fbpx

มือใหม่ครับ iconที่homeเราจัดไว้ซะเรียบร้อย เปิดเครื่องใหม่ทีไรหายเกลี้ยงทุกที?

Home Forums Others Android Player Talk มือใหม่ครับ iconที่homeเราจัดไว้ซะเรียบร้อย เปิดเครื่องใหม่ทีไรหายเกลี้ยงทุกที?

 • Avatar
  chemist2501
  Participant

  มักเป็นกับApp.ที่เก็บไว้ในSd กลางคืนปิดเครื่อง..ตอนเช้าเปิดใหม่หายหมดเลย บางครั้งยังแอบเอ๋อหลงเหลือบางicon ทำอย่างไรดี ให้iconที่จัดไว้ยังคงอยู่ตลอดกาล…ขอบคุณครับ

19 Comments

  • Big_pongo
   Big_pongo
   Participant

   ผมว่า แปลกๆ คือ app มันน่าจะอยู่ที่เดิม แต่ที่มันหายไป … ลองสังเกตตอนเปิดเครื่องก่อนครับว่า มันโหลดข้อมูลใน card ครบ 100% รึยังครับ!

   ถ้ามันโหลดไม่ครบ 100% … ไม่ว่าอะไรอยู่ใน card มันก็จะไม่ปรากฏให้เห็นเหมือนที่เราตั้งไว้ครับ

  • ZelluRa
   ZelluRa
   Participant

   icon ที่หาย ให้สังเกตว่าเป็นเฉพาะ app ที่มีข้อมูลอยู่ใน micro sdcard หรือป่าว ถ้าใช่ก็ตามที่พี่ป๋องบอกเลยครับ ว่าเมมยังโหลดข้อมูลมาไม่ครบ 100% หรืออาจจะค้างอยู่

   วิธีแก้คือปล่อยไปสักพักมันจะกลับมาเอง หรือถ้าใจร้อนลองเข้า setting ไปสั่งถอดเมมออก แล้วติดตั้งเข้าไปใหม่อีกรอบ แค่นี้ icon ก็น่าจะกลับมาแล้ว ^^

   อาการนี้เป็นกับ android เกือบทุกเครื่องครับ จะเป็นตอนเปิดเครื่องใหม่หรือหลังจากซิ้งค์ข้อมูลจากคอมเสร็จ เพราะมันต้องสแกน micro sdcard ใหม่ทุกครั้ง

  • Avatar
   chemist2501
   Participant

   ขอบคุณครับ คงต้องรอดู

  • Avatar
   greenrobot
   Participant

   ผมกลับมาสนับสนุน จขกท ครับ คือ ยังไง พอรอ มันตรวจสอบ sd แล้ว app ต่าง ๆ ที่เราจัดเรียงไว้ มันจะไม่เหมือนเดิมครับ เช่น ผมจัด app ไว้ 1 2 3 4 5 แต่พอ ปิดเครื่อง ไว้แล้วเปิดมาใหม่ มัน จะ มั่วเลยครับ เป็น 2 5 3 1 4 อะไรแบบนี้อะครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร ตกลงปัญหามันเยอะนะนี่เจ้าตัวนี้

   • Big_pongo
    Big_pongo
    Participant

    เท่าที่อ่านดู ของ จขกท. ออกแนวเหมือน app ถูกย้ายไปลงใน card … และทำให้เวลาเปิดเครื่อง มันอ่าน card ไม่ 100% … ทำให้ icon ที่เคยมี หาย หรือมีไม่ครบ

    วิธีแก้ : ให้ทำการย้าย app กลับมาที่ phone ครับ … ไม่จำเป็นต้องย้ายมันทุก app เพราะการอ่าน card จะช้ากว่า phone ทำให้ / ผมเองก็ใช้ Tab 7″ … เคยย้ายไป card แทบทุกอย่าง ทำให้กว่าจะได้ใช้งานเครื่องก็.. .5 – 10 นาทีหลังเปิดเครื่อง สุดท้าย ย้ายกลับมาที่ phone หมด เลยจบปัญหานี้ card อาจไว้เก็บพวก ไฟล์งาน เพลง วีดิโอ … หรือ app บางส่วนครับ ไม่ต้องถึงกับทุก app

    ส่วนของ K.greenrobot นี่ ที่ถาม หมายถึง app ในหน้า application ใช่ไหมครับ! … มีอธิบายใน Forun ของ G-Ta http://www.droidsans.com/forum/53 … เดี๋ยวหาเจอ จะแวะมาบอกอีกทีครับ

    • Avatar
     greenrobot
     Participant

     ขอบพระคุณมากครับ ใลยครับ ผมเรียงนกโกรธไว้ 3 ภาค กระจาย ไปเฉยเลย แล้วเครื่อง พี่Big_pongo เป็นไหมครับ แล้วท่านอื่นเป็นไหมครับ

  • Avatar
   chemist2501
   Participant

   ลองรอดูแล้วครับ ก็ให้ผลเหมือนเดิม รึว่าSD card มันมากไป(32)ทุกวันนี้ก็ไม่จัดแล้ว..ก็ค้นๆหาๆกันไปตาลายบ้าง:-(

  • Avatar
   greenrobot
   Participant

   ใครมีวิธีแก้ไขบอกหน่อยคับ

  • Big_pongo
   Big_pongo
   Participant

   K.chemist2501 และ K.greenobot ลองแวะดูที่นี่ครับ : http://www.droidsans.com/node/21185

   • Avatar
    greenrobot
    Participant

    ขอบพระคุณมากครับ ผมหาไม่เจอจริงๆ ดูหมด 30 กว่าหน้า ยังไม่เจอ กำลังกลุ้มอยู่ครับ app มันเปลี่ยนตำแหน่งทุกวันเลย เพราะผมปิดเครื่องทุกวัน

    • Avatar
     gts
     Participant

     ลองเปลี่ยน Launcher ดูยังครับ มันอาจเป็นที่ TouchWiz ก็ได้ครับ

     ลองเปลี่ยนไปใช้ Luncher Pro หรือ ADW Launcher ดูครับ

    • Avatar
     greenrobot
     Participant

     เพิ่งมาดู ขอบคุณมากคับ แสดงว่า TouchWiz ก็ห่วยดินี่

  • Avatar
   Gabrielle
   Participant

   เอ่อ…ของผมมันหายจากหน้าโฮมทุกแอปเลย เหลือแต่หน้าจอโล่งๆ และที่สำคัญมันไม่ได้เป็นตอนปิดแล้วเปิดใหม่คับ แต่กดเล่นอยู่ดีๆ เหมือนมันจะกระพริบ ครั้ง-2 ครั้ง แล้วจอก็โล่งไปเลย ต้องบูทใหม่ถึงจะกลับมา ส่วนแอปใน sd ผมก็เป็นเหมือนกัน (ทั้งที่มันไม่ได้ไปอยู่ใน sd จริงๆ จากปัญหานี้ http://www.droidsans.com/node/24688 ) ถึงจะรออ่านข้อมูลจาก sd เสร็จแล้วก็ไม่ขึ้น ตอนนี้ย้ายกลับลงเครื่องหมดแล้ว แ่ต่ก็ดันมาเจอปัญหาข้างต้นอีก เป็นมาได้ 2 วันแล้วคับ
   สงสัยผมจะไม่เหมาะกะแอนดรอยด์ เจอปัญหาทุกด้านเลย จะต่อเน็ตบางเว็บก็ล็อกอินไม่ได้ซะงั้น จะเล่นเกม บางเกมก็เล่นไม่ได้ (ทั้งๆที่หลายคนยืนยันว่าเล่นได้) เมื่อวานลงหนังดันไม่มีเสียงอีก วันนี้จะลองแก้ดูอีกที(อันนี้คงพลาดเอง เพราะลองแปลงไฟล์ที่ไม่คุ้นเคย) จะฟังเพลง ลีสท์เพลงก็เอ๋อๆชอบกล วันดีคืนดี จัดไว้เป็นร้อยเพลงหายเรียบ บลา ๆ ๆ …. คงต้องวางทิ้งไว้ซัก 2-3 วัน ไปตั้งหลักใหม่ก่อน แล้วค่อยมาจับ (T.T)

   • Avatar
    greenrobot
    Participant

    ลองเปลี่ยน Sd card ดู ครับ อาจจะเป็นที่ตัว SD หรือป่าว

   • Avatar
    gts
    Participant

    1. จริงๆ แอปไม่ควรย้ายไป SD นะครับ มันจะทำให้เอ๋อและ lag ผมไม่คิดจะย้ายเลย เพราะ file system มันคนละชนิดกัน อาจจะมีปัญหาด้านคอขวด Internal memory ที่ใช้ ลงแอป มันเป็น ext4 แต่ SD Card มันเป็น Fat32 ทำให้อ่านช้า แลค และทำให้เอ๋อในที่สุด
    ทางที่ดีไม่ควรย้ายครับ

    2. Launcher TouchWiz มีปัญหาแอปชอบย้ายที่ในมุมมองแบบ Grid อันนี้แม้แต่ใน Galaxy Tab ก็เป็นครับ ผมพึ่งลองกลับไปใช้ TouchWiz ได้สักพัก พบว่ามีอาการ icon จัดเรียงมั่วตลอด
    ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาคือเปลี่ยน Launcher

    3. ไม่มี Android เครื่องไหนที่เล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์ที่ทำมาสำหรับ Android แต่ละรุ่นล้วนมีปัญหาเรื่อง competible ทั้งนั้น ผมมีประสบการณ์ตั้งแต่ใช้ a88 เกมส์บางเกมส์ที่ลงใน a88 เล่นได้ แต่ใน Tab เล่นไม่ได้ และเกมส์บางเกมส์ที่เล่นใน a88 ไม่ได้กลับเล่นใน Tab ได้ ดังนั้น เป็นเรื่องปกติมาก ถ้าเกิดว่า เกมส์บางเกมส์จะเล่นกับเครื่อง player ไม่ได้ ทั้งนี้อาจมีในหลายๆสาเหตุ ทั้งเรื่อง optimize HW , FW เกมส์บางเกมส์หรือแอปบางแอป reqired ระบบ gsm หรือ 3g ทำให้เล่นไม่ได้ เป็นต้น แต่เท่าที่ผมลองมา ก็ยังซัพพอร์ตได้มากพอ ที่จะเป็นมาตรฐานได้
    อย่าไปเทียบ galaxy s เพราะอันนั้นเค้าขายดีติดตลาดมานาน มีผู้สนับสนุนเยอะ อยากให้ลองเทียบกับของใหม่อย่าง SII ดูจะรู้ว่า แอพซัพพอร์ตยังน้อยมาก ไม่ได้เล่นได้ทุกเกมส์ ทุกแอป

    4. ให้ลองโหลด แอปเล่นวีดีโอ เช่น mobo player หรืออื่นๆมาลอง เพราะมันมี sofeware codec เพิ่มความครอบคลุมยิ่งขึ้น แต่ประเด็นนี้ Android ของ SS ทำได้ดีที่สุดในใต้หล้า ลองไปเทียบกับ ipod หรือ android ยี่ห้ออื่นแล้วคุณจะรู้ว่า ไม่มีอะไรครอบคลุมได้เท่าของ SS อีกแล้ว เพราะตัว Hardware Codec เล่นได้ทั้ง DivX , XviD , H263, H264 , flv ได้โดยกำเนิด ไม่ต้องใช้ software ช่วยเหมือนยี่ห้ออื่น อันนี้ไม่น่าจะใช่ปัญหา

    5. จะฟังเพลงลิสต์เพลงก็เอ๋อ อันนี้อยากถามว่าใช้ music player ตัวไหน ถ้าตัวในเครื่องผมใช้ดู ปกติทุกอย่าง
    ประเด็นที่หนึ่งคือ คุณเซฟ playlist ให้มันหรือยัง ? เพราะการ sort ในแอปมันเป็นแบบ dynamic เปลี่ยนแปลงไปตามการใช้งาน
    ประเด็นที่สอง ถ้าไม่สะดวกใช้ตัวในเครื่องให้เปลี่ยนเป็น power amp , mort player , winamp แทร

    ทั้งนี้ปัญหาทั้งหมด ผมเดาว่าเป็น user error ใจเย็นๆ แล้วค่อยๆศึกษาไปครับ
    ถ้าเครียดมากๆหรือไม่มีความสุข ขายทิ้งเลยครับ อย่าไปทนใช้ให้เสียสุขภาพจิต

  • Avatar
   Gabrielle
   Participant

   ลองหลายอันแล้วคับ ตั้งแต่ 1กิ๊ก 2กิ๊ก ไปถึง 8กิ๊ก อาการเหมือนกันหมด ก็ยังไม่อยากโทษอุปกรณ์หรอกคับ เพราะผมก็มือใหม่ แต่ลองหลายอย่าง หลายวิธี จนมึนไปหมด คงต้องพักสมองแล้วคับ

   • Avatar
    greenrobot
    Participant

    Sd ของอะไรครับ แต่ถ้าเปลี่ยนหลายอันแล้ว สงสัย ต้อง เข้า 0 ไม่ก็รอ จากพี่ๆ ในนี้ครับ เพราะปัญหาต้องแก้เอาเอง สำหรับ คนใช้ samsung

  • Avatar
   afee
   Participant

   ผมว่ามันเป็นที่ launcher ครับ เพราะพอเปลี่ยนเป็น launcher pro ปุ๊บ อาการหายเลย

  • Avatar
   chemist2501
   Participant

   จบปํญหาที่ launcher pro ครับขอบคุณ afee ครับ

Viewing 10 reply threads
Viewing 10 reply threads
 • The forum ‘Android Player Talk’ is closed to new topics and replies.
To Top