fbpx
Android Device Reviews

DroidSans Review: 3 อาทิตย์กับ Acer CloudMobile S500 ผ้าขี้ริ้วห่อทอง เพชร พลอย

ห่างหายจากการรีวิวมือถือมานานมากกกกกกก ครั้งนี้ได้ฤกษ์ดีที่ตาหนวดไม่ว่างก็เลยตบเอา Acer CloudMobile S500 มาช่วยรีวิวแทน และก็ไม่น่าเชื่อว่าเจ้ามือถือตัวกระจ้อยร่อยนี่สามารถพิชิตใจอันแข็งกร้าวของข้าพเจ้าได้ จะเป็นอย่างไรนั้นมารับชมรีวิวแบบเต็มๆกันครับ

ห่างหายจากการรีวิวมือถือมานานมากกกกกกก ครั้งนี้ได้ฤกษ์ดีที่ตาหนวดไม่ว่างก็เลยตบเอา Acer CloudMobile S500 มาช่วยรีวิวแทน และก็ไม่น่าเชื่อว่าเจ้ามือถือตัวกระจ้อยร่อยนี่สามารถพิชิตใจอันแข็งกร้าวของข้าพเจ้าได้ จะเป็นอย่างไรนั้นมารับชมรีวิวแบบเต็มๆกันครับ


รอบตัว วัสดุ งานประกอบ

แกะกล่องออกมาทุกคนร้องว้าว ด้านหน้าสวยงามมากครับ

แต่พอพลิกกลับไปด้านหลังเท่านั้นแหละ จิตใจถึงกับห่อเหี่ยว ทุกคนลงมติเป็นเอกฉันท์ มันไม่สวยเลย

แต่สำหรับด้านหลังเนี่ย ถึงจะ First Impression ไม่ได้ แต่พอใช้ไปสักอาทิตย์นึงก็รู้สึกว่ามันไม่เลวเลยนะ สวยขึ้นๆ #รักแท้แพ้ใกล้ชิด

เรื่องวัสดุด้านหน้าเป็นกระจกธรรมดาแต่ก็ดูสวยงามดีไม่กะโหลกกะลา วัสดุด้านบนด้านล่างที่เป็นเงาๆเป็นพลาสติกพ่นสีชุบโครเมียมที่ทำออกมาดูดีเหมือนโลหะจริงๆ ส่วนฝาหลังเป็นโพลิเมอร์ด้านจ๊ะ

ส่วนของกล้องเนียนๆไปกับตัวเครื่อง มีนูนขึ้นมาไม่ถึง 1 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง และรอบๆกระจกครอบเลนส์ก็มีส่วนที่ปิดไว้อย่างดี ทำให้กระจกครอบเลนส์น่าจะเป็นรอยไม่ง่ายนัก

พอดูเรื่องงานประกอบต้องยอมรับว่ายังก๊อกแก๊กอยู่ ฝาเผยอบ้าง ปิดไม่สนิทบ้าง ถึงจะไม่น่าเกลียดแต่ก็ไม่งามเท่าใดนัก

 

เรื่องของวัสดุงานประกอบและหน้าตา เอาไป 7.5 เต็ม 10 ครับผม


ไม่มี 3G ความถี่ 850 MHz

เผอิญส่วนตัวเป็นคนติด Truemove H มากเพราะเนตเค้าดี วันๆก็เล่นแต่เนต โทรศัพท์ไม่ค่อยได้โทร วันที่ได้เครื่องมาก็เสียบซิม Truemove H ไป จึก … ทำไมขึ้นตัว E ว้าาาา พอไปหาข้อมูลอ่านก็พบว่า Acer CloudMobile S500 ใช้ 3G ความถี่ 850 MHz ไม่ได้นะฮ้าบบบบบบ จบ! ใช้ได้แต่ AIS (ถึงเครื่องจะขึ้นตัว H แต่ทางปฏิบัติก็ตัว E เหมือนกัน ชิ)


ไม่มีคีย์บอร์ดไทยติดมาด้วย แต่มี Swype มากับเครื่องเลย … แต่ก็ไม่มีไทยอยู่ดี

เป็นที่น่าแปลกใจที่มือถือแอนดรอยด์ยุคนี้จะขายโดยไม่มีคีย์บอร์ดไทยติดมาด้วย ซึ่ง Acer CloudMobile ก็ทำให้ข้าพเจ้างงอยู่ไม่น้อยเหมือนกันที่ Keyboard หลักเป็น Swype และถ้าอยากได้คีย์บอร์ดไทยต้องไปโหลดภาษาเพิ่มมาเอง … ผู้ใช้คงต้อง Advance ระดับนึงถึงจะเข้าใจตรงนี้ได้ ก็ถ้าไหนๆก็ Advance แล้ว ปิด Swype แล้วหาคีย์บอร์ดไทยดีๆมาใช้กันดีกว่านะ

จอคมกริ๊บ

จอ Acer CloudMobile S500 มีความละเอียดอยู่ที่ 1280×720 พิกเซล แต่สามารถยัดมาอยู่ในจอ 4.3 นิ้วได้ (ตกแล้วก็ 342 ppi) เรียกได้ว่าละเอียดมากกกกกกกกกก จอคมกริ๊บเลยครับ เล่นเกมเล่นอะไรมีความสุขมาก ปรบมือออออ


จะลื่นไปไหน

แหม ก็เล่นใส่ซีพียู SnapDragon S4 ที่ทุกเจ้าแย่งกันจะเป็นจะตายมานี่นา ไม่ต้องแปลกใจที่มันจะเร็วปรื้ดลื่นปร๊าด ต้องบอกว่ามันลื่นกว่า One X เสียอีก เยี่ยมจริงๆ ผล Quadrant ก็แซง One X อยู่ที่ 5100 คะแนนด้วยเช่นกัน (น่าจะเป็นคะแนน One X ตัวเก่า คุ้นๆว่าตัวใหม่ก็ 5000 กว่าๆแล้ว แต่ Quadrant บอกมาแบบนี้)

แต่เรื่องคะแนนช่างมัน เอาเป็นความรู้สึกละกันเพราะก่อนหน้านี้ใช้มันทั้งสองตัว รู้สึกได้ว่าตัวนี้ลื่นสุดๆ ลื่นแค่ไหนไปดูวีดีโอรีวิวด้านล่างได้ครับ แต่ถามเรื่องความติดมือ ต้องบอกว่ามี Delay เล็กน้อยกว่าเครื่องจะตอบรับการจรดลงบนจอของนิ้วน้อยๆ สรุปคือเครื่องลื่นจริงแต่ไม่ติดนิ้วครับ


กล้องชัดสลัดผัก

ตั้งแต่ใช้แอนดรอยด์มา เครื่องนี้เป็นเครื่องที่ทำให้ผมแฮปปี้กับการถ่ายรูปมากที่สุด ใช้มาแค่ 3 อาทิตย์ ถ่ายไปแล้ว 3GB ครับ เพราะคุณภาพของกล้องมันดีจริงๆ เรียกว่าดีที่สุดในบรรดาแอนดรอยด์ที่เคยใช้มาเลยหละ โดยกล้องของ CloudMobile S500 นอกจากจะถ่ายสวยแล้ว มันยังมาพร้อม Zero Shutter Lag อีกด้วย ถ่ายรัวกันมือหงิกมันก็ไม่หวั่น

นอกจากนั้นอีกฟังก์ชั่นเด็ดคือ HDR ที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ภาพสีสวยกิ๊กเลยแหละ แต่บางช็อตมันก็ Stitch ภาพออกมาเละๆ โดยเฉพาะช็อตเคลื่อนไหว อันนั้นยังถือเป็นจุดอ่อนของ HDR บนนี้อยู่

สำหรับผู้ที่ไม่ถนัดการกดชัตเตอร์บนจอ คุณสามารถถ่ายรูปโดยกดปุ่ม Volumn ได้ด้วย … เอ คุ้นๆแฮะ เหมือนเคยเห็นที่ไหน

เอาหละ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปดูตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องเจ้าจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้เลย !

ในส่วนของวีดีโอ คุณภาพไม่ได้ดีเท่าไหร่แฮะ ถ่ายออกมาแล้วใช้ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ แต่ที่เด็ดคือถ่ายวีดีโอไปแล้วถ่ายรูปไปได้ด้วย แค่จิ้มไปที่จอเบาๆระหว่างถ่ายวีดีโอก็จะได้ภาพมาแล้ว เย้ เย มาดูตัวอย่างวีดีโอกันเลย

อันนี้เอามาให้ดูเป็นน้ำจิ้ม สำหรับภาพถ่ายที่เหลือเชิญอัลบั้มเต็มที่ Picasa จ๊ะ เต็มอิ่มแน่นอน


เครื่องเล็ก สเปคจัดเต็ม แต่แบตน้อย ใช้ยังไงก็ไม่พอหนึ่งวัน

CloudMobile S500 ตัวนี้จัดเต็มทุกอย่างจริงๆ มีอะไรที่เค้ามีกันก็ยัดมาซะครบ จอ 720p เอย ซีพียู Snapdragon S4 ตัวแรงเอย แต่แบตดั๊นมาแค่ 1460 mAh (เพราะเครื่องมันเล็กนั่นเอง) สเปคขนาดนี้บน One XL ที่มาพร้อมแบต 1800 mAh ยังอยู่ได้แทบไม่ถึงวัน หรือบางทีก็ไม่ถึง แล้วนับประสาอะไรเล่ากับเจ้าตัวนี้ที่แบตน้อยกว่าถึง 340 mAh แบตอยู่ได้ไม่ถึง 1 วันหรอกครับถ้าคุณใช้เรื่อยๆ

ส่วนคนที่บอกว่ามันถึง 1 วันนะ อันนี้เป็นไปได้ครับ เพราะเช็คดูแล้ว ถามว่าแบตหมดไปกับอะไร? ก็เคยๆครับ Screen นั่นเอง ใช้ไปถึง 40% – 60%

ดังนั้นถ้าวันๆไม่ค่อยได้เปิดหน้าจอ ไม่ค่อยได้เล่นเกม ไม่ค่อยได้เล่น Social Network ไม่ค่อยได้ต่อเนต ก็อยู่ได้สองวันสบายๆครับ เคยละ แต่ถ้าใช้แค่นั้นจะซื้อมือถือสเปคขนาดนี้มาทำม้ายยยยย จริงมะ ดังนั้นถ้าชีวิตประจำวันจริงๆต้องบอกว่ามันไม่พอหรอกครับ พอ PowerBank ได้เลย เฉลี่ยต้องชาร์จวันละ 2 ครั้ง กลางวันทีนึง กลางคืนทีนึง แต่ข้อดีของการที่แบตมันน้อยคือ มันชาร์จเร็วมาก ประมาณชั่วโมงนิดๆก็เต็มแล้ว อีกทั้งถ้าใช้ PowerBank ก็ 100% ได้อันเร็วครับ


เครื่องค้างอยู่นั่น

จากการใช้งานจริง พบว่า Firmware ยังไม่เสถียรนัก ใช้ไปเรื่อยๆมันก็ค้าง โดยการค้างมีหลายแบบเช่น อยู่ดีๆก็ค้างแบบไม่มีเยื่อใย เครื่องไม่ตอบรับการกดใดๆ โทรเข้าก็กดรับไม่ได้ ไรงี้ จนถึงค้างจากการที่ใช้แอพฯหนักๆแล้วกลับมาเครื่องงงไปสักพักกว่าจะกลับมาเป็นปกติ


ไม่มี Mass Storage ให้ต่อใช้

ตั้งแต่ ICS บังเกิดขึ้นมา กูเกิ้ลก็เอา Mass Storage ออกไปจากแอนดรอยด์ด้วยเหตุผลที่ว่าทำให้ไม่ต้อง Unmount Storage ออกไปจากระบบ (ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาการใช้งานได้) ดังนั้นพวกมือถือที่เป็นแอนดรอยด์มาตรฐานก็จะต่อแบบ Mass Storage ไม่ได้ หากแต่จะต้องโอนข้อมูลผ่าน MTP (Media Transfer Protocol) ซึ่งวุ่นวายพอสมควรเพราะต้องลง Driver และ CloudMobile S500 ก็ดันเป็นแอนดรอยด์มาตรฐานเสียด้วย จึงไม่สามารถโอนข้อมูลแบบ Mass Storage ได้ ซึ่งส่วนตัวคิดว่ามันไม่สะดวกเอาเสียเลย ถือเป็นข้อเสียข้อใหญ่ที่เราไม่ชอบเอามากๆ


USB OTG ใช้ไม่ได้

อันนี้อาจจะเป็นฟีเจอร์ที่ Geek ไปนิดนึง แต่ส่วนตัวใช้งานอยู่ในการโอนไฟล์ภาพจากกล้องดิจิตอลมาอัพรูปด้วยมือถือ แต่ USB OTG ไม่ Support บนมือถือรุ่นนี้ ใครอยากจะใช้ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยขอรับ


ใส่ SD Card ได้ แต่ลงแอพฯบน SD Card ไม่ได้ ชีวิตผูกติดกับเมมภายใน

เนื้อที่ภายในมือถือขนาด 8GB มันไม่พอตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แต่ที่รู้คือตัวนี้ผมใช้แล้วมันไม่พออ่ะ เลยดั้นด้นไปหา microSD Card 16GB มาเสียบ ปรากฎว่า ว่า ว่า … มันไม่สนับสนุน App2SD เหวยยยย ม่ายยยยยย T_T

สาเหตุที่มันไม่สนับสนุน App2SD คือตัว OS มองเห็น Internal Storage เป็น sdcard อยู่แล้ว พอเสียบ External SD เข้าไป มันก็ทำได้แค่เก็บข้อมูลเท่านั้น สรุปคือชีวิตแอพฯของคุณจะถูกจำกัดไว้ใน 8GB เท่านั้น (ซึ่งจริงๆแล้วเหลือแค่ 5.xx GB เพราะเครื่องใช้ไปแล้ว 2.79GB) ส่วน External SD จะมีไว้เก็บข้อมูลได้เท่านั้น สุดท้ายแล้วแนะนำให้ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอลงการ์ด ส่วนเนื้อที่ภายในเอาไว้ลงแอพฯครับ


Capture จอยากไปนะ

รุ่นนี้ Capture จอได้ในตัว ไม่ต้องลงแอพฯเพิ่ม แต่ลำบากมากเพราะต้องกดปุ่ม Power ค้างแล้วกด Screenshot ซึ่งเอาเข้าจริงก็ Capture จอไม่ได้ตามที่ต้องการเท่าไหร่


Dolby Mobile มีประโยชน์บ้างไม่มีบ้าง

ลองเล่น Dolby มาทั้งแบบใส่หูฟังและไม่ใส่หูฟัง สรุปได้ดังนี้คือถ้าเปิด Dolby Mobile แล้วฟังผ่านลำโพง เสียงดี มีทุ้มมีแหลม เพราะพริ้งและดูสมบูรณ์ ชอบมาก แต่พอใส่หูฟังแล้วเปิด Dolby Mobile พบว่ามันอู้อี้น่าปวดหัวมาก สรุปคือมันมีดีอยู่นะ แค่เวลาใช้จริงสุดท้ายแล้วส่วนใหญ่ผมปิด


จุดเด่น

– กล้องเทพ
– เครื่องลื่น
– จอละเอียดคมกริ๊บ
– สวย
– ราคาไม่แพง
– คุ้มมาก มีครบทุกอย่าง


จุดด้อย

– แบตน้อยไม่พอใช้งาน
– จอเล็กไปนิด
– App2SD ไม่ได้
– เครื่องค้างอยู่เรื่อยๆ
– 3G ไม่มี 850 MHz 


วีดีโอรีวิว

เผอิญขยันเลยทำมันทั้งรีวิวข้อความและวีดีโอ ดังนั้น … ไปดูวีดีโอรีวิวระหว่างเรียนระหว่างทำงานกัน ! (หมายเหตุ ข้อมูลมีผิดเล็กน้อยเรื่อง CPU จริงๆเป็น Snapdragon S4 Dual Core หาใช่ Quad Core ไม่ ขออภัย)

สรุป

“ผ้าขี้ริ้วห่อทอง” คงเป็นคำนิยามที่ดีที่สุดของเจ้าเครื่องนี้ เพราะถึงหน้าตาจะเหมือนสาวบ้านนา แต่ด้านในนี่ทองแท้เพชรพลอยชัดๆ มันเจ๋งมากกกกกกก แฮปปี้สุดๆกับมันครับ เป็นมือถือที่คุ้มกับเงินที่เสียไปสุดๆๆๆๆ ด้วยประสิทธิภาพของมัน ซื้อแล้วรับรองไม่เสียใจขรั่บ

36 Comments

 1. khun_Song

  khun_Song Post on December 5, 2012 at 9:13 am

  #607231

  นานทีปีหนพี่เนยจะออกมารีวิวกะเค้าทีนึง

  ชื่นใจๆ

 2. casnovii

  casnovii Post on December 5, 2012 at 9:25 am

  #607233

  ด้านหน้างามหยดเลย พลิกมาดูเฮ้อออ ไม่ใช่มันไม่สวยนะ แต่มันไม่เข้ากับด้านหน้าเลย

 3. Avatar

  untimaze Post on December 5, 2012 at 9:41 am

  #607234

  สำหรับผม ตกม้าตายเพราะมีอาการค้างนี่แหละ ดรอยสมัยนี้ถ้าค้าง(หรือรีบูท)ก็เลิกคบ เพราะมันจะชวนหงุดหงิด ถ้าแนะนำคนอื่นไปก็โดนด่ากลับมาแน่ๆ

 4. Avatar

  decptt Post on December 5, 2012 at 12:43 pm

  #607249

  กล้องไม่ชัดครับ
  ขอภาพใหญ่ๆเพื่อยืนยันครับ

  ทุกท่านทราบดี ว่าข้าพเจ้าต้องการภาพใหญ่ๆภาพไหน และ ขอภาพเพิ่มด้วยครับ อิอิอิ

 5. bhum05409

  bhum05409 Post on December 5, 2012 at 4:00 pm

  #607277

  โห!!!~ พี่เนย นานมากกกก กว่าพี่เนยจะได้มารีวิว เจ๋งดีครับ ^^

 6. truss1

  truss1 Post on December 5, 2012 at 4:18 pm

  #607282

  พี่เนย รีวิวได้ดีมากเลยครับผม
  ชอบๆ ข้อมูลการใช้งานแน่นดี >///<

  "อย่าไปกรีดน่ะครับ..ไม่ดี อันนี้ทดสอบ ไม่ได้!"555+

 7. Avatar

  mee_e Post on December 5, 2012 at 4:55 pm

  #607310

  ที่ขายทิ้งเพราะเหตุผลที่เจอมาจากด้านบนทั้งหมดครับ แต่ยอมรับว่ากล้องโอเคนะถ่ายได้เร็วดี

 8. kajee

  kajee Post on December 5, 2012 at 5:16 pm

  #607313

  รีวิวได้ดีมากครับ มือสวยครับ ดูแล้วสบายตาครับ

 9. ravikorngun

  ravikorngun Post on December 5, 2012 at 6:41 pm

  #607350

  ชอบพี่เนย รีวิวดีมากๆเลยครับ ไว้มารีวิวให้ดูบ่อยๆนะครับ

 10. Kraizis

  Kraizis Post on December 5, 2012 at 6:56 pm

  #607369

  ข้อเสียแต่ละอันก็น่ากลัวแฮะ – -*

 11. sudoku144

  sudoku144 Post on December 5, 2012 at 7:05 pm

  #607375

  รีวิวจัดเต็มกับพี่เนย หุหุ

 12. Avatar

  inzamano Post on December 5, 2012 at 9:56 pm

  #607466

  ถึงลื่น แต่ว่าค้าง ถ้าแนะนำคนอื่นให้ใช้นี่โดนด่าแน่เลย

 13. Gingerbread_rocker

  Gingerbread_rocker Post on December 6, 2012 at 12:15 am

  #607531

  asus มันจะค้างทุกรุ่นเลยชิมิ

  • Avatar

   nuuneoi Post on December 6, 2012 at 3:10 am

   #607609

   นี่มัน Acer !

  • KuLiKo

   KuLiKo Post on December 6, 2012 at 7:29 am

   #607787

   พี่เนยตบมุกได้เงิบมาก 5555

 14. Avatar

  peepo555 Post on December 6, 2012 at 12:34 am

  #607537

  อยากสอบถามครับ ว่าเรื่องการใช้งานทั่วไปและการถ่ายภาพ เทียบกับ One X เป็นไงบ้างครับ ส่วนตัวผมว่า One X มันเร็วแต่กระตุกนิดๆ เรื่องรูปถ่ายที่คนบอกว่าOne X ถ่ายสวยผมกลับมองว่า white balance แปลกๆอ่ะครับ บางทีก็โฟกัสเอ๋อบ้าง ถ้าตัวนี้แจ่มกว่าจะได้ไปลองบ้างครับ

  • Avatar

   ExLove Post on December 6, 2012 at 2:01 am

   #607572

   ส่วนตัวตอนนี้ใช้ One X ที่อัพ JB แล้วนะครับ ผมว่ามันลื่นกว่าเดิมมากๆ แบบสังเกตได้ชัดเลยที่เดียว อาการกระตุกแทบไม่มีให้เห็นซึ่งน่าจะเป็นอานิสงค์จาก JB และ Sense 4+ แต่มันกินแรมมากกว่าเดิม ส่วนตัวมองว่าถ้าจะย้ายไปลอง CloudMobile S500 ผมว่าอย่าเลยครับ One X ตัวระบบพร้อมและสเถียรกว่า คุณภาพของภาพถ่ายน่าจะพอๆกัน

  • Avatar

   nuuneoi Post on December 6, 2012 at 3:11 am

   #607610

   กล้อง One X กับกล้อง CloudMobile ห่างชั้นกันประมาณ 5 คะแนนกับ 9.5 คะแนน One X ดีทุกอย่างยกเว้นเรื่องถ่ายภาพและร้อนฉ่า

  • Avatar

   ExLove Post on December 6, 2012 at 6:26 am

   #607747

   เรื่องกล้องลองอ่านรีวิวจาก gsmarena ดูครับ

   http://www.gsmarena.com/acer_cloudmobile_s500-review-856p8.php

 15. Avatar

  asdkill Post on December 6, 2012 at 12:53 am

  #607544

  อย่าไปดูมากเดี๋ยวฝันร้าย

 16. so_ang

  so_ang Post on December 6, 2012 at 2:09 am

  #607580

  แรงส์ ……
  เสียดายใช้ 850 มะได้ รอใช้ 2100 เลยแล้วกัน

 17. yotukguitar

  yotukguitar Post on December 6, 2012 at 3:58 am

  #607640

  มือพี่แก สวยจิงๆด้วยแฮะ o_O

 18. frankind

  frankind Post on December 6, 2012 at 4:24 am

  #607663

  ดีไซน์ไม่สวย แถมชื่อชั้นน้องเอฯ

 19. Avatar

  bigbossband Post on December 6, 2012 at 5:14 am

  #607695

  รู้สึกข้อเสียจะเยอะกว่าข้อดีนะ – –

 20. Avatar

  mrwong Post on December 6, 2012 at 8:19 am

  #607801

  เรื่อง Capture หน้าจอสามารถทำได้โดยใช้ปุ่มลัดโดยกดปุ่ม power+volume down พร้อมกันครับ

  จุดด้อย
  – แบตน้อยไม่พอใช้งาน – จริงสำหรับผม
  – จอเล็กไปนิด – จริงสำหรับผม
  – App2SD ไม่ได้ – จริงสำหรับผม ต้องจัดสรรดีๆ ครับ ถ้าลง app ทั่วไปไม่ต้องกังวล จะมีปัญหาเวลาลงเกม 3D เพราะใช้พื้นที่เก็บ Data เยอะครับ
  – เครื่องค้างอยู่เรื่อยๆ – ปัญหานี้ผมไม่พบเลยครับ
  – 3G ไม่มี 850 MHz – จริงสำหรับผม เฝ้ารอ 2100 MHz ปีหน้าจะได้ใช้มั้ยน้อ….

  ส่วนคนที่ชั่งใจกับ HTC one X ลองไปดูบอร์ด HTC one X ใน forum ดูก็ได้ครับ มีคนบ่นข้อเสียของมันเหมือนกันครับ ผมว่าบางอย่างขึ้นอยู่กับความพอใจอ่ะครับ อย่างเรื่องกล้องผมก็ไม่เห็นว่ามันจะแตกต่างจนเห็นได้ชัดตรงไหน คุณภาพก็พอๆ กัน ใครที่คิดว่าจะเปรียบเทียบกันก็ลองเอาส่วนต่างราคาเกือบห้าพัน แล้วดูว่าคุณได้อะไรจาก HTC one X บ้างถ้าพอใจรับได้ก็ซื้อมาครับ

  http://www.gsmarena.com/compare.php3?idPhone1=4320&idPhone2=4542

  • Avatar

   nuuneoi Post on December 6, 2012 at 8:41 am

   #607808

   เออแฮะ ได้จริงด้วย แต่ต้องกดพร้อมกัน แหมะ พยายามหาวิธีตั้งนาน – –

   ส่วน One X กับ CloudMobile คุณภาพภาพจากกล้องต่างกันลิบนะ เผอิญผมใช้ทั้งสองเครื่องพอดี

  • casnovii

   casnovii Post on December 6, 2012 at 7:48 pm

   #608003

   กล้อง OneX เหมือนจะดี แต่ไฟล์ภาพกากมาก คือแบบมันไม่ได้มีความคมเลย

  • Avatar

   ExLove Post on December 7, 2012 at 7:31 am

   #608355

   ผมว่ามันพยายามทำให้คมเกินไปนะ ตอนนี้ยอมรับแล้วว่า Acer รุ่นนี้กล้องดีกว่าจริง

 21. srteam

  srteam Post on December 7, 2012 at 7:38 am

  #608357

  อยากทราบครับว่าคุณเนยใช้มือถือแอนดรอยด์รุ่นไหนมาบ้างแล้ว เพราะอยากรู้เรื่องคุณภาพกล้องน่ะครับ เห็นชมขนาดนี้
  ปล.ชมมากน้องเดี๋ยวน้อง N8 จะเสียใจเอานะครับ ๕๕๕

 22. Avatar

  peepo555 Post on December 7, 2012 at 9:51 am

  #608382

  One X ถ้าแสงได้พอดีๆเป๊ะๆ ผมว่าภาพสวยมากครับ แต่ถ้าแสงไม่เป๊ะนี่ noise กระจาย WB เพี้ยนด้วยครับ ถ่ายรูปคนบางทีปากแดงหน้าเหลือง T T

 23. tumacer

  tumacer Post on December 8, 2012 at 8:08 am

  #608906

  ใช่อยู่ครับ จะมาบอกว่า มี keyboard ไทยมาด้วยนะครับ [IMG]https://lh6.googleusercontent.com/-pFmtN_g1eyI/UMIwGAu3JPI/AAAAAAAAAus/0Ia0R9q_dOI/s512/Screenshot_2012-12-08-00-56-21.png[/IMG]

 24. liksas

  liksas Post on December 9, 2012 at 4:58 am

  #609342

  ผมว่ามันยังขาดไฟ LED notification อยู่ ก็เลยไปสอย G nexus แทน

 25. ekalux

  ekalux Post on December 27, 2012 at 2:29 am

  #619319

  snapdragon ไม้ตาย

 26. Tom_Handheld

  Tom_Handheld Post on January 30, 2013 at 6:07 am

  #638394

  รีวิวดีมากครับ ชอบภาพประกอบ

 27. Madcatz2988

  Madcatz2988 Post on August 31, 2013 at 10:34 pm

  #744662

  พึ่งได้มาครับ เซ็ท Acer รุ่น CloudMobile S500 + ลำโพงไร้สาย PHILIPS 7400.- สมัครสมาชิกลดอีก 300.- เลยกลับมาดูรีวิว ได้อัพเป็น 4.2.1 เรียบร้อย ใช้คู่กับ AIS 3G 2100 ลื่น คุ้มค่ามากๆ จับเครื่องจริงแล้วสวยน่าใช้ครับ ^^

Leave a Reply

To Top