fbpx

คำว่า out of service ใน about tablet หมายความว่าอะไร

Home Forums Motorola Club Motorola Tablet คำว่า out of service ใน about tablet หมายความว่าอะไร

 • navin2
  Participant

  เมื่อเข้าไปใน setting ต่อไปที่ status ใน service state หากxoomเครื่องใดระบุว่า out of service แสดงว่าเครื่องนั้นพ้นประกันศูนย์แล้วใช่หรือไม่ครับ และเป็นวิธีง่ายๆที่บอกได้ว่าเครื่องนั้นหมดประกันแล้ว ใช่หรือไม่ครับ

10 Comments

  • navin2
   Participant

   แต่พอมานึกถึงเมื่อคราวที่xoom3gตัวแรกของผมที่ใส่micro sd cardผิดช่อง(ดันไปใส่ในช่องซิมการ์ด) ผมจำได้ว่า ตอนโทรไปร้านที่ซื้อเครื่องมา(ร้านplatinum) ร้านบอกว่าเครื่องเพิ่งหมดประกันไปแค่ 2-3 วัน ให้กลับไปร้านก่อน ร้านจะปรับบิลให้อยู่ในประกัน เพื่อศูนย์จะได้ไม่ต้องชาร์ทค่าบริการ เลยสงสับว่าจริงๆแล้วกรอบเวลาการประกันใช้ข้อมูลใดเป็นตัวบ่งชี้

  • navin2
   Participant

   ไม่มีท่านใดให้ความเห็นในประเด็นนี้ แต่ไม่เป็นไรนะครับเพราะยังไงผมก็ว่าxoomให้ความั่นคงทนทานอย่างยอดเยี่ยม ผมพยายามสำรวจตรวจตราความเห็น ทั้งในเว็บนี้และอื่นๆ แทบจะไม่เห็นความเห็นในเชิงcomplain หรืออ้างสิทธิclaimในความชำรุดบกพร่องของxoomใดๆเลย ขณะที่brandอื่นๆ แม้แต่ไอแพด ยังมีเรื่องนู่นนี่ให้เห็นกันอย่างประปราย

  • hellvy
   Participant

   Sevice State ใน Status นั้นหมายถึงสถานะเครือข่ายโทรศัพท์ในขณะนั้น ถ้าขึ้นว่า Out of Service น่าจะหมายความว่าเครื่องไม่สามารถใช้งานเครื่อข่ายโทรศัพท์ได้น่ะครับ ไม่เกี่ยวกับบริการหลังการขายหรอกครับ

   ส่วนเรื่องประกันของ Moto Zoom ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่น่าจะสอบถามจากร้านที่ซื้อได้นะครัย (ที่จริงน่าจะสอบถามให้ชัดเจนตั้งแต่ตอนซื้อเครื่องแล้ว)

  • monomord
   Participant

   โทรไปหา sis คับบอกว่าถามประกัน เค้าจะถามเลขเครื่องก็จบคับ

  • navin2
   Participant

   service state นี้อยู่ใน about tablet ซึ่งหมายถึง สภาวะของตัวเครื่อง หรือ tablet hardware ไม่ใช่”สถานะของการใช้งานในระบบเครือข่าย” ซึ่งจะต้องอยู่ในส่วนที่แสดงในเรื่อง Networking (ปกติจะแสดงใน 3 เรื่อง คือwifi bluetooth และ Mobile network )

   ดังนั้น คำว่า out of service ตามนัยยะนี้ จึงไม่ใช่เรื่องที่แสดงว่า ระบเครือข่ายหรือการเชื่อมต่อเครือข่ายไม่ได้ให้บริการ อย่างแน่นอน

   ที่ผมยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดคุย(แทนที่จะยกหูหาdealerผู้ขายในประเทศและถามว่าเครื่องนี้หมดประกันหรือยัง นั่นไม่ยากหรอกครับ) แต่บังเอิญผมลองเข้าไปที่ http://www.motorola.com แล้วไปเจอเรื่องเช็คประกันนี้เข้า โดยในส่วนนี้มีการชี้แนะในนั้น ให้ไปเช็คที่ about tablet ผมเลยมีข้อสงสัยยกประเด็นนี้ขึ้นมา เผื่อมีท่านใดเคยใช้งานประเด็นนี้มาบ้างน่ะครับ

   ขอบคุณทุกท่านที่กรุณาชี้แนะและร่วมเวทีนะครับ

   • hellvy
    Participant

    service state นี้อยู่ใน about tablet ซึ่งหมายถึง สภาวะของตัวเครื่อง หรือ tablet hardware ไม่ใช่”สถานะของการใช้งานในระบบเครือข่าย” ซึ่งจะต้องอยู่ในส่วนที่แสดงในเรื่อง Networking (ปกติจะแสดงใน 3 เรื่อง คือwifi bluetooth และ Mobile network )
    ดังนั้น คำว่า out of service ตามนัยยะนี้ จึงไม่ใช่เรื่องที่แสดงว่า ระบเครือข่ายหรือการเชื่อมต่อเครือข่ายไม่ได้ให้บริการ อย่างแน่นอน

    งั้นคุณ navin2 ช่วยแปลอันนี้เป็นภาษาไทยให้ผมหน่อยได้มั้ยครับ?

    http://developer.android.com/reference/android/telephony/ServiceState.html

    ServiceState
    Class Overview
    Contains phone state and service related information. The following phone information is included in returned
    SummaryConstants
    STATE_EMERGENCY_ONLY The phone is registered and locked. Only emergency numbers are allowed.
    STATE_IN_SERVICE Normal operation condition, the phone is registered with an operator either in home network or in roaming.
    STATE_OUT_OF_SERVICE Phone is not registered with any operator, the phone can be currently searching a new operator to register to, or not searching to registration at all, or registration is denied, or radio signal is not available.
    STATE_POWER_OFF Radio of telephony is explicitly powered off.

  • prapan39
   Participant

   ผมเอา เครื่องผมมาทดลองให้ดูครับ ผมใช้ ซิม ของ AIS นะ ครับ

   รูปแรก สภาวะปรกติ

   Network : TH GSM
   Service Stage: In Service

   รูปที่ 2 ผมเลือก Air Plane Mode สังเกตมีไอคอนเครื่องบินด้านล่าง

   Network : Unknown
   Service Stage: Radio off

   รูปที่ 3 ผมเข้าไปเปลี่ยน Network operators เป็นเครือข่าย TRUE สังเกตที่ชื่อ Network

   Network : True
   Service Stage: Out of Service

   น่าจะพออธิบายได้ กันนะครับ

  • navin2
   Participant

   จากสิ่งที่ทั้งท่าน hellvy และท่าน prapan39 ได้แสดงให้เห็นในข่อโต้แย้งที่ผมพยายามยืนยันว่า out of service ไม่ใช่เกี่ยวกับเรื่องที่เป็นสภาวะของ networking โดยท่านทั้งสองแสดงให้เห็นทั้งที่เป็นการทดลองสับmodeการใช้งานจริง(โดยการทดลองจริงโดยเปลี่นซิม) และโดยเฉพาะคุณhellvy ที่กรุณาอ้างอิง(quote)ข้อความที่แสดงและอธิบายความหมาย

   ผลปรากฎว่า ผมในฐานะจำเลยต้องจำนนด้วยหลักฐาน สิ่งที่ผมพยายามอธิบายจึงทั้งขาดน้ำหนัก และอ้างอิงลอยๆ(เหมือนกันเเปรี๊ยบเลยกับกับนักการเมืองใหญ่ แต่เลวบางคน และ/หรือ หลายๆคน ที่สมคบกันพยายาม”ตะแบง”ในเรื่องแก้ไขกฎหมายหลักของประเทศ เอ แต่มันเกี่ยวกับการเมืองตรงใหนกันหว่า ขออภัย!)

   ดังนั้น กระผมจึงขอน้อมรับผิดในสิ่งที่พยายามกระโดดไปหาข้อสรุป(jumpt to the conclusion) แต่ดันเป็นข้อสรุปที่ผิด จึงขออภัยท่านทั้งสอง ทั้งท่านhellvy และท่านprapan39 ซึ่งถือได้ว่าเป็น “เซียนxoom” ไว้ ณ ที่นี้ด้วย และที่ผมอ้างมานั้นผิดหมดครับ ไม่สามารถอ้างอิงได้ในเรื่องนี้ในทุกกรณีนะครับ

   ขออภัยทุกท่านอีกครั้งนะครับ และขออนุญาตปิดประเด็นครับผม

  • ake1118
   Participant

   ศาลยกฟ้องครับ ^_^ หรืออีกประมาณ สองเดือนมาจะมาให้คำตอบครับเพราะถึงเวลาเครื่องหมดประกันครับ

  • navin2
   Participant

   ลองเข้าไปดูนู่นนี่เล่นๆ ในที่สุดก็เจอแล้วครับ checkประกันจากหมายเลข imeiของเครื่อง กับสถานะประกันกับ motorola แต่ไม่ทราบว่าอยู่ในเงื่อนไขของdealerผู้นำเข้าในไทยหรือเปล่า แต่ยังไงก็พอเป็นแนวทางเบื้องต้นของการนำไปพิจณาประกอบกับการตัดสินใจของผู้ซื้อxoomมือสองได้บ้างนะครับ

   (ผมยกประเด็นเรื่องนี้ขึ้นมาก็เพราะเรื่องนี้เองล่ะครับ)

   กรอกหมายเลขimeiเครื่องลงไปในกล่องสี่เหลี่ยมที่ระบุชัดๆเลยว่า check product waranty แล้วกดenter จะแสดงให้เห็นทัทีเลยว่า ยังอยู่ในประกันหรือไม่ หากยังอยู่จะมีเครื่องหมายถูกหน้าคำว่า in servie ให้เห็นด้วย
   เข้าไปที่

   ://mtorola-global-portal.custhelp.com/app/product_page/fags/p/7901,7906
   ที่นี่แหละครับ

Viewing 8 reply threads
Viewing 8 reply threads
 • The forum ‘Motorola Tablet’ is closed to new topics and replies.
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save