fbpx

Rice Cooker

 • News

    หลังจากที่ Goole เปิดตัวโหมดไม่ระบุตัวตน (Incognito) บนแอพแผนที่ Google Maps ไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในวันนี้ทาง Google ได้เปิดให้ผู้ใช้ Android ทุกคนสามารถใช้งานโหมดไม่ระบุตัวบนแอพ Google Maps ได้แล้ว อะไรคือโหมดไม่ระบุตัวตนบนแอพ Google Maps โหมดไม่ระบุตัวตนคือโหมดที่แอพ Google Map จะไม่เก็บประวัติการใช้งานแผนที่ต่างๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นประวัติการค้นหาหรือแม้กระทั่งการนำทาง เพิ่มเติมสำหรับคนที่ไม่รู้ ถ้าหากเรามีการ login บัญชีของ […]

 • News

  จากรายงานของ App Annie พบว่าในไตรมาสที่ 4 ปี 2017 ทางด้าน Play Store มียอดดาวโหลด app ถึง 19,000 ล้านครั้ง ซึ่งมากกว่า App Store ถึง 145% เมื่อเทียบยอดดาวโหลดในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว Play Store มียอดดาวโหลดเพิ่มขึ้นถึง 10% จากรายงานระบุว่า ยอดดาวโหลดที่เพิ่มขึ้นของ Play Store เกิดมาจากการเข้าไปเจาะตลาดสมาร์ทโฟนเกิดใหม่อย่างในประเทศ อินเดีย […]

 • News

  “สัญญาผูกมัด” เป็นสัญญาที่เกิดขึ้นเมื่อเราซื้อมือถือในราคาพิเศษที่ถูกกว่าท้องตลาดมากๆ โดยถูกกว่าตั้งแต่หลักพันจนไปถึงหลักหมื่น แต่ก็มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยนนั่นก็คือ package รายเดือนที่ราคามักจะแพงกว่า package รายเดือนปกติ (ได้สิทธิประโยชน์น้อยกว่าทั้งที่จ่ายในราคาเท่ากัน) และรวมไปถึงสัญญาห้ามย้ายค่ายหรือยกเลิกบริการเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะผูกมัดลูกค้าไว้กับเครือข่ายอย่างน้อย 1 ปี เชื่อว่าหลายๆ คนไม่มีปัญหากับเรื่องสัญญาผูกมัดสักเท่าไร เพราะต้องใช้เครือข่ายนั้นและต้องจ่ายรายเดือนเป็นประจำอยู่แล้ว จึงยอมตกลงปลงใจซื้อมือถือที่ลดราคาพิเศษและติดสัญญาผูกมัดในแต่ละเครือข่ายที่ตนใช้อยู่

 • News

  อัพเดต ทางซัมซุงอธิบายเรื่องระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) เป็นแค่เพียงตัวเลือกเพื่ออำนวยความสะดวกในการปลดล็อคหน้าจอเท่านั้น และตัวระบบในเครื่อง Galaxy S8 ก็ไม่ยินยอมให้ผู้ใช้นำระบบจดจำใบหน้าไปใช้ร่วมกับระบบความปลอดภัยอื่นๆ ในตัวเครื่องอย่างเช่น Samsung Pay หรือ Secure Folder หากใครยังจำกันได้ในตอนที่ Google เปิดตัว Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ที่เปิดตัวมาพร้อมกับระบบจดจำใบหน้าที่นำมาใช้กับการปลดล็อคหน้าจออย่าง Face Unlock แต่สุดท้ายมาตกม้าตายเพราะปัญหาด้านความปลอดภัย เพราะสามารถใช้รูปแทนใบหน้าจริงได้ หลังจากนั้นฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยในหน้าก็หายไปจากสารระบบ Android แต่ดูเหมือนว่าในวันนี้ Samsung […]

 • News

  การให้บริการแท็กซี่ของรถยนต์ป้ายดำผ่านแอปพิลเคชั่นหรือการให้บริการแบบร่วมทาง (Ride-Sharing) อย่าง Uber หรือ GrabCar เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของกระทรวงคมนาคม จนกระทั่งเมื่อ 20 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่กระทรวงคมนาคมเรียกตัวแทนจาก Uber ประเทศไทยและเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานครเข้ามาหารือเพื่อหาทางออกของปัญหา

 • News

  สถานการณ์โดยรวมของ Xiaomi ดูไม่ค่อยสู้ดีมากนัก หลังจากที่เคยเป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน แต่ตอนนี้ถูกคู่แข่งเพื่อนร่วมชาติแซงไปไกลลิบ จนตอนนี้ส่วนแบ่งทางการตลาดตกลงมายังที่ 4 โดยในปีที่แล้วคู่แข่งเพื่อนร่วมชาติอย่าง Huawei ทำยอดขายในจีนได้สูงถึง 76.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับ 2 เป็นของ OPPO ที่ตามกันมาไม่ห่าง โดยปีที่แล้วขายไปได้ 73.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับ 3 เป็นของ Vivo ขายไปได้ 63.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับ […]

 • News

  ในที่สุด LG ก็ได้ประกาศยอมแพ้ในเรื่องของโมดูลบนสมาร์ทโฟน เพราะทาง LG พบว่าตัวลูกค้าแทบจะไม่ได้ให้ความสนใจในตัวโมดูลเลย เพราะพฤติกรรมลูกค้าทั่วไปไม่ได้อยากจะสูญเสียเงินไปกับโมดูล ซึ่งลูกค้ามองโมดูลเป็นเพียงแค่อุปกรณ์เสริมที่มีราคาแพงเท่านั้น ลูกค้าส่วนใหญ่อยากจะซื้อมือถือแค่เครื่องเดียวแล้วจบ จึงไม่แปลกที่ LG G5 สมาร์ทโฟนตัวแรกที่มาพร้อมกับโมดูลเสริมล้มเหลวไม่เป็นท่า

 • News

  Mega Man หรือ Rockman อดีตเกมดังในยุค 90s ที่คอเกมรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่แทบจะรู้จักกันทุกคน ถือว่าเป็นเกมคลาสสิกอีกเกมนึง เพราะว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันซีรีย์เกมตระกูล Mega Man ได้ถูกนำมาปัดฝุ่นทำใหม่ลงในหลายๆ เครื่องเกม (แต่ส่วนใหญ่มักจะทำลงเครื่องเกมในแพลตฟอร์มของ Nintendo) มาในวันนี้ก็ถึงคิวที่ Capcom จะได้นำ Mega Man มาสร้างใหม่ลงในแพลตฟอร์มมือถือพร้อมกันทีเดียวถึง 6 ภาค ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่เปิดขายบน Play Store ในราคาที่ไม่แพงเพียงภาคละ 77 บาทเท่านั้น

 • News

  ในขณะที่เรายังไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่า Samsung Galaxy Note 7 นั้นระเบิดเพราะเหตุใด โดย Samsung นั้นมีแผนที่จะเปิดเผยสาเหตุในกลางเดือนนี้ แต่ก่อนหน้านี้ที่ Samsung ได้มีการเรียกเก็บ Galaxy Note 7 กลับคืนทั้งหมดได้ให้สาเหตุต่อสื่อมวลชนว่า เกิดมาจากข้อผิดพลาดในแบตเตอรี่ที่ทางบริษัท Samsung SDI ผลิต ซึ่งบริษัท Samsung SDI นั้นก็เป็นบริษัทลูกของ Samsung นั่นเอง

 • News

  เชื่อว่าใครหลายคงจะถามว่ายังมีคนเล่น Pokemon Go กันอีกเรอะ เพราะกระแสในตอนนี้ถือว่าซาลงไปเยอะ ไม่ค่อยจะเห็นคนเปิดมือถือหยิบขึ้นมาเล่น Pokemon Go กันแล้ว ซึ่งสอดคล้องกันกับข่าวที่ผ่านๆ มาว่ายอดผู้เล่น Pokemon Go ลดอย่างฮวบฮาบ แต่ในบรรดาผู้เล่นที่ยังเหลืออยู่ ดูเหมือนว่าผู้เล่นเหล่านั้นเป็นแฟนพันธ์แท้ เพราะผู้เล่นเหล่านั้นทำให้เกม Pokemon Go ทำรายได้ทะลุ 600 ล้านเหรียญได้ในเวลาเพียง 90 วัน ทำลายทุกสถิติทุกเกมในแพลตฟอร์มมือถือ

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save