fbpx

ปัญหาของหน้าจอในเวลาแสงน้อยครับลองเข้ามาอ่านดูนะครับ ค่อนข้างรู้สึกแย่ครับกับSuperAmoled

Home Forums Samsung Club Samsung Galaxy S II ปัญหาของหน้าจอในเวลาแสงน้อยครับลองเข้ามาอ่านดูนะครับ ค่อนข้างรู้สึกแย่ครับกับSuperAmoled

 • Avatar
  Zatanaz
  Participant

  สวัสดีครับ ผมมีเรื่องจะสอบถามพี่ๆที่ใช้S2กันครับว่ามีอาการแบบผมหรือเปล่า
  คือเวลาเรากดล็อคหน้าจอแล้วจะทำการปลดล็อคโดยกดปุ่มปลดล็อคทั่วไปแต่ที่ผมสังเกตุคือในเสี้ยวเวลาประมาณครึ่งวินาทีของการกดปุ่มปลดล็อคก่อนที่จะทำการเลื่อนหน้าจอหรือใส่รหัสอะไรก็ตามที่จะเข้าไปใช้งานมือถือ มันจะเกิดภาพเส้นๆแค่แป๊ปเดียวในระหว่างการรันภาพมาหน้าต่างล็อคสกรีน แต่ต้องย้ำว่าจะเป็นในเวลาแสงน้อยถึงน้อยมากๆยิ่งเวลาปิดไฟจะเห็นชัดเรยครับ แล้วกรณีในการโทรศัพท์ก็เช่นกันในเวลาแสงน้อยๆเวลาเราดึงมือถือออกจากการแนบข้างใบหูซึ่งเซนเซอร์ก็จะทำงานติดดับตามปกติ แต่แค่เสี้ยววินาทีที่จะรันภาพมาในหน้าจอระหว่างการโทร(คือก่อนที่จะสว่างขึ้นจากเซนเซอร์) มันก็จะเกิดภาพเส้นๆแค่แว็ปเดียว ซึ่งผมไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรซึ่งผมอัปเป็น4.0จากทางศูนย์แล้วก็ไม่หายแต่รู้สึกว่ามันจะเป็นน้อยลงนิดนึง ซึ่งจอ super amoledไม่น่าจะให้เกิดปัญหาแบบนี้ในกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพสูง ซึ่งผมก็เห็นหลายๆท่านมีปัญหาต่างๆกันไป ใครพอทราบปัญหาหรือวิธีแก้ใขรบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

6 Comments

  • mickiez43
   mickiez43
   Participant

   ต้องบอกว่าใช้เทคโนโลยีขั้นสูงมากกว่าการบวนการผลิตที่มีคุณภาพสูงนะครับ สำหรับผมแล้ว ผมพอใจที่จะใช้ SII ก็จริง แต่บางทีผมก็ยังมองว่า Amoled ของ SS มันลวงโลกยังไงไม่รู้ คือยอมรับว่าสีสดจริง แต่จุดที่ผมคิดว่าเป็นข้อด้อยคือ

   1.ในกรณีที่มีไฟไปเลี้ยงแล้วทำให้สว่างไม่มากพอ พอแสงน้อยก็จะสีซีดหมองๆ อมฟ้าอมเขียวเหมือนโดนเตะผ่าหมาก ซึ่งทำให้รุ่นใหม่ๆ ที่ใช้ amoled ทำมาสว่างเกินไปเมื่อใช้แสงออโต้ในที่แสงน้อย
   2.ถ้าเวลาที่เลื่อนภาพไปมาบนหน้าจอจะสังเกตว่าจะมีรอยด่างๆ เป็นจุดๆ เส้นๆ ที่ไม่ยอมเคลื่อนที่ตามไปด้วย
   3.ดำสนิทจริง แต่ถ้าปิดไฟห้องมันก็ยังสว่างอยู่
   4.จากข้อสามจะเห็นเป็นรอยขีดๆ ซึ่งตรงนั้นจะดำกว่าจุดอื่นๆ บนหน้าจอ อาจจะเป็นไปได้ว่าคือจุดที่ทำให้เกิดอาการในข้อ2
   5.กินไฟ – -;

  • Avatar
   Zatanaz
   Participant

   ครับผม ซึ่งอาการแบบผมถือว่าปรกติหรือเปล่าครับ แล้วมีใครเป็นแบบนี้มั่ง พอมีทางแก้ใขหรือเปล่าครับ ซึ่งผมก็ชอบนะครับสำหรับS2เนี่ยผมว่ามันมีความอิสระ สนุก จอใหญ่ และภาพคมชัดมาก ผมว่าแอนดรอยด์มันให้อะไรมากกว่า ISO ครับซึ่งผมก็เคยใช้มาก่อน แต่ถ้าทางซัมซุงหันมาใส่ใจเรื่องเล็กๆ (ผมว่ามันก็ไม่เล็กนะ)นี้บ้าง ผมว่าจะสมบูรณ์แบบมากครับ ทั้งจะส่งเครมถ้ามันสามารถแก้ใขอาการของผมได้แต่ก็กลัวจะเจออาการอื่นๆตามมา ซึ่งก็เข้าข่ายหนีเสือประจรเข้อีก ยังไงก็ฝากทางซัมซุงพิจารณาแก้ใขให้ดียิ่งขึ้นในรุ่นต่อๆไปด้วยครับ

  • mickiez43
   mickiez43
   Participant

   จากอาการของ จขกท มันเส้นแบบไหนน่ะครับ แต่ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่นเวลาจอติดของผมมันก็ปกตินะครับ

  • anusorn21
   anusorn21
   Participant

   ปกติผมเคยตั้งกระทู้ถามแล้วลองหาสีโทนสีดำมาดูจะเห็นสีมันด่างๆ

  • Avatar
   Zatanaz
   Participant

   มันเป็นช่วงเวลาตอนเรากดปุ่มปลดล็อคครับ(คือตอนเครื่องมันดับอยู่จะกดให้มันสว่างเพื่อจะปลดล็อค)มันจะเป็นแค่เสี้ยววินาทีแต่เห็นได้ชัดครับ เป็นหน้าต่างดำๆแล้วมีเส้นขาวๆเทาๆวิ่งครับ แต่มันจะเป็นเฉพาะแสงน้องถึงน้อยมากๆครับ

  • Avatar
   joeza_jung
   Participant

   ของผมไม่เป็นนะครับ แต่พอกดปลดล็อค ต้องเอานิ้วจิ้มจอ 2-3 รอบ ผมเบื่อมากเลย
   และตอนโทรอยู่และเอาโทรศัพท์ออกจากหู กว่าจอของผมจะติด นานมากครับ กดวางไม่ค่อยทัน
   และตอนผมปลดล็อคแสงน้อยสุด จอมันจะค่อยๆสว่างขึ้นเป็นสเต็ป แต่เส้นๆผมไม่เจอครับ

Viewing 5 reply threads
Viewing 5 reply threads
 • The forum ‘Samsung Galaxy S II’ is closed to new topics and replies.
To Top