fbpx

Nubia สินค้าดี แต่บริการหลังการขายแย่มากๆ โดยเฉพาะเรื่องการส่งสินค้า แนะนำให้ทีมงาน Nubia มาอ่าน

Home Forums General General Discussion Nubia สินค้าดี แต่บริการหลังการขายแย่มากๆ โดยเฉพาะเรื่องการส่งสินค้า แนะนำให้ทีมงาน Nubia มาอ่าน

 • Avatar
  mikiwazang
  Participant

  ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าสินค้าของ Nubia อันนี้คนที่ใช้หลายๆ คนชมว่าเครื่องสวยดี สมกับการรอคอย ถึงแม้อาจจะต้องรอนานเพราะว่า Nubia เพิ่งเข้ามาตลาดในไทย อาจจะทำการปรับตัวอยู่ แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรนะครับ ถึงแม้จะมีการบ่นๆกันบ้างตอนแรก แต่คนที่เคยสั่งไปเริ่มได้ของ คนที่สั่งไปก็ดีใจลืมเรื่องนั้นไปเลย แต่พูดถึงการตลาดมันก็ไม่แปลกเท่าไหร่แต่อาจจะแปลกกับบ้านเรา เพราะเราคุ้นเคยกับการซื้อขายมือถือผ่านตัวแทนมากกว่า เรียกว่ามีตังค์ซื้อปุ๊บเลย หรือไม่ก็สั่งซื้อ 3-4 วันก็ได้ของละ แต่นี่ไม่มีตัวแทน หลักๆ การซื้อมาจากการสั่งซื้อสินค้าและบริการผ่านทางอินเตอร์เน็ตอย่างเดียว

  ซึ่งในอนาคตเราอาจจะเห็นการตลาดแบบนี้มากขึ้นเพราะลงทุนต่ำ ไม่ต้องจ้างพนักงานมาก ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ขายสินค้าและบริการได้ แต่กว่าจะได้สินค้าก็ 15-20 วัน (เรียกง่ายๆคือการพรีออเดอร์ดีๆ นั้นเอง)

  แต่เรื่องที่ต้องพูดถึงคือบริการหลังการขายนี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยนะครับ ไม่ใช่แค่การตอบข้อความ ปัญหาต่างๆของลูกค้าเพียงอย่างเดียวแต่หมายถึงทุกๆอย่างครับที่เป็นปัญหาที่ผมมาพูดในวันนี้ผมไม่ได้เป็นผู้ประสบกับปัญหาเองแต่สมาชิกหลายๆคน เจอปัญหา แทบจะทุกคนเลยเจอปัญหาเหมือนกันหมด แต่เราจะไม่พูดุถึงเรื่องการขนส่งนะครับ เพราะเข้าใจว่าสั่งสินค้ามาจากต่างประเทศยังไงก็ต้องทำใจนะครับ ข้อนี้ผ่านไปนะครับ เห็นสมาชิกในกลุ่มที่ใช้งาน Nubia ได้รับของก็ดีใจกลับเขาด้วย ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่าในอนาคตจะมีปัญหาอะไรมากกว่านี้ไหมเพราะตอนนี้ปัญหามันก็มากมายอยู่แล้ว เป็นยี่ห้อมือถือที่ตื่นเต้น เหนื่อย อะไรต่างๆ มากมาย หาคำบรรยายไม่ได้ จนสมาชิกในกลุ่มผู้ใช้งาน Nubia ตั้งสโลแกนยี่ห้อนี่ว่า ”มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้”

  —–ปัญหาเรื่องการแพคของซึ่งมันไม่ได้เรียกว่าการแพคของละครับ ไม่มีการป้องกันอะไรใส่ๆไปอย่างนั้นเลย ไม่มีซองกันกระแทกอะไรเลย เหมือนกับเอาของบางอย่างลงใส่กล่องอะไรสักอย่างประมาณนั้นเลย และผลที่ตามมาคืออะไรครับ คือ ของข้างในมีโอกาสที่จะเสียหายได้ 

  —–ฟิมล์กันรอยที่แถมมาแตก แตกอย่างเดียวยังไม่พอนะครับ แถมยังส่งมาผิดรุ่นอีกต่างหาก ส่วนใหญ่ส่งผิดรุ่น (เกือบจะทุกคนเลยก็ว่าได้)

  ——แพคของได้แบบเรียกให้ถูกมันไม่ใช่แพคละเหมือนเอาของยัดใส่กล่องและส่งแค่นั้นไม่แปลกใจที่ฟิมล์กันรอยมันจะแตกนะครับ สมเหตุสมผล ซองกันกระแทกอะไรก็ไม่ใส่มาเลย มือถือนะจ๊ะ ไม่ใช่ก้อนหิน แถมยังมีกฏว่าถ้าเกิดความเสียหายระหว่างขนส่งไม่เป็นความผิดของ Nubia อีก สละความรับผิดชอบเต็ม ถ้าแพคกิ้งดีแล้วของเสีย ไม่ว่าอะไร แต่ถ้าของเสียและแพคกิ้งแบบนี้ ไม่โอเคน้าา

  ปรับปรุงคุณภาพหน่อยนะครับสินค้าดีอย่างเดียวมันไ่ม่ได้หรอกประเทศนี้นะ

  ปล. รูปบางส่วนผมเอามาจากกลุ่มผู้ใช้งาน Nubia นะครับ นี่คือรูปของสินค้าที่สมาชิกได้มาสดๆร้อนๆ ยอมรับว่าสวย แต่ถ้าคุณได้เห็นแพคกิ้งของสินค้าคุณอาจจะมีเสียวเลยก็ได้ แพคได้แย่มากๆ ผมว่า Lazada ยังแพคได้ดีกว่า อีก

6 Comments

 • ksompongx
  ksompongx
  Participant

  อืมมม….. ติเพื่อก่อ ดีครับ เค้าจะได้ปรับปรุง…

 • Avatar
  mikiwazang
  Participant

  ใช่แล้วจ้า

 • ps000000
  ps000000
  Participant

  ไม่ไหวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • nuynew3499
  nuynew3499
  Participant

  โหดไป ขายของอะไรเนี่ย

  เล็งคนขายเจ้าอื่นดีกว่า ยังไงก็ยังอยากได้ nubia

 • Away_G999
  Away_G999
  Participant

  แต่เมื่อวานผมตัดใจซื้อของเจ้าอื่นไปและ รับไม่ได้กับบริการก่อนการขายและบริการหลังการขาย

 • Avatar
  zannaz
  Participant

  สั่ง 27 ธันวาคม ยังไม่ได้รับเครื่อง ตามเรื่องเป็นช่วงๆ

  วันจันทร์ที่ 16 มกราได้รับการติดต่อกลับ ว่าของตีกลับแล้วจะส่งของให้ใหม่

  วันพุธที่18 มกราโทรเข้าไปติดตาม ตอบว่าเช็คไม่ได้จะติดต่อกลับ

  วันพฤหัสที่19 มกราโทรเข้าไปติดตามอีกครั้งเพราะไม่มีการติดต่อกลับ ตอบเหมือนเดิม

  เช้าศุกร์ที่20 มกรา โทรตามอีก ตอบเหมือนเดิม

  บ่าย20 มกรา โทรตามอีก เมื่อสักครู่มีโทรกลับ บอกว่าของตีกลับรอบสองโทรไม่มีคนรับ แต่ไม่มี Kerryโทรมาเลย

  ที่สำคัญสั่งเคสไปวันที่ 11 มกรา ของส่งให้โทรไม่โทรหาด้วย
  อีก 7 วันจะครบเดือนละ ขอเห็นการรับผิดชอบที่สมกับการเป็นศูนย์ไทยหน่อยครับ

  อัฟเดปเมื่อสักครุ่โทรเข้าไปคุย call center เวลา 17.20 สอบถามของ Tracking รอบสอง ผมรอสาย 40 นาที จนหมดเวลาทำงาน 18.00 แล้วสายตัดไปแล้วไม่มีติดต่อกลับ

  จะมาขายของทำไม่ครับไม่มีความรับผิดชอบเลย

The forum ‘General Discussion’ is closed to new topics and replies.

To Top