K900 Brick

Home Forums Lenovo Club Lenovo K900 K900 Brick

  • singto-_-
    singto-_-
    Participant

    เครื่องผมหน้าจอ ค้างที่โลโก้อินเทล แล้วก็ดับไปอ่ะคับ เข้า Recovery mode ไม่ได้ รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ไขปัญหาหน่อยครับ

9 Comments

  • arat0033
    arat0033
    Participant

    boot loop ปิดเครื่องให้สนิท ใช้ flashtools flash base rom เข้าไป ตามขั้นตอนนี้
    1.เปิดเครื่อง
    2.เปิด flashtools
    3.open เลือก file rom xml เชื่อต่อโทรศัพท์ขณะปิดเครื่อง

    ปล..ต้องลง driver ให้ครบก่อน

    • singto-_-
      singto-_-
      Participant

      ขอบคุณครับ ได้ละครับ

  • marsfin
    Participant

    ตอนนี้ ผมเจอปัญหา คือ เหมือนเครื่อง มันปิดไม่สนิท
    ทั้งๆที่ กดปุ่ม power ค้างไว้ เกิน 10 วิ แล้ว และ ตอนที่ไปเลือก turn off ในเมนูตอนที่ flash sdfuse
    พอต่อสาย USB มันจะขึ้น logo lenovo แล้ว ค้างไปที่ logo lenovo เลย ไม่มีจอดับ แล้ววกมาบูทใหม่
    ของผมเกิดกับตอนทั้งต่อ ผ่านคอมพ์ และต่อกับ wall charge อาการเดิมตลอด ไม่มีรูป ถ่านตอนชาร์จ ขึ้นมาสักครั้งเลย
    ตอนนี้ทิ้งเครื่องให้แบตหมด รอชาร์จดู ว่าจะกู้ได้ไหม….
    ใครพอรู้ทางแก้อาการนี้ก็รบกวนหน่อยนะครับ…

    • arat0033
      arat0033
      Participant

      เข้า recovery ได้มั้ยครับ ถ้าได้เข้าไป reset ดู ถ้าไม่ได้จริงๆต้อง flash rom ใหม่ด้วย tools

  • marsfin
    Participant

    ลองแล้วครับ ไม่ได้ผล ทั้ง tool และ recovery
    ตอนนี้ คือ ใช้ tool แต่พอเสียบ usb เข้าไป กลัยขึ้น logo lenovo ซะงั้น
    เหมือนเครื่องไม่ได้ปิดสนิท สงสัยต้องรอแบทหมด แล้วลอง ชาร์จใหม่ แล้วค่อย flash ดูครับ

    • singto-_-
      singto-_-
      Participant

      ลงไดร์เวอร์ให้ครบคับ แล้วเสียบเข้าคอม เครื่องจะรีสตาร์ทขึ้นเป็นโลโก้เลโนโว อาจค้างเป็นโลโก้อินเทล ที่ Driver manager จะเห็นเป็น ADB mode เปิด Flash tool เลือกไฟล์ เตรียมโปรแกรมให้พร้อมแฟลช แล้วปิดสวิชต์คับ เครื่องจะเริ่มแฟลชจนเสร็จ ถ้าไม่เสร็จ ให้เปลี่ยนรอมใหม่คับ

  • arat0033
    arat0033
    Participant

    กด เพิ่มเสียง+ปเิดเครืองค้างไว้ซัก 15 วิ

  • marsfin
    Participant

    เพิ่งมีเวลาได้ลองทำ…
    ขอบคุณมากครับทุกท่าน…
    ตอนนี้แก้ได้แล้ว…สุดท้ายต้องเปลี่ยนรอม ขอบคุณมากครับ…

  • bigtoon
    Participant

    k900 ปุ่ม เพิ่มเสียง ลดเสียง เสีย แต่ ลง รอมผ่านครบ 100% แล้วบูตกลับมาหน้า Flash rom เหมือนเดิมแก้ยังไงครับ

You must be logged in to reply to this topic.

To Top