ก่อนหน้านี้เราได้เห็น Acer เปิดตัว Gaming Tablet ที่มีชื่อว่า Predator กันไปแล้ว โดยที่งานนั้นจัดขึ้นที่เมือง New York และในงานเดียวกันนั้น Acer ได้ก็ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดมหึมา 4,000mAh และ รองรับถึง 3 ซิม! อ่านไม่ผิดแน่นอนครับ 3 ซิม! โดยเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้มีชื่อว่า Liquid X2 แถมยังมาพร้อมกับสเปคที่ถือว่าเป็นรุ่นเรือธงได้สบายอีกด้วย

ข้อมูลของสเปคนั้นยังไม่ชัดเจนมากนัก แต่ถ้าดูคร่าวๆแล้วก็เทียบเคียงกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในยุกนี้ได้เลย โดยเจ้า Liquid X2 มีหน้าจอขนาด 5.5นิ้ว ใช้ชิพ 64-bit Octa-core กล้องหลัง 13ล้านพิกเซล และแบตที่ถือว่าใหญ่มากสำหรับสมาร์ทโฟน 4,000mAh

แต่นอกเหนือจากแบตที่มีขนาดใหญ่มากกก จุดเด่นของมันก็คงหนีไม่พ้นการรองรับ 3 ซิม! (แค่ ซิมเดียว ยังไม่มีเงินจ่ายค่าบริการเลย >.<) ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนตลอด จะได้ใส่มันทุกค่ายเลย ไม่ว่าจะเป็น ais, dtac หรือ true ยัดไปเลย เพราะมันต้องมีซักเครือข่ายแหละหน่าที่ใช้ได้ (แต่ไม่รู้ว่ามันจะรองรับหรือเปล่านะ) บวกกับแบตขนาดมหึมาแล้วยิ่งเหมาะกับนักเดินทางสุดๆครับ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก แต่คาดว่า Acer จะทำการปล่อย Liquid X2 ลงสู่ตลาดแถบเอเซีย ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ส่วนราคานั้นทาง Acer ได้บอกกับแหล่งข่าว TechnoBuffalo ไว้ว่า จะพยายามให้มันอยู่ต่ำกว่า $200 หรือราวๆ 6,500บาท ราคามันแหล่มมากเลย!

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทาง Acer ก็ยังไม่ได้ให้ดูอะไรนอกจากเครื่องที่อยู่ในตู้โชว์เท่านั้นเองครับ ก็รอดูกันอีกทีว่าจะเข้าไทยเมื่อไรนะครับ

ที่มา: TechnoBuffalo