fbpx

bier

 • News

  เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับหูฟังไร้สายรุ่นล่าสุด LinkBuds S จากค่ายอารยธรรมอย่าง Sony  เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อจากรุ่น LinkBuds ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา รุ่นนี้ที่เด่นๆสะดุดตาเราเป้นอย่างเเรกกันเลย จะเป็นเรื่องดีไซน์ใหม่มาพร้อมสี สไตล์ Earthtone สามสีให้เลือก และยังมาพร้อมระบบ ตัดเสียงรบกวน ANC และรองรับ LDAC ส่วนค่าตัวก็เปิดราคามาที่ 199.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7,000+ บาท (รุ่น LinkBuds เปิดมาที่ […]

 • Tips

  เพื่อนๆรู้มั้ยว่าทั้งบน macOS และ Windows ก็มีฟีเจอร์ดีๆ ที่น่าสนใจ ซ่อนอยู่แบบที่ไม่ได้เป็นฟีเจอร์หลักที่ทางแบรนด์โฆษณาเต็มไปหมดเลย วันนี้เราเลยอยากจะเอาฟีเจอร์เหล่านี้ที่เราใช้เองแล้วรู้สึกว่ามันเป็นทริคเล็กๆน้อยๆที่ช่วยให้การทำงานของเราบน macOS สะดวกขึ้น และ Productive กว่าเดิม และยังช่วยทำให้ประสบการณ์การใช้งานเราดีขึ้นเป็นกองเลยมาแชร์ให้เพื่อนๆดูกัน เราได้รวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆ 6  ฟีเจอร์ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 1. macOS สามารถพิมพ์ อีโมจิ Emojis ได้เหมือนใน iOS เป๊ะๆเลย  เราสามารถเลือกใส่ Emojis บน mac ได้เหมือน […]

 • App Reviews

  เชื่อว่าทุกวันนี้แอป LINE ที่พวกเราใช้สื่อสารแชทกันเป็นหลัก นอกจากจะคุยกันแล้ว หลายๆคนก็ใช้ LINE เพื่อส่งรูปให้กันเวลาจบทริปไปเที่ยวแน่นอน บางครั้งเราน่าจะเจอสถานการณ์ที่เพื่อนก็จะมีบ่นบ้างว่า “เหยย รูปไม่ชัดเลยอะ อยากได้รูปแบบชัดๆอะ ขอรูปแบบชัดๆได้มั้ย“ วันนี้เราจะมาแนะนำเพื่อนๆกันว่าส่งรูปใน LINE ยังไงให้ชัดขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ การสร้างอัลบั้มด้วยว่าเราควรรู้อะไรเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้บ้าง ส่งรูปแบบทั่วไปในห้องแชทยังไงให้ชัดขึ้น เรื่องการส่งรูปผ่านห้องแชทให้มีคุณภาพรูปที่สูงขึ้น เราสามารถทำได้สองวิธีนะ คือ 1.“ส่งภาพแบบ Original” ตอนที่เราเลือกรูปเพื่อจะส่ง กดปุ่มที่ชื่อว่า “ORIGINAL” เพียงเท่านี้ LINE ก็จะส่งภาพให้เราแบบเต็มคุณภาพแล้ว 2.“ส่งภาพแบบคุณภาพสูง” วิธีนี้เป็นการปรับคุณภาพของการส่งภาพ […]

 • App Preview

  วันอาทิตย์ ที่ 22 พ.ค 65 นี้จะถึงวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. กันแล้ว ถ้าใครไม่สะดวกไปจริงๆ ติดธุระ หรือมีเหตุจำเป็นใดๆ ทางกรุงเทพมหานคร ได้เปิดตัวเว็บไซต์และแอป Smart Vote ที่ให้เราสามารถแจ้งเหตุจำเป็นที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งแบบออนไลน์ได้ โดยการแจ้งสาเหตุแบบออนไลน์นี้ จะทำให้เราไม่โดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง และเพิ่มความสะดวกให้เรามากขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ เราจะต้องยื่นหนังสือต่อนายทะเบียนอำเภอหรือนายทะเบียนท้องถิ่นด้วยตนเองหรือส่งไปรษณีย์เท่านั้น

 • News

  เราเคยได้ว้าวกับเหล่าหุ่นยนต์ล้ำ ๆ จากค่าย Boston Dynamics ของอเมริกามาแล้วทั้งหุ่นยนต์ที่เคลื่อนไหวได้เหมือนคนอย่าง Atlas หรือจะเป็นหุ่นยนต์หมา Spot ซึ่งจริง ๆ แล้วบริษัทออกแบบหุ่นยนต์เจ๋ง ๆ ก็ยังมีอยู่อีกมาก โดยหนึ่งในนั้นคือ The Robotic Systems Lab จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้นำเอาหุ่นยนต์สุดล้ำของตัวเองมาโชว์ด้วย โดยมันเป็นหุ่นยนต์ที่มี 4 ขาติดล้อ สามารถยืนตรงเหมือนคนและยืน 4 ขาก็ได้ แถมยังเคลื่อนไหวได้ทั้งการวิ่งด้วยขาหรือจะเพิ่มความเร็วด้วยการใช้ล้อก็ได้อีก

 • News

  ล่าสุดมีผลสำรวจเผยออกมาว่า ตอนนี้ App Store ของทาง Apple และ Play Store ของ Google มีแอปที่โดนทิ้งร้างโดยที่ไม่ได้อัปเดตมาเป็นเวลามากกว่า 2 ปี รวม ๆ แล้วถึง 1.5 ล้านแอป ซึ่งปัญหาแอปที่ถูกปล่อยทิ้งแบบนี้นี้มันจะส่งผลกระทบกับ User อย่างเรา ๆ ยังไงบ้าง? นักพัฒนาแอป จะเจอกับปัญหาอะไรบ้างรึเปล่า? และต้นทาง Google กับ Apple […]

 • News

  เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับหูฟังไร้สายระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจากอย่าง Sony WH-1000XM5 เป็นรุ่นภาคต่อจาก WH-1000XM4 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2020 นั่นเอง โดยรุ่นนี้เด่น ๆ จะเป็นเรื่องดีไซน์ใหม่เอี่ยมและปรับปรุงระบบ ตัดเสียงรบกวน ANC ให้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ว่าค่าตัวก็แอบเพิ่มขึ้นด้วยนะ เพราะเปิดราคามาที่ 399.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 13,900 บาท (รุ่นก่อนเปิดมาที่ 349 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 12,140 บาท)

 • Events

  งานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2022 (TME 2022) ที่จัดขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ที่ ไบเทคบางนา ฮอลล์ EH98 – EH99 เวลา 10.00 – 20.00 น. บทความนี้เราก็ได้รวบรวมโปรโมชั่น iPhone และ iPad ที่ลดราคาและจัดโปรโมชั่นในงานนี้ มาให้เพื่อนๆเลือกดู เป็นตัวเลือกช่วยประกอบการตัดสินใจกันครับ […]

 • App Preview

  เคยเจอสถานการณ์แบบนี้กันมั้ยเอ่ย เวลาที่เราอยากจะคิดเลขเนี่ย แล้วหยิบ iPad ขึ้นมาแต่หายังไงก็หาแอป เครื่องคิดเลขไม่เจอ อันนี้ไม่ต้องตกใจกันเลย เพราะ iPadOS ไม่มีเครื่องคิดเลขมาให้เราเหมือนกับ iPhone! ก่อนที่เราจะไปแนะนำแอปที่จะใช้เครื่องคิดเลขบน iPad เราไปหาคำตอบกันก่อนดีกว่าว่าทำไมแค่แอปเครื่องคิดเลขถึงไม่มีมาให้? เรื่องนี้มันมีสตอรี่ซ่อนอยู่ครับ เราต้องย้อนกลับไปไกลนิดนึงถึงปี 2010 เป็นปีที่ iPad ตัวแรกเปิดตัวตอนนั้น Steve Jobs ได้พูดคุยกับ Scott Forstall ที่เป็นหัวหน้าของทีม Software Development และขอดู โปรโตไทป์แอปเครื่องคิดเลขบน iPad […]

 • News

  ยอดขายและยอดการส่งออก แทบเล็ตทั่วโลกมีจำนวนกว่า 38.4 ล้านยูนิตในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 แต่หากเอาไปเทียบกับ 2021 จะหดลงไป 3.9% เนื่องจากความต้องการในตลาดที่น้อยลง โดยในช่วงปี 2020 กับ 2021 ผู้บริโภคซื้อพวกอุปกรณ์แท็บเล็ตกันไปเป็นจำนวนมากแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ COIVD-19 ที่ผู้คนต้องหันมา Work From Home และนักเรียนก็เรียนออนไลน์จากที่บ้านด้วย ตลาดแท็บเล็ตในปีนี้ก็เลยซบเซาลงไป เพราะคนส่วนมากซื้อกันไปก่อนหน้านี้แล้วนั่นเอง

To Top