fbpx
News

[ลือ] CEO บอกใบ้ Motorola RAZR มือถือฝาพับในตำนานอาจจะกลับมาอีกรอบ

Motorola RAZR คือชื่อของซีรีส์โทรศัพท์ฝาพับที่เคยฮิตมากๆ เหมือนกับสมาร์ทโฟนยี่ห้อดังๆ ในปัจจุบันที่ใครๆก็ซื้อกัน โดยในช่วงปี 2004 ถึง 2006 สามารถขายไปได้เป็นจำนวนมากถึง 50 ล้านเครื่อง จนถึงปี 2007 ที่ Steve Jobs (ณ เวลานั้นเป็น CEO ของ Apple) เปิดตัว iPhone รุ่นแรกออกมา เป็นจุดเริ่มต้นของสมาร์ทโฟนยุคใหม่ และความนิยมในฟีเจอร์โฟนก็ค่อยๆ ลดลงไปเรื่อยๆ จนแทบจะหายไปจากตลาดในปัจจุบัน

แต่การกลับมาของ Nokia 3310 ในปีที่แล้ว ตามมาด้วย Nokia 8110 4G หรือร่างอวตารของมือถือกล้วยหอมที่เป็นตำนานในงาน MWC สร้างความฮือฮาให้กับคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ Yang Yuanqing ซีอีโอของ Lenovo บริษัทเจ้าของแบรนด์ Motorola ในปัจจุบันถูกสื่อถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ว่าชื่อของ Motorola RAZR จะกลับมาด้วยหรือไม่ ซึ่งเขาก็ตอบแบบเซฟตัวเองไว้ว่า

“ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างหน้าจอพับได้ ผมคิดว่าพวกคุณจะได้เห็นนวัตกรรมใหม่ๆมากขึ้นในการออกแบบสมาร์ทโฟนของเรา ดังนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่คุณพูดถึง (Motorola RAZR) จะถูกนำมาพัฒนาหรือต่อยอดในเร็วๆนี้”

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2016 Motorola ปล่อยคลิปทีเซอร์ที่ชวนให้คนวัย 25+ ต้องคิดถึงอดีตอันหอมหวาน โดยเนื้อหาในวิดีโอ (ด้านบน) ได้จำลองโถงทางเดินของโรงเรียนม.ปลายในยุค 2005 เป็นช่วงที่ RAZR กำลังครองโลกอยู่ อีกทั้งมีเทรนเก่าๆ อย่างการเซลฟี่ด้วยกระจกล็อกเกอร์ในยุคที่มือถือยังไม่มีกล้องหน้า ทำให้เหล่าผู้ใช้ลือกันยกใหญ่ว่านี่จะเป็นการกลับมาของ RAZR หรือไม่ จากนั้นบริษัทก็ออกมาสยบข่าวลือทิ้งไปพร้อมบอกว่าจะออกสมาร์ทโฟนที่พลิกความเป็นมือถือไป ซึ่งในวันถัดมาสมาร์ทโฟนซีรีส์ Moto Z ที่สามารถถอดเปลี่ยน module เสริมต่างๆได้ก็เปิดตัวออกมา

Moto Z

ตอนนี้ยังไม่มีข่าวหลุดหรือรายละเอียดใดๆที่จะมาสนับสนุนการกลับมาของ Motorola RAZR ได้ และวันนี้ก็บังเอิญตรงกับวันที่ Yuanqing เคยพูดไว้กับทาง CNBC เกี่ยวกับเรื่องนี้นั่นเอง

อ๊ะ อ๊ะ แต่อย่าลืมนะครับว่า Moto RAZR เคยถูกนำมาใช้ไปแล้วครั้งนึงเมื่อช่วงปี 2011

 

ที่มา: TechRadar via Phone Arena

2 Comments

 1. Avatar

  SanFrancisco Post on February 28, 2018 at 10:40 pm

  #988229

  คุณ Octopatr พูดเร็วขึ้น รัวขึ้นกว่าปี 2011 อีก 55

  ได้โปรดกลับมาเถิด มือถือพับได้

 2. Kohaku

  Kohaku Post on March 1, 2018 at 7:55 am

  #988244

  ราคาไม่เกิน 3000 ก็พอได้ครับ

Leave a Reply

To Top