fbpx

แบนแล้ว! ผู้เล่น Pokemon GO ในไทยที่ใช้บอทเริ่มโดนแบนไอดีแล้ว

Home Forums Game Discussion Pokemon Go (Thailand) : โปเกม่อน โก ไทยแลนด์ แบนแล้ว! ผู้เล่น Pokemon GO ในไทยที่ใช้บอทเริ่มโดนแบนไอดีแล้ว

 • astider
  Participant

  หลังจากที่เราได้ข่าวว่าทาง Niantic Labs ผู้พัฒนาและดูแลเกม Pokemon GO จะเริ่มเอาจริงกับการลงโทษผู้เล่น Pokemon GO ที่มีการโกง ไม่ว่าจะด้วยวิธีต่างๆ เช่น หลอกตำแหน่งของ GPS, ใช้ซอฟต์แวร์อื่นช่วยเล่นเกม หรือใช้บอทในการเล่นเกมแทน รวมไปถึงการเข้าทำระบบเชื่อมต่อเข้าไปทางระบบหลังบ้านของเกมโดยไม่ได้รับอนุญาต ล่าสุดก็ได้ข่าวแล้วว่าผู้เล่น Pokemon GO ในไทยที่เคยใช้โปรแกรมช่วยเล่น หรือบอท เริ่มถูกแบบไอดีกันไปแล้วครับ

  ภาพหน้าจอเกมตอนที่ถูกแบนไอดีถาวร

  หนึ่งในผู้ถูกแบนไอดีอธิบายถึงอาการหลังโดนแบนว่า เมื่อเข้าเกมไปจะพบกับหน้าจอเกมค้างอยู่ที่หน้าดาวน์โหลดพร้อมข้อความระบุว่าไม่สามารถเชื่อมต่อเอาข้อมูลเกมจากเซิฟเวอร์ได้ แต่เมื่อลองสลับไอดีเป็นไอดีอื่นที่ไม่ได้ใช้บอทกลับเข้าตัวเกมได้ปกติ

  สำหรับผู้ที่พบเบาะแสผู้เล่นอื่นที่น่าสงสัยว่าจะใช้โปรแกรมช่วยเล่นก็สามารถแจ้งเบาะแสไปที่ทาง Niantic เพื่อให้ช่วยปราบขจัดบอทแบบไอดีผู้ที่เล่นเกมแบบไม่ตรงไปตรงมาได้ครับ สำหรับวิธีทำลองอ่านในข่าวเก่าก่อนหน้านี้เลยครับ คลิกอ่านข่าวนี้

  หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า Niantic ใช้วิธีอะไรในการตรวจสอบว่าผู้เล่นคนไหนเป็นบอทหรือไม่ใช่บอท คาดว่าข้อมูลส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการที่พวกเราช่วยกันแจ้งเข้าไป แล้วทาง Niantic ก็นำไอดีที่ถูกแจ้งไปตรวจสอบพฤติกรรมการเล่นที่ีระบบจดบันทึกเอาไว้ หากพบว่ามีพฤติกรรมที่แปลกไปจากคนปกติชัดเจนก็คงจะจับแบนเลย

  แต่ก็มีอีกประเด็นที่น่าสนใจครับ เพราะบังเอิญผมได้ไปเปิดดูเว็บไซต์หลักของ Niantic ผ่านๆ และพบว่าทาง Niantic มีการรับสมัครพนักงานในตำแหน่ง Machine Learning Engineer หรือวิศวกรสายการพัฒนาการเรียนรู้ของเครื่อง(คอมพิวเตอร์) ซึ่งงานสายนี้จะเป็นการนำข้อมูลมาฝึกให้กับคอมพิวเตอร์เรียนรู้แนวโน้มหรือแพทเทิร์นอะไรบางอย่างตามแต่โจทย์ของผู้พัฒนา ประกอบกับเนื้อหาของงานที่บอกว่าเป็นการวิเคราะห็พฤติกรรมของผู้เล่น เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมให้ออกมาดีที่สุด จึงทำให้น่าสงสัยว่า Niantic เองก็น่าจะใช้ Machine Learning นี้มาวิเคราะห์ว่าใครเป็นบอทหรือไม่ด้วยนั่นเองครับ

  สำหรับใครที่เคยลองใช้ ลองโกง แล้วยังไม่โดนแบนก็แนะนำให้กลับใจซะก่อนนะครับ จะได้เล่นเกมต่อไปกับเพื่อนๆ ได้อีกนานๆ ตัวเกม Pokemon GO เองนั้นยังเพิ่งพัฒนามาไม่ถึงครึ่งเกม ระบบเกมจริงๆ ยังมาไม่ครบเลย เดี๋ยวจะพลาดความสนุกที่กำลังจะมาในอนาคตไปนะครับ 🙂

10 Comments

  • Street
   Participant

   ศัพท์แสลง คำว่า ” เข้าทางหลังบ้าน ”

   มันคืออะไร แปลว่าอะไรครับ

   อธิบายหน่อยครับ งง

   • naruto52
    Participant

    “เข้าทางหลังบ้าน” = เจาะระบบของแอพฯเพื่อเข้าไปทำการแก้ไข “บางอย่างครับ”

   • astider
    Participant

    อาจจะต้องบอกว่าเป็นศัพท์ทางนักพัฒนาเค้าน่ะครับ ระบบส่วนใหญ่มักจะมีหน้าบ้าน หรือ front-end ที่เป็นพวกส่วนติดต่อกับผู้ใช้ (หมายถึง User interface ก็ได้) กับระบบหลังบ้าน หรือ back-end ที่เป็นฝั่งเซิฟเวอร์ เป็นส่วนประมวลผล
    เข้าหลังบ้านในที่นี้ก็หมายถึงคนที่มีการปรับแก้ข้อมูลที่ส่งกลับไปยังเซิฟเวอร์ หรือตั้งใจทำให้เซิฟเวอร์มีปัญหาประมวลผลผิด ประมาณนี้ครับ

  • Street
   Participant

   ขอบคุณทั้งสองท่านครับ

   คงรวมถึงพวก MOD ด้วย

  • danya
   Participant

   ระบบที่เข้าทางหลังบ้าน

   ผมเข้าใจว่า

   ปรกติเวลาเราเล่นเกม เครื่องเราคือ Client เราจะยิงข้อมูลส่งไป Server ผ่านการเล่น ว่าจะจับโปเกม่อนตัวนั้น ตัวนี้ได้ไหม เวลาจับ จะได้ Nice, Great, Excellent ไหม

   ซึ่งข้อมูลพวกนี้ เราก็จะอาศัยส่งเป็น Excellent ไปตลอด ทำให้อัพเลเวลง่ายขึ้น อันนี้ ผมแค่ยกตัวอย่าง

   ไอ้หน้าจอที่พวกเราเห็นอยู่นั้น มันคือการจำลอง เท่านั้นแหละ

  • badpig
   Participant

   โดนแบน softban เรียบร้อยแล้วครับ T_T

   เรื่องของเรื่องคือ .. ใช้มือถือเครื่องหลักด้วย account 1 แล้ว GPS ไม่นิ่งเท่าไหร่ เลยซื้อมือถืออีกเครื่องมือที่ GPS เป็นเครื่องสำรองโดยใช้สร้างใหม่ที่ account 2 โอเคดีครับ ถึงแม้จะปั่นใหม่ แต่ก็มะเปนไร เพราะตัวแรกมัน upgrade กับ evo มั่วจนเสียดายแคนดี้อยู่แล้วอะครับ

   มีมะวาน.. ไหนๆก็ใช้ account 2 เล่นเปนตัวหลักอยู่แล้ว เอามาลงเครื่องหลักเลยละกาน คือ ไว้เปิดเครื่อไหนเล่นก็ได้ นัยว่าเครื่องที่ gps ไม่ค่อยดี ก้อเอาไว้ฟักไข่ด้วย

   พอมะเช้าเปิดเครื่องสำรองมา .. เสาหาย ยิมหายหมดเลย (ตามภาพแรก)
   ไม่ได้มีเจตนาจะโกงเลยนะครับ ตอนแรกคิดว่าเปนการใช้เทคนิคเฉยๆ ตอนนี้ยอมรับแล้วครับว่าคง เข้าข่ายโกงจิง

   ..แต่ดีใจนะที่ Niantic ตั้งใจแบนขนาดนี้ แต่โหดแท้ เพิ่งลง 2 เครื่องได้ยังไม่ครบ 12 ชม. เลย 555

   โดนแบน T_T

   ไม่โดนแบน

   • arthurasdf
    Participant

    มือถือผม gps ไม่นิ่งเดินฟักไข่ได้วันนึง 5 โลได้เลยครับ ก็ยังไม่เคยโดนแบนนะ ตอนนี้เวล 20 แล้ว

   • Facebook Profile photo
    mrkhajit
    Participant

    ip เดียวแต่หลาย account อาจมีโอกาศโดนแบนได้ครับ เปิดเน็ตเครื่องละซิม เครื่องละ account เอาครับ

  • groupgod
   Participant

   แบนเหมือน ingress

  • GyMfukU
   Participant

   แต่ Ragnarok บอทยังอยู่ดี 55+

Viewing 5 reply threads
Viewing 5 reply threads
 • The forum ‘Pokemon Go (Thailand) : โปเกม่อน โก ไทยแลนด์’ is closed to new topics and replies.
To Top