fbpx

Rice Cooker

 • News

    หลังจากที่ Goole เปิดตัวโหมดไม่ระบุตัวตน (Incognito) บนแอพแผนที่ Google Maps ไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในวันนี้ทาง Google ได้เปิดให้ผู้ใช้ Android ทุกคนสามารถใช้งานโหมดไม่ระบุตัวบนแอพ Google Maps ได้แล้ว อะไรคือโหมดไม่ระบุตัวตนบนแอพ Google Maps โหมดไม่ระบุตัวตนคือโหมดที่แอพ Google Map จะไม่เก็บประวัติการใช้งานแผนที่ต่างๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นประวัติการค้นหาหรือแม้กระทั่งการนำทาง เพิ่มเติมสำหรับคนที่ไม่รู้ ถ้าหากเรามีการ login บัญชีของ […]

 • News

  จากรายงานของ App Annie พบว่าในไตรมาสที่ 4 ปี 2017 ทางด้าน Play Store มียอดดาวโหลด app ถึง 19,000 ล้านครั้ง ซึ่งมากกว่า App Store ถึง 145% เมื่อเทียบยอดดาวโหลดในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว Play Store มียอดดาวโหลดเพิ่มขึ้นถึง 10% จากรายงานระบุว่า ยอดดาวโหลดที่เพิ่มขึ้นของ Play Store เกิดมาจากการเข้าไปเจาะตลาดสมาร์ทโฟนเกิดใหม่อย่างในประเทศ อินเดีย […]

 • News

  “สัญญาผูกมัด” เป็นสัญญาที่เกิดขึ้นเมื่อเราซื้อมือถือในราคาพิเศษที่ถูกกว่าท้องตลาดมากๆ โดยถูกกว่าตั้งแต่หลักพันจนไปถึงหลักหมื่น แต่ก็มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยนนั่นก็คือ package รายเดือนที่ราคามักจะแพงกว่า package รายเดือนปกติ (ได้สิทธิประโยชน์น้อยกว่าทั้งที่จ่ายในราคาเท่ากัน) และรวมไปถึงสัญญาห้ามย้ายค่ายหรือยกเลิกบริการเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะผูกมัดลูกค้าไว้กับเครือข่ายอย่างน้อย 1 ปี เชื่อว่าหลายๆ คนไม่มีปัญหากับเรื่องสัญญาผูกมัดสักเท่าไร เพราะต้องใช้เครือข่ายนั้นและต้องจ่ายรายเดือนเป็นประจำอยู่แล้ว จึงยอมตกลงปลงใจซื้อมือถือที่ลดราคาพิเศษและติดสัญญาผูกมัดในแต่ละเครือข่ายที่ตนใช้อยู่

 • News

  อัพเดต ทางซัมซุงอธิบายเรื่องระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) เป็นแค่เพียงตัวเลือกเพื่ออำนวยความสะดวกในการปลดล็อคหน้าจอเท่านั้น และตัวระบบในเครื่อง Galaxy S8 ก็ไม่ยินยอมให้ผู้ใช้นำระบบจดจำใบหน้าไปใช้ร่วมกับระบบความปลอดภัยอื่นๆ ในตัวเครื่องอย่างเช่น Samsung Pay หรือ Secure Folder หากใครยังจำกันได้ในตอนที่ Google เปิดตัว Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ที่เปิดตัวมาพร้อมกับระบบจดจำใบหน้าที่นำมาใช้กับการปลดล็อคหน้าจออย่าง Face Unlock แต่สุดท้ายมาตกม้าตายเพราะปัญหาด้านความปลอดภัย เพราะสามารถใช้รูปแทนใบหน้าจริงได้ หลังจากนั้นฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยในหน้าก็หายไปจากสารระบบ Android แต่ดูเหมือนว่าในวันนี้ Samsung […]

 • News

  การให้บริการแท็กซี่ของรถยนต์ป้ายดำผ่านแอปพิลเคชั่นหรือการให้บริการแบบร่วมทาง (Ride-Sharing) อย่าง Uber หรือ GrabCar เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของกระทรวงคมนาคม จนกระทั่งเมื่อ 20 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่กระทรวงคมนาคมเรียกตัวแทนจาก Uber ประเทศไทยและเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานครเข้ามาหารือเพื่อหาทางออกของปัญหา

 • News

  สถานการณ์โดยรวมของ Xiaomi ดูไม่ค่อยสู้ดีมากนัก หลังจากที่เคยเป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน แต่ตอนนี้ถูกคู่แข่งเพื่อนร่วมชาติแซงไปไกลลิบ จนตอนนี้ส่วนแบ่งทางการตลาดตกลงมายังที่ 4 โดยในปีที่แล้วคู่แข่งเพื่อนร่วมชาติอย่าง Huawei ทำยอดขายในจีนได้สูงถึง 76.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับ 2 เป็นของ OPPO ที่ตามกันมาไม่ห่าง โดยปีที่แล้วขายไปได้ 73.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับ 3 เป็นของ Vivo ขายไปได้ 63.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับ […]

 • News

  ในที่สุด LG ก็ได้ประกาศยอมแพ้ในเรื่องของโมดูลบนสมาร์ทโฟน เพราะทาง LG พบว่าตัวลูกค้าแทบจะไม่ได้ให้ความสนใจในตัวโมดูลเลย เพราะพฤติกรรมลูกค้าทั่วไปไม่ได้อยากจะสูญเสียเงินไปกับโมดูล ซึ่งลูกค้ามองโมดูลเป็นเพียงแค่อุปกรณ์เสริมที่มีราคาแพงเท่านั้น ลูกค้าส่วนใหญ่อยากจะซื้อมือถือแค่เครื่องเดียวแล้วจบ จึงไม่แปลกที่ LG G5 สมาร์ทโฟนตัวแรกที่มาพร้อมกับโมดูลเสริมล้มเหลวไม่เป็นท่า

 • News

  Mega Man หรือ Rockman อดีตเกมดังในยุค 90s ที่คอเกมรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่แทบจะรู้จักกันทุกคน ถือว่าเป็นเกมคลาสสิกอีกเกมนึง เพราะว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันซีรีย์เกมตระกูล Mega Man ได้ถูกนำมาปัดฝุ่นทำใหม่ลงในหลายๆ เครื่องเกม (แต่ส่วนใหญ่มักจะทำลงเครื่องเกมในแพลตฟอร์มของ Nintendo) มาในวันนี้ก็ถึงคิวที่ Capcom จะได้นำ Mega Man มาสร้างใหม่ลงในแพลตฟอร์มมือถือพร้อมกันทีเดียวถึง 6 ภาค ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่เปิดขายบน Play Store ในราคาที่ไม่แพงเพียงภาคละ 77 บาทเท่านั้น

 • News

  ในขณะที่เรายังไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่า Samsung Galaxy Note 7 นั้นระเบิดเพราะเหตุใด โดย Samsung นั้นมีแผนที่จะเปิดเผยสาเหตุในกลางเดือนนี้ แต่ก่อนหน้านี้ที่ Samsung ได้มีการเรียกเก็บ Galaxy Note 7 กลับคืนทั้งหมดได้ให้สาเหตุต่อสื่อมวลชนว่า เกิดมาจากข้อผิดพลาดในแบตเตอรี่ที่ทางบริษัท Samsung SDI ผลิต ซึ่งบริษัท Samsung SDI นั้นก็เป็นบริษัทลูกของ Samsung นั่นเอง

 • News

  เชื่อว่าใครหลายคงจะถามว่ายังมีคนเล่น Pokemon Go กันอีกเรอะ เพราะกระแสในตอนนี้ถือว่าซาลงไปเยอะ ไม่ค่อยจะเห็นคนเปิดมือถือหยิบขึ้นมาเล่น Pokemon Go กันแล้ว ซึ่งสอดคล้องกันกับข่าวที่ผ่านๆ มาว่ายอดผู้เล่น Pokemon Go ลดอย่างฮวบฮาบ แต่ในบรรดาผู้เล่นที่ยังเหลืออยู่ ดูเหมือนว่าผู้เล่นเหล่านั้นเป็นแฟนพันธ์แท้ เพราะผู้เล่นเหล่านั้นทำให้เกม Pokemon Go ทำรายได้ทะลุ 600 ล้านเหรียญได้ในเวลาเพียง 90 วัน ทำลายทุกสถิติทุกเกมในแพลตฟอร์มมือถือ

To Top