fbpx

รบกวนช่วยสอนวิธี Root ด้วยครับ

Home Forums Samsung Club Samsung Galaxy S II รบกวนช่วยสอนวิธี Root ด้วยครับ

 • hiart
  Participant

  สวัสดีครับ ผมเพิ่งได้ S2 มาไม่กี่วันนี้ ขยับมาจาก SL ครับ พอดีลองค้นหาในห้องนี้แล้วครับ แต่ผมลองยังไม่ได้ลองทำตามดูครับ เพราะติดเรื่องโหลดไฟล์ CF-Root ไม่ทราบจริงๆ ว่าต้องโหลดตัวไหน ตอนนี้ใช้รอมที่เพิ่งโหลดมาจาก Kies เมื่อวานนี้เองครับ Baseband version I9100DXKI1 ครับ พอดีจะลงโปรแกรมบางตัว มันบังคับให้ Root น่ะครับ ผมลองเข้าไปใน Forum XDA แล้ว แต่มันมีเยอะแยะไปหมด กลัวโหลดผิดตัวน่ะครับ ยังไงรบกวนเพื่อนๆ ช่วยสอนด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

4 Comments

 • surachit
  surachit
  Participant

  1 .CF-ROOT V4 ซึ่งจะต้องเลือกเอาตัวที่มันเบสออน Kernel เดียวกับรอมศูนย์ตัวที่เราจะรูท เช่นถ้าเป็นรอมของศูนย์ไทยก็เลือก CF-Root-SGS2_ZS_OZS_KF4-v4.0-CWM4.zip เป็นต้น (สำหรับรอมศูนย์ฯ DCKF4)
  2. สำหรับรอมศูนย์ฯ KH2 ไม่ว่าจะเป็น AIS I9100DXKH2 หรือ Dtac I9100TDCKH2 ให้ใช้ตัว CF Root SGS2 XX OXA KH3 v4.1 CWM4 ตัวนี้เลยครับ
  3. สำหรับรอมศูนย์ฯ KI2 ไม่ว่าจะเป็น AIS I9100DXKI2 หรือ Dtac I9100TDCKI2 ให้ใช้ตัว CF-Root-SGS2_XW_NEE_KI4-v4.1-CWM4.zip ตัวนี้เลยครับ (ของคุณ hiart น่าจะเป็นตัวนี้ )
  4. ทำการโหลด Official Rom ของศูนย์ประเทศไทย มาเก็บเอาไว้ ในคราวต้องการจะ unroot เป็นรอมศูนย์ Official Thailand Rom

  การรูท (ROOT)SII
  1. เช็คก่อนว่าเครื่องใช้ Kernel ตัวไหน จะได้ใช้ CF- ROOT ให้ตรงหรือใกล้เคียง กับตัวที่รอมเราใช้ Settings –> About Phone —> Kernel Version
  2. กดเมนู เข้าไปที่ Settings –> Applications –> Development –> ให้ติ๊กถูกที่ USB Debugging
  3. ปิดเครื่อง Shut down Galaxy S2
  เมื่อเครื่องดับสนิทแล้ว กดปุ่ม Volume ลง + Home + Power ค้างไว้จนเข้าสู่ Download Mode จากนั้นกดปุ่ม Volume ขึ้น เพื่อยืนยันครับ แล้วมันก็จะเข้าสู่ Download Mode
  4. เปิด ODIN 1.85 ขึ้นมา (ถ้า Kies รันอยู่ให้ปิดก่อนนะครับ) ตรงช่อง PDA: ให้เลือกไปที่ไฟล์ CF-ROOT นามสกุล .Tar (ต้องแตกไฟล์ zip ออกมาแล้วใช้ไฟล์ที่อยู่ข้างใน) ห้ามติ๊กอะไรเพิ่มโดยเด็จขาดนะครับ ค่าปกติถูกต้องหมดแล้ว
  5. เสียบสาย USB เข้ากับ Galaxy S2 รอจนช่อง ID:COM บน ODIN ขึ้นเป็นสีเหลือง แสดงว่าเชื่อมต่อได้ จากนั้นก็กด Start เลยครับ แล้วเราก็รอ
  6. รอจนมันขึ้นข้อตรงช่อง Message (หมายเลข 5 ในบทความเรื่อง ODIN) ความว่า..
  Completed..
  All threads completed. (succeed 1 / failed 0)
  Removed!!
  ดูตรงในวงเล็บครับ ขึ้นแบบนั้นแสดงว่าผ่าน จากนั้นเครื่องก็จะรีบูต ถอดสาย USB ได้เลยครับ เรียบร้อยแล้ว

 • hiart
  Participant

  ขอบคุณทุกท่านครับ สำหรับคำตอบครับ ตอนนี้แฟลชรอมไปแล้วครับ ใช้ KH3 ครับ Root ไปเรียบร้อยแล้วครับ ก่อนหน้านี้ผมใช้ SL ตอนนั้นรอมมันยังไม่มีให้เลือกเยอะมากครับ ก็เลยไม่ค่อยสับสนเท่าไหร่ พอลองมาเล่น S2 โอ้ แม่เจ้า รอมอะไรก็ไม่รู้ครับ เต็มไปหมด

  จะรบกวนถามอีกเรื่องแล้วกันนะครับ ว่าตอนนี้ รอมตัวไหน ที่เสถียรหน่อยครับ ไทย หรือไม่ไทยก็ได้ครับผม ขอบคุณล่วงหน้าอีกครั้งนะครับ สำหรับคำตอบครับ

 • surachit
  surachit
  Participant

  ผมใช้ eRobot v 6 (android version 2.3.5 ครับ ล่าสุดแล้ว )
  อยากโหลดเชิญเลยครับ
  http://erobotrom.blogspot.com/p/download.html

  วิธีทำก็ตามลิงค์เลยครับ
  http://www.droidsans.com:88/node/31015

 • hiart
  Participant

  ขอบคุณครับ ตอนนี้กำลังโหลดอยู่ครับ หากติดขัดตรงไหน จะรบกวนถามอีกนะครับ ขอบคุณครับผม

The forum ‘Samsung Galaxy S II’ is closed to new topics and replies.

To Top