fbpx

popiko

 • News

  ถึงแม้ว่าในวันหยุดสงกรานต์ที่จะถึงนี้หลายๆคนต้องอยู่บ้านกันยาว ๆ เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนาระลอกใหม่ (รวมถึงตัวผู้เขียนเองด้วย T-T) แต่ไม่ต้องโศกเศร้าเสียใจไปค่ะ เพราะว่าเรามีหนังและซีรีส์น่าดูคัดมาเน้น ๆ ถึง 15 เรื่อง ให้ทุกคนได้ดูกันจนลืมวันลืมคืนไปเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวรักโรแมนติกสุดฟิน, ไล่ล่าสุดมัน, หนังใหม่แกะกล่อง, หนังในตำนาน ฯลฯ เข้ามาติดตามได้ในบทความนี้กันเลยค่า

 • News

  กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุค เนื่องจากช่วงนี้หนังพีเรียดย้อนยุคถูกพูดถึงบ่อย ๆ หลังจากเกิดกระแส Joseon Exoecist ห้ามฉาย ,Mr queen ถูกลบออกจากแพลตฟอร์มและ River Where the moon rise ถูกเปลี่ยนนักแสดง…ทางเราจึงได้รวบรวมหนังและซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคใกล้เคียงกันทั้งของไทย, เกาหลี, จีน และตะวันตก 10 เรื่องครบทุกรสไว้ให้เอาไว้ให้ผู้ชมดูเพื่อเข้ากับบรรยากาศของกระแสในช่วงนี้ค่ะ

 • News

  ติ่งเกาหลีมีเฮ ! เพราะ AIS 5G ได้ไปจับมือกับ LGU+ ผู้ให้บริการคอนเท้นต์บันเทิงจากเกาหลีใต้ เปิดตัว AIS 5G PLAY VR ซึ่งเป็นศูนย์รวมคอนเท้นต์สำหรับดูบนโลก VR ได้แบบสมจริงสุด ๆ แถมยังมีเหล่าคอนเทนต์แบบ Exclusive มากที่สุดในไทยและแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทั้งจาก Google Play Store, App Store และ HUAWEI AppGallery เลยค่ะ

 • News

  มาเจอกันอีกครั้งทุกวันเสาร์กับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ซึ่งในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนว Sci-fi เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายให้ตื่นตัวก่อนเข้าไปดู Godzilla vs Kong ที่พึ่งเข้าโรงสด ๆ ร้อนๆ เมื่อสองวันที่ผ่านมา เอาเป็นว่าขอไม่พูดพร่ำทำเพลงละนะคะ เราเข้ามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 เรื่อง ในวันนี้จะมีอะไรบ้าง เกริ่น ๆ ไว้ก่อนว่ามีทั้งหนังแนววิทยาศาสตร์ทั้งแบบล้ำๆ และแบบหลอนๆ ก็มีค่ะ

 • News

  แนะนำหนังและซีรีส์สัปดาห์นี้ขอนำเสนอ หนังและซีรีส์แนวระทึกขวัญสั่นประสาทที่ทำให้คนดู ดูไป ลุ้นไป ใจสั่นไป!!! โดยเริ่มจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง Mouse เรื่องราวของคดีสุดโหดที่เกิดขึ้นจากฆาตกรโรคจิต, Memorist เรื่องราวของฆาตกรที่มีความสามารถในการลบความจำได้หรือ Tell me what you saw การสืบสวนคดีที่มีเรื่องความเชื่อมาเกี่ยวข้อง ฯลฯ เข้ามาติดตามเรื่องที่เหลือได้ในบทความนี้เลยจ้า

 • News

  เคยคิดเล่นๆกันมั้ยคะว่าถ้าเรากับแฟนหรือคนที่เราชื่นชอบแต่งงานกันไป ลูกของเราในอนาคตจะออกมาหน้าตายังไง? จะสวยหล่อเหมือนพ่อหรือแม่?…แต่วันนี้ ไม่ต้องลุ้นกันแล้วค่ะ เพราะว่าเรามีเว็บไซต์วิเคราะห์ใบหน้าลูกในอนาคตอย่าง “Aka-chan AC” มานำเสนอให้ทุกคนไปลองเล่นกันฟรี ๆ !!! ซึ่งวิธีการก็ไม่ได้มีอะไรยากเลย แค่ใส่รูปใบหน้าของผู้หญิง + ผู้ชายเข้าไป จากนั้นระบบ AI ก็จะวิเคราะห์ส่วนประกอบของใบหน้าจากรูปทั้ง 2 คน ให้ออกมาเป็นใบหน้าของเด็กซึ่งก็คือลูกของเราในอนาคตนั่นเองค่ะ

 • News

  ในช่วงที่ COVID-19 ระบาดแบบนี้ ทำเอาหลาย ๆ คนที่ไม่กล้าออกไปไหนกลายเป็นพ่อครัวแม่ครัวจำเป็นกันมาเยอะแล้ว และการทำขนมเบเกอรี่ก็ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากด้วย ไม่ว่าจะเป็นครัวซองค์เอย คุ๊กกี้เอย จนทำให้เราอยากลองทำเองที่บ้านบ้าง แต่จะให้ซื้อเตาอบดี ๆ ราคาก็แอบแพง แต่ล่าสุด Xiaomi ได้เปิดระดมทุน Mijia Smart Steam Oven เตาอบอัจฉริยะที่สามารถควบคุมการทำความร้อนได้ผ่านแอปมือถือ โดยมาในราคาเบา ๆ แค่เพียง 299 หยวน หรือราว ๆ 1,400 บาทเท่านั้นเองค่ะ

 • News

  กลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ โดยอาทิตย์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์ในตำนานที่ทำให้เราดูไปเสียวขากันไปข้างสองข้าง ไม่ว่าจะเป็นงูยักษ์, หนอนยักษ์, สัตว์ประหลาดจากใต้ทะเล ฯลฯ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปชมภาพยนตร์สัตว์ประหลาดยักษ์ชนยักษ์อย่าง Godzilla vs King Kong กันในโรงเร็วๆ นี้ค่ะ

 • News

  แนะนำหนังและซีรีส์ในสัปดาห์นี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากหนังบู๊, ดราม่าหรือว่าหนังสืบสวนสอบสวนเครียด ๆ มาดูการ์ตูนผ่อนคลายสบาย ๆ กันดีกว่า ขอแอบกระซิบว่ามีให้ชมหลากหลายแนวมาก ทั้งตลก, แฟนตาซี, ทำอาหาร, กวนโอ๊ย หรืออบอุ่นหัวใจ ทั้งสายฝ. สายญี่ปุ่นเราก็รวมมาให้ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า

 • Tips

  ในช่วงนี้หลายคนอาจจะเริ่มเห็นกันบ้างว่าแถบบอกเวลา Youtube ของเพื่อน ๆ เรา ทำไมมีตัวการ์ตูนน่ารักๆ อย่างรูปน้องหมาชิบะ, ม้ายูนิคอร์น, Sonic เจ้าเม่นสายฟ้า หรือว่าบีโม่จาก Adventure time วิ่งดุ๊กดิ๊กอยู่ตรงแถบดังกล่าวแทนที่จุดแดงเดิม ๆ ซึ่งเห็นแล้วก็อยากมีกับเขาบ้าง แต่ว่าไม่รู้จะทำยังไง… มาทางนี้เลยค่ะ! วันนี้เราจะมาสอนวิธีทำแบบง่าย ๆ ไม่เกิน 5 นาทีก็มีตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ มาวิ่งบนแถบ Progress Bar แล้วล่ะค่ะ

To Top