถอดแบต เข้าๆ ออกๆ เล่นเอาคุ้มเลยครับ ตอนนี้ต้องพักหน่อยครับ เดี๋ยวเครื่องจะช้ำในตายไปก่อน 🙂

  Avatar
  mspenter
  Participant

  ไปนอนรอใน goapkrev/backup/ แล้วครับ

  แต่ยังไม่ได้ทำอะไร ตอนนี้ขอ enjoy ประสบการณ์ 2.2 แบบเดิมๆ ก่อน เอาไว้เบื่อแล้วเดี่ยวค่อยลงแล้วกันนะครับ

  Avatar
  mspenter
  Participant

  ผมเผลออัพแบบแบบไม่ได้ wipe ครับ ทำแค่ flash ตัว build 3.4.3.11 เพราะ จริงๆ ลืมข้ามขั้นตอน ไม่ได้เข้า recovery mode (ผมอ่านของคุณ bluelissu ไม่ดีเอง) ดัน flash ไปก่อนเลยเลยตามเลยครับ

  ปรากฏว่า ผลออกมาดีครับ ได้ froyo 2.2.1 ใช้ แบบ data อยู่ครบ บูทมาใช้งานได้ดี เทส quadrant ได้ 1200 กว่าๆ พอใจและครับ เลย root ต่อไปเลย มีปัญหาอย่างเดียวคือ link ไทยลอย ไม่ทราบว่าคุณ bluelissu จะพอแนะนำวิธีแก้ แบบไม่ต้องลง rom ของคุณแบบแต็มๆ ได้มั้ยครับ เพราะไม่อยาก wipe ครับ (ขอบคุณล่วงหน้าครับ 🙂

  Avatar
  mspenter
  Participant

  มือใหม่ครับ มีคำถาม:

  1. wipe data/factory reset และ wipe cache partition มันจะลบ app data ออกหมดใช่มั้ยครับ

  2. ถ้าอยากเก็บ app data ไว้ อย่าง level ของ game ฯลฯ จะทำอย่างไรดีครับ

Viewing 11 replies - 1 through 11 (of 11 total)
To Top