fbpx
News

Adobe เริ่มทดสอบ Photoshop เวอร์ชั่นฟรี ใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์ ไม่กินสเปคเครื่อง

สายครีเอเตอร์มือใหม่น่าจะต้องกู่ร้องด้วยความยินดีอย่างแน่นอน เพราะ Adobe เจ้าของแอปฯแต่งรูปยอดนิยมอย่าง Photoshop ซึ่งปกติแล้วจะมีค่าบริการเป็นรายเดือน/รายปีด้วย ตอนนี้เริ่มทำการทดสอบ Photoshop เวอร์ชั่นสำหรับใช้งานบนเว็บเบราว์เซอร์แล้ว โดยมากับฟีเจอร์มาตรฐานต่าง ๆ ให้ได้ใช้แต่งภาพกันได้โดยไม่ต้องติดตั้งลงเครื่องก่อน และที่สำคัญคือมีแบบใช้ฟรีด้วย!

Photoshop เวอร์ชั่นนี้สามารถเข้าใช้ฟรีได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ (photoshop.adobe.com) โดยจะต้องล็อกอินผ่านบัญชี Adobe ด้วย ซึ่งทาง Adobe อธิบายว่าบริการนี้คือบริการแบบ “Freemium” ซึ่งผู้ใช้งานฟรีจะสามารถใช้ได้แค่ฟีเจอร์หลัก ๆ เท่านั้น และถ้าหากอยากจะใช้ฟีเจอร์แบบเต็ม ๆ ก็ต้องสมัครสมาชิกแบบเสียเงิน แต่ตอนนี้บริการฟรียังมีให้บริการเฉพาะในประเทศแคนาดาเท่านั้นนะครับ

Adobe เปิดตัว Photoshop เวอร์ชั่นเว็บไซต์มาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้แค่บางฟีเจอร์ แถมยังต้องโยนไฟล์มาจากในเครื่องเท่านั้นไม่สามารถสร้างเอกสารใหม่ขึ้นมาบนเว็บได้ แต่หลังจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้ตอนนี้ผู้ใช้งาน Photoshop เวอร์ชั่นบนเว็บสามารถกดสร้างงานชิ้นใหม่ได้จากบนเว็บเลย

Maria Yap รองประธานบริษัท Adobe กล่าวว่า “เราต้องการทำให้ Photoshop เข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น” และเสริมว่า “คุณจะไม่ต้องการคอมพิวเตอร์ระดับสูงเพื่อใช้งาน Photoshop อีก”

นอกจากนี้ยังแสดงตัวอย่างฟิลเตอร์ AI ตัวใหม่ Neural Filter ที่สามารถทำให้รูปภาพเก่าที่อาจจะมีรอยขีดข่วนหรือสีเพี้ยนไปตามกาลเวลาให้กลับมาเป็นสภาพเดิมได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้ร่วมกับฟิลเตอร์  Colorize ก็สามารถใส่สีให้กับภาพถ่ายขาวดำได้ด้วย

บริการนี้เปิดให้ทดสอบใช้ฟรีแล้วในประเทศแคนาดา ส่วนประเทศอื่น ๆ ยังมีเฉพาะบริการแบบที่ต้องเสียค่าบริการอยู่…ส่วนการที่ Adobe เปิดให้ได้ใช้ Photoshop แบบฟรี ๆ ก็เพื่อเป็นการให้ลูกค้าได้ทดลองใช้แอปแต่งภาพนี้ดูก่อน และหากว่าลูกค้าติดใจต้องการฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมก็อาจจะยอมเสียค่าบริการเพื่อปลดล็อคฟีเจอร์เหล่านั้นมาใช้นั่นเองครับ

 

ที่มา : theverge

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save