เปิดให้บริการกันมาตั้งแต่กลางปี 2020 ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้หลายคนก็อาจจะรู้จักแล้ว แต่บางคนก็อาจจะงงๆ ไม่มั่นใจว่า GOMO เป็นผู้ใดมาจากไหน เห็นราคาถูกๆ ดูคุ้มจัดๆแบบนี้ซิมซื้อไปจะใช้ได้ดีรึเปล่า ซึ่งก็ต้องบอกว่าไว้ใจได้หายห่วง เพราะเป็นโปรดักส์นึงของทางเอไอเอส ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์อีกด้านของผู้ใช้อีกอีกกลุ่ม ที่เน้นความประหยัดเป็นหลัก

เพื่อทำความรู้จัก GOMO ให้ดีขึ้นกว่าเดิม เราจะมาสรุปเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับซิม GOMO ให้เพื่อนๆได้ทราบกัน เผื่อใครกำลังหาซิมโปรดีโปรเด็ดใช้งานกันได้แบบไม่อั้น สำหรับเอาไปใช้ในช่วง Work from Home แบบนี้กันนะ โดยรวมแล้วจะจะมีอยู่ทั้งหมด 7 หัวข้อใหญ่ๆ ได้แก่

 1. ลูก AIS เสา AIS
 2. ทำทุกอย่างได้ผ่าน Online
 3. แพ็กเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด
 4. เงื่อนไขไม่วุ่นวาย ไม่บวกเพิ่ม
 5. เลือกเบอร์เองได้ คำนวณมงคลให้เสร็จ
 6. เพื่อนชวนเพื่อน เค้าคุ้มเราก็ได้
 7. Disney+ Hotstar โปรเดียวกับลูกค้า AIS

ลูก AIS เสา AIS

อย่างที่บอกไปว่า GOMO เป็นแบรนด์ลูกของทาง AIS ขนาดในโลโก้ยังมีเขียนว่า by AIS ดังนั้นมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพสัญญาณ ถ้าบริเวณไหนที่มีสัญญาณของทาง AIS ให้บริการอยู่ ก็มั่นใจได้ว่า GOMO ก็จะมีใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งความครอบคลุมและความแรงของเอไอเอสนี่ก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร โดยทางเอไอเอสประกาศเอาไว้ว่าสัญญาณครอบคลุมคนไทยกว่า 98% กับจำนวนสถานีฐานมากที่สุดกว่า 75,000 สถานีฐาน 

ก่อนกดซื้อ อยากทดสอบว่าบริเวณที่ใช้อยู่สัญญาณดีแค่ไหน ลองหาคนรอบ ๆ ตัวถามดูก็น่าจะได้ ด้วยความที่ค่ายนี้มีคนใช้งานมากที่สุดมากกว่า 43 ล้านรายทั่วประเทศ เอามาทดสอบสปีด ลองใช้บริการที่เข้าประจำดู ถ้าไหลลื่นดีไม่มีปัญหา ก็น่าจะใช้ได้แบบฟินๆแล้ว

ทำทุกอย่างได้ผ่าน Online 100%

ไม่ต้องไปศูนย์ ไม่ต้องเตรียมเอกสาร ไม่ต้องวุ่นวายใด เหมือนการเปิดซิมในอดีต เพราะทุกอย่างทุกขั้นตอน พร้อมให้บริการแบบ digital บนโลกออนไลน์ ตั้งแต่กรอกใบสมัคร เลือกเบอร์ จ่ายเงิน ส่งซิมมาให้ถึงบ้าน ยืนยันตัวตน พร้อมเสียบเข้าเครื่องใช้บริการกันเลย ไม่ต้องไปที่หน้าร้านให้กังวล มีค่าใช้จ่ายทั้งเรื่องเวลาและค่าเดินทาง

นอกจากนี้บริการอื่น ๆ หลังเข้ามาอยู่กับทาง GOMO ก็ไม่ต้องไปทำที่ศูนย์เช่นกัน จบได้ในแอปและหน้าเว็บเลย ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าบริการ เปลี่ยนโปร เช็กการใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมงกันไปเลย

ปล. การบริการของทาง GOMO สามารถดำเนินการทุกอย่างผ่านออนไลน์ 100% จะเป็นระบบตอบรับ ข้อดีคือมีการตอบโต้กลับมารวดเร็ว และมีหัวข้อที่ครอบคลุมดี แต่ถ้ามีปัญหาใดๆ ก็สามารถติดต่อแชทคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ทางหน้าเพจ GOMO by AIS ได้เลย

แพ็กเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด

จุดเด่นของทาง GOMO หลายคนให้ความสนใจที่สุดน่าจะเป็นโปรโมชั่นเล่นเน็ตได้แบบไม่อั้น ไม่ลดสปีด ราคาเริ่มต้นสุดประหยัด แค่ 229 บาท ก็ได้เน็ตความเร็ว 6 Mbps มาใช้งาน ซึ่งเพียงพอสำหรับการเล่นโซเชียล, ดู YouTube, วิดีโอคอล, ประชุมออนไลน์ แบบใช้คนเดียวเครื่องเดียว และยังมีจำนวนนาที-SMS ให้เผื่อโทรออกในกรณีจำเป็นได้อีก

โดยแพ็กเกจหลัก 3 แพ็กที่มีให้เลือก คือ

ราคาความเร็วโทรSMS
Unlimited Social2296 Mbps50200
Ultra VDO34910 Mbps100200
Ultimate Gaming44915 Mbps100200

 

สำหรับการใช้งานทั่วไปอย่างที่บอกคือ Unlimited Social ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าใครต้องการจะนำไปสตรีมหนัง ดู YouTube, Netflix, Disney+ ความละเอียดสูงๆ Ultra VDO 10Mbps ก็จะตอบโจทย์กว่า ภาพและเสียงมาคมชัด ไม่แตกเป็นเม็ดดูไม่ฟิน ส่วน Ultimate Gaming อันนี้สำหรับคอเกมเมอร์ที่ต้องการเอาชัวร์ว่า Ping จะขึ้นน้อยสุด เล่นได้ไม่มีสะดุด ก็จัดแพ็กเกจนี้ไป

และสิ่งที่ทุกแพ็กได้เหมือนกันคือ

 • AIS SUPER WiFi ฟรีไม่อั้น
 • YouTube Premium ดู YouTube ได้แบบไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณาคั่น สามารถดูระหว่างเปิดแอปอื่นได้ นาน 3 เดือน (มูลค่า 159 บ. / เดือน รวม 477 บาท)
 • แพ็กเกจ Work Anywhere ใช้งานแอป MS Office 365 & Zoom ได้แบบไม่จำกัดความเร็ว ไม่จำกัดปริมาณ นาน 3 เดือน (มูลค่า 99 บ. /เดือน รวม 297.-)
 • รับฟรี E- Coupon ส่วนลด Lazada 100.-

กรณีที่ต้องการใช้งานมากกว่าปกติในบางช่วง GOMO ก็ยังมีแพ็กเกจเสริมมาให้สมัครเพิ่มเติมกันได้ ทั้งเน็ตและโทร โดยเน็ตจะช่วยให้เราสามารถใช้งานวิ่งได้เต็มสปีด สูงสุด 300 Mbps จะอัปโหลดไฟล์ใหญ่ ใช้งานบริการที่ต้องการเน็ตแรงๆ ก็จัดไปได้ ส่วนแพ็กเสริมค่าโทรก็ประหยัดๆ ถูกสุดแค่นาทีละ 40 สตางค์เท่านั้น

ราคาเน็ต/โทรวัน
เสริมเน็ต40 บาท10 GB15 วัน
75 บาท20 GB30 วัน
เสริมคุย40 บาท75 นาที30 วัน
75 บาท150 นาที30 วัน
99 บาท250 นาที30 วัน

เงื่อนไขไม่วุ่นวาย ไม่บวกเพิ่ม

สำหรับใครที่เบื่อกับการต้องอ่านรายละเอียดจุกจิก โดนบวกนั่นนิด นี่หน่อย GOMO คือคำตอบที่น่าจะตามหาอยู่ เพราะทุกอย่างคิดคำนวณแบบรวมทุกสิ่ง ฟรีเรื่องจุกจิกให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะสมัครแล้วก็ไม่มีค่าซิมอะไรเพิ่ม ส่งให้ฟรีได้ถึงบ้าน และไม่มีเงื่อนไขผูกมัดว่าต้องใช้งานยาวนาน เท่านั้นเท่านี้เดือน พอใจเท่าไหร่ก็พอเท่านั้น ส่วนจะแพ็กเกจที่บอกมาข้างต้นทั้งหมด ราคาคำนวณมาเป็น Net แล้ว ไม่ต้องมีบวก VAT เพิ่มอีก 7% ไม่งั้นที่เจอประจำคือ เติมเงินเข้าไปนึกว่าจะพอดี สุดท้ายต้องมาขาดตรง VAT อยู่เสมอ วุ่นวายหาเติมเข้าไปอีกรอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีงามมากจริงๆ

เลือกเบอร์เองได้ คำนวณเลขมงคลให้เสร็จ

ถูกใจสายมูกันเข้าไปอีก เพราะนอกจากจะเลือกเบอร์สวยตามที่ชอบได้แล้วแล้ว GOMO ยังมีการแนะนำเบอร์คำนวณเลขมงคลตามหมวด (การงาน / การเงิน / ความรัก /สุขภาพ) ได้อีก ถ้ายังไม่มีเลขอะไรในใจ ก็ค่อยๆไถหรือฟิลเตอร์เลือกตามที่ชอบได้

แต่ถ้าเบอร์ปัจจุบันที่ใช้อยู่ดีแล้ว ไม่ต้องการเปลี่ยน ก็สามารถย้ายค่ายเบอร์เดิมมาได้เหมือนกัน ไม่ต้องเลือกเบอร์ใหม่ให้เสียเวลา

เพื่อนชวนเพื่อน เค้าคุ้มเราก็ได้

ถ้าเราใช้แล้วชอบ รู้สึกว่าคุ้ม ก่อนจะไปชวนใครมาใช้งาน สามารถไปสมัครเป็น TeamGOMO ก่อนได้ เพราะเมื่อไหร่ที่เพื่อนซื้อซิมโดยผ่านลิงก์ของเรา ก็เตรียมรับเงินเริ่มต้นที่ 60 บาทต่อซิม สูงสุดที่ 220 บาทต่อซิม * (แคมเปญพิเศษระหว่างวันที่ 15 ส.ค. 64 – 15 ก.ย. 64) โดยจะได้รับเมื่อเพื่อนทำการเปิดซิมใช้งานเป็นที่เรียบร้อย

ข้อควรรู้

 • ต้องสมัครเป็น TeamGOMO และรับลิงก์ส่วนตัวมาก่อน
 • เพื่อนต้องกดสมัครและจ่ายเงินผ่านลิงก์ของเราเท่านั้น หลุดไปช่องทางอื่น เราจะไม่ได้ทันที
 • GOMO จ่ายเงินให้เป็นรายเดือน ทุกวันที่ 17 ถ้าติดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะเลื่อนออกไป
 • ขั้นต่ำที่จะทำการจ่ายออกให้คือ 200 บาท

 รายละเอียดเพิ่มเติม ดูต่อกันได้ที่ https://gomo.th/friend-get-friend

Disney+ Hotstar โปรเดียวกับลูกค้า AIS

รับสิทธิ์เหมือนลูกค้า AIS สำหรับการดู Disney+ hotstar จ่ายค่ารายเดือนแค่ 49 บาท เท่านั้น อยากดูเมื่อไหร่ดู อยากหยุดเมื่อไหร่หยุด คุ้มสุด ๆ กับหนังและซีรีย์ดังในเครือที่มีอยู่อย่างเยอะ ดูกันเพลินๆ ทั้งครอบครัว ซึ่งนอกเหนือจากของทาง Disney Pixar Marvel แล้วก็ยังมีหนังจากค่ายอื่นๆ มาให้ดูกันอีกไม่น้อยเลย ยังไม่มีบัญชี หรือยังไม่กดสมัครก็สามารถเข้าไปดูรายการต่างๆกันก่อนตัดสินใจได้นะ

ดู Disney+ Hotstar ได้ผ่านช่องทางไหนบ้าง หลังแอป Android และ iOS เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้

ข้อควรรู้อื่นๆสำหรับการใช้งาน GOMO

GOMO เป็นอีกหนึ่งในโปรดักส์ของทาง AIS ที่เน้นความคุ้มค่า และประหยัดเป็นหลัก ลูกค้าซิม GOMO จะไม่ได้เข้าร่วมการสะสมแต้ม หรือมีบริการส่งเสริมการขายเหมือนกับที่ลูกค้า AIS ได้กัน เช่น บริการ Serenade และสิทธิพิเศษอื่นๆ รวมถึงบริการออนไลน์ต่าง ๆ จะใช้เป็นช่องทางของ GOMO เองทั้งหมด, ไม่สามารถโทรเข้า Call Center ของทาง AIS ไปปรึกษาขอรับบริการได้, ต้องใช้แอปของ GOMO เอง ไม่ได้ใช้ eService เหมือนลูกค้า AIS ทั่วไป 

เรียกว่าใครเป็นสายคุ้ม อยากได้เน็ตดีๆ จากเครือข่ายที่ครอบคลุมและมีสัญญาณดีที่สุดไปใช้ ก็ไปกดสมัครและใช้งานกันได้ผ่านทางหน้าเว็บ https://gomo.th/ หรือจะไปโหลดแอปมาเลยก็ได้เช่นกันครับ