ปัญหา Samsung Galaxy S Plus

Home Forums Samsung Club Samsung Galaxy S ปัญหา Samsung Galaxy S Plus

 • insertdelete
  Participant

  ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยนะครับ เพราะไม่รู้ว่าจะลงห้องไหนดี ก็เลยมาลงห้องนี้ ปัญหาของผมที่เจอก็คือ ผมใช้ Samsung Galaxy S Plus ซื้อมาเมื่อเดือนกรกฏาคม นี่เอง มีอาการคือ ใส่ซิมแล้ว โทรออกไม่ได้ แถบสัญญาณไม่ขึ้น แต่ว่า ตัวเครื่องยังขึ้น TH GSM ปกติ นะครับ เลยลองเปลี่่ยนซิมการ์ด ปรากฏว่า ใช้ซิมการ์ด ได้ปกติ ได้ทุกเครือข่าย เลยลองเอาซิมการ์ดของตัวเองไปเปลี่ยนซิมใหม่ที่ เทเลวิส แต่เบอร์เดิม จัดการเอามาใส่เครื่อง SS ก็ปรากฏว่า เป็นเหมือนเดิมครับ สัญญาณมีแป๊ปนึง แล้วก็หายไป แถมสัญญาณ ไม่มีสัญญาณขึ้นเลย แต่ลองค้นหาสัญญาณเจอปกติ เหมือนเดิมครับ เอาซิมมาใส่ (True Dtac GSM) ใส่ได้มีสัญญาณ โทร รับสายได้ปกติ แต่เบอร์ที่ผมใช้ ทำไมถึงใช้กับเครื่องของผมไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อนก็ไม่มีปัญหาอะไร ลองเอาไปใส่เครื่องอื่น ดั้นมีสัญญาณ ปกติ โทรเข้า-ออกได้ ซะงั้นครับ แล้วมันเป็นที่อะไรกันแน่ จะเปลี่ยนเบอร์ก็เสียดายเพราะใช้มานานมาก 10 ปี เห็นจะได้ สรุปแล้ว มันเป็นที่อะไรครับ เครื่อง หรือ ซิม หรือ เบอร์ งง ครับ ให้ทาง CallCenter เช็คสัญญาณ GSM ให้ก็ปกติ คงเหลืออย่างเดียว เอาโทรศัพท์เข้าศูนย์นี่แหละครับ เฮ้อ….งง มีใครเคยเจอปัญหาแบบผมบ้างครับ (ปล.ลองตั้งค่าแบบเดิมทุกอย่างเหมือนตอนซื้อมาใหม่แล้วก็ยังไม่หายครับ)…ช่วยด้วยนะครับ

10 Comments

 • eakdroid
  eakdroid
  Participant

  ตั้งแต่เข้ามาสมัครใช้เวปนี้ เพิ่งเคยเห็น อาการนี้เป็นครั้งแรกเลยครับ ลองเข้าไปดูการตั้งค่าเครือขาย
  โดยการกด*#2263# หรือยัง ว่ามันใช้ Automatic[*] หรือปล่าว เพราะ ของผมมันมี * อยู่ที่ Automatic ถ้าไม่ได้ก็รอท่านอื่นก่อนก็ได้ครับ เผื่อมีคนเคยเป็นอาการแบบนี้

 • tong55
  tong55
  Participant

  รุ่นพี่ของผมใช้ S+ ซิม AIS ที่ชัยนาทแล้ว จะโทรไม่ค่อยได้เหมือนกัน
  แต่ Dtac true ใช้ได้ปกติ หรือใช้ที่กทม.ก็ใช้ได้ตามปกติ

 • stampwii
  stampwii
  Participant

  ของผมใช้AIS ครับก็ได้ปรกติ หรือลองเลือกเครือข่ายแบบไม่autoดูครับ เอาเป็นGSMอย่างเดียว ลองดูครับ

 • insertdelete
  Participant

  มาแล้วครับ ต่อกับปัญหานี้นะครับ ล่าสุดครับ ผมลองนำ ซิมการ์ด ของ AIS และตัวเครื่องไปใช้ที่ กทม. ผลออกมาคือ ปกติดีทุกอย่าง ลองหมดครับ โทร เข้า-ออก รับสาย เปิด edge ยัน 3G ใช้ได้ปกติ ลองเอามาเคาะที่ตัวเครื่องนิด ๆ ก็ไม่มีปัญหา สัญญาณเต็มเปี่ยม ใช้มาเรื่อย ๆ จนเข้าเขต ระยอง เริ่มเป็นแล้วครับ พักนึงก็มี อีกพักนึงก็หาย เอาแล้ว เป็นไรหว่า…. มาถึงที่จันทบุรี คราวนี้เจอปัญหาใหม่ครับ ผมลองไปซื้อซิมการ์ดของ 12Call มาใส่ครับ เป็นเหมือนกันครับ ไม่ขึ้นสัญญาณ เครื่องแจ้งว่า ไม่สามารถลงทะเบียนในเครือข่ายได้ เอาละหว่า…. คราวนี้เลยลองเข้าไป เลือกเครือข่ายดูครับ (ใช้ซิมการ์ดของ AIS เบอร์เดิมของผม) AIS มีให้เลือกอยู่ 2 อย่างใช่มั๊ยครับ คือ TH GSM และ GSM 1800 ผมเลยลอง เลือก GSM 1800 ผลที่ออกมาคือ “มันมีสัญญาณ” โทรเข้า รับสาย ได้ปกติ แต่…ใช้ Edge ไม่ได้ ว้า!!… แย้จัง จึงโทรไปถามที่ AIS Callcenter ดูว่า ระหว่าง TH GSM และ GSM 1800 มันต่างกันอย่างไร เค้าบอกว่า ให้เราเลือกใช้ TH GSM ดีกว่า เพราะทั้งสัญญาณ และ บริการ ต่าง ๆ จะดีกว่า ก็จริงครับ ผมเลือกใช้ GSM 1800 บางที่ก็มีสัญญาณ บางที่สัญญาณหายไปเลย แล้ว….ทำไงหละครับ ก็พอผมเลือกใช้ TH GSM แล้วผมใช้ไม่ได้อะครับ แต่เครือข่ายอื่น ผมใช้ได้ปกติ ซิมการ์ดผมใช้กับเครื่องอื่นได้หมด ณ ตอนนี้เครื่องผมกลายเป็นเครื่องที่ไม่รับ AIS ไปแล้วเหรอนี่ ประทานโทษนะครับ ทำไมไม่เป็นตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่ซื่อมาใหม่ แบบนี้ต้องทำไงต่อครับ เอาเข้าศูนย์ ป๊าดโถ่!>>> ผมอยู่จันทบุรี ศูนย์บริการใกล้สุด พัทยา ชลบุรี กว่าจะได้ไป กทม. เป็นเดือน เฮ้อ…พอไปก็ดั้นมีสัญญาณ แล้วจะไปบอกที่ศูนย์ว่า ยังไงดีหละครับ รบกวนช่วยคิดประโยคที่ผมจะไปบอกศูนย์บริการซัมซุงหน่อยครับ ว่าผมสมควรที่จะบอก ยังไงดี อิอิ เริ่มเหนือยใจและ…..

 • eakdroid
  eakdroid
  Participant

  ไอ้ GSM 1800 นี่มันเบอร์ จดทะเบียนรายเดือนใช่มั้ยครับ งงๆๆ

  เออแฮะ เป็นทุกเครื่องรึปล่าวว้านี้ เพราะ ซื้อเครื่องมาก็ใช้อยู่แต่ในจังหวัด เดือนหน้ามีโอกาศออกไปจังหวัดอื่นแล้วเดี๋ยวลองดูซิ ว่าจะเป็นเหมือนกันมั้ย ถ้าเป็นเหมือนกันละยุ่งเลย

 • insertdelete
  Participant

  ของผมก็เบอร์จดทะเบียนอยู่ครับ ลองเปลี่ยนใช้ 12Call แล้วยังมีปัญหาเลยครับ ตอนนี้ใช้ TRUE สบายใจ ไม่ต้องมานั่งเลือก TH GSM หรือ GSM 1800 ให้ยุ่งยาก ครับ สงสัยเบอร์ AIS ต้องเอาไปไว้ใช้ที่ กทม. ซะแล้ว ถ้ายังคิดจะใช้ ซัมซุง อีก เพราะยังไม่มีโอกาสได้ไป ศูนย์บริการเลย

 • insertdelete
  Participant

  อะจ้า…ได้ความรู้มาใหม่แล้วครับ ไปถามไอ้ร้านที่ขายโทรศัพท์เค้าบอกว่า ตอนนี้ S Plus มีปัญหาเรื่องของภาครับสัญญาณของ GSM อะอะ…แต่เค้าบอกว่า เป็นเฉพาะล๊อตของภาคตะวันออก ประมาณ 1,000 เครื่องแรก (โดนกับเค้าด้วยเรา) ยังไง๊ ยังไงก็ต้องเอาเข้าศูนย์ อย่างเดียวแหละครับ เฮ้อ…

 • eakdroid
  eakdroid
  Participant

  รอดตัวไป ซื้อ ที่ภาคใต้ แต่เอ๊ะ เห็น คุณ tong55 บอกว่าที่ ชัยนาท ก็เป็นนี่หน่า
  หรือว่าเป็นหมดทุกล๊อต

 • insertdelete
  Participant

  เฮ้อ ๆ กะว่าจะเอาไปที่ศูนย์ครับ เค้าบอกว่าให้ลอง อัพเฟิร์มแวร์ ดู…. ยังไงถ้ากลับมาจากลาว แล้วจะลองเอาไปที่ศูนย์ดูครับ แล้วจะรายงานผลอีกครั้ง

 • insertdelete
  Participant

  อะจ๊าก…งง สิครับเมื่อวันนี้ได้มีโอกาสเอาเจ้า ssg s plus กับซิมเจ้าปัญหามาลองใช้ที่ นครราชสีมา ผล…มันปกติครับ เล่น 3g ได้สบายเลย เฮ้อ..แล้ว จันทบุรีบ้านผมเป็นอะไรเนี๊ย…

You must be logged in to reply to this topic.

To Top