fbpx

ใครใช้ Allshare cast Dongle กับ Note2 อยู่บ้างครับ ขอสอบถามหน่อยครับ

Home Forums Samsung Club Samsung Galaxy Note II ใครใช้ Allshare cast Dongle กับ Note2 อยู่บ้างครับ ขอสอบถามหน่อยครับ

 • Avatar
  mrkittitouch
  Participant

  ขอสอบถามผู้ใช้งานจริงครับ อุปกรณ์เสริม Allshare Cast Dongle ที่สตรีมไฟล์เข้าทีวีแบบไร้สายอ่ะครับ ผมเอามาดูหนัง เล่นเน็ต โอเคเลย แต่

  พอดีเอามาใช้กับ Note2 แล้วบางฟังค์ชั่นใช้ไม่ได้เหมือนในรีวิวต่างประเทศ คือ

  1 พอสตรีมไฟล์ขึ้นทีวีแล้ว ไม่สามารถใช้ ฟังค์ชั่น Multiwindows ได้ครับ หรือเปิด Multiwindows ไว้ก่อนแล้วค่อยเปิด Allshare แท็ป Multiwindows ก็หายไปครับ แต่พอปิด Allshare แท็ป Multiwindows ก็กลับมา Firmware เครื่องผม 4.1.2 DMA6 ครับ เห็นรีวิวในต่างประเทศเล่นได้ปกติแบ่งหน้าจอบนหน้าจอนอกได้สบายครับ ไม่รู้เขาใช้ F/W ตัวไหน

  2 ทดสอบต่อกับจอหลายยี่ห้อ ต้องใช้กับทีวีของ Samsung เท่านั้นถึงจะเต็มจอ ถ้าใช้กับทีวีแบรนอื่นขอบ หน้า Home screen ในเมนูด้านบนจะเกินขึ้นไปหน่อย แต่ก็ไม่มีผลต่อการใช้งานครับ

  ใครใช้อยู่บ้างครับแล้วใช้ได้ช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าเกิดจากอะไร Firmware หรือเปล่าครับ

6 Comments

  • djpuppy
   djpuppy
   Participant

   รบกวนสอบถามว่าชื้อมาเท่าไร ที่ไหนขายบ้างอะครับ

   ใช้กับทีวี ทุกรุ่นที่มี HDMIได้ใช้ไหมครับ

   ขอบคุณครับ

   • Avatar
    Win.xpc
    Participant

    ผมขายอยู่ครับ allshare cast dongle รับประกันศูนย์ Samsung 1 ปีครับ ราคาเท่า brandshop 2,590 บาทครับ
    ลองดูที่เว็บเลยครับ http://thrivenmart.com/samsung-allshare-cast-dongle.html

  • darklords
   darklords
   Participant

   ตอบคำถามข้อ 1
   – Multiwindows ที่ผมต่อกับ TV ก็ใช้ไม่ได้ครับ ออกแค่จอเดียว มีตัวอย่าง Linkกับ ริวิว ของฝรั่งเปล่าครับ เดี๋ยวผมอยากดูด้วย อยากศึกษาเรียนรู้ไว้เหมือนกัน

   ตอบคำถามข้อ 2
   – ต่อแบบการเต็มจอ ไม่น่าจะเกี่ยวกับยี่ห้อ ผมคิดว่าน่าจะเป็นกับ TV เป็นจอภาพรุ่น แบบ FULL HD 1080P ครับ ถ้าไม่ใช่ TV แบบ Full HD 1080p ภาพก็ไม่เต็มจอครับ
   – เพราะสัญญาณที่ส่งจากสาย HDMI หรือสายที่ Allshare Cast Dongle ของ Note 2 น่าจะเป็นแบบ FULL HD 1080
   – หน้า Home Screen ของผมก็ไม่เต็มจอครับ แต่เวลาเล่นเกม หรือดูหนัง มันก็จะเต็มจอเองครับ
   – ส่วน หน้า Home screen ในเมนูด้านบนจะเกินขึ้นไปหน่อย ลองปรับ TV ให้ลองปรับจอเป็นแบบ Fix จอได้ให้มันพอดีจอนะครับ ก็น่าจะได้นะครับ

  • Avatar
   mrkittitouch
   Participant

   ขอบคุณครับ

   ผมซื้อมาราคา 2,590 บาทครับ สั่งผ่าน Samsung Brand Shop ครับ แต่รอของนานหน่อยนะครับ สามารถใช้ต่อได้กับทีวีทุกๆรุ่นที่มีช่อง HDMI ครับ

   Link ที่ทดสอบของต่างประเทศดูได้จากนี้ครับ http://youtu.be/9_X11MKN_n8 จะเห็นเลยว่าถ้าใช้ Multiwindows บนจอใหญ่แบบไร้สายได้มันเทพจริงๆครับ จะทำยังไงให้ใช้ได้มั่งครับ

   ที่ผมทดสอบผมลองต่อกับจอ LED ที่หน้าจอ 1080p ครับ แต่ยังไม่เต็มจอ และที่ทีวีไม่มีโหมดปรับภาพแบบ Fix ครับผม จึงเห็นว่ามันน่าแปลกที่พอต่อกับ จอของ Samsung กลับเต็มจอโดยไม่ต้องปรับเลย แต่พอเปิดวิดิโอหรือเล่นเกมส์ก็เต็มจอปกติครับ

  • darklords
   darklords
   Participant

   แพงใช้ได้เหมือนกัน นิ ครับ 2,590 บาท ของแท้ จากศูนย์ Samsung ใช่หรือเปล่าครับ
   ถามหน่อยครับ เห็นว่าไป Samsung Brand Shop มา

   เขามีสาย HDMI ของ Samsung ของแท้ขายเลยหรือเปล่าครับที่ Samsung Brand Shop ถ้ามีจะได้ไปดูสายของแท้ ถ้าเป็นไปได้การต่อสายแบบ HDMI จะละเอียดกับคมชัดกว่าต่อแบบ AllShare นะครับ เพราะสัญญาณภาพจะส่งเป็นแบบ Digital เลยครับ

   แต่ผมไม่ค่อยเป็นห่วงมากเท่าไรครับ เรื่องต่อ Note 2 เข้า TV
   เพราะส่วนใหญ่ เวลาดูหนังผมจะดูจาก Computer ต่อ HDMI เข้า Samsung LED TV อีกทีหนึ่งครับ แต่สัญญาณภาพมันจะส่งมาได้แค่ 50-60Mhz ถ้าต่อ LED TV ผมนะรองรับได้ 100 Mzh

   – ภาพมันจะคมชัดกว่า เพราะมี VGA ของคอม เข้ามาช่วย
   – มี CPU คอม เข้ามาช่วยประมวลผล
   – และผมซื้อ Sound Card แบบแยกมาต่อด้วยแบบเสียง 5.1 Channel
   – ซื้อลำโพงแบบ 5.1 Channel

   แต่ของ Note 2 เสียงมันจะต่อออก TV แค่เสียง ตามลำโพงของ TV นะครับ เท่า ๆ ที่ ฟังเปรียบเทียบดูกับคอม ผม เสียงมันยังไม่ค่อยใส เท่าในคอม แต่เวลาเล่นเกมจาก Note 2 ผมจะต่อเข้า Samsung LED TV เพราะมันใหญ่ดีสะใจเวลาเล่น

  • RUTch
   RUTch
   Participant

   เรื่องเต็มจอหรือไม่เต็มจอ ผมว่าไม่เกี่ยวกับ ยี่ห้อ TV หรอกครับ มันเกี่ยวกับภาพที่ออกไปตอนนั้นๆกับ การ Sync ภาพของ TV มากกว่า เพราะผมต่อกับ Samsung LED Smart TV Series 6 หน้า Home ก็หลุดไปนิดหนึ่งครับ หนังบางเรื่องก็หลุดไปหน่อย แล้วแต่กรณี

   ส่วนเรื่อง Multi Windows รู้สึกว่าจะเป็นที่ FW ของตัว Dongle เองนะ ผมไม่แน่ใจ เพราะตอนได้มา แล้วผมเอามาลองต่อ ทีแรกมันก็เห็นว่ามี Multi Windows อยู่ พอมันถามว่า มี FW ของ Dongle มาใหม่จะ Up หรือเปล่าผม Up ไป พอ Connect ใหม่คราวนี้ MultiWindows ก็หลุดไปไปเลย เข้าใจว่าของเดิมทำได้ก็จริงแต่อาจมีปัญหาในบาง Mode

Viewing 4 reply threads
Viewing 4 reply threads
 • The forum ‘Samsung Galaxy Note II’ is closed to new topics and replies.
To Top