วันนี้ 11 พ.ย. หรือ 11/11 เป็นวันคนโสดของทางประเทศจีน ซึ่งเป็นวันที่วงการ e-commerce ประเทศจีนจัดเอาสินค้ามาลดกระหน่ำบนโลกออนไลน์แบบเดียวกับเทศกาล Black Friday หรือ Cyber Monday ของที่อเมริกาเลย ซึ่งในประเทศไทย 2 เว็บตลาดชื่อดังอย่าง itruemart และ lazada ต่างจัดโปรชนกันในวันนี้ แจมเทศกาลของจีนตามไปด้วย จะต่างกันที่ทาง itruemart จะถล่มโปรเฉพาะในวันนี้เป็นหลัก สุ่มแจก Galaxy S6 ทุกๆ 2 ชม.ยันตีหนึ่งของวันพรุ่งนี้ ส่วนทาง Lazada ออกโปรยาวๆไปถึง 12 ธันวาคมนี้เลยครับ

สำหรับโปรของทาง itruemart ที่มีการจับแจก Galaxy S6 เป็นโปรที่สุ่มแจกจากผู้ที่ได้เข้าไปทำการซื้อของผ่านทาง itruemart.com ในวันนี้ (วันเดียวเท่านั้น) ทุกการสั่งซื้อ ไม่มีราคาขั้นต่ำ จะกี่บาทก็ได้รับ 1 สิทธิ์เท่ากัน โดยจะจับแจกทุก 2 ชม. รับสิทธิ์จนถึง 23.59น. ของวันนี้ โดยรางวัลสุดท้ายที่แจกจะเป็น Samsung Galaxy Note 5 จำนวน 1 รางวัล

เท่าที่ลองส่องๆมา สมาร์ทโฟนตัวที่ลดแรงๆจะเป็นตัวที่ใช้คู่กับ LINE Pay ซะมาก ตัวยอดนิยมหรือน่าสนใจเป็นพิเศษยังไม่เห็นโผล่มา แต่ที่น่าลองสอยกันคือสาย microUSB และ lightning ที่ลดราคาลงเหลือเพียง 9 บาทเท่านั้น พร้อมให้เข้าไปปั้มจำนวนยอดสั่งซื้อกันได้เลย

ปล. เค้ามีของอย่างอื่นให้ช็อปด้วยนะ หลายๆคนคิดว่าจะเข้าไปซื้อแต่สมาร์ทโฟนหรือแก๊ดเจ็ดอื่นๆท่าเดียวเลย 555

 

ยังมีรายการอื่นๆให้ได้ลองส่องเพิ่มกันอีก ลองเข้าไปดูกันได้ที่ itruemart.com นะครับ

 

ส่วนทาง Lazada ก็จัดโปร Online Festival ลดกันยาวนานตั้งแต่ 11 พ.ย. ไปถึง 12 ธ.ค. กันไปเลย มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ลดสูงสุด 80-90% (แต่จะเป็นที่เราอยากได้รึเปล่าก็อีกเรื่องนึงนะ 555) 

สมาร์ทโฟนและแท็บเลตรุ่นที่น่าสนใจใน Lazada ก็จะมี

Acer Predator ที่เปิดขายครั้งแรกในงานนี้ ซึ่งไม่มีส่วนลดอะไร ให้เป็นของแถมแทนนะ

และ Acer Chromebook ที่ก็มาขายบน Lazada เป็นที่แรกอีกตัว แต่มีส่วนลดให้นิดหน่อย จาก 9,900 บาท เหลือ 9,390 บาท ราคาจัดว่าดุพอตัวเมื่อเทียบกับ Windows ที่สเปคใกล้เคียงกัน

ส่วนแอนดรอยด์รุ่นประหยัดๆที่ราคาลงจากเดิมที่ถูกอยู่แล้วอีกก็จะมี

Lenovo A7000+ ที่ลดราคาลงมาเหลือ 5,690 บาท จาก 6,290 บาท

และ Meizu M2 Note ที่ก็ลดราคาลงมาเหลือ 5,490 บาท จาก 5,990 บาท

 

ทั้งสองที่ยังมีสินค้าที่เอามาลดกระหน่ำกันอีกเพียบ แต่อาจจะเป็นสินค้าอื่นที่ไม่ใช่สินค้าไอทีนะ ยังไงก็ลองเข้าไปลองๆดูกันได้ทั้งสองที่ ถ้าเจอตัวอะไรเด็ดๆน่าสนใจเพิ่มเติมก็มาแจ้งกันได้นะครับ

 

ปล. งดเนียนแปะ affiliate ของ Lazada นะ เจอลบและแบนเลยน่อ