fbpx
News

30 อันดับหนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2563

เจอกันอีกครั้งในวันศุกร์สุดสัปดาห์แบบนี้ เราก็มีหนังและซีรีส์ที่ติดอันดับทั้ง 30 เรื่องมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันเพลินๆเหมือนเช่นเคย ทั้งของไทยและต่างประเทศ ตั้งแต่แนวโรแมนติกแฟนตาซี ลุ้นระทึกขวัญ คอมเมดี้ อนิเมะ ไปจนถึงเรื่องราวอิงวรรณคดีไทย บอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ ว่าแต่…ในสัปดาห์นี้จะมีเรื่องอะไรที่เข้ามาใหม่และเรื่องไหนตกอันดับไปบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

TOP 10 หนัง และซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 THE KING

ยังอยู่ที่อันดับ 1 เหมือนเดิมกับซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ พี่ลีมินโฮ ซึ่งหลังจากออนแอร์ไปเพียงแค่ 8 ตอนให้แฟนๆได้ฟินกันไปกับความหล่อเหลาของ เจ้าชายอีกอน ที่ได้มีเหตุต้องข้ามโลกคู่ขนานและมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 8 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 2 Khunphaen begins

เมื่อแก้ว (รับบท มาริโอ้ เมาเร่อ) ชายหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำในวัยเด็กไปได้ออกดินทางแสวงหาโชคที่เมืองเก่าของเราแต่ก่อนอย่างอยุธยาร่วมกับเพื่อนซี้คู่ใจ จนได้มาเจอกับอาจารย์เดช ผู้มีอาคมแกร่งกล้าและถ่ายทอดวิชาซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตของแก้วไปตลอด อีกทั้งยังมีเรื่องวุ่นวายของจอมเวทย์สายดำที่พร้อมจะทำลายเมืองใหญ่อันสงบสุขของทุกคนอีก

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 17 นาที

 

อันดับ 3 INTO THE NIGHT

จากอันดับ 2 ลงมาอยู่ที่อันดับ 3 กับ Into the night จะทำอย่างไรถ้าแสงอาทิตย์ทำให้คนตายได้…ก็คงต้องบินหนีแสงข้ามไทม์โซนกันแบบในเรื่องนี่แหละค่ะ จากเหตุการณ์ประหลาดที่มีคนตายมากมายจากการถูกแสงแดด ทำให้ทหารจากนาโต้ต้องแย่งปืนเจ้าหน้าที่ แล้วบังคับให้เครื่องบินออกทันทีก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้น ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องที่บ้ามากๆ แต่เค้ากำลังพยายามช่วยชีวิตทุกคนบนเครื่องอยู่นะ!!

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 6

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :   37 นาที

 

อันดับ 4 DEMON SLAYER : KIMETSU NO YAIBA

ยังอยู่ที่อันดับ 4 เหมือนเดิมกับเรื่องราวที่สายอนิเมะห้ามพลาดอย่าง Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูรลงให้ดูใน Netflix แล้ว เมื่อ คามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน ซึ่งครอบครัวของเค้าถูกอสูรฆ่าตาย และน้องสาว “เนซึโกะ” ก็ได้กลายไปเป็นอสูรอีกตนไป ทำให้ทันจิโร่ต้องหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์แบบเดิมให้ได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 26

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :   23 นาที

 

อันดับ 5 ก้านกล้วย

ตอนเด็กๆใครเคยดูแล้วบ้าง ยกมือขึ้นเดี๋ยวนี้!!! เรื่องราวของลูกช้างน้อยที่สงสัยว่าพ่อของตนนั้นหายไปไหน จึงได้ออกเดินทางตามหา ซึ่งระหว่างทางก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมายที่ทำให้ก้านกล้วยเติบโตไปเป็นช้างที่แข็งแกร่งและกล้าหาญ อีกทั้งยังมีเรื่องราวของมิตรภาพของเพื่อนที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะและทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจไปตลอดทั้งเรื่อง ไม่ใช่แค่สนุกอย่างเดียวแต่ยังสอดแทรกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สมัยสมเด็จพระนเรศวรไว้ด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 35 นาที

 

อันดับ 6 ก้านกล้วย 2

ดูอันดับ 5 จบ ก็ต้องดูอันดับ 6 ต่อ กับ ก้านกล้วยภาค2 เรื่องราวต่อเนื่องหลังจากที่สมเด็จพระนเรศวรชนะในสงครามยุทธหัตถีกับหงสาวดีแล้ว แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะสงบสุขตามคาด เพราะว่าสงครามนั้นยังได้สร้างไฟแค้นในใจให้กับพระเจ้านันทบุเรงเป็นอย่างมาก ทำให้พม่าได้ยกทัพมาตีกรุงศรีอยุธยาอยู่ตลอด อีกทั้งนอกจากที่ก้านกล้วยจะต้องปกป้องชาติบ้านเมืองแล้ว ยังต้องปกป้องครอบครัวของตนอีก

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 36 นาที

 

อันดับที่ 7 ITAEWON CLASS

 

ยังอยู่ที่อับดับ 7 เหมือนเดิมค่ะ กับ ITAEWON CLASS ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 8 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

ยังคงอยู่ที่อันดับ 8 เหมือนเดิม  กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 9 CRASH LANDING ON YOU

ยังคงอยู่อันดับ 9 เหมือนเดิมในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมในตัวของสหายผู้กองยังคงตราตรึงใจ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับ 10 LOVE AND RUN

จากอันดับ 3 ลงมาอยู่ที่อันดับ 10 เรื่องราวสุดวายป่วงของน้าหลานรุ่นใกล้เคียงกันอย่าง “นายดื้อ” ที่หวงน้าสวยอย่าง “หลิน” แบบสุดๆ ไม่ว่าผู้ชายหน้าไหนก็ไม่สามารถเข้าใกล้น้าเธอได้ เพราะนายดื้อยอมทำทุกอย่างจริงๆ แม้กระทั่ง…ลงแข่งวิ่งเพื่อชิงเหรียญทองกับหนุ่มหล่อหน้าตี๋ที่มาตามจีบหลินอยู่ตลอด

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 41 นาที

 

TOP 10 หนังที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 Khunphaen begins

เมื่อแก้ว (รับบท มาริโอ้ เมาเร่อ) ชายหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำในวัยเด็กไปได้ออกดินทางแสวงหาโชคที่เมืองเก่าของเราแต่ก่อนอย่างอยุธยาร่วมกับเพื่อนซี้คู่ใจ จนได้มาเจอกับอาจารย์เดช ผู้มีอาคมแกร่งกล้าและถ่ายทอดวิชาซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตของแก้วไปตลอด อีกทั้งยังมีเรื่องวุ่นวายของจอมเวทย์สายดำที่พร้อมจะทำลายเมืองใหญ่อันสงบสุขของทุกคนอีก

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 17 นาที

 

อันดับ 2 ก้านกล้วย

เรื่องราวของลูกช้างน้อยที่สงสัยว่าพ่อของตนนั้นหายไปไหน จึงได้ออกเดินทางตามหา ซึ่งระหว่างทางก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมายที่ทำให้ก้านกล้วยเติบโตไปเป็นช้างที่แข็งแกร่งและกล้าหาญ อีกทั้งยังมีเรื่องราวของมิตรภาพของเพื่อนที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะและทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจไปตลอดทั้งเรื่อง ไม่ใช่แค่สนุกอย่างเดียวแต่ยังสอดแทรกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สมัยสมเด็จพระนเรศวรไว้ด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 35 นาที

 

อันดับ 3 ก้านกล้วย 2

ดูอันดับ 2 จบ ก็ต้องดูอันดับ 3 ต่อ กับ ก้านกล้วยภาค2 เรื่องราวต่อเนื่องหลังจากที่สมเด็จพระนเรศวรชนะในสงครามยุทธหัตถีกับหงสาวดีแล้ว แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะสงบสุขตามคาด เพราะว่าสงครามนั้นยังได้สร้างไฟแค้นในใจให้กับพระเจ้านันทบุเรงเป็นอย่างมาก ทำให้พม่าได้ยกทัพมาตีกรุงศรีอยุธยาอยู่ตลอด อีกทั้งนอกจากที่ก้านกล้วยจะต้องปกป้องชาติบ้านเมืองแล้ว ยังต้องปกป้องครอบครัวของตนอีก

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 36 นาที

 

อันดับ 4 LOVE AND RUN

จากอันดับ 1 ลงมาอยู่ที่อันดับ 4 เรื่องราวสุดวายป่วงของน้าหลานรุ่นใกล้เคียงกันอย่าง “นายดื้อ” ที่หวงน้าสวยอย่าง “หลิน” แบบสุดๆ ไม่ว่าผู้ชายหน้าไหนก็ไม่สามารถเข้าใกล้น้าเธอได้ เพราะนายดื้อยอมทำทุกอย่างจริงๆ แม้กระทั่ง…ลงแข่งวิ่งเพื่อชิงเหรียญทองกับหนุ่มหล่อหน้าตี๋ที่มาตามจีบหลินอยู่ตลอด

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 41 นาที

 

อันดับที่ 5 EXTRACTION

จากอันดับ 2 ลงมาอยู่ที่อันดับ 5 กับภาพยนตร์ไล่ล่าฟอร์มยักษ์สุดมันของ Netflix นำโดยพ่อหนุ่มกล้ามปูขวัญใจสาวๆอย่าง คริส แฮมส์เวิร์ธ ที่คราวนี้มาในบทบาททหารรับจ้างสุดแกร่งที่ได้รับมอบหมายพาลูกชายมาเฟียผู้อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมระดับโลกที่ถูกลักพาตัวไปกลับมาให้ได้ ซึ่งในการพาตัวเด็กคนนี้กลับบ้านนั้น ไม่ง่าย เพราะต้องผ่านด่านเสี่ยงตายมากมาย ทั้งกองทัพพ่อค้ายา ทหารรับจ้างฝีมือโหด ฯลฯ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 57 นาที

 

อันดับ 6 The 15:17 to Paris

เมื่อ 3 ฮีโร่ผู้ช่วยเหลือเหตุก่อการร้ายบนรถไฟในกรุงปารีสตัวจริงมารับบทเป็นตนเองในภาพยนตร์เรื่อง The 15:17 to Paris เรื่องราวของเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นบนรถไฟสายด่วน อัมสเตอร์ดัม-ปารีส ที่เกิดขึ้นในปี 2558 ซึ่งมีผู้ร่วมขบวนที่ต้องสงสัยว่าจะเป็น 1 ในสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่โกลจับตามองอย่าง” ไอเอส “ ได้กราดยิงผู้คนที่อยู่บนรถไฟ แต่ด้วยความโชคดีเพราะมีชาย 3 คนนี้อยู่ด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 33 นาที

 

อันดับที่ 7 THE ANGRY BIRDS MOVIE 2

จากอันดับ 3 ลงมาอยู่ที่อันดับ 7 เมื่อตัวละครสุดฮาที่แสนจะน่ารักจากเกมยอดฮิตอย่าง Angry Birds ที่ยกขบวนนกสุดกวนมาป่วนในภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ดูกัน เมื่อเกาะนกอันแสนสงบสุขได้เกิดภัยครั้งใหญ่ขึ้น จู่ๆ ก้อนน้ำแข็งยักษ์ก็เกิดจะถล่มขึ้นมา ทำให้ทั้งนกและหมูคู่หู…หรือคู่อริ ต้องร่วมมือร่วมใจในการปกป้องเกาะบ้านเกิดของตัวเองไว้

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 36 นาที

 

อันดับ 8 Game Night

ภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญ โหด มัน ฮา จากนักแสดงมากความสามารถอย่าง Jason Bateman รับบทเป็น Max ผู้ที่เข้าไปพัวพันกับเกมของผู้มีอิทธิพล และ Rachel McAdams รับบท Annie ภรรยาของ Max ที่ดันตกกระไดพลอยโจรเข้าไปร่วมชะตากรรมในครั้งนี้ด้วย รวมทั้งแก๊งเพื่อนก็เช่นกันที่เข้าไปพัวพันเกมบางอย่างที่ยากจะหาทางออก แต่บอกเลยว่าวายป่วงมากกกก

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 40 นาที

 

อันดับ 9 ไทบ้าน X BNK 48

จากอันดับ 5 ลงมาอันดับ 9 เมื่อตัวแทนสาวน้อยจาก BNK 48 ทั้ง 8 คน ได้รับภารกิจให้ออกซิงเกิ้ลใหม่ที่ไม่ใช่เพลงสไตล์เดิม แต่เป็นแนว “หมอลำ” ทำให้ทุกคนต้องจากบ้านมาไกลเพื่อไปเรียนรู้วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ขับร้องเพลงหมอลำจริงๆ เพื่อให้เข้าถึงแก่นแท้ของตัวเพลง และออกซิงเกิ้ลมาให้มีคุณค่ามากที่สุด

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 8 นาที

 

อันดับที่ 10 6 UNDERGROUND

จากอันดับ 9 ลงมาที่อันดับ 10 ภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันทุ่มทุนสร้างจาก Netflix เมื่อสังคมมันทุเรศและกฎหมายไม่สามารถทำอะไรคนเลวได้ ทำให้เศรษฐีหนุ่มต้องแกล้งตายให้เพื่อไปสร้างชีวิตใหม่เป็นฮีโร่ใต้ดิน อีกทั้งยังร่วมมือกับลูกทีมอีก 5 คน จนเป็นที่มาของ 6 Underground มาร่วมเอาใจช่วยพวกเค้ากำจัดคนเลวให้หมดไปกันดีกว่าค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 8 นาที

 

TOP 10 ซีรีส์ ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 THE KING

ยังอยู่ที่อันดับ 1 เหมือนเดิม กับซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ พี่ลีมินโฮ ซึ่งหลังจากออนแอร์ไปเพียงแค่ 6 ตอนให้แฟนๆได้ฟินกันไปกับความหล่อเหลาของ เจ้าชายอีกอน ที่ได้มีเหตุต้องข้ามโลกคู่ขนานและมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 6 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 2 INTO THE NIGHT

ยังคงอยู่ที่อันดับ 2 เหมือนเดิม กับ Into the night จะทำอย่างไรถ้าแสงอาทิตย์ทำให้คนตายได้…ก็คงต้องบินหนีแสงข้ามไทม์โซนกันแบบในเรื่องนี่แหละค่ะ จากเหตุการณ์ประหลาดที่มีคนตายมากมายจากการถูกแสงแดด ทำให้ทหารจากนาโต้ต้องแย่งปืนเจ้าหน้าที่ แล้วบังคับให้เครื่องบินออกทันทีก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้น ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องที่บ้ามากๆ แต่เค้ากำลังพยายามช่วยชีวิตทุกคนบนเครื่องอยู่นะ!!

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 6

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :   37 นาที

 

อันดับ 3 DEMON SLAYER : KIMETSU NO YAIBA

ยังคงอยู่ที่อันดับ 3 เหมือนเดิม กับ Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูรลงให้ดูใน Netflix แล้ว เมื่อ คามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน ซึ่งครอบครัวของเค้าถูกอสูรฆ่าตาย และน้องสาว “เนซึโกะ” ก็ได้กลายไปเป็นอสูรอีกตนไป ทำให้ทันจิโร่ต้องหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์แบบเดิมให้ได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 26

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :   23 นาที

 

อันดับที่ 4 ITAEWON CLASS

จากอันดับ 5 ขึ้นมาอันดับ 4 กับ ITAEWON CLASS ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 5 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

จากอันดับ 6 ขึ้นมาอันดับ 5 กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 6 CRASH LANDING ON YOU

ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 6 จากอันดับ 7 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมของสหายผู้กองยังคงติดอยู่ที่อันดับต้นๆใน Netflix อย่างยาวนานจริงๆ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับ 7 EXTRACURRICULAR

จากอันดับ 4 ลงมาอยู่ที่อันดับ 7 กับ Extracurricular ซีรีส์แนวไฮสคูลสุดดาร์คที่ได้ดาราหน้าใหม่ดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง คิมดงฮี จากเรื่อง Itaewon Class มาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกจะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงินโดยไม่สนว่าความรุนแรงที่ทำนั้นมันผิดต่อศีลธรรม หรือจะเกิดผลร้ายอะไรตามมาบ้าง อีกทั้งเมื่อทำลงไปแล้ว จะหันหลังกลับมาแก้ไขก็คงจะไม่ได้…

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  56 นาที

 

อันดับ 8 Who are you – School 2015

Who are you อยากรู้ว่าเธอคือใครกันแน่ เรื่องราวการบูลลี่ที่เกิดขึ้นในมัธยมเขตกังนัม เมื่อจู่ๆ อึนบยอน สาวฮอตประจำโรงเรียนได้หายตัวไปอย่างลึกลับและกลับมาพร้อมกับพฤติกรรมและความทรงจำใหม่ ในขณะที่ อึนบี ฝาแฝดที่มีลักษณะเหมือนกันทุกประการแต่ดันต้องอาศัยในบ้านเด็กกำพร้าและโดนเพื่อนในโรงเรียนแกล้งสารพัด แต่หลังจากอึนบยอนหายตัวไป ทำให้อึนบีต้องมาแทนที่และพยายามสืบคดีที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ ซึ่งมีปมและเงื่อนงำซ่อนไว้เยอะมาก

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  59 นาที

 

อันดับ 9 TOO HOT TO HANDLE

จากอันดับ 9 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 10 กับ Too hot to Handle รายการเรียลลิตี้ที่จับสามหนุ่มสุดแซ่บมาอยู่รวมกันบนเกาะโรแมนติก ซึ่งมีกฎเหล็กเลยคือ ห้ามจูบ หรือมีเซ็กส์ อาจฟังดูแล้วเหมือนจะง่ายแต่ดูหุ่นแต่ละคนซะก่อน!!! ถ้าหากใครทำได้ก็รับเงิน 100,000 ดอลลาร์ไป แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็ไม่ได้เงิน…แต่ได้เธอแทน 555… อะ เอาเป็นว่าในบรรดาหนุ่มสาวนี้จะมีใครยอมแลกหรือไม่ ต้องไปติดตามเองใน Netflix นะ (ปล. สัปดาห์นี้มีตอนใหม่เพิ่มมาเซอร์ไพรส์ด้วยแหละ)

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 9

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  42 นาที

 

อันดับที่ 10 RUGAL

 กลับมาติดในอันดับอีกครั้งกับซีรีส์แนวแอคชั่นสุดเข้มข้น เรื่องราวของนายตำรวจคังคีบอมที่สูญเสียทุกอย่างทั้งลูก ภรรยา และดวงตาของตัวเองสังเวยองค์กรก่อการร้าย “Argos” แต่แล้วสวรรค์ก็มีตาส่งองค์กร “Rugal” เข้ามาให้ความเชื่อเหลือพร้อมทั้งมอบดวงตาใหม่ที่สามารถใช้เป็นอาวุธทำลายล้างได้  การแก้แค้นสุดมันครั้งนี้จึงเกิดขึ้น…สามารถติดตามเรื่องราวอันดุเดือดพร้อมกันได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 14 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 5 นาที

และนี่ก็คือ หนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากสุด 30 อันดับประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2563 ซึ่งมีมาให้แบบครบรสมากๆ ทั้งของไทยและของต่างประเทศมาให้เลือกดูกันเพลินๆตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ส่วนจะมีเรื่องอะไรใหม่ แล้วอันดับไหนจะตกไปบ้าง ต้องมาติดตามกันในวันศุกร์หน้านะคะ

 

1 Comment

  1. iristoh

    iristoh Post on May 18, 2020 at 6:41 am

    #1019875

    Hollywood ชอบมาก  อิ่มเอม ฟีลกู้ดมาก

Leave a Reply

To Top