News

Xiaomi เผยแผนการวางจำหน่าย Mi5 มีประเทศแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ 4 ประเทศ.. แต่ไม่มีไทย

Xiaomi Mi5 ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย โดยราคาที่ถูกเปิดตัวมาเรียกได้ว่าตาลุกวาวกันเลยทีเดียว เพราะสนนราคามาเพียงแค่หมื่นต้นๆ เท่านั้น ทำให้หลายๆ คนมีคำถามว่า “จะมีวางขายที่ไหนบ้าง?” ซึ่งทาง Xiaomi ก็ได้มีการเปรยๆ เรื่องประเทศที่จะวางจำหน่าย Mi5 แล้วด้วย โดยมีรายชื่อประเทศโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ 4 ประเทศ.. แต่ไม่มีประเทศไทย

Xiaomi Mi5 ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย โดยราคาที่ถูกเปิดตัวมาเรียกได้ว่าตาลุกวาวกันเลยทีเดียว เพราะสนนราคามาเพียงแค่หมื่นต้นๆ เท่านั้น ทำให้หลายๆ คนมีคำถามว่า “จะมีวางขายที่ไหนบ้าง?” ซึ่งทาง Xiaomi ก็ได้มีการเปรยๆ เรื่องประเทศที่จะวางจำหน่าย Mi5 แล้วด้วย โดยมีรายชื่อประเทศโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ 4 ประเทศ.. แต่ไม่มีประเทศไทย

นาย Hugo Barra รองประธานบริษัท Xiaomi ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดว่า ในตอนนี้ทาง Xiaomi นั้นมีแผนที่จะวางขาย Mi5 ในประเทศที่เป็นตลาดเดิมของ Xiaomi อยู่แล้ว แน่นอนว่าประเทศแรกที่ได้แน่ๆ ก็คือ จีน ตามมาด้วย อินเดีย และ ฮ่อกง นอกจากนี้ก็มีประเทศ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็น 4 ประเทศเพื่อนบ้านของเรานี่เอง

นอกจากประเทศด้านบนแล้ว ทาง Xiaomi เองก็กำลังวางแผนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศโซนยุโรป และ อเมริกา ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหญ่ไม่แพ้ตลาดอื่นๆ ในโลก แต่ก็ยังไม่คอนเฟิร์มจะเจาะเข้าไปได้หรือไม่ ส่วนประเทศอื่นๆ นั้นก็อาจจะต้องหวังพึ่งร้านหิ้วเอาก่อนนะ ประเทศไทยก็เช่นกัน

 

ที่มา: GSMArena

54 Comments

54 Comments

 1. LarcenCiel

  February 26, 2016 at 9:15 pm

  ทำไม ไม่มีไทย

  • some1

   February 27, 2016 at 7:09 pm

   คงไม่อยากเสี่ยงมั้งครับ คู่แข่งเยอะ สาวกแบรนด์ต่าง ๆ ก็มาก ลองสังเกตุดู นี่ก็ล้มหายตายจากกันไปหลายรายนะ ขนาด LG ยังขอถอนตัวเลย

 2. lungkao

  lungkao

  February 26, 2016 at 9:26 pm

  เคยไปงาน MIUI ปีที่แล้ว บริษัท Strek บอกว่า xiaomi เขาไม่มองที่จะทำตลาดในไทยอยู่แล้ว เมืองไทยเป็นแค่เมล็ดถั่วเขียวเม็ดเล็กๆ จะขายได้สักกี่เครื่อง และ 4ประเทศเค้าทำตลาดมาอยู่แล้ว ก็ต้องรอรู้ว่า บริษัท Strek จะเอาเข้ามาได้ไหม

  • edeaw

   edeaw

   February 26, 2016 at 9:47 pm

   ใน 4 ประเทศนั่น เค้ามีการโฆษณา อย่างเป็น
   กิจลักษณะ หรือเปล่าครับ ถึงขายได้
   บ้านเรา ก็อย่างที่เห็น ถ้าไม่โหมโฆษณา นี่ จะมีแค่ กลุ่มที่สนใจ อย่างเราๆ ที่รู้จัก
   หรือตลาดมันเล็กจน ทุ่มงบโฆษณา ก็ไม่คุ้ม

  • so_ang

   so_ang

   February 26, 2016 at 10:22 pm

   บ้านเขาเปิดขายอย่างเป็นทางการ มี Official Website เลยครับ แต่รุ่นอาจจะไม่เยอะเท่าที่จีน เน้นขายเป็นรุ่นๆไปตามตลาดแต่ละประเทศ แต่ว่าเครื่องหิ้วก็มีขายเหมือนกันทุกประเทศแหละครับ

  • LinkWii777

   LinkWii777

   February 26, 2016 at 10:46 pm

   Mi โฆษณาตามเว็บข่าวที่ลงข่าวออนไลน์​ทั่วโลกเหมือนที่เราอ่านกันทุกวันใน DroidSans​ ส่วนบางประเทศ​มีหน้าร้านให้ลองสินค้าชื่อ Mi Home Retail Store แต่ก็ต้องสั่งทางออนไลน์​อยู่​ดี

   Mi ที่จีนมีสินค้านับ 100อย่าง ต่างกับต่างประเทศ​ที่ขายเป็นทางการก็มีไม่กี่รุ่น อย่างในไทยที่เป็นทางการมี Mi4 กับ Mi Pad 1

   ส่วนที่อินเดียก็ยังมีไม่กี่รุ่นเช่นกัน ส่วนใหญ่​ก็สั่งข้ามโซนมาทั้งนั้นครับ

   ใน AliExpress​ ขนาดรุ่นที่ไม่มีขายในรัสเซีย​อย่างเป็นทางการ ชาวรัสเซีย​ซื้อไปและรีวิวใน AliExpress​ เยอะมากครับ ไม่ต่างกับบ้านเราเท่าไรหรอก รู้จักจากเว็บไซต์​ข่าวทั้งนั้น

   พูดง่ายๆ​คือ Mi ใช้การตลาดแบบ Google​ นั่นล่ะครับ ทีมงานที่ก่อตั้ง Mi มาจาก Google​ ทั้งนั้น ลูกจะเดินตามพ่อก็ไม่แปลกหรอก

  • fourthbboy

   fourthbboy

   February 27, 2016 at 8:24 am

   ถ้าแบบนี้ในไทย ก็ถือว่าล้มเหลว (ผมมี Mi4 ของ DTAC ใช้งานแล้วชอบ แต่ผมขอแสดงความเห็น)

   ปล. Xaiomi มีของขายเยอะ นั้นก็จริงแต่ก็ไม่ใช่สินค้าจาก Miทั้งหมด แต่เป็น OEM มือถือ Mi ผมเชื่อว่า Stek จะไม่เอามาขายอีก แหละ Operator ก็คงเงียบๆไป เพราะ Mi4 ไปไม่ได้ในไทย ดันสุดทางแล้ว สุดท้ายคือ Xiaomi ยี้ห้ออะไร ไม่คุ้น เนื่องด้วย Xiaomi แยกแบร์นออกไปเป็น Mi เพื่อทำให้ดู อินเตอร์ขึ้น(แน่ล่ะชื่อ Xiaomi มันจีนจ่าขนาดนั้น) มือถือจีนที่ บูมบามในไทยล้วน บุกหนักทั้งสิ้น อย่าง Vivo นี่กระหน่ำ จัดบูตออกห้าง เดินตามรอบรุ่นพี่ Oppo ไป ใช้ แอมบัตเดอร์ค่าตัวสูง (พยายามสร้างความเข้าใจว่าเป็นเกาหลี) บุกหนักจนติดตลาด

   Mi ไม่มาจิ้นในไทยแน่นอน เนื่องจากเล็กเกินไป Mi ใช้วิธีสร้างกำไรจาก Mass คือกำไรต่อหน่วยน้อยแต่เน้นไปที่ปริมาณ นั้นมายถึงไทยไม่ใช่ตลาดแบบนี้ สมมุติเปิดตัวในไทยจริงจะปล่อยออกได้ถึง 10000 เครื่องป่าวไม่รู้ แค่คิดก็พับเสื่อกลับบ้านดีกว่า ไหนจะต้องโหม โฆษณาสร้างแบร์น และในหลักการแล้ว ในสายตา Mi ที่ตัวเองไม่ใช่ไก่กา จะเอาแบร์นมาเสี่ยงกับตลาดเล็กคงไม่ใช่ สู้เอาเวลาเอาแรงไม่ตลาดเมกา ดีกว่า บูมได้ก็ยาวๆไป ผูกกันไปยาวๆ และตลาดเมกาคือ ตลาดทาส ต้อสู้กันยกใหญ่กว่าที่เข้าถึงลูกค้า เครื่องถูก สัญญายาวๆ และด้วยสักภาพ Mi ไม่ใช่เรื่องยากทีจะก่อตัวสร้างสาวก (แต่ก็ไม่ง่าย Sony อกหักมาแล้วตลาดนี้ ยังไม่นับ HTC ที่รักษาตัวยืนในตลาดที่ตัวเองสร้างขึ้นไม่ได้)

   Aliexpress ไม่ใช่อะไรที่สะดวกนะครับ เฮงๆก็ 1-2อาทิตย์ โหดๆเลย 90วัน ความไม่สะดวกตรงนี้คงไม่ใช่อะไรที่ ลูกค้าต้องการ แถมเรื่องประกัน การเคลม อีก ลืมไปเลย ฝากอนาคตกับเครื่องหิ้วตามร้าน ตามตู้ยังจะมีอนาคตสดใส่กว่า

   สรุป Mi ก็ยังคงเป็น แร ไอเทมในไทยต่อไป ไม่ว่าด้วยกรณีใน ถึงจะมีตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ตาม เพราะ แบร์นยังเงียบในบ้านเรา ก็ยังคงอยู่กับวงการคนติดตามข่าวมือถือแบบจริงจัง และนั้นหมายถึงมันน่าลงทุนกับการสร้างกำไร (เหมือนกับพวก one plus one ที่เน้นไปหา Geeks แต่สดท้ายก็ไม่ค่อยรอด เพราะสิ่งสำคัญจะขายของให้เซียน ของมันต้องเซียนด้วย เข้าทำนองสอนอะไรไม่ยากเท่าสอนครู)

   ในส่วนลึกผมไม่ได้ชวนทะเลาะ แต่ผมมองในมุมผม

   MIUI คือจุดเด่นของ Mi และเหมือนจะเป็นสิ่งที่ Mi จะไม่ก้าวหน้าพอกับ Miui ยกตัวอย่างการที่ Miui พัฒนาได้ไม่ทัน มือถือ และความเสถียรที่ลดลง มีอาการบั๊ก มีอาการสมประกอบ ออกมาถี่ขึ้น

   Hardware จากการที่ได้สัมผัส Mi4 ผมก็คงพูดได้ว่า พอใจ แต่ได้แค่พอใจ ในระดับพอใช้ งานไม่เนี้ยบยังห่างไกลคำว่า พรีเมี่ยม Mi4 เทียบกับ Xperia Z1 งานขอบอลูมิเนียม ห่างชั้นกันมากโข (แต่มันก็ตามราคา) คุณภาพ Hardware ผมยังใช้ระดับทั่วๆไป คือเสปกสูง แต่รสสัมผัส มันไม่ค่อยสูงตามเสปก (อารมณ์ราวสิ้นค้า Samsung ที่ทำไงให้หรู มันก็ทำให้ความรู้สึกมันหรูตามด้วยได้ยาก ยกเว้น S6 edge+) สรุป จากการใช้งานมา ผมสัมผัสได้ว่า “อวยกันไปป่ะ?”

  • GooD LucK

   GooD LucK

   February 27, 2016 at 3:43 pm

   +1

  • w_szpilman

   February 27, 2016 at 4:39 pm

   LIKE

  • digimon

   digimon

   February 27, 2016 at 4:48 pm

   ชอบความคิดเห็นนี้ครับ +1

  • ekbee

   ekbee

   February 27, 2016 at 6:31 pm

   1. มันมาช้า (ไม่รู้ว่าช้าที่เจ้าของ หรือคนเอามาขาย) ถามว่าตอนที่เข้ามาขาย สาวกจริงๆ มีกันไปหมดแล้ว

   2. ไม่รองรับ LTE อันนี้สำคัญเลย ดาบแรกมาช้า สาวกยังพอให้อภัย เพราะขายของนอก ซื้อของในใช้ได้ แต่ดันเจอราคาพอๆ กับตัว LTE แต่ไม่มี LTE เลยไปยิ่งไปกันใหญ่

   ผมไม่รู้เบื้องลึกเขา ว่าใครเป็นคนทำให้ตัวที่ไม่มี LTE มาขายในบ้านเรา (ระหว่าง XiaoMi กับ Steak) แต่ผลออกมาอย่างที่เห็น

  • some1

   February 27, 2016 at 7:17 pm

   +1 โดนใจ ยังไงช่วยวิเคราะห์ motorola ให้ผมที่เถอะ ส่งให้ กสทช. ตรวจแล้วก็เงียบไปเลย ใจคอไม่ดีเลยอ่ะ T_T

  • fourthbboy

   fourthbboy

   February 27, 2016 at 7:56 pm

   ไม่รู้ Droidsans ส่งบทความที่ไหนอ่ะครับ ใครพอจะแนะนำผมได้บ้าง (ผมเป็นนักเขียนบทความน่ะครับ)

   เรื่องเชิงลึกผมไม่ทราบเลยครับ แต่จากเหตุการณ์ตอนนี้ Motorola อยู่ในมือ Lenovo ซึ่งชตาฟ้าดินถูกกำหนดโดย Lenovo ในส่วนตัวผมเองผมเชื่อว่า Lenovo จะแยกขาย ครับเพราะ Lenovo เน้นตลาดคุ้มค่าตามไสตย์พี่จีน

   แต่ในอีกมุม Motorola นั้นเป็นแบร์นที่มี ไอคอนนิคสูง การที่โมโตไม่เป็นเอกเทศ นั้นทำให้มันไม่ค่อยประสบความสำเร็จ อย่างที่ Google เอาไปทำเองก็ไปไม่รอดจนต้องขายออกดพราะ ดูการไกลแล้วหมดอนาคต

   ซึ่งมันก็ทำนอง โนเกียแหละครับ มีชื่อแต่ไม่มีของ ที่น่ากลัวก็กลัวจะเหมือนพวก Brand winder (ยี้ห้อในสายลม)

   แบบแฟ๊ฟ(ผงซักฟอก)แหละครับ ชื่อที่ใครๆก็รู้จัก แต่ก็ไม่มีใครซื้อใช้(หาซื้อยากอีก) นั้นแหละครับ

   ปล. ตลาดไทยเป็นตลาดหักปากกาเซียน เรียกร้องแต่ไม่ซื้อ

 3. tancub

  tancub

  February 26, 2016 at 9:30 pm

  1 มีนา วางขายใช่ไหม?

 4. badpig

  badpig

  February 26, 2016 at 9:47 pm

  พึ่งอาลีเหมือนเดิม

 5. Prachya Nuykaw

  Prachya Nuykaw

  February 26, 2016 at 10:02 pm

  ลงจอดที่มาเลเซียก็ยังดี ใกล้ๆ

 6. pureblackheart

  pureblackheart

  February 26, 2016 at 10:14 pm

  เหมือนไปขอส่วนบุญเขายังไงชอบกลนะ

  ของเขาดีนะ แต่อยากจะเลิกใช้ เพราะนโยบายทำตลาดแบบคนไทยต้องไปขอส่วนบุญเขานี่ล่ะ

  • sirabhat24

   sirabhat24

   February 27, 2016 at 12:14 am

   +10

  • Street

   Street

   February 27, 2016 at 4:51 am

   +100

 7. Leonsand

  February 26, 2016 at 10:15 pm

  เมืองไทยขายไม่ค่อยดีหรอกครับ เพราะส่วนมากในประเทศไทยรู้จักแค่ 2 แบรนด์ แถมสองแบรนด์ที่ว่าขายก็แพง แบรนด์นึงก็ได้เครื่องที่หลังชาวโลกเขา อีกแบรนด์อัพเดทช้ากว่าเขมร กรรม แต่ดันขายดีกว่าแบรนด์อื่นที่สเปกราคาคุ้มค่าตัว เสียจุย

  • kazenomahou

   February 26, 2016 at 10:26 pm

   ผมว่าอับเดตช้ากว่านี่ ไม่ควรเอามาเป็นประเด็นนะครับ มันไม่เห็นจะเกี่ยวเลย

   อย่างมือถือพี่เกาอีกค่ายนึง อับเดตให้โปแลนด์ก่อน ทั้งที่เยอรมัน อังกฤษ ฝรั่งเศสเป็นตลาดใหญ่กว่ามากก็ยังไม่เห็นเค้าจะออกมาพูดทำนองเหยียดแบบนี้เลย

 8. Sarut14

  Sarut14

  February 26, 2016 at 10:22 pm

  เพราะหาดใหญ่ 4G ทำเสียไหม 555 ล้อเล่น เพราะเห็นแกเคยเป็นแกนนำ MI ก่อนที่ Stark เอาเข้ามา
  ขำๆครับ

 9. LinkWii777

  LinkWii777

  February 26, 2016 at 10:23 pm

  พึ่งโซนฮ่องกงต่อไป ราคาถูกกว่าโซนอื่น

 10. GyMfukU

  GyMfukU

  February 26, 2016 at 10:28 pm

  ไปหิ้วมาเลก็ได้คงจะพร้อมรอมอินเตอร์นะ

  • IamK

   February 26, 2016 at 11:48 pm

   เสียตรงที่มาพร้อมปลั๊กมาเลเซียด้วยอ่ะดิ

  • ekbee

   ekbee

   February 27, 2016 at 6:32 pm

   ฮ่องกงก็ได้ปลั๊กฮ่องกงนะ

 11. Cookijames

  Cookijames

  February 26, 2016 at 10:34 pm

  ผมว่าถ้ามาขายในไทย คนส่วนใหญ่ก็จะติดตรงที่ว่าโทรศัพท์จีน เลยมักจะไม่สนใจ อย่างหัวเว่ยยังต้องขยันทำการตลาดในบ้านเราเลยครับ ให้คนไทยได้รู้ว่าแบนด์จากจีน ไม่ได้ห่วยเหมือนความคิดแบบเดิมๆที่เคยเป็นมาก่อน

 12. zfcfcb

  zfcfcb

  February 26, 2016 at 11:47 pm

  ถ้าเปลี่ยนค่านิยมคนไทยในการบริโภคสินค้าต่างๆได้ คนไทยจะมีของดีๆใช้อีกเยอะ

  บางยี่ห้อแค่โฆษณาฟังก์ชั่นธรรมดาๆที่ยี่ห้ออื่นก็มีหรือทำได้ดีกว่าออกทีวี ก็ทำให้คนไทยซื้อได้แล้ว
  บางรุ่นอวดฟังก์ชั่นที่มีแทบตาย แต่คนไทยดันไม่นิยม รุ่นนั้นก็แป้กตามระเบียบ

  สินค้าหลายๆอย่างถึงมองข้ามไทยไป เพราะไม่คุ้มที่จะลงทุนด้วย

 13. bajamorn

  February 26, 2016 at 11:50 pm

  ไอ้เจ๊กมึงงงงงงง!!!!!

  เหตุผลที่ผมคิดไว้นะครับ ไม่ใช่ว่ากำลังซื้อของคนไทยต่ำหรอก แต่เป็นเพราะว่าถ้าฉาวหมี่จะมาเปิดตลาดทางการในไทยได้นี่คงต้องทำการตลาดอย่างหนักมาก ๆๆๆๆ เลยล่ะ เพราะเป็นแบรนด์ที่คนส่วนมากยังไม่รู้จัก และปัจจุบันก็มีจ้าวตลาดอยู่ ผมว่าในส่วนนี้แหละ ที่ฉาวหมี่ไม่กล้ามาลงทุน

 14. martinjol

  martinjol

  February 26, 2016 at 11:54 pm

  รักคนที่เขารักเราดีกว่า

 15. biwajung

  biwajung

  February 27, 2016 at 12:06 am

  ผ่าน Lazada ก็ยังดี

 16. Transformboo

  February 27, 2016 at 12:14 am

  ผมว่า การเป็นโทรศัพท์จีน อาจจะไม่ใช่ ปัญหาใหญ่เท่าไหร่ (ในบ้านเรา ณ วันนี้)
  ที่เป็นปัญหาจริงๆ คือ ชื่อแบรนด์ที่ดูจี๊นจีน มากกว่าครับ

  อย่างOppo นี่จีนแท้ๆ แต่ผมว่ายอดขายบ้านเราดีกว่า สารพัดแบรนด์ญี่ปุ่น (บางคนยังนึกว่าเป็นของเกาหลีเลยมั้ง) หรืออย่าง Lenovo คนทั่วไปก็อาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นของจีนเรียบร้อย เพราะชื่อไม่สื่อเลย

  เคยถามเพื่อนบางส่วนที่ตัดสินใจซื้อมือถือ หลายคนไม่เลือกหัวเหว่ย ทั้งที่สเปคก็ดี ก็เพราะซีเรียสเรื่องชื่อนี่แหละครับ (โดยเฉพาะผู้หญิง)

  Xiaomi นี่ ชื่อยิ่งล่อแหลมมากในภาษาไทย กับผู้ชาย คงไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ผู้หญิงคงคิดหนักทีเดียว เวลามีคนถามว่าใช้มือถืออะไร

 17. Echodark

  Echodark

  February 27, 2016 at 12:14 am

  ทามม๊ายย

 18. Cmajor

  Cmajor

  February 27, 2016 at 12:31 am

  เค้าคงวิจัยแล้วว่าขายในไทยคงไม่คุ้มคนไทยนิยมจริงๆแค่ 2 ยี่ห้อ​ เป็นผลมาจากคนไทยส่วนใหญ่ อ่านหนังสือน้อย ไม่ค้นคว้าว่ายี่ห้อไหนเป็นอย่างไร มีอะไรก็ถามเอาใช้ตามๆกัน

 19. cgngame

  February 27, 2016 at 1:04 am

  ถ้าเอามาขายในไทยจริง Xiaomi คงคิดว่าจะต้องจ่ายค่าโฆษณาเยอะ ซึ่งอาจจะทำให้ราคาไม่ได้ถูกแบบที่เปิดตัวไว้ พอเข้ามาขายคนไทยอาจคิดได้ว่ามันไม่ได้ถูกกว่าแบร์นอื่นๆเลยนิ บวกกับค่านิยมคนไทยที่เรียกว่าแทบจะผูกขาดกับ 2 ยี่ห้อหลักอยู่แล้วเค้าคงคิดว่ายากที่จะเจาะตลาดแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่ ที่ไม่ได้ติดตาม พวกมือถือ IT ก็คงไม่มากางสเปคดูความคุ้มค่ากับ option ซักเท่าไหร่ อีกอย่างคือคนส่วนใหญ่ยังคงไม่ยอมรับมือถือจีนๆแบบนี้ครับ ปล.ทีแรกผมก็ไม่กล้าใช้ แต่พอได้ซื้อมาเท่านั้นแหละ……บอกตัวเองเลยรุ่นต่อไปยังงัยก็ Xiaomi

 20. boatheng

  February 27, 2016 at 1:36 am

  ไม่ขายไม่เป็นไร เดี๋ยวตามไปซื้อสิงคโปร์ ใกล้ๆ

  ของดีราคาถูกขนาดนี้

 21. snacky

  snacky

  February 27, 2016 at 1:42 am

  เขาไม่สนใจเรา แต่เราก็จะยังไปตามง้อ

 22. srichantamit

  srichantamit

  February 27, 2016 at 2:25 am

  ขอ rom inter ออกมาเร็ว ๆ ครับ จะได้อุดหนุน

 23. Aomgts

  Aomgts

  February 27, 2016 at 3:10 am

  design ออกมาแบบ….ผิดหวังไปหน่อย
  mi note สวยกว่าเยอะ

 24. korn1978

  korn1978

  February 27, 2016 at 4:13 am

  แล้วเราจะซื้อผ่านทางไหนได้บ้างครับ นอกจากไปจีน กะ ฮ่องกง

 25. fox2k

  fox2k

  February 27, 2016 at 4:29 am

  ผู้หญิงไทยไม่ใช้แน่ๆ ลองจินตนาการเวลาผู้หญิงคุยกันเรื่องมือถือ 555
  girl 1 “เมื่อคืนลองเล่นดูแล้ว เสียวหมีดีมากเลย รู้งี้ใช้มาตั้งนานละ”
  girl 2 “เสียวหมีจริงเหรอ เด๋วต้องลองละ เผือจะติดใจ”

  • Street

   Street

   February 27, 2016 at 5:05 am

   นะ …

   เอาจริงๆยี่ห้อนี้ผมยังไม่รู้เลยครับ ว่ามันออกเสียงว่ายังไง

   หัวเหว่ยก็คือหัวเหว่ยชัดเจน

   แต่อันนี้ เสี่ยวหมี เสี้ยวมี่ ฉาวมี่ อะไรก็ไม่รู้ ออกเสียงยากมาก งง กับชื่อ

   น่าจะใช้ชื่ออินเตอร์ๆหน่อย จะขายดีกว่านี้เยอะเลย เพราะสเป็คกับราคาคุ้มค่ามากๆ

   เห็นด้วยว่าชื่อมันจีนไป และบ้านเราก็มีแบรนด์ใหญ่สองแบรนด์คุมตลาดอยู่

  • laruku

   laruku

   February 27, 2016 at 5:50 am

   จริงๆมีชื่อ Inter แล้วครับ “Mi” คำเดียว แต่ไม่ยักมีใครเรียกสักเท่าไหร่ สื่อยังไม่ค่อยเอาไปใช้กันเลย

  • LinkWii777

   LinkWii777

   February 27, 2016 at 6:52 am

   ชื่ออินเตอร์​ Mi = มิ, เอ็มไอ

 26. joshkung

  February 27, 2016 at 4:38 pm

  Mi 5 มันใช้จอหน้าแบบ 2.5 d หรือยังครับ

 27. LarcenCiel

  February 27, 2016 at 9:37 pm

 28. LinkWii777

  LinkWii777

  February 28, 2016 at 1:27 am

  เมื่อกล้องไอโฟน 6s plus ไม่ดีอย่างที่หลายคนคิด
  กล้องมือถือ Mi 5 ปะทะ iPhone 6s plus
  https://youtu.be/Y06GS3TFBuc?t=14m

 29. ps000000

  ps000000

  February 28, 2016 at 1:44 am

  รอดู Mi Note Pro 2

 30. korn1978

  korn1978

  February 28, 2016 at 9:47 pm

  ช่วยแปลให้หน่อยครับ ผมใช้ google tranlate แปลแล้วก็ยังไม่เข้าใจ

  Xiaomi Mi5 Release Date
  Xiaomi Mi5 was revealed on February 24, 2016. With this release Xiaomi also brought out their next mid range and its called the Xiaomi Mi4s. Xiaomi Mi4 was released in August 2014 and Xiaomi Mi3 was released in October 2013. Looking at the previous trend and Xiaomi’s targets to sell more of Mi4s the Xiaomi Mi5 release date got pushed a bit but Xiaomi has made some true fans now who didn’t have problem waiting.

  There were rumours that Mi5 might release in the early 2015, and Xiaomi would release the phone in CES 2015. All these rumours are proven wrong as Xiaomi made it clear that what they are going to launch is not Xiaom Mi5 but another of their new flagship. And these two new flagships turned out to Xiaomi Note 2 and Xiaomi Note Pro. Recently Xiaomi released another of their flagship Redmi Note 3 on November 11, 2015 which is equipped with a finger print sensor and is priced at around 210 USD. Now lets have a look at the release dates for Xiaomi Mi5 in your country.

  Xiaomi Mi5 release date in China: February 24, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in Indonesia: February 26, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in Singapore:February 26, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in Thailand: February 28, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in Malaysia:February 28, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in Spain: March 08, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in US: February 24, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in India: February 24, 2016

  Xiaomi Mi5 release date in Germany: February 28, 2016

  มาจากเวปนี้ครับ http://mi5xiaomi.com/

  • aekung

   aekung

   February 28, 2016 at 9:59 pm

   เด่ววันนี้ก็รู้ครับ

  • dahoba

   dahoba

   February 29, 2016 at 5:55 pm

   เป็นเวบ fan club มีความน่าเชื่อถือต่ำ ผ่านไปครับเอาแน่นอนไม่ได้

 31. tetroubi

  March 16, 2016 at 11:00 pm

  ร้านใน Aliexpress ขายแล้วคับ..
  ใครอยากสั่ง >
  ร้าน Store: Shenzhen Top-One Trading Co., Ltd เปิดมา 2 ปีกว่าแล้วใน Aliexpress
  อีกร้าน ตามนี้คับ..

  [url=http://bit.ly/aliexpress-xiaomi-shop-topone]henzhen Top-One Trading[/url]

  [url=http://bit.ly/aliexpress-xiaomi-m5-goldway]ร้าน Goldway [/url]

  [url=http://bit.ly/1VRG65D]ร้าน Fantasy มี Meizu อื่นๆ ด้วยคับ[/url]

  ไว้ใจได้คับในระดับหนึ่ง ถ้าจะซื้อเลือก Case ไปเลยน่ะคับ Bundle ติดไปเลยคับ เพราะ Case หาซื้อยาก..แล้วส่งแบบ DHL รอได้เลยคับ

  Youtube
  [url=https://www.youtube.com/watch?v=qm4gdyZmeX8]Aliexpress Available Xiaomi MI5 , Shop sale Xiaomi MI5 Aliexpress Sale[/url]

  มาเพิ่มให้คับ Ebay วางขายแล้วเหมือนกันใครจะซื้อลองดูล่ะกัน..
  [url=http://bit.ly/ebay-xiaomi-mi5]www.ebay.com/itm/New-Xiaomi-Mi5-LTE-5-15-3GB-4GB-32-64-128GB-16MP-Touch-Fingerprint-Smartphone-/231864359366[/url]
  [url=http://bit.ly/ebay-xiaomi-mi5-search]www.ebay.com/sch/items/?_nkw=Xiaomi+Mi5[/url]

  แหล่งข้อมูล [url]http://aliexpress-guru.blogspot.com/2016/03/shop-sales-xiaomi-mi5-aliexpress.html[/url]

 32. arno608rw

  arno608rw

  April 12, 2016 at 3:29 am

  ซื้อๆๆ

Leave a Reply

To Top