fbpx

PaRiSnATz

 • Android Device Reviews

  หลังจากครั้งก่อนผมได้เขียน [mini Review] Huawei Honor 6 Plus เปิดซอฟท์แวร์ทดสอบการใช้งานแบบเบาๆ ให้เพื่อนๆได้เห็นหน้าตา UI ของ Honor 6 Plus กันไปแล้ว ในวันนี้เราลองมาดูในส่วนของ hardware กับบ้างดีกว่า หลายๆท่านอาจจะรู้จัก Honor 6 Plus จากข่าว Huawei Honor 6 Plus สมาร์ทโฟนที่พกกล้อง 8 ล้านพิกเซลมาถึง 3 ตัว มาคร่าวๆแล้ว เดี๋ยวเรามาดูหน้าตาของ Honor 6 Plus แบบเต็มๆกันดีกว่า (ส่วนตัวว่ามันได้รับแรงบันดาลใจเยอะไปหน่อยมั๊ย) *

 • App Reviews

  เพื่อนๆหลายๆคนที่ใช้โปรแกรมนำทางบน Android น่าจะรู้จักและเคยใช้แอพ Sygic โปรแกรมนำทางที่ดีที่สุดตัวนึง เมื่อเทียบกับราคา แต่การหาสถานที่ใน Sygic จะค่อนข้างลำบาก หรือหาไม่ค่อยจะเจอ ดังนั้นการหาสถานที่ปลายทางด้วย Google Maps ก่อนแล้วแชร์ไปยัง Sygic เพื่อนำทางนั้นเป็นทางออกที่ดี เพราะเครื่องมือค้นหาที่ฉลาดและข้อมูลที่อัพเดตกว่า ซึ่งเมื่อก่อน Google Maps สามารถแชร์ไปได้เลย แต่ใน version ใหม่ๆไม่สามารถทำได้แล้ว วันนี้ผมจึงขอมาแนะนำแอพ Maps to Sygic ที่สามารถเชื่อมต่อช่องว่างตรงนี้ได้

 • Android Device Reviews

  เมื่อปลายๆปีที่แล้ว mod octopatr ได้เขียนข่าวถึงเจ้า Honor 6 Plus ไว้ Huawei Honor 6 Plus สมาร์ทโฟนที่พกกล้อง 8 ล้านพิกเซลมาถึง 3 ตัว ผมได้ลองจับๆมาสักพักใหญ่ๆ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสมาเขียนเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านกัน วันนี้พอมีเวลาเล็กๆ จึงขอเขียนถึงเจ้า Honor 6 Plus ในด้าน UI และ software บางส่วนที่น่าสนใจนะครับ เริ่มต้นแกะกล่องเปิดเครื่องมาก็จะไล่ตั้งค่าตามปกติ รองรับเมนูภาษาไทยนะครับ

 • PR News

  Meizu จัดแคมเปญ "I once dropped my 3310 and it cracked the concrete floor, but the phone was fine" แปลแบบโข่งๆได้ว่า ชั้นทำ 3310 หล่น และมันทำให้พื้นคอนกรีตแตก, แต่โทรศัพท์ ยังดีออก - แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับโนเกียของคุณ ในคอมเมนท์ พร้อม tag #meizu - tag เพื่อน 3 คน - จากนั้นไปที่ http://woobox.com/284skg แล้วกรอก email ของคุณ จากนั้นกด like Facbook และ Twitter ของเรา - แชร์เยอะ...

 • News

  ในช่วงปลายปีที่แล้วเป็นต้นมา สงครามอุปกรณ์สวมใส่เริ่มร้อนแรงขึ้น มีอุปกรณ์หลายค่ายมาพร้อมกับความสามารถที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอุปกรณ์สวมใส่ประเภทนาฬิกา แต่หน้าตาของมันอาจจะดูแล้วไม่เหมาะสมกับสถานะการงาน หรือความสามาถของมันอาจจะต่ำเกินไป KAIROS ภูมิใจนำเสนอ Epic Smart Watch เป็น Mechanical Smart Watch hybrid คล้ายๆ Cookoo แต่หรูหรา และความสามารถสูงกว่ามาก รับชมจากคลิปเอาก็แล้วกันนะครับ ตอนนี้ยังไม่มีตัวเป็นๆออกมา แต่สามารถพรีออเดอร์ได้แล้วในตอนนี้ และรับส่วนลด 50%-60% กันเลยทีเดียว มีให้เลือกกัน 4 แบบสนนราคาก็ตามนี้

 • News

  หลังจากที่ได้เปิดตัวไปตั้งแต่ต้นปีสำหรับ Smart Lens จากค่าย Kodak ทั้งสองรุ่น PixPro SL10 และ PixPro SL25 ทั้งคู่รองรับ NFC และ USB 2.0 สามารถถ่ายภาพได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่ง Smartphone PixPro SL10 มีขนาด 59.6 x 59.6 x 55.8mm หนัก 85g ตรงตามชื่อรุ่นคือ SL10 จะมาพร้อม Optical Zoom 10x ส่วน PixPro SL25 นั้นใหญ่กว่าเล็กน้อย และมาพร้อม Optical Zoom 25x ทั้งคู่มาพร้อมระบบกันสั่น back-side illuminated CMOS sensor ขนาด 16.76-megapixel...

 • News

  จบไปแล้ว และก็ส่งมอบกันไปแล้วสำหรับกิจกรรมแรกของ ONEPLUS "Smash The Past" แม้ว่าจะมีดราม่ากันบ้างเล็กน้อย แต่ก็ได้รับความสนใจจากทั้งสาวก CM และผู้ใช้ทั่วไปได้ไม่น้อยเลย วันนี้ ONEPLUS ได้ร่อนเมล์เชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมใหม่ พาดหัวใน Subject ว่า "It's Raining Invites!"

 • News

  ในที่สุด Xiaomi ก็เผยโฉมแท็บเล็ตเครื่องแรกของค่ายออกมาแล้ว ในชื่อ Mi Pad พร้อมชิพตัวใหม่จาก NVIDIA Tegra K1 สเปคของ Xiaomi Mi Pad - หน้าจอ 7.9" คงามละเอียด 2048x1536 (326 PPI.) - CPU NVIDIA TEGRA K1 ความเร็ว 2.2GHz ซึ่งก็ตามปกติของ Tegra คือจะมี 4+1 Core A15. GPU Kepler 192 NVIDIA CUDA® Cores - RAM 2 GB - มีช่องต่อ micro-SD รองรับถึง 128GB -...

 • News

  Meizu เปิดตัว Meizumart ส่งฟรีทั่วโลกแล้ววันนี้ www.meizumart.com จริงๆเปิดตัวมาได้หลายวันแล้วสำหรับ Meizumart ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะสั่งซื้อได้ง่ายขึ้น แต่ดูราคาแล้วที่ส่งฟรีนี่น่าจะบวกค่าส่งไว้เรียบร้อยแล้ว อย่าง MX3 รุ่น 64GB ราคาราวหมื่นสี่ เข้าใจว่าน่าจะเสียภาษีแล้ว บางพื้นที่อาจมีค่าส่งเพิ่มเติม แต่สำหรับไทย EMS ถึงหน้าบ้านทั่วประเทศเลยครับ

 • Tips

  ผมลองๆจับกล้องของ Oppo N1 ที่มีราคาคุยว่าเป็นมือถือเน้นกล้องมาสักพัก แต่โดยส่วนตัวแล้วว่ามันฟุ้งๆ และน๊อยซ์เยอะมากๆ อันนั้นไม่เท่าไหร่ มาเจอกับปัญหาตั้งมาโครเองไม่ได้ เพราะ Oppo มี Software ที่ฉลาดกว่าเรา (เหรอ) สามารถเลือกซีนที่ต้องการให้เราได้เองเลยในโหมด สมาร์ท แต่ลองใช้มายังงั๊ยยังไงก็ว่ามันโง๊โง่ ไม่สมาร์ทสมชื่อเลย เลือกซีนให้ผิดๆ ถูกๆ จะถ่ายมาโคร ดันเลือกสปอร์ตให้ เล็งแล้ว เล็งอีก โฟกัสไม่ได้ดังใจสักที ภาพเบลอกว่าที่ควรจะได้จากกล้องมือถือระดับนี้

To Top