fbpx

ขอเสียงคนลง ICS แล้ว wifi ใช้ไม่ได้หน่อยครับ

Home Forums Samsung Club Samsung Galaxy Tab 7.7 ขอเสียงคนลง ICS แล้ว wifi ใช้ไม่ได้หน่อยครับ

  • theproject
    theproject
    Participant

    ขอเสียงคนลง ICS แล้ว wifi ใช้ไม่ได้หน่อยครับ
    มาช่วยกันหาทางแก้ดีกว่า

224 Comments

    • Mr.Z_jang
      Mr.Z_jang
      Participant

      ผมไปอ่านใน เว็บเพื่อนบ้าน มีเพื่อนสมาชิกแจ้งว่า ที่ต่างประเทศใช้วิธีไปหา ตัว Modem ของ Version เก่า มา Patch ไป

      ผมลองไปหาๆ จาก Official Rom เก่าๆ (ไฟล์ จุด Tar ) แล้วก็ Extract เฉพาะ ตัว Modem.bin แล้วใช้ Odin Flash (เลือกใส่ไฟล์ไว้ตรง Phone นะครับ)

      แล้วพอทำเสร็จก็ปิดเครื่องเข้า Recovery Mode แล้ว ไป Wipe Dalvik อีกรอบ แล้วลองใช้มา…

      ตอนนี้เกือบๆ ชม. แล้วใช้งานได้นะครับ

      หมายเหตุ ผมใช้บน Rom ERobot ICS 1.0 นะครับ

    • theproject
      theproject
      Participant

      กำลังทำอยู่เหมือนกันครับ
      เดี๋ยวมาแจ้งข่าว

    • Mr.Z_jang
      Mr.Z_jang
      Participant

      ไม่ดีขึ้นอ่ะครับ เพราะผมลอง restart เครื่อง ก็เหมือนเดิมนะครับ T___T

    • theproject
      theproject
      Participant

      มารายงานผลครับ สรุปยังแก้ไม่ได้ครับ

      • Avatar
        tumbehappy
        Participant

        มายกมือด้วยคนครับ ว่ายังมีหลุดๆ แต่ก็ใช้ได้นะ แค่หลุดๆ แล้วเชื่อมต่อใหม่เรื่อย

    • theproject
      theproject
      Participant

      ของผมนานๆจะต่อได้ที ถ้ามันหลุดๆต่อๆ ก็ยังดี นี่เล่นไม่ต่อให้เลยแถมไอคอนเปิด/ปิด wifi ยังกระพริบเปิด/ปิดเองด้วย 5555….

    • Mr.Z_jang
      Mr.Z_jang
      Participant

      ใช่ๆ เหมือนที่คุณ theproject บอกเลย ผมใช้งานเยอะด้วย (ที่ทำงาน) ว่าจะถอยไป ที่ erobot 1.5 หล่ะ

    • theproject
      theproject
      Participant

      หลังจากพยายามมาหนึ่งวันเต็ม วันนี้ขอหยุดไว้แค่นี้ก่อน ปวดหัวตึบ….

    • soumayuki
      soumayuki
      Participant

      ถ้าลง ICS ver.australia คุณ Mr.Z_jang มีปัญหาwifi เหมือนกันไหมครับ พอดีผมใช้ ICS ver.australia อยู่ กะลังโหลด ของคุณทีมาลอง แต่ก้อขึ้เกียจลงใหม่เหมือนกันเพราะง ICS ver.australia ก็ใช้งานได้ดีเลย ตอนนี้ยังไม่มีปัญหาใด ๆ สำหรับเครื่องที่ผมใช้อยู่นะ

    • theproject
      theproject
      Participant

      มีปัญหาเหมือนกันหมดครับ erobot รอมตัวเดียวกับ ver.australia
      ไม่ได้แก้อะไร เปลี่ยนแค่หน้าตาและใสภาษาไทย

    • Avatar
      illiano
      Participant

      อย่าเพิ่งถอดใจกันไปครับ

      ผมคิดว่าผมเจอวิธีแก้ปัญหา wifi แล้ว

      คิดว่า wifi มีปัญหาเพราะเรา restore apps + all system data จาก android 3.2 กัน จึงทำให้เกินปัญหาคับ

      ตอนนี้ผมลอง factory reset แล้วไม่ restore apps + all system data จาก titanium backup ตอนนี้ต่อ wifi ได้ปกติ ลอง restart หลายรอบแล้วก็ยังไม่เจอปัญหาครับ

      เด่วจะลอง restore apps จาก titanium backup ดูว่าจะมีปัญหาเหมือนเดิมมั้ย

      • rakyim
        rakyim
        Participant

        ยิ้มเองก็ยังเป็นปัญหาอยู่เหมือนกันค่ะ เวลารีสโตร์มาก็เลือกแค่เฉพาะแอพบางตัวมาเท่านั้น มันก็ยังคงเป็นอยู่

        มีท่านใดลงเบสรอมของคุณทีก่อนลง ics eRobot บ้างหรือเปล่าตะ

        ตอนนี้ยิ้มดูเหมือนจะใช้ได้ แต่ถ้ารีเครื่องมันก็คงจะเป็นอีก T. T

    • theproject
      theproject
      Participant

      @illiano
      ผมก็อยากให้เป็นอย่างนั้นเหมือนกัน
      ผมไม่ได้ทำ restore apps + all system data จาก android 3.2 เลยครับ
      พอลงรอมเสร็จก็เทส wifi ก่อนเลย

    • Avatar
      illiano
      Participant

      มาอัพเดท

      ของผมหายแล้วครับ

      ปล.ของผม erobot นะ

    • izanagi
      izanagi
      Participant

      ผมไม่มีปัญหาเลยครับ ผมใช้ของคุณที

      อยากแรกก่อน แฟซผมจะรีเซ็ทค่าโรงงานก่อน

      จากนั้นก็ลงbase rom ของคุณที
      พอลงเสร็จก็ wIpe data อีกครั้งแล้วแฟซเลย ไม่มีปัญหา

      ส่วนไททาเนี่ยม ผมเลือกแต่ app แล้วก็ restore ก็เหมือนเดิมครับ

    • rakyim
      rakyim
      Participant

      อัพเดทเหมือนกันค่ะ
      ตอนนี้ของยิ้มดูเหมือนจะหายจากอาการเดิมแล้ว
      ตะกี้ลองเข้าไปไล่ตั้งค่าทุกอย่างดูใหม่ ก็เลยไม่รู้ว่าไปปิดหรือเปิดอะไรบ้าง
      จากนั้ลองทั้งรีเครื่อง ทั้งปิดแล้วเปิดไวไฟดูใหม่อยู่หลายรอบ อาการเดิมๆที่เป็นยังไม่กลับมา ถ้าเป็นอีกจะมาแจ้งใหม่อีกทีค่ะ

    • Avatar
      illiano
      Participant

      ผมทำเหมือนท่าน izanagi ครับ

    • theproject
      theproject
      Participant

      มาอัพเดด ทำทุกวิธีแล้ว wifi ยังง่อยเหมือนเดิม
      มันเหมือนจะได้ตอนลง rom เสร็จแล้วเปิดเครื่องใหม่ แต่หลังจาก wIpe data
      ก็ใช้ไม่ได้เลย

    • theproject
      theproject
      Participant

      มาอัพเดดข้อมูลเพิ่มเล็กน้อย
      รู้สึกว่า GPS มีส่วนทำให้ใช้ wifi ไม่ได้เลย
      พอปิด GPS แล้ว wifi ยังพอใช้ได้ ถึงแม้ว่าจะติดๆดับๆก็เหอะ

    • john chaitamas
      john chaitamas
      Participant

      พยายามต่อครับคุณ theproject สู้ๆ ^-^
      ลองลง base rom ตัวศูนย์ 3.2
      แล้วค่อยลง ICS ของคุณทีทับอีกที
      ทีนี้ไม่ต้อง wipe data ลองอีกทีดูครับ
      ผมนึกมุขไม่ออกแล้วคริๆๆ

      • nutipong
        nutipong
        Participant

        ผมผิดสัญญาย้องไปตั้งหลักที่ 1.3ก่อน อิอิ เพื่อความสนุก

    • theproject
      theproject
      Participant

      @john chaitamas ขอบคุณครับ
      base rom ตัวศูนย์ 3.2 แล้วค่อยลง ICS ของคุณทีทับอีกที
      ทีนี้ไม่ต้อง wipe data…..ผมลองแล้วครับ อาการเหมือนเดิมครับ

    • theproject
      theproject
      Participant

      ไม่เคยลงรอมไหนยากเท่านี้มาก่อนเลย หุหุ

Viewing 185 reply threads
Viewing 185 reply threads
  • The forum ‘Samsung Galaxy Tab 7.7’ is closed to new topics and replies.
To Top