ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับโปรเน็ตบ้านอันใหม่ของ 3BB ครั้งนี้ที่ได้เปิดบริการ GIGATV ที่รวมทั้งแพ็กเกจเน็ตบ้านและทีวีเข้าด้วยกัน โดยเริ่มต้นจะได้เน็ตความเร็ว 1Gbps/ 300Mbps คู่กับกล่องทีวีสำหรับดูช่องพรีเมียมกว่า 30 ช่อง ทั้งหนัง ซีรีส์ การ์ตูน กีฬา วาไรตี้ สารคดี ข่าว และที่สำคัญได้ช่อง HBO เพิ่มเข้าอีกด้วย เริ่มต้นเพียงเดือนละ 690 บาทเท่านั้น พร้อมสมัครได้เลยตั้งแต่วันนี้

(ภาพถ่ายผู้บริหาร 3BB กับ HBO จับมือตกลงเป็นพันธมิตรกัน)

สำหรับโปร 3BB GIGATV ครั้งนี้ถือเป็นการจับมือครั้งสำคัญระหว่าง 3BB กับ HBO โดยได้มีผู้บริหารจากทาง HBO สองท่านคือคุณ Ricky Ow (President, WarnerMedia Entertainment Networks Asia ที่สามจากซ้าย) และคุณ Yasmin Zahid (Head of Affiliate & B2B Distribution, WarnerMedia ที่สองจากซ้าย) ที่ได้จับมือตกลงเป็นพันธมิตรกับคุณสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล (กรรมการผู้จัดการทริปเปิลทีบรอดแบนด์ ที่สี่จากซ้าย)

ตัวกล่อง 3BB GIGATV จะเป็นกล่องรับชมทีวีและวิดีโอออนดีมานด์ ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี การเชื่อมต่อจะใช้ผ่านสาย Fiber optic ทำให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพไม่มีสะดุด พร้อมรองรับการค้นหาด้วยเสียงผ่านรีโมทและสามารถดูได้ถึง 4 ช่องแบบพร้อม ๆ กัน อีกทั้งตัวกล่องเองก็ยังมีระบบป้องกันการเข้าถึงคอนเทนต์ไว้สำหรับผู้ปกครองใช้กับลูกหลานได้อีกด้วย

ในส่วนของช่องเนื้อหาของกล่องทีวี 3BB GIGATV นั้นเรียกได้ว่ามีให้มาครบทุกความบันเทิง สามารถรองรับความคมชัดสูงสุดได้ถึงระดับ 4K  โดยจะมีทั้งของทางฝั่ง HBO ที่รวมคอนเทนต์หนังและซีรีส์ระดับโลก เช่น Game of Thrones, Raised by Wolves อีกทั้งยังมีกีฬาหลากหลายอย่างเช่น มวยปล้ำ WWE  รถแข่ง, ฟุตบอล, ขี่วัวกระทิง, กีฬาเอ็กซ์ตรีม และรายการแข่งขันความฟิต Ninja Warrior ก็มีให้ชมเช่นกัน

ทางด้านคอนเทนต์หนังก็มีทั้งจาก Sony Pictures, MGM และ NBC Universal แบบสดใหม่จากโรง รอชม Jurassic World, James Bond 007, Fast and Furious ภาคใหม่กันได้เลย ส่วนคอนเทนต์สำหรับเด็กก็มีการ์ตูนหลายเรื่องที่น่าสนใจทั้ง Ben10, We Bare Bears, Powerpuff Girls, Dora, Peppa Pig หรือจะเป็นอะนิเมะฝั่งญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง ดาบพิฆาตอสูร วันพีซ ก็มีให้รับชมเหมือนกัน

นอกจากนี้ตัวกล่อง 3BB GIGATV เองยังสามารถติดตั้งแอปเพิ่มเติมอย่าง HBO GO (หนัง), MONOMAX (หนัง), OKE (คาราโอเกะ) และ LINE TV (ละคร) ได้ฟรีแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกด้วย ครบทุกความต้องการทุกเพศทุกวัยสามารถดูได้หมดกันทุกคน

เรียกได้ว่า 3BB เปิดบริการแพ็กเกจออกมาเยอะจริงๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีแพ็กเกจ 3BB GIGATainment ไปที่เป็นเน็ตบ้านความเร็วเริ่มต้น 1 Gbps พร้อม HBO GO และ MONOMAX ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งในกรุงเทพ หัวเมืองใหญ่และต่างจังหวัดเป็นอย่างดี มาถึงคราวนี้ที่เป็นแพ็กเกจใหม่ 3BB GIGATV จึงถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการรับชมความบันเทิงเต็มรูปแบบ ที่จะใช้ได้ทั้งเน็ตและทีวีอย่างเต็มประสิทธิภาพจนเป็นได้มากกว่าสมาร์ททีวี ติดฟังก์ชันอินเตอร์แอคทีฟหลากหลาย ทั้งการสั่งงานด้วยเสียง แนะนำคอนเทนต์ตามความชื่นชอบแต่ละบุคคล เพื่อสามารถพัฒนาไปสู่ Smart Home Solution ได้ในอนาคตต่อไป ตอบโจทย์กับกลยุทธ์หลักของ 3BB ที่ต้องการเป็น Digital Companion (เพื่อนคู่ใจในโลกดิจิทัล)

โดยกลยุทธ์นี้จะทำให้ 3BB มีบริการตัวใหม่เพื่อเพิ่ม ARPU (รายได้เฉลี่ยต่อลูกค้า) สร้างความพึงพอใจในการใช้งานอินเทอร์เน็ต และลด Churn Rate (โอกาสการยกเลิกบริการ) ในทางตรงกันข้าม ก็จะได้รักษาฐานลูกค้าของเราในระยะยาว เพื่อสร้าง Lifetime Value โดยคาดว่าในระยะเวลา 1 ปี จะมีการเติบโตของ 3BB GIGATV มากกว่า 2 ล้านกล่อง

ราคาแพ็กเกจ 3BB GIGATV

ทีนี้มาดูราคาแพ็กเกจของ 3BB GIGATV แต่ละแบบกันบ้าง ซึ่งจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 แบบตามรูปด้านบน โดยทุกแพ็กเกจจะได้กล่องดูทีวีเหมือนกัน จะต่างกันแค่ในเรื่องของค่าอัปโหลดของอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ใครที่ไม่ได้เน้นค่าอัปโหลด เน้นแต่ดาวน์โหลด บอกเลยว่าแค่ 690 บาทต่อเดือนนี่คุ้มมาก ๆ ครับ ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถสมัครได้เลยที่ 3BB Shop ทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร 1530 ก่อนก็ได้เช่นกันครับ