ถ้าพูดถึงแบรนด์ Acer หลายคนอาจจะคิดถึงโน้ตบุ๊คกันมากกว่า Desktop PC ซึ่งในช่วงหลังมานี้ทาง Acer เองก็เริ่มกลับมารุกตลาดสายครีเอเตอร์ ทำงาน 3D มากขึ้น และได้เปิดตัวซีรีส์ ConceptD ใหม่ที่เป็นสายสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ โดยล่าสุดได้ก็เปิดตัวคอมตั้งโต๊ะอย่าง ConceptD 300 ที่มีลักษณะบอดี้เครื่องเป็นสีขาว ฝาด้านบนทำเป็นลายไม้สวยงาม พร้อมสเปคสุดแรง ในราคาเริ่มต้นราว 48,000 บาท

สเปคเบื้องต้น ConceptD 300

  • CPU : up to Intel Core i7 Gen 10
  • GPU : up to NVIDIA GeForce RTX 3070
  • Ram : up to 64GB DDR4 bus 2666
  • Storage : up to 4 TB HDD and 1 TB PCIe M.2 SSD
  • OS : Windows 10

สำหรับดีไซน์ตัวเครื่อง ConceptD 300 จะออกแบบมาเป็นแนวธรรมชาติอาร์ตๆ สะอาดๆ สีขาวดูหรูหรา แตกต่างจากเคสคอมปกติทั่วไปโดยสิ้นเชิง โดยขนาดตัวเคสเองจัดอยู่ในช่วง mid-size มีความจุ 18L ไซส์ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินวางพอดีกับโต๊ะ

ส่วนทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อถือว่าให้มาแบบจัดเต็ม ทั้ง USB Type A 3.2 มาตรฐานใหม่, USB Type C แบบ DP ที่สามารถต่อหน้าจอแยกเพิ่มได้ รวมถึงสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ความสูงสุดถึง 10Gbps และด้านหน้าตัวเครื่องก็ยังมีพอร์ตอ่าน SD Card มาให้ในตัวครบทุกการเชื่อมต่อ ทำให้ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อมา Card Reader แยกมาเพิ่มอีกด้วย

นอกจากนี้ ConceptD 300 เองเลือกใช้ระบบระบายความร้อนแบบท่อลมด้านหน้ารูปสามเหลี่ยมและการระบายอากาศด้านข้าง ซึ่งในเรื่องระบบระบายความร้อนภายในได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดระดับเสียงรบกวนให้ต่ำกว่า 40 dBA เทียบเท่ากับระดับเสียงในห้องสมุดปกติ บอกเลยว่าทำงานไปไม่ต้องมาหงุดหงิดเสียงดังของพัดลมแน่นอน

Play video

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับเจ้า Desktop PC ตัว ConceptD 300 นี้จะวางจำหน่ายในโซนประเทศจีนในเดือนตุลาคมก่อนที่ราคาเริ่มต้น 12,999 หยวน (ราว 60,900) และในโซนยุโรป (EMEA) ราคาเริ่มต้น 1,299 ยูโร (ราว 48,000) ในเดือนพฤศจิกายนเดือนหน้า ซึ่งคาดว่าทาง Acer ประเทศไทยเองจะนำมาจำหน่ายในไทยก่อนสิ้นปีนี้ในช่วงราคาเริ่มต้นราวๆ ห้าหมื่นบาทเช่นกัน ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับผม

 

ที่มา : acer