fbpx

natz

 • News

  วันที่ 16 สิงหาคมนี้มีการเปิดตัวมีมือถือใหม่ของจีนที่สร้างโดย Xiaomi ใช้ชื่อ MI-ONE (M1) เป็นมือถือที่ร่วมกันสร้างจากทีมของ MIUI ที่ทำรอมจีนออกมาได้เทพมากๆ

 • App Reviews

  นานๆ ได้มารีวิวสักทีกับโปรแกรมพอดีว่าโปรแกรม Smart Keyboard เป็นโปรแกรมที่ผมชอบใช้ตั้งแต่สมัย Android 1.6 แล้วล่ะ และก็ได้มีโอกาสไปช่วยพัฒนาภาษาไทยให้ไว้ เพราะดิ้นรนอยากได้แป้นพิมพ์ไทยที่เหมือนไอโฟน (เวลาใช้ไอโฟนกับแอนดรอยพร้อมกันสองเครื่องจะได้ไม่ปวดหัว) ก็เลยเอา Layout ไปคุย แล้วก็เสร็จมาในเวอร์ชั่น 1.6 ตอนนี้ผมไม่แน่ใจว่าตัวเลขวิ่งไปถึงไหนแล้ว แต่ที่แน่ๆ เขาต่อยอดไปถึง Skin แล้วก็สวยงามมากเลยด้วย *รูปคุ้นๆ กันหรือเปล่า ธีมของ Gingerbread

 • App Reviews

  สิ่งที่ ASUS Garmin A50 นั้นต่างจากมือถือทั่วไปที่มี GPS Navigater นำทางทั่วไปก็คือความสามารถในการมองเห็นแผนที่ได้มากกว่าการเห็นเส้นถนนเท่านั้น ทาง Garmin ได้ขับรถลงพื้นที่จริงๆ เพื่อสร้างเส้นถนนที่เหมือนจริงมากที่สุด ทั้งทางเบี่ยง ทางแยก ทางยกระดับ ฯลฯ ด้วยการพัฒนาโดยคนไทยในพื้นที่ ไม่ใช่การเอาภาพจากดาวเทียมมาวาดถนนเหมือนกับโปรแกรมแผนที่อื่นๆ ที่มีอยู่ในตอนนี้ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Garmin แตกต่างกันไปอีกก็คือความสามารถในการแสดงจุดตัด ทางแยก ต่างๆ อย่างแม่นยำด้วยรูปภาพถนนจริงๆ ณ จุดนั้น หรือที่เราเรียกกันว่า Junction View […]

 • News

  เจอข้อมูลใน Commart ครับ น่าสนใจเหมือนกัน นี่มันโทรไม่ได้แต่เอามาดูหนัง เปิดเว็บ แล้ว ต่อกับมือถือได้เลยนะเนี่ย สเป็กอย่างกะ iPad เปิดตัวครั้งแรก…Toshiba AS100 - สมาร์ทบุ๊กเครื่องแรกที่มาพร้อม Android 2.2 และ NVIDIA - หน้าจอ 10.1” บางเบาเพียง 760g - Dimension : 28x18x1.4cm - Weight : 760g - Display : 10.1 inch (1024x600) Touch screen - OS : Android 2.2 - Processor : NVIDIA Tegra 2...

 • News

  มีภาพเผยมาแล้วสำหรับ Nexus Two ซึ่งผ่านหูผ่านตามาแต่ไม่มีใครรู้เพราะคิดว่ามันคือ Galaxy แต่จริงๆ แล้วคือ Nexus Two ครับ! สาเหตุที่ Nexus One หมดอายุเพราะตายไปกับหล้องหน้านี่เอง (เศร้า) ก็เลยทำให้เราต้องเก็บเงินซื้อเครื่องใหม่กัน สิ่งที่เราสังเกตได้คือ 1.Galaxy S ของขาดตลาดไปสักพัก แล้ว Samsung บอกว่าไม่ผลิตแล้วนะ (แปลกๆ มั้ย) 2.Gingerbread กำลังจะปล่อยแล้วในวันสองวันนี้ 3.กล้องหน้า จะมาพร้อมกับ feature video chat บน Gtalk ใหม่ ซึ่งตอนนี้คงเห็นแล้วว่า Google Maps, Youtube เริ่มอัพเดมกันถี่ๆๆๆ แล้ว

 • Android Device Reviews

  LG Optimus One P500 เป็นมือถือรุ่นแรกของ LG ที่ผมคิดว่าน่าซื้อมาใช้งานที่สุด ซึ่งก่อนหน้าจะมี LG Eve ออกมา แต่ผมอยากให้ลืมๆ มันไปก่อนแล้วมาเต็มอิ่มกับ LG Optimus One กัน รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ดีทั้งวัสดุ หน้าตาการออกแบบ และระบบข้างในอย่างลงตัว เรามารู้จักกับ Optimus One กันมากกว่านี้กันดีกว่าครับว่าทำอะไรได้บ้าง

 • App Reviews

  ตอนนี้เริ่มมี UI ออกมานอกจากตัวหลักๆ อย่างที่ติดเครื่องและตระกูล ADW, Launcher Pro กันแล้ว เน้นที่การใช้งานและประสิทธิภาพเป็นหลัก แต่ถ้าจะลองแบบสวยๆ ที่ไม่ใช่ของเครื่องเลย มาดูกันว่าKite UI เป็นสิ่งที่ต้องการหรือเปล่า ส่วนตัวแล้ว คิดว่า MIUI เป็นสิ่งที่สุดยอดอยู่สำหรับผม ยิ่งอัพเดทล่าสุด สวย เร็ว ขึ้นเยอะเลย เอาละกดมาดูรูปกันให้เต็มอิ่ม เต็มใจกันไปเลยดีกว่า ใครสนใจจะเอาไปพัฒนาเป็นเครื่องตัวเอง ติดตามได้ที่ http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=737142 นะครับ

 • Tips

  เอาข้อมูลมาแชร์กันครับ พอดีเห็นว่าแปลกใหม่ดี เรื่องของสมุดโทรศัพท์ของ ASUS Garmin A10 นั้นมีการปรับปรุงใหม่ตั้งแต่การใช้งานโทรออกไปจนถึงการเก็บข้อมูลต่างๆ ที่สำคัญนั้นก็คือมีการเก็บเอาพิกัด และสถานที่ต่างๆ เอาไว้ด้วย ทำให้การเรียกดู และการไปยังจุดหมายนั้นทำได้ทันที มาดูกันว่ามีอะไรในสมุดโทรศัพท์นี้บ้าง

 • Android Device Reviews

  LG Optimus One เป็นแอนดรอยรุ่นที่ 3 ที่ออกในบ้านเรา ซึ่งเป็นรุ่นที่พร้อมที่สุดแล้วสำหรับตลาดของแอนดรอยกับ LG จากประสบกรณ์ที่ผ่านมาของ GT540 รุ่นชิมลางทำให้ LG ได้ปรับตัวใหม่ในการสร้างมือถือ โดยการเอาคนของ LG ไปนั่งทำงานกับทีมของ Android ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป ทำให้ได้ Optimus One P500 มาอย่างสมบูรณ์แบบที่รองรับ Android 2.2 (Froyo) อย่างเต็มตัว

 • App Reviews

  พอดีผมได้มีโอกาสใช้งาน ASUS Germin A10 โทรศัพท์ที่เอาทั้ง GPS กับแอนดรอยกินเข้าไป ทำให้กลายเป็นโทรศัพท์ที่คุ้มทั้งระบบปฏิบัติการ แผนที่ และตัวเครื่อง ซึ่งราคาไม่แพงเสียด้วย คราวนี้เลยไปหาโปรแกรมมาเล่น GPS ให้อิ่มเลย ก็เลยมีโปรแกรมมาแนะนำ เผื่อว่าใครที่ชอบ GPS เหมือนกันจะได้โหลดไปใช้ครับ

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save