มะเร็ง หรือทางการแพทย์ว่า เนื้องอกร้าย เป็นกลุ่มโรคที่เกี่ยวข้องกับการเจริญของเซลล์ที่ผิดปกติ คือ เซลล์จะแบ่งตัวและเจริญอย่างควบคุมไม่ได้ ก่อเป็นเนื้องอกร้าย และรุกรานร่างกายส่วนข้างเคียง วันนี้เรามีวิธีป้องกันโอกาสเสี่ยงในการเกิดมะเร็งให้ลดน้อยลงได้ง่ายๆด้วยการดื่มน้ำมะเขือเทศ
ใครๆก็รู้ว่ากินมะเขือเทศแล้วผิวดี แต่ไม่ใช่เพราะวิตามินอย่างเดียวหรอกนะ แต่เป็นเพราะ “สารไลโคปีน”ในมะเขือเทศต่างหาก ที่มีส่วนสำคัญ ซึ่งสารไลโคปีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ไม่เป็นสิว อีกทั้งยังลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ต้านมะเร็งหลายชนิด แต่เสียด๊ายเสียดาย ที่ร่างกายเราสร้างเองไม่ได้ ดังนั้นสารไลโคปีนจึงเป็นสารอาหารที่เราควรรับประทานเข้าไปยิ่งทานได้ทุกวันยิ่งดีต่อร่างกาย
แต่น้ำมะเขือเทศรสชาจิแย่ดื่มยากหลายคนพบกับอาการคาวน้ำมะเขือเทศ ซึ่งเป็นผลจากการผ่านความร้อน น้ำมะเขือเทศยี่ห้อ I’m Tomato ผสมมิกเบอร์รี่ ได้มีการคิดค้นปรับปรุงพัฒนาในเรื่องของรสชาติ เป็นอย่างดีทำให้ได้น้ำมะเขือเทศที่มีรสชาติอร่อยถูกปากและยังคงคุณค่าของมะเขือเทศแบบเต็มๆ
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ