Note 5 เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ไม่ได้

Home Forums Samsung Club Samsung Galaxy Note 5 Note 5 เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ไม่ได้

 • nutartworks
  nutartworks
  Participant

  ตอนนี้เครื่อง Note 5 ผมไม่สามารถเชื่อมต่อ USB กับคอมพิวเตอร์ได้ คือเสียบแล้ว มันไม่รับรู้กันว่าต่อกันอยู่ ตัวคอมพิวเตอร์ไม่รู้ว่ามีอุปกรณ์มาต่อ ตัวโทรศัพท์ไม่รู้ว่าต่อกับคอมพิวเตอร์ รู้แต่มีไฟเข้าที่ USB เลยชาร์จได้แค่นั้น แต่ทำอะไรไม่ได้เลย แต่ก่อนก็ใช้งานได้ปกติดี แล้วอยู่ๆ ก็เป็นซะอย่างนั้น เกิดจากอะไรก็ไม่ทราบ เป็นที่อะไรก็ไม่รู้ แก้ไม่ถูกเลย ลองทุกวิธีการที่หาได้แล้วก็ไม่หาย เหลือแค่ Factory Reset กับส่งศูนย์แค่นั้นที่ยังไม่ได้ทำ
  ลองโปรแกรม Smart Switch (PC) ก็แล้ว ขนาดโปรแกรมบอกให้เสียบ USB กับโทรศัพท์ ซึ่งก็เสียบอยู่แล้ว โปรแกรมยังไม่รู้เลย แบบนี้ท่าทางไม่พ้นส่งเคลมเป็นแน่ ซึ้อมาเดือนเดียวเองครับ
  ก่อน Factory reset กับส่งศูนย์ มีใครมีวิธีการไหนแนะนำบ้างครับ

  ปล. ลองกับคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง เสียบไปไม่มีอะไรเกิดขึ้น เครื่องที่ 4 มีเกิดขึ้น not recognize
  ลงไดรเวอร์ก็แล้ว ลองทำทุกอย่างก็แล้ว ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย สายชาร์จก็เป็นตัวที่มากับเครื่องเลย เคยใช้ได้ปกติ ลองสายอื่นๆ ที่เคยใช้ได้ก็กลายเป็นใช้ไม่ได้ ไม่รู้เกิดจากอะไร

4 Comments

 • maxintwo
  Participant

  ของผมก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรนะครับ (ระบบปฏิบัติการอะไร…?)

  อย่าลืมเปิดแก้ไขจุดบกพร่อง USB หรือไม่ก็ลง Driver ดู
  SAMSUNG_USB_Driver_for_Mobile_Phones_v1.5.23.0-retail

 • glike
  Participant

  http://www.phonetransfer.org/samsung-galaxy-note-5-data-backup-transfer.html?lang=th

  Note5 ผมโหลดdriver จากเว็บนี้ครับใช้แค่ฟรี ก็พอแล้ว เสียบมองเห็นเป็น USB Drive

 • madmax999
  madmax999
  Participant

  ผมใช้windows10นะแล้วผมก้ใช้note4อาการเหมือนกันเด้ะเลยผมลองมาทุกอย่างในเวปที่แนะนำมาแต่ยังคงเหมือนเดิม ผมลองมั่วๆไป ที่ windows -system32-driverstore-filerepository-ลบไฟล์ความจำครั้งล่าสุดที่สุดท้ายเห็นครั้งสุดท้ายออกเดาๆเอาก้ได้ว่าวันไหน.ติ้กลบออกให้หมด..ซึ่งจริงๆอาจลบไม่ได้ไม่เป็นไรข้ามไปเรื่อยๆจนหมดไฟล์ที่เลือก…ทีนี่ลองเสียบมือถือดูใหม่ พระเจ้ามันมองเห็นเลย คือคอมมันแจ้งและจำข้อมูลอะไรซักอย่างนี่แหละผมจำไม่ได้ ลองดุนะครับ

 • subzero4554
  Participant

  เท่าที่อ่านถ้าโทรศัพท์ไม่มีการตอบสนองหรือไม่แสดงสัญลักษณ์ การต่อ USB บนแถบแจ้งเตือน ก็เป็นที่สายแล้วหล่ะครับคือพินดาตาเสีย หรือพอร์ต USB โทรศัพท์เสียถ้าจะเอาให้ชัวลองหาพวก otg มาเสียบดูก่อนถ้า otg ใช้ไม่ได้ก็ USB เสีย

You must be logged in to reply to this topic.

To Top