fbpx

ซื้อSSGSมาใช้แล้วเสียใจกันบ้างไหม?

Home Forums Samsung Club Samsung Galaxy S ซื้อSSGSมาใช้แล้วเสียใจกันบ้างไหม?

 • Sammy
  Sammy
  Participant

  ผมใช้ SSGS มาใช้ ประมาณหกเดือนแล้ว ทุกคนต้องยอมรับว่าตอนแรกที่ได้เครื่องมาต้องเสียความรู้สึกเพราะ มีปัญหาเรื่องเปิด/ปิดEdge(สำหรับ2.1ตอนนี้ไม่มีปัญหานี้แล้ว) เครื่องตั้ง2หมื่นกว่า ซื้อมามีปัญหาเลยใครซื้อมาก็ต้องเสียใจกันบ้างเระ แต่วิธีแก้ก็มีสำหรับทุกปัญหา ผมลองหาข้อมูลในเน็ตดู แล้วก็เจอเว็บนี้เระที่สุดยอดจริงๆ
  https://droidsans.com
  มีทุกวิธีแก้(บางวิธีก็ยากเกิ้น) แต่ก็พบว่ามันทำไมมีปัญหาเยอะจริง แก้กันไม่จบสิ้น(จริงๆก็จบได้แต่ผมต้องการให้มันสุดๆไปเลย)อย่างเรื่องเครื่องช้าชอบค้าง แต่ก็มีวิธีให้ไปRoot
  ซึ่งผมก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะไรมากมายเกี่ยวกับพวกนี้ กว่าจะเข้าใจว่ามันคืออะไร แล้วกว่าจะกล้าทำก็ต้องทำการตัดสินใจอย่างหนัก(ตอนนั้นยังอ่อนจริงๆนะ ถ้าตอนนี้ให้Rootเครื่องใหม่แปบเดียวเท่านั้นเระครับ55) ก็มาเจอ “ปลดพันธนาการเครื่อง Galaxy S ด้วย Darky’s Rom ทำเองใน 10 นาที [Video Tutorial]”
  https://droidsans.com/darky-rom-flash-video-tutorial-how-to”
  ก็จากเว็บนี้อีกเระ ของเขาสุดยอดจริงๆ พอRootเสร็จปัญหาส่วนใหญ่ก็หมดไปเระครับ(มีปัญหาน้อยจริงๆ แต่ก็พอรับได้) แต่ก็ยังไม่ถูกใจผมซะทีเดียว(ก็ต้องการสุดๆอ่ะ ซื้อมาแล้วก็ต้องใช้ให้คุ้มใช้ไหมครับ?) แต่ผมก็ใช้มาจนเบื่อกับการต้องมานั่งอัพRomหลายๆรอบ(ของDarkyมีหลายVจริงๆ)บวกกับการที่ต้องมาตอบคำถามจากพวกเพื่อนๆผม ที่จะมาถามว่าไม่ใช้ Iphone เลยละ ตอนใครมาถามบอกผมก็จะหงุดหงิดเลยละครับเพราะหากดูจริงๆแล้ว SSGSดีกว่าตั้งเยอะ(ต้องดูลึกๆๆๆๆๆๆเลยนะครับ)

  หลายคนคง งงว่าเขียนทำไมเยอะแยะ คือผมจะบอกว่า ตอนนี้ผมกำลังจะตัดสินใจซื้อ Iphone แล้วละครับ หลายคนคง งง ทำไมผมถึงเปลี่ยนไปใช้ แต่สำหรับผม ผมเบื่อต้องมาแก้ปัญหาต่างๆ ที่หากดูจริงๆแล้วผมเสียเวลากับมันมากเกินไป แต่ก็ไม่ได้จะบอกว่าไม่ดีนะครับ ผมคิดว่าไม่เหมาะที่จะต้องมานั่งอัพทั้งRomกับAndroid ที่ทางSamsungกว่าจะอัพให้ก็รอกันจนจะบ้ากันเลยทีเดียว (จริงๆผมอัพ2.2ของทางSamsung แล้วมันห่วยมากกกครับ) ผมจึงคิดว่าเปลี่ยนมือถือไปดีกว่า

  สำหรับใครที่มีความคิดเห็นที่ต่างจากผมขอให้ช่วย comment กันหน่อยนะครับ เพราะผมจะได้อ่านแล้วคิดว่าสิ่งที่ผมคิดมันถูกต้องรึเปล่า(บางทีผมอาจจะไม่ซื้อมือถือใหม่เพราะพวกเพื่อนๆก็ได้นะ)
  ขอบคุณครับ

34 Comments

  • Yaoguang
   Yaoguang
   Participant

   การอัพรอม + การหาวิธีแก้ปัญหา –ทำให้เราได้ใช้มือถือ ที่เป็นมากกว่ามือถือ ก็เหมือนกับการฟอร์แมตคอมพิวเตอร์ เพื่อลงวินโดว์ใหม่นั่นแหละครับ การทำทุกครั้งก็ได้ความรู้ + ความชำนาญเพิ่มขึ้น การปรับแต่งน้องเอส ให้ปัญหาน้อยลง + เร็วขึ้น ก็สนุก+ได้ความรู้ด้วย

   หากใช้น้องผลไม้้ก็อาจจะไม่ต้องอัพรอม หรือทำอะไรที่วุ่นวาย เพราะศาสดา เค้าจัดการมาให้หมดแล้ว ซึ่งโดยส่วนตัว ไม่ชอบแบบนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนใช้โนเกีย แต่ปรับปรุง แต่งเติมอะไรก็ไม่ได้

   ปล.โดยส่วนตัว คิดว่าคุณ Sammy คงไม่เปลี่่ยนไปใช้น้องผลไม้หรอก เพราะถ้าคิดจะเปลี่ยนคงเปลี่ยนไปแล้ว ไม่มาถามในนี้หรอก อิๆๆๆ

  • Avatar
   tekkasit
   Participant

   ว่ากันตามตรง อันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลครับ

   ผมก็ยอมรับว่า SSGS ไม่ใช่เครื่องที่ให้ประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟน แบบแกะกล่อง ที่ดีเลย ฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่ดี แรง ยกเว้นแต่ซอฟท์แวร์ที่มาด้วยกันจากโรงงาน ยังไม่ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงศักยภาพมันได้อย่างเต็มที่

   ต้องล้วงแคะแกะเกาสักหน่อย ถึงจะใช้งานได้ดี ไม่น่ารำคาญใจ

   ส่วนการอัพ ก็ไม่มีใครบังคับให้คุณอัพเกรดรายวันตามผู้ผลิตเฟริมแวร์รุ่นพิเศษ ว่ากันตามตรง นอกจากรู้ทเพื่อเข้าใช้ Market ได้ กับการทำ lagfix แล้ว นอกจากนั้นผมถือว่าซอฟท์แวร์ที่มาด้วยกันกับ 2.2 เพียงพอต่อการใช้ประจำวันทั่วๆไป ดังนั้น ถ้าคุณเลือกที่จะใช้เฟริมแวร์จากรายอื่นๆ ก็ให้พิจารณาถึงฟีเจอร์ที่เพิ่มให้ดี ถ้าพบว่าฟีเจอร์ที่มีมาในรุ่นอัพเดทรายสัปดาห์ ไม่ใช่ a-must (ขาดไม่ได้) ก็ไม่สนใจมันบ้าง ข้ามๆการอัพเกรดไปบ้าง ก็จะทำให้การอัพเกรดแต่ละครั้งน่าจดจำมากขึ้น

   แต่ผมเชื่อว่าคุณ มีธงในใจแล้วล่ะ และถ้าการได้มาของโทรศัพท์อีกเครื่อง ไม่ต้องทำให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่ต้องเบียดเบียนคนอื่น ไม่ทำให้ตัวเองลำบาก และทำให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ก็ซื้อไปเลยครับ ไม่ต้องไปคิดมาก

  • Sammy
   Sammy
   Participant

   ตอนอัพรอมบวกการหาข้อมูล พอผมทำก็สนุกนะครับ แต่ผมไม่คิดว่าผมจะทำต่อไปได้เรื่อยๆ น่ะครับ

   ขอขอบคุณ tekkasit กับ Yaoguang

   ใครจะshareก็mentได้นะครับ

  • Avatar
   droidsnon
   Participant

   ผมคิดในเรื่องสิทธฺิของเครื่องน่ะ การที่เราได้กระทำการถึงขั้น ลง Rom ปรุงแต่งได้ ปรับแต่งการทำงานของ System Overclock ได้ นั้นคือ เราใช้ได้คุ้มสุดๆ ส่วนเรื่องการอัพเดทผมแนะนำไม่ต้องอัพเดทตามบ่อยก็ได้น่ะครับ ทิ้งห่างไปหน่อย สัก 4-5 รุ่น ก็ค่อยอัพ มันจะได้ไม่เป็นธุระเรามากเกินไป ส่วนที่จะเปลี่ยนไปเป็น Iphone 4 ผมไม่แนะนำให้เปลี่ยนครับ เปลืองเงินครับ เนื่องจากการทำงานของทั้งสองรุ่นก็ไม่ห่างมาก แถบจะระดับเดียวกันด้วยซ้ำ ส่วนเรื่องคำถามที่มาถามคุณว่า ทำไมไม่ใช่ Iphone 4 ไม่ซื้อ Iphone 4 คุณก็อาจไม่ต้องตอบก้ได้ครับ บางทีก็รำคาญมีคนมาถามบ่อย ซึ่งหลายคนที่ใช่มือถือระดับ 20kที่เป็น Androids หรือรุ่นอื่นต้องโดนถามเกือบทุกคน คุณก็ต้องอาจทำใจส่วนนี้ครับ มันเป็นเหมือนอะไรซักอย่าง…ผมก็บอกไม่ถูกครับ ยังไงผมก็ต้องฟันธงให้คุณใช้ต้องไป

  • Avatar
   pepporony
   Participant

   ผมชอบครับ เครื่องอะไรทำยังไงก็ไม่ brick

   ขนาดอัพอยู่ ไฟดับ มันยังเข้า download mode มาอัพต่อได้เลย !! 😀

  • panuwat986
   panuwat986
   Participant

   เดี่ยวนี้มันก็ไม่แน่นะครับที่คนเค้าจะถามแบบนั้นคนที่เค้าไม่ได้ศึกษาบางทีอาจจะถามแบบนั้น
   แต่เมื่อวันก่อนผมไปโรงเรียน(ตอนนี้ปิดเทอม) เพื่อนกับถามว่านี่ใช้ปะที่ตัวฮาร์ดแวร์มันดีกว่า
   ไอโฟน เพื่อนมันก็เอาไปลอกเล่นดูก็บอกว่าพอๆกันเลย(พอดีอัพรอมโมแล้ว)แล้วราคามันก็ถูกกว่ามากด้วย

  • Avatar
   Zukrit
   Participant

   ดูท่าคุณจะไม่อยากไปทำอะไรกับโทรศัพท์มากนัก ใช้ iPhone ก็ดีครับ

  • Avatar
   Gu-JaID
   Participant

   ผมก็เห็นด้วยกับ จขกท ครับ แต่ Android มันก็เป็นแบบนี้กันเกือบทุกยี่ห้อนั่นแหละครับ แต่โดยส่วนตัวผมชอบ Android ครับ มันมีอะไรให้ทำเยอะแยะครับ ทำแล้วสนุกดี ถึงแม้มันจะมีหลายจุดที่ด้อยกว่า ISO ก็ตามเถอะ

  • impascetic
   impascetic
   Participant

   ตั้งแต่ผมได้เครื่องมา เล่นนู่นเล่นนี้ ตอนแรกก็ไม่อยชอบนะเพราะมันช้า ยังอัพรอมอะไรไม่เป็นเลย เห็นกระทู้ก็ไม่กล้าทำ ทนใช้มันไปยังงั้นแหละ

   ตอนนี้ผมว่า ถ้าให้เลือกใหม่ระหว่าง iphone4 กับ ssgs ผมก็ยังเลือก ssgs นะ เอาจริงๆการใช้งานในแต่ละวันผมก็ไม่ค่อยได้ใช้อะไรหรอก นอกจากโทรศัพท์ หลักๆเลยก็เล่นเน็ต ซึ่ง ssgs ก็ตอบโจทย์ได้ครบทุกอย่าง แล้วก็ชอบที่เวลากลับมาบ้าน มานั่งปรับนู่นนี่เล่นอะไรได้เรื่อยๆ ทำพังก็แฟลชรอมใหม่ ถ้าผมใช้ iphone4 คงต้องเข้าศูนย์บ่อยแน่ๆ เพราะทำอะไรไม่ค่อยเป็นหรอก แต่อยากทำ

   ลึกๆผมว่า ผมอาจจะอคติกับพวกสาวก apple ด้วยมั้ง จริงๆผมชอบนะ ฟังเพลงในคอมก็ฟังกับ iTune แต่คนบางคนมันคลั่งเกินไป ดีกว่าทุกอย่าง ว่าไม่ได้เลย คงแอบหมั่นไส้พวกนี้นิดหน่อย ฮ่าๆๆๆ

  • Avatar
   thetonzaa
   Participant

   ผม เป็นพวก บ้าๆคอม ฮ๋าๆ ก็ชอบเจ้า ssgs เพราะมัน ลง งัด แงะ มันมาก ลงนุ้นนี้ได้ดังใจ rom โอ้วมัน ฮ๋าๆ ผมไม่แคว่าจาใช้rom ศูนย์ แล้วโอ้วหายแลคหรืออย่างไร ผมแค่ใช้แล้วก็สามารถทำให้ชีวิตเรียบง่ายขึ้นเยอะแค่นั้นแหละ จ้า อันนี้เป็น ความคิดของผมน้า

  • ZelluRa
   ZelluRa
   Participant

   ปัจจุบันถ้ามีคนมาให้เลือก iphone 4 กับ Galaxy S ผมคงเลือกกินแอปเปิ้ลมากกว่า เหตุผลง่ายๆคือ
   – ถึง Galaxy S สเป็คจะแรงกว่าแต่ระบบภายในไม่ได้ลื่นไหลเท่าที่ควรจะเป็น อันนี้สู้ iphone ไม่ได้เลย
   – ถึงจะบอกว่าสามารถทำ Lagfix หรือลง Custom Rom ได้ แต่มันไม่ใช่ทางออกที่ตรงประเด็น
   – Spec แรง จอสวย แต่ก็บริโภคแบตเป็นว่าเล่น ขนาดเปิด standby ไว้เฉยๆยังลดเอาๆ -*-
   – มือถือของค่าย Samsung ราคาร่วงไวสุดๆ สาเหตุเพราะขยันออกเครื่องใหม่มากเกินไป
   – เสียงริงโทนเบาก่อน 2 วิ + ลำโพงอยู่หลังเครื่องถ้าวางหงายเสียงแทบไม่ได้ยิน อันนี้แอบขัดใจส่วนตัว

   ปัจจุบันผมใช้ X10 + ipod touch 4 ครับ ยังไม่ทิ้ง Android ไปไหน ^^

  • Avatar
   onlinekg
   Participant

   บอกตรง ๆ เลยครับว่าเสียใจมาก ถ้าย้อนเวลากลับไปได้คงเลือก iphone หรือเครื่องยี่ห้ออื่นแน่นอน

   ตอนที่ผมซื้อราคาสองหมื่นกว่า แต่บอกแบบไม่เกรงใจเลยว่า ได้ “ขยะ” มาชัด ๆ ใช้อะไรก็ lag ไปหมด ผมผิดหวังมากที่ ais นำเข้ามาขายให้เสียชื่อเสียงตัวเอง

   ต่อมาถึงทำ lagfix อะไรต่อมิอะไรได้ แต่มันก็ไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง ของราคาไม่ใช่น้อย ๆ ทำไมคนซื้อมาต้องดิ้นรนแก้ไขอะไรต่อมิอะไรด้วยตัวเองอีก การ update ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นของ samsung thai หรือ ais ก็ช้ามาก ๆ เมื่อเทียบกับยุโรป รุ่นปัจจุบันของ kies ก็ยัง lag แบบคงเส้นคงวา

   ถ้าเทียบกับ iphone แล้ว “ประสบการณ์ในการใช้งานที่ดี” ต่างกันราวฟ้ากับเหว

   ssgs คงเหมาะกับคนที่ไม่อยากเหมือนคนส่วนใหญ่มากกว่า แม้ว่ามันจะไม่เหมือนแบบไม่ค่อยเข้าท่าก็ตาม และคงเหมาะกับคนที่ชอบเล่นกับของเล่นราคาแพง update root ฯลฯ เพื่อความสนุกสะใจส่วนตัว

   แต่ไม่เหมาะกับคนทั่วไปที่ซื้อของราคาขนาดนี้โดยคาดหวังว่ามันจะดี ใช้งานได้สมราคา เงินเป็นหมื่นไม่ใช่เงินน้อย ๆ บางคนก็อาจซื้อได้โดยไม่คิดมาก บางคนอาจใช้เงินออมซึ่งเก็บมานานมาซื้อ ผมยืนยังได้เลยว่า SSGS เป็นโทรศัพท์ที่ไม่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ถ้าคุณต้องการนำมา “ใช้งาน” จริง ๆ โดยไม่ได้คิดจะนำมาเล่นทดลองต่าง ๆ

   ข้อดีของ ssgs ข้อเดียวจริง ๆ คือ จอ super amoled ซึ่งก็ไม่ได้ดีเด่นจนเครื่องอื่น ๆ เทียบไม่ได้ ในขณะที่อย่างอื่น ๆ ผมมองไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรดีกว่าเครื่องอื่น ๆ เลย

   เอาเงินไปซื้อ iphone หรือ android ตัวอื่น ที่มีปัญหาน้อยกว่านี้มาก ๆ ดีกว่าครับ

  • Sammy
   Sammy
   Participant

   ขอขอบคุณทุกท่านที่มา Share นะครับ

   ผมคงไม่ใช่คนที่ชอบปรับแต่งอะไรมากมายนะครับ

  • impascetic
   impascetic
   Participant

   ถ้าไม่ใช่คนชอบปรับแต่งอะไรมากมาย ชอบแบบออริจินอล ผมว่า iphone4 ก็เหมาะกับตัวท่านแล้วครับพ้ม

  • zerntrino
   zerntrino
   Participant

   นานาจิตตัง
   ชอบอันไหน ใช้อันนั้น
   ส่วนผมขอนอนกอด GS ไปก่อนละกัน(จนกว่าจะมีปัญญาซื้อใหม่)

  • Avatar
   jackkykung
   Participant

   Android เป็น OS ที่ยังไงก็ Stable ได้ยากเพราะไม่มีการจำกัด Spec hardware

   Software มาจากที่นึง Hardware จากอีกที่นึง มันไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาพร้อมๆกัน

   และก็ไม่ได้ถูกจำกัด Minimum spec เหมือน WP7

   Open source แบบนี้ยังไงก็ต้องเอาออกมาขายแข่งกับเจ้าอื่นไหนจะ HTC, Moto, SE

   Lifestyle ของคุณที่ไม่ชอบมาปรับแต่งอะไร แกะกล่องมาพร้อมใช้ Iphone อาจจะเป็นคำตอบก็ได้

   ไม่มีอะไรดีกว่าหรอกครับ มีแค่เหมาะสม กับ พอเพียง ถามว่าเอา Iphone มาใช้โทร รับ SMS เล่นเกม

   มันเป็นเรื่องที่ต้องเอาเงินสองหมื่นกว่าบาทไปลงทุน เพื่อแลกกับความสุขเล็กๆน้อยๆที่เพิ่มขึ้นมาเพราะ ไม่ต้องมาคอยตอบคนรอบข้างว่าทำไมไม่ใช้ Iphone เพราะความจริงแล้ว โทรศัพท์ที่คุณถืออยู่ตอนนี้มันก็ใช้งานได้เหมือนกัน ทำไมจะต้องเปลืองเงิน และมันก็เป็น โทรศัพท์ที่คนอีกมากมายอยากได้และไขว่คว้า

   ถ้าคุณได้ลองใช้สิ่งที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าที่สุดแล้ว แต่มันยังไม่ตอบโจทย์ก็สมควรเปลี่ยน

  • Avatar
   nokia3310
   Participant

   ผมคิดว่าiphone 4ดีกว่าไม่มากเท่าไหร่เลยนะครับ แต่แพงกว่า ท่าคุณจะซื้อ 3gs ก็ใช้ ssgs ไปต่อดีกว่าครับ

  • ppzzeedd
   ppzzeedd
   Participant

   ผมว่าผมดีใจสะมากกว่านะที่ซื้อเจ้าsมา
   เพราะเครื่องผมทั้งถูก(15300)และไม่แล็กเลยจริงๆ
   แล้วพอผมเอาไปเทียบกับไอโฟนที่เพื่อนผมใช้อยู่ผมก็ยังรู้สึกว่าเจ้าsยังดีกว่าไอโฟนอยู่พอสมควรเลยนะผมว่า
   ยังไงผมก็ยังรักเจ้าsหมดใจครับ^ ^

  • Avatar
   jreerat
   Participant

   ต้องขอบอกว่าตอนซื้อมาใช้ครั้งแรกถูกใจมากๆ แต่พอ iphone 4 ออกมาการใช้งานลื่นไหลดีมาก ก็ชักผิดหวังกับน้อง s เหมือนกัน แต่พอใช้ไปสักพักเริ่มเห็นข้อดี เช่นการ backup ลง external sd card ได้ เพราะใช้โทรศัพท์เป็น organizer ด้วยตอนนี้ย้ายข้อมูลจาก palm มาลงในน้องเอสเกือบหมดแล้ว เพราะเริ่มแน่ใจว่าเราสามารถ back up ข้อมูลของเราใส่ในเครื่องใหม่ได้ในอนาคต ซึ่งอันนี้ไม่แน่ใจว่า iphone สามารถ backup ข้่อมูลในโปรแกรมที่เราลงเพิ่มได้หรือเปล่า เช่นโปรแกรมการเงิน diary มีใครทราบรบกวนแนะนำด้วยค่ะ แต่ถามว่าชอบ apple ไหม ก็ต้องตอบว่าชอบในความทันสมัยลูกเล่นแพรวพราว ตอนนี้ก้อเลยกำลังรอน้อง ipad 2 อยู่

  • Avatar
   slashdot
   Participant

   ผมขาย iphone ทิ้งไปไม่นานมานี้ ใช้ หุ่นเขียวแล้วติดใจอย่างมาก ไม่น่าเบื่อเหมือน ios อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมใช้มาทั้ง 2g ,3g, 4g แล้วทั้ง BB ด้วย ถ้ารองจาก หุ่นเขียวนี่ก็คงจะเป็น BB เท่านั้นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผม

Viewing 33 reply threads
Viewing 33 reply threads
 • The forum ‘Samsung Galaxy S’ is closed to new topics and replies.
To Top