fbpx
News

แนะนำ 10 ช่อง YouTube สนุกๆ สำหรับฝึกภาษา ได้ทั้งความรู้ และความบันเทิงไปพร้อมกัน มีให้เลือกดูทั้ง อังกฤษ จีน เกาหลี

ทุกวันนี้ “ภาษา” เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะมนุษย์จำเป็นต้องใช้ภาษาในการสื่อสารกันทั้งภาษาที่ 2 ที่ 3 ไม่ว่าจะพูดคุยธรรมดา, เจรจาธุรกิจ, สมัครงาน, การเรียน ฯลฯ ซึ่งถ้าอยากจะฝึกฝน แต่ไม่อยากจริงจังเกินไป (กลัวเครียดแล้วจะยิ่งไม่รู้เรื่อง) วันนี้ เราก็เลยมี 10 ช่องยูทูปสำหรับฝึกภาษา ที่ต้องบอกเลยว่าใครดูแล้วจะได้ทั้งความรู้และความบันเทิงในเวลาเดียวกันเลยล่ะค่ะ

CHANNEL 1 : สตีเฟ่นอปป้า (ภาษาอังกฤษ)

ขอประเดิม Channel แรกด้วยสตีเฟ่นอปป้าและพี่พีช คู่รักคู่ฮาที่จะมาสอนให้รู้ตั้งแต่คำศัพท์ ประโยคภาษาอังกฤษ ไปจนถึงการแนะนำใช้ชีวิตในต่างประเทศ สถานที่เที่ยว และความรู้รอบตัว ได้ทั้งความรู้คู่กับความเพลิดเพลินที่แท้จริงเลยค่ะ

 

CHANNEL 2 : Cherry E Bright (ภาษาอังกฤษ)

ขอปิดท้ายเรียนภาษาอังกฤษด้วยจริตเริ่ดๆ กับ Cherry E Bright ซึ่งเค้าจะมาบอกวิธีใช้ภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ทั้งศัพท์ ไวยากรณ์ ไปจนถึงการอ่านออกเสียง ดูจบเอาไปใช้งานได้จริงแบบไม่สับสนอีกต่อไปเลยล่ะค่ะ

 

CHANNEL 3 : Loukgolf’s English room (ภาษาอังกฤษ)

รายการสอนภาษาที่ดุ เด็ด เผ็ช มัน ฮา ที่พาดาราสุดแซ่บมานั่งเล่าเรื่องราวนัวๆ บวกกับสอดแทรกแนวคิดดีๆ และสร้างพลังบวกให้กับชีวิต ดูได้ทุกอาทิย์ไม่มีเบื่อ โดยตัวรายการจะพูดภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งทั้งประโยคและคำศัพท์ล้วนใช้ได้ในชีวิตจริงด้วย

 

CHANNEL 4 : อังกฤษติดจอ (ภาษาอังกฤษ)

คอนเทนต์สอนภาษาอังกฤษที่มาจาก Netflix เอาใจสายหนังสายซีรีส์ ซึ่งในรายการ เค้าก็จะมาสอนศัพท์ที่เราเคย เห็นแต่อาจมองข้ามไป หรือบางคำศัพท์ความหมายเดียวกัน แต่สามารถใช้ได้หลากหลาย เอาไว้ใช้ได้ในชีวิตประจำวันแบบคูลๆ

 

CHANNEL 5 : Adam Bradshaw (ภาษาอังกฤษ)

ถ้าพูดถึงช่องสอนภาษาอังกฤษ จะไม่มีของอาจารย์อดัมก็คงจะไม่ได้ รายการที่สอนทุกสิ่งทุกอย่าง ครอบจักรวาล ตั้งแต่ศัพท์เล็กๆน้อยๆจนถึงประโยคจริงจัง อีกทั้งยังฟังสนุกด้วยการตบมุขของอาจารย์อดัมแกด้วย

 

CHANNEL 6 : TalkAmerican by MsLingLingOfficial (ภาษาอังกฤษ)

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้สนุก นอกจากดูหนังฝรั่งแล้ว ยังสามารถเรียนจากเพลงได้อีกด้วย ซึ่งช่องนี้เค้าจะนำเพลงสากลมาแปลให้ฟัง แล้วก็อธิบายคำศัพท์และรูปประโยคนั้นอย่างละเอียด เรียนไปมา เผลอๆสามารถจำได้มากกว่าการท่องจำปกติซะอีก

 

CHANNEL 7 : เจ๋อโบ กวนจีน (ภาษาจีน)

เรียนศัพท์จีนแบบไม่ต้องเครียด เจ๋อโบกวนจีน Channel สอนภาษาจีนที่ดูแล้วไม่ง่วงแน่นอน เหมือนไม่ได้มาสอนธรรมดา แต่ว่าพาให้เราฮาจนน้ำตาเล็ดไปด้วย หรืออยากจะดูพวกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เค้าก็มีสอน อย่างพวก “ภาษาจีนสำหรับการทะเลาะกับแฟน,พาเที่ยวไต้หวัน, สถานที่เรียนในไต้หวัน เป็นต้น

 

CHANNEL 8 : Yoyo Chinese (ภาษาจีน)

Channel สอนภาษาจีนที่เหมือนจะจริงจังแต่ก็ไม่มาก ถ้าใครอยากรู้ว่าแกรมม่าจีนใช้ยังไง แนะนำให้ดูช่องนี้ ได้ทั้งความรู้ได้ทั้งการออกเสียงที่ถูกต้อง อีกทั้งยังควบด้วยภาษาอังกฤษ เพราะผู้สอนเป็นชาวต่างชาติจ้า

 

CHANNEL 9 : Chinese Buddy (ภาษาจีน)

การท่องศัพท์จีนธรรมดาอาจจะยากต่อการจำ ลองท่องแบบเป็นเพลงดีกว่า น่าจะเวิร์ค! ซึ่งช่องนี้แต่งเพลงมาให้เสร็จสรรพ ฟังง่าย ฟังเพลิน แถมภาพประกอบน่ารัก ไม่ต่างอะไรกับการดูการ์ตูนเลย

 

CHANNEL 10 : PASAKAOLEENARU ภาษาเกาหลีน่ารู้ (ภาษาเกาหลี)

อยากพูดกับโอปป้า แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ลองเปิด CHANNEL นี้ดูได้ค่ะ เค้ามีสอนคำศัพท์ที่เอาไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน สามารถเก็บเอาไปใช้ในชีวิตจริงได้ บอกเลยว่า หลังดูจบ ศัพท์แน่นจนแพ็คกระเป๋าแล้วบินไปเม้าท์ที่เกาหลีได้เลยค่ะ

 

ทั้งหมดนี้คือ 10 ช่องยูทูปสำหรับสอนภาษาสากลที่เราได้รวบรวมมาให้ เอาไว้เปิดดูเวลาว่างๆ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูเพลิน มีมาให้ทุกสไตล์ ทั้งแบบรายการวาไรตี้ ทอล์คโชว์ สอนศัพท์จากหนัง สอนศัพท์จากเพลง หรือภาษาอังกฤษที่มาจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนนะคะ หรือถ้าใครมีช่องไหนเด็ดๆ ดีๆ ก็อย่าลืมเอามาแบ่งปันกันในคอมเมนต์น้า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save